Thanh Hóa: Hơn 3.000 đơn vị nợ BHXH với số tiền 410 tỉ đồng

Dân trí Nghỉ hưu không có lương, sinh con sau nhiều năm nhưng không được giải quyết chế độ thai sản... đó là những thiệt thòi của gần 15.000 người lao động làm việc trong các doanh nghiệp và đơn vị nợ tiền bảo hiểm xã hội tại Thanh Hóa.
>>Nợ BHXH 14.000 tỉ đồng, công đoàn và bảo hiểm xã hội thúc giục khởi kiện
>>Nợ BHXH lên tới 14.257 tỉ đồng, ảnh hưởng tới 2,66 triệu lao động
>>“Nhờ khởi kiện, gần 1.000 tỉ đồng nợ đã được trả về Quỹ BHXH”

Cống hiến hơn 30 năm cho Công ty Cổ phần Licogi 15, thậm chí nhận bằng khen của Bộ trưởng Bộ Xây dựng, nhưng đã nghỉ chế độ gần 3 năm nay, ông Nguyễn Văn Thỏa (thị xã Bỉm Sơn, Thanh Hóa) vẫn chưa nhận được lương hưu. Nguyên nhân của tình trạng trên là Công ty không đóng bảo hiểm xã hội (BHXH) theo định kỳ nên không thể chốt sổ lương.

“Hàng tháng lấy lương, công ty đều trừ phần đóng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, các loại tiền ủng hộ trừ đầy đủ hết. Sau khi mình xong nhiệm vụ rồi, giờ về hưu chẳng được lương hưu, cống hiến bao năm nghĩ mà tủi lắm, cảm thấy như mình bị lừa”- ông Thỏa bức xúc.


Nhiều công nhân của công ty Licogi 15 đã nghỉ hưu nhưng không được nhận lương theo quy định

Nhiều công nhân của công ty Licogi 15 đã nghỉ hưu nhưng không được nhận lương theo quy định

Được biết, trong những năm 2010 trở về trước là thời kỳ ổn định của Công ty Cổ phần Licogi 15. Còn nay, công ty này phải bán bớt máy móc để trang trải vì hoạt động cầm chừng.

Theo thống kê của BHXH tỉnh Thanh Hóa thì khoản nợ BHXH của công ty Licogi 15 đã lên tới 10,6 tỉ đồng và hiện chưa thể giải quyết, khiến người lao động mất quyền lợi.

Ông Bùi Văn Lương (thị xã Bỉm Sơn, tỉnh thanh Hóa) bùi ngùi: “Chúng tôi lên Tổng công ty để hỏi cho ra nhẽ, tại sao nợ lương không trả cho anh em. Hiện giờ, một đội toàn cán bộ lãnh đạo của công ty cũng sắp về mà chắc lại không có lương. Công ty toàn hứa, giờ cũng được 4 năm rồi”.

Theo BHXH tỉnh Thanh Hoá, Công ty TNHH sản xuất và thương mại Thủy Chung (số 2/18, phường Đông Sơn, TP Thanh Hóa) cũng xảy ra tình trạng nợ đọng BHXH, BHYT và chưa bàn giao sổ BHXH về cơ quan BHXH. Điều này khiến người lao động nhiều lần kiến nghị đến các cơ quan chức năng. Từ tháng 9/2009, Công ty TNHH sản xuất và thương mại Thủy Chung đăng ký tham gia BHXH, BHYT cho người lao động tại BHXH TP Thanh Hóa. Đến tháng 11/2015, công ty ngừng hoạt động. Tuy nhiên, đơn vị này mới đóng BHXH, BHYT cho người lao động đến hết tháng 6/2012.

Thống kê của BHXH tỉnh Thanh Hóa, hiện trên địa bàn có gần 7.700 đơn vị đăng ký tham gia đóng bảo hiểm. Nhưng tới hết tháng 9/2016, khoảng một nửa đơn vị trên đang nợ BHXH, BHYT, BH thất nghiệp với số tiền gần 410 tỉ đồng.

Chị Phạm Thị Tiến, một lao động làm việc tại công ty cho biết: “Trước khi ngừng hoạt động, hàng tháng, công ty vẫn trích trừ tiền BHXH, BHYT vào lương của công nhân nhưng lại không nộp cho cơ quan BHXH, nên chúng tôi không được hưởng các chế độ ốm đau, thai sản”.

Đến nay, đa số lao động trước đây làm việc ở Công ty TNHH sản xuất và thương mại Thủy Chung đã tìm được công việc mới. Tuy nhiên, những người chưa được chốt sổ BHXH rất khó khăn để chứng minh thời gian đã tham gia BHXH với các đơn vị khác.

Họ cũng sẽ chịu những thiệt thòi khi thời gian tham gia BHXH bị gián đoạn. Hiện nay, trụ sở công ty đã chuyển nhượng cho đơn vị khác, chủ sử dụng lao động luôn từ chối khi người lao động tìm đến nhà riêng để yêu cầu được trả lại sổ BHXH.

Ông Trần Đại Nghĩa, Giám đốc BHXH TP Thanh Hóa, cho biết: "Từ năm 2011 đến 2015 đã khởi kiện 149 đơn vị với tổng số tiền nợ BHXH, BHYT, BHTN khi khởi kiện là trên 49 tỉ đồng, tổng số tiền đã thu hồi được sau khởi kiện là trên 39 tỉ đồng".

Cũng theo đại diện BHXH TP Thanh Hóa, nhiều doanh nghiệp và một số đơn vị hành chính sự nghiệp đang nợ BHXH, BHYT, BHTN với số tiền lớn, thời gian dài. Hậu quả gây khó khăn cho cơ quan BHXH trong thực hiện kế hoạch thu và giải quyết quyền lợi cho người lao động.

Theo BHXH TP Thanh Hoá, tính đến tháng 6/2016, một số công ty nợ BHXH nhiều như: Công ty CP Xây dựng HANCORP 2 sử dụng 239 lao động, nợ 16,3 tỉ đồng BHXH, BHYT, BHTN; 3 đơn vị thuộc Tập đoàn Vinashin sử dụng 106 lao động, nợ 10,9 tỉ đồng...

Các cơ quan chức năng đã tìm nhiều giải pháp nhằm giải quyết tình trạng nợ đọng bảo hiểm, đưa 184 đơn vị ra khởi kiện nhưng không có nhiều biến chuyển. Trong khi đó, gần 15 nghìn lao động đang bị ảnh hưởng đến quyền lợi như lương hưu, các chế độ liên quan đến BHYT không được hưởng; chưa được đóng BH…

Tình trạng trốn đóng, nộp chậm, nợ đọng BHXH, BHYT, BHTN không những chưa được khắc phục mà còn có chiều hướng gia tăng. Thống kê của BHXH Thanh Hoá cho thấy, riêng tại TP Thanh Hóa: Năm 2009, số nợ là 10,6 tỉ đồng; năm 2010 là 16,9 tỉ đồng; năm 2011 là 24,4 tỉ đồng; năm 2012 là 50,3 tỉ đồng; năm 2013 là 67,4 tỉ đồng; năm 2014 là 74,1 tỉ đồng; năm 2015 là 74,1 tỉ đồng...

Ông Lê Bá Toàn, Trưởng phòng Khai thác và thu nợ, BHXH tỉnh Thanh Hóa cho biết: “Hiện xử phạt thì BHXH chỉ có chức năng kiểm tra, báo cáo lại liên đoàn lao động để khởi kiện, nhưng giờ cái thông tư hướng dẫn mới vừa được quy định lại vẫn chưa có, nên càng khó cho việc xử lý”.

Hệ lụy mang lại từ nợ đọng bảo hiểm xã hội là rõ ràng, nhưng nhiều doanh nghiệp vẫn đang phớt lờ đi quyền lợi của người lao động. Trong khi đó vẫn chưa có giải pháp căn cơ để ngăn chặn tình trạng các doanh nghiệp chây ỳ đóng bảo hiểm ngay từ trong “trứng nước”. Dẫn tới hệ quả người lao động khi về già vẫn phải chật vật tìm kế sinh nhai.

Bình Minh

TIN VẮN:

Ninh Bình: Hơn 2.000 doanh nghiệp chưa tham gia BHXH

Liên đoàn lao động tỉnh Ninh Bình cùng Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh này vừa ký quy chế phối hợp giữa hai đơn vị gia đoạn 2016 - 2020.

Trong nội dung quy chế phối hợp, LĐLĐ tỉnh Ninh Bình và cơ quan BHXH tỉnh này sẽ tích cực chuẩn bị số liệu hồ sơ và các bước liên quan nhằm đưa các doanh nghiệp trốn đóng BHXH ra toà để đòi quyền, lợi ích hợp pháp của người lao động. Theo thống kê, trên địa bàn tỉnh Ninh Bình hiện có trên 3.000 doanh nghiệp. Tuy nhiên, đến nay mới chỉ có 1.080 doanh nghiệp tham gia BHXH với 53.245 lao động. Như vậy, vẫn còn trên 2.000 doanh nghiệp chưa tham gia đóng BHXH cho người lao động. Tình trạng các doanh nghiệp trốn đóng BHXH, BHYT, BHTN cho người lao động đang diễn ra với số nợ lớn, ảnh hưởng trực tiếp đến quyền và lợi ích của người lao động. Bà Phạm Thị Năm, Phó Chủ tịch Công đoàn các Khu công nghiệp Ninh Bình cho biết, trong 4 Khu công nghiệp của tỉnh, tỉ lệ tham gia BHXH ở khối các doanh nghiệp vốn FDI là 93%, trong khi các doanh nghiệp 100% vốn trong nước, cao nhất chỉ đạt 60%. Theo LĐLĐ Ninh Bình, việc yêu cầu các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp thực hiện nghiêm túc tham gia, đóng nộp BHXH là việc cần thiết bởi đó là hành động thiết thực bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của người lao động.

T.B

Nợ BHXH lên tới 14.257 tỉ đồng

Theo BHXH VN, tới đầu tháng 11, số nợ BHXH, BHYT, BHTN là 14.257 tỷ đồng tới hết tháng 10/2016, bằng 5,6% so với kế hoạch giao thu (cùng kỳ năm 2015, tỉ lệ nợ là 6,3%).

Trong đó: Nợ BHXH: 9.670 tỷ đồng, nợ BHTN: 472 tỷ đồng, nợ BHYT: 4.115 tỷ đồng. Tổng số đơn vị nợ BHXH khoảng 103.000 đơn vị, với số lao động bị ảnh hưởng quyền lợi khoảng 2,66 triệu người. Ông Phạm Lương Sơn - Phó Tổng Giám đốc BHXH VN, cho biết: Nhiều doanh nghiệp hoạt động sản xuất kinh doanh có lãi nhưng vẫn cố tình nợ tiền đóng BHXH, BHYT, BHTN của người lao động, thậm chí có tình trạng doanh nghiệp đã thu tiền của người lao động (trích trừ tiền lương) nhưng sử dụng vào mục đích khác, không nộp vào quỹ BHXH, BHYT, BHTN. Đánh giá của đại diện BHXH VN, tình trạng nợ đọng BHXH, BHYT, BHTN đã ảnh hưởng đến Quỹ BHXH, BHYT, BHTN và xâm hại đến quyền, lợi ích hợp pháp của người lao động, làm giảm tính nghiêm minh của pháp luật và mục tiêu chính sách an sinh xã hội của Đảng và Nhà nước.

K.H

Nợ BHXH từ 3 tháng trở lên chiếm hơn 6.800 tỉ đồng

Theo ông Trần Đình Liệu, Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam. Trong tổng số nợ tín tới tháng 11/2016, số nợ quỹ BHXH là 9.550 tỷ đồng (trong đó, số tiền nợ BHXH thời gian từ 3 tháng trở lên là 6.869 tỷ đồng, chiếm 72% số tiền nợ BHXH), nợ BHTN là 516 tỷ đồng, nợ BHYT là 4.170 tỷ đồng.

Số nợ trên chưa tính số nợ của các đơn vị giải thể, phá sản, bỏ trốn. Đánh giá của đại diện BHXH VN, số nợ lớn như trên sẽ ảnh hưởng tới quyền lợi chính đáng của người lao động. “Nguyên nhân vì họ đã bị trích tiền lương đóng BHXH nhưng lại bị doanh nghiệp chiếm dụng, nên không được hưởng quyền lợi của mình” - ông Trần Đình Liệu nói. Phó Tổng giám đốc Trần Đình Liệu cũng nhận định, về phía BHXH Việt Nam, công tác kiểm tra, hướng dẫn nghiệp vụ, đôn đốc thu nợ, nắm bắt tình hình địa phương chưa được thường xuyên, chưa kịp thời hướng dẫn, tháo gỡ vướng mắc cho địa phương. Bên cạnh đó, vẫn còn thiếu sự phối hợp của các đơn vị trong việc nghiên cứu, đề xuất giải pháp, đôn đốc thu nợ đối với BHXH địa phương.

H.A

MỚI NHẤT
Viên chức được trợ cấp thôi việc trong trường hợp nào?
Viên chức được trợ cấp thôi việc trong trường hợp nào?

Chú tôi là giáo viên trường THPT Thủ Khoa Huân, huyện Chợ Gạo, tỉnh Tiền Giang từ năm 1980. Năm 2016, chú tôi mất do bệnh. Tôi tham khảo Bộ luật Lao động thấy có quy định, trường hợp chấm dứt hợp đồng lao động khi người lao động chết thì được giải quyết trợ cấp thôi việc.

Thứ bảy, 19/11/2016 - 12:39

Nhà giáo nâng bước cho học sinh khuyết tật
Nhà giáo nâng bước cho học sinh khuyết tật

Nhà giáo Nguyễn Duy Quy đã dành trọn đời để dạy dỗ, gieo niềm hy vọng cho bao thế hệ học trò không may mắn. Với ông, đó là duyên nghiệp.

Thứ bảy, 19/11/2016 - 12:33

Cuối năm, doanh nghiệp Đồng Nai hối hả tuyển lao động
Cuối năm, doanh nghiệp Đồng Nai hối hả tuyển lao động

Theo Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Đồng Nai, từ nay đến trước Tết Nguyên đán 2017, các doanh nghiệp ở Đồng Nai cần tuyển hơn 25.000 lao động, tăng 50% so với cùng kỳ năm trước.

Thứ bảy, 19/11/2016 - 08:45

Thưởng Tết 2017: Bốn nhóm doanh nghiệp cần xây dựng kế hoạch tiền lương, thưởng
Thưởng Tết 2017: Bốn nhóm doanh nghiệp cần xây dựng kế hoạch tiền lương, thưởng

(Dân trí) - Các doanh nghiệp cần phối hợp với công đoàn cơ sở xây dựng kế hoạch tiền lương, tiền thưởng Tết 2017. Đồng thời, việc thưởng Tết cần thông báo cụ thể tới người lao động. So với năm 2016, Tết âm lịch 2017 đến sớm hơn và lịch nghỉ được Chính phủ quy định bắt đầu từ tháng 1/2107.

Thứ bảy, 19/11/2016 - 08:33

Số sinh viên nước ngoài tìm được việc làm ở Nhật Bản tăng kỷ lục
Số sinh viên nước ngoài tìm được việc làm ở Nhật Bản tăng kỷ lục

Năm 2015, có 15.657 sinh viên nước ngoài tìm được việc làm ở Nhật Bản sau khi tốt nghiệp Đại học và các trường đào tạo nghề.

Thứ bảy, 19/11/2016 - 06:04

Đóng giả đi tìm việc: Nam thanh niên áp dụng chiêu lừa không giống ai
Đóng giả đi tìm việc: Nam thanh niên áp dụng chiêu lừa không giống ai

Cầm bộ hồ sơ xin việc với tên tuổi giả đến, Tuấn nhanh chóng được chủ hiệu thời trang nhận vào làm nhân viên. Và chỉ ngay trong ngày đầu đi làm, đối tượng đã khiến vợ chồng ông bà chủ phải… “ôm hận”.

Thứ bảy, 19/11/2016 - 06:02

9 điều người thành công làm vào tối Chủ nhật
9 điều người thành công làm vào tối Chủ nhật

Hầu hết mọi người đều không thích buổi tối Chủ nhật. 76% người lao động Mỹ rơi vào trạng thái “Sunday Night Blues” - Hội chứng trầm cảm đêm Chủ nhật, theo khảo sát của Monster năm 2015.

Thứ sáu, 18/11/2016 - 10:26

Thế nào là tham gia bảo hiểm y tế liên tục?
Thế nào là tham gia bảo hiểm y tế liên tục?

Thời gian tham gia BHYT liên tục là thời gian sử dụng ghi trên thẻ BHYT lần sau nối tiếp với ngày hết hạn sử dụng của thẻ lần trước, trường hợp gián đoạn tối đa không quá 3 tháng.

Thứ sáu, 18/11/2016 - 08:44

Dịch vụ cho thuê đồ "hốt bạc" tại Hàn Quốc
Dịch vụ cho thuê đồ "hốt bạc" tại Hàn Quốc

Với nhu cầu ngày càng tăng, ngành dịch vụ cho thuê đồ tại Hàn Quốc đang thu về doanh thu lên tới hàng tỷ USD.

Thứ sáu, 18/11/2016 - 08:39

7 chính sách an sinh cần tới “nền” lương cơ sở
7 chính sách an sinh cần tới “nền” lương cơ sở

(Dân trí) - Từ ngày 1/7/2017, lương cơ sở sẽ tăng từ 1.210.000 đồng lên 1.300.000 đồng. Ngoài mục đích là "nền" tính lương cho công chức và viên chức, lương cơ sở còn là căn cứ cho việc xây dựng nhiều chính sách khác.

Thứ sáu, 18/11/2016 - 08:37

Người giúp việc "cuỗm" 1.6 tỷ đồng về quê mua xe máy SH
Người giúp việc "cuỗm" 1.6 tỷ đồng về quê mua xe máy SH

Trong lúc giúp việc cho gia đình ông Nguyễn Văn N, ở quận Hai Bà Trưng TP Hà Nội, thấy chủ nhà để quên chìa khóa tủ, Khúc Thị Hiền, sinh năm 1980, trú ở Hạ Hòa, tỉnh Phú Thọ đã lục lọi lấy trộm khoảng 1.6 tỷ đồng.

Thứ sáu, 18/11/2016 - 08:00

Làm gì để cân bằng giữa công việc và cuộc sống?
Làm gì để cân bằng giữa công việc và cuộc sống?

Cuộc sống hiện đại đôi khi khiến bạn căng thẳng. Vì thế, bạn hãy tự tìm niềm vui và sự thư thái cho tâm hồn từ những điều đơn giản trong cuộc sống.

Thứ sáu, 18/11/2016 - 07:47

ĐÁNG QUAN TÂM
Tăng lương tối thiểu từ 1/1/2017
Tăng lương tối thiểu từ 1/1/2017

(Dân trí) - Từ ngày 1/1/2017, lương tối thiểu vùng sẽ tăng từ 180.000 - 250.000 đồng/tháng so với mặt bằng lương hiện có. Mức tăng cụ thể căn cứ theo 1 trong 4 khu vực lương trong cả nước.

Thứ năm, 17/11/2016 - 04:36

Quy định liên quan đến thời điểm nghỉ hưu
Quy định liên quan đến thời điểm nghỉ hưu

Tôi là giáo viên. Theo hồ sơ công tác thì đúng ngày 1/12/2016 tôi đủ 60 tuổi để về nghỉ hưu. Trước đó 5 tháng tôi được thông báo về thời điểm nghỉ hưu. Đến nay chưa nhận được thêm bất cứ thông báo nào. Theo quy định thì, thời điểm hưởng lương hưu của tôi bắt đầu từ 1/12/2016 hay là sang tháng 1/1/2017?

Thứ năm, 17/11/2016 - 12:10

Thưởng Tết Nguyên Đán Đinh Dậu 2017 được quy định mức “cứng” không?
Thưởng Tết Nguyên Đán Đinh Dậu 2017 được quy định mức “cứng” không?

(Dân trí) - Bạn Lê Hoa (Đống Đa, Hà Nội) hỏi: Còn hơn 60 ngày nữa là tới Tết Nguyên Đán Đinh Dậu 2017, Chính phủ đã công bố lịch nghỉ Tết. Vậy, việc doanh nghiệp thưởng Tết có được quy định cụ thể là tháng lương thứ 13 hay ra sao?”.

Thứ năm, 17/11/2016 - 12:02

Bộ trưởng Bộ Nội vụ lý giải vì sao tiền lương vừa thấp vừa bất hợp lý?
Bộ trưởng Bộ Nội vụ lý giải vì sao tiền lương vừa thấp vừa bất hợp lý?

Tình hình kinh tế khó khăn, trong khi lương chiếm 1/3 tổng chi ngân sách, Bộ trưởng Nội vụ cho rằng, cần phải thực hiện nghiêm tinh giản biên chế.

Thứ năm, 17/11/2016 - 11:27

Buôn cả 'kho' miến dong Tết: Lãi 15 triệu đồng, vợ chồng cãi nhau
Buôn cả 'kho' miến dong Tết: Lãi 15 triệu đồng, vợ chồng cãi nhau

Năm ngoái, tôi "ôm" nửa tấn miến, chất đầy cả một gian phòng để bán Tết, vậy mà tổng kết lãi đúng 15 triệu đồng khiến ông chồng cau có. Dù vậy, năm nay tôi quyết trữ tiếp nửa tấn miến cộng măng khô, nấm hương,... hy vọng kiếm được khoản khá hơn để lấy tiền tiêu Tết.

Thứ năm, 17/11/2016 - 08:37

Bí quyết làm việc ít mà vẫn thành công
Bí quyết làm việc ít mà vẫn thành công

Một số doanh nhân, startup thành công thích "khoe khoang" rằng mình có khả năng làm việc từ 60 – 80 giờ/tuần, nhưng họ không thấy được bản thân đã hy sinh những gì cho điều đó: sức khỏe, gia đình, các mối quan hệ xã hội…

Thứ năm, 17/11/2016 - 06:08

Nhật Bản nới rộng chính sách nhập cư thu hút lao động nước ngoài
Nhật Bản nới rộng chính sách nhập cư thu hút lao động nước ngoài

Lao động tay nghề cao sau 1 năm làm việc tại Nhật Bản sẽ được cấp thẻ xanh, rút ngắn 4 năm so với yêu cầu hiện nay là có ít nhất 5 năm làm việc tại Nhật Bản.

Thứ năm, 17/11/2016 - 06:03

Lừa xin việc, chiếm đoạt tiền rồi vứt hồ sơ vào sọt rác
Lừa xin việc, chiếm đoạt tiền rồi vứt hồ sơ vào sọt rác

Bằng thủ đoạn lừa đảo “chạy” việc làm, Hạnh cùng Nga đã chiếm đoạt số tiền hơn7 tỉ đồng của 40 bị hại.

Thứ năm, 17/11/2016 - 06:01

Infographic - Sôi động tuyển dụng nhân sự công nghệ cuối năm 2016
Infographic - Sôi động tuyển dụng nhân sự công nghệ cuối năm 2016

Khối công nghệ nội dung - VCCorp là một trong các khối bộ phận lớn nhất của VCCorp chuyên vận hành kỹ thuật cho các báo lớn tại Việt nam. Hiện, Khối công nghệ cần tuyển các vị trí như lập trình viên app mobile, chuyên viên thiết kế website báo điện tử, web developer... với yêu cầu từ hơn 1 năm kinh nghiệm. Địa điểm làm việc tại Hà Nội.

Thứ năm, 17/11/2016 - 06:00

Nợ BHXH 14.000 tỉ đồng, công đoàn và bảo hiểm xã hội thúc giục khởi kiện
Nợ BHXH 14.000 tỉ đồng, công đoàn và bảo hiểm xã hội thúc giục khởi kiện

(Dân trí) - Tới tháng 11/2016, số nợ BHXH, BHTN và BHYT đã lên tới hơn 14.000 tỉ đồng, tăng khoảng 5.000 tỉ đồng so với cùng kỳ năm 2015. Trong khi đó, việc tiến hành khởi kiện doanh nghiệp nợ BHXH hiệu quả chưa cao, cần sự vào cuộc quyết liệt hơn của LĐLĐ và BHXH các tỉnh.

Thứ tư, 16/11/2016 - 05:05

“Xây dựng luật vì 25 % dân số cần dịch vụ công tác xã hội”
“Xây dựng luật vì 25 % dân số cần dịch vụ công tác xã hội”

(Dân trí) - “Việt Nam có tới 25 % dân số cần sử dụng ngay các dịch vụ công tác xã hội. Nhu cầu về lâu dài còn lớn hơn nhiều. Vì vậy, chúng ta cần tính tới việc xây dựng bộ luật về lĩnh vực công tác xã hội”.

Thứ tư, 16/11/2016 - 02:12

Xây dựng Đề án đổi mới giáo dục nghề nghiệp
Xây dựng Đề án đổi mới giáo dục nghề nghiệp

Bộ LĐTB&XH đang xây dựng Đề án đổi mới cơ bản và toàn diện về giáo dục nghề nghiệp với 15 vấn đề mới. Đề án sẽ được lấy ý kiến của các bộ, ngành, địa phương, cơ sở giáo dục nghề nghiệp để hoàn thiện và trình Chính phủ thông qua.

Thứ tư, 16/11/2016 - 06:08