Thạc sĩ, cử nhân có tài không mặn mà với nhà nước

Thạc sĩ, cử nhân làm việc trong cơ quan Nhà nước, được Nhà nước bỏ tiền đào tạo lại muốn “nhảy” việc.

Ngoài thực trạng thạc sĩ, cử nhân thất nghiệp hàng loạt do trình độ chuyên môn kém thì hiện nay còn một thực tế rất đáng lo ngại là những người thực tài, có năng lực, trình độ đang làm trong cơ quan Nhà nước muốn “nhảy việc” hoặc “nhảy việc” xong rồi.

thac si, cu nhan co tai khong man ma voi nha nuoc hinh 0

Nhiều người đã đầy đủ kinh nghiệm trong cơ quan Nhà nước lại muốn ra ngoài làm.

Không phải ai ra trường, cầm trên tay tấm bằng cử nhân, kỹ sư cũng làm được việc ngay. Tất cả các cơ quan, từ Nhà nước tới tư nhân, DN nước ngoài muốn sử dụng các lao động này đều phải dành thời gian, kinh phí để đào tạo lại. Thế nhưng, một thực tế ai cũng dễ dàng nhìn thấy là chỉ khi có “biến” thì lực lượng lao động từ khối tư nhân, DN nước ngoài mới muốn tìm vào làm trong Nhà nước. Thế nhưng, một thực tế xảy ra lâu nay, nhiều công chức, viên chức khi đã đạt độ chín về chuyên môn lại muốn ra ngoài làm việc.

Vì sao lại như vậy?

Thứ nhất, chế độ đãi ngộ: Cho dù anh có bằng tiến sĩ, nếu được tuyển dụng vào cơ quan Nhà nước, theo đúng chế độ, anh chỉ được hưởng lương như một cử nhân vừa tốt nghiệp. Rất ít cơ quan, lãnh đạo dám “xé rào” để những người có trình độ, chuyên môn cao được xếp vượt bậc lương như những cán bộ vào làm trước đó. Một qui trình lập sẵn và ai cũng phải đi qua, lương đi từng bậc, nếu có thành tích đột xuất, xuất sắc thì được tăng trước hạn 6 tháng, 9 tháng hoặc 1 năm. Việc tính lương không phụ thuộc nhiều vào hiệu quả công việc mà tính bằng thâm niên công tác.

Thứ hai, cơ hội thăng tiến với những người có năng lực chuyên môn vượt bậc luôn bị kìm hãm bởi những “hòn đá tảng” làm việc lâu năm hơn. Cơ chế bổ nhiệm trong Nhà nước chỉ có “tiến” mà ít khi có lùi. Nếu đã là trưởng phòng, dù anh có không làm được việc thì vẫn cứ ngồi im hưởng lương và chế độ mà khó có sự thay đổi dù cấp dưới có phàn nàn, kêu ca. Và nhiều bất cập khác khiến những người cầu tiến không thể chịu được đành rời bỏ nhà nước thì mới có cơ hội tiến thân.

Thứ ba, môi trường làm việc không tạo động lực cạnh tranh. Người làm cứ làm, người chơi cứ chơi vì thước đo hiệu quả công việc mờ nhạt. Cuối tháng, thu nhập của người làm việc tích cực và người làm việc bình thường không có sự khác biệt quá lớn. Do cách tính lương trong cơ quan Nhà nước là một “sợi dây bảo hiểm quá chắc chắn”. Điều này không phải chỉ có các cá nhân đơn lẻ nhìn thấy mà bản thân Chính phủ và các cơ quan giúp việc đã nhìn ra nên mới có con số thống kê 30% cán bộ, công chức sáng cắp ô đi, tối cắp ô về. Và cuối năm, dù công việc không “chạy” nhưng vẫn có 80-90% cán bộ, nhân viên đạt lao động xuất sắc, tiên tiến.

Còn ở khối ngoài Nhà nước thì sao? Bổ nhiệm dựa trên năng lực. Cho nên mới có chuyện “oắt con” mới ra trường lại lãnh đạo “cây đa, cây đề”; hôm nay làm sếp mai làm nhân viên là chuyện thường… Và tiền lương của người trẻ có khi cao gấp nhiều lần so với những người đã làm việc ở công ty nhiều năm trước đó. Đơn giản, đó là sự đánh giá đúng, trả đúng giá trị thực sự công sức, trí tuệ của một người bỏ ra. Cho nên, ở những nơi này không có chuyện “sáng cắp ô đi, tối cắp ô về”. Tất cả lương thưởng đều dựa trên những định mức, ngày công công việc cụ thể, không hoàn thành cuối tháng trừ lương.

Theo Dự thảo Đề án đổi mới hoạt động đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức giai đoạn 2016 - 2020, định hướng đến năm 2030 của Bộ Nội vụ, nguồn kinh phí đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức giai đoạn 2011 - 2014 lên đến trên 5.000 tỷ đồng, trong đó 2013 và 2014 là hơn 1.200 tỷ đồng mỗi năm. Hằng năm sẽ có khoảng 300 cán bộ, công chức lãnh đạo, quản lý các cấp tham gia các khóa học ở nước ngoài.

Số tiền Nhà nước bỏ ra để đào tạo cán bộ không phải là nhỏ. Đây là con số đo đếm được, chưa kể một nhân sự được tuyển dụng vào cơ quan thì đơn vị sử dụng lao động phải bỏ công sức ra đào tạo hằng ngày, tham gia các khóa tập huấn ngắn, dài khác nhau. Đến khi họ “đủ lông, đủ cánh” thì lại “bay” đi phục vụ các tổ chức, doanh nghiệp nước ngoài, doanh nghiệp tư nhân.

Trong lúc chúng ta đang tiến hành mạnh mẽ công cuộc cải cách hành chính, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia… thì những người làm được việc cứ bỏ Nhà nước để làm cho nước ngoài, tư nhân thì công cuộc này sẽ do ai đảm nhiệm và hiệu quả sẽ thế nào? Ai cũng nhìn thấy điều này nhưng phải sửa từ đâu?/

Theo VOV.VN

MỚI NHẤT
VCCorp tuyển nhân viên chăm sóc khách hàng, marketing, lập trình
VCCorp tuyển nhân viên chăm sóc khách hàng, marketing, lập trình

Công ty Cổ phần VCCorp (http://vccorp.vn) là công ty hàng đầu trong việc cung cấp các sản phẩm và dịch vụ về thông tin kinh tế, tài chính, văn hóa, xã hội, thể thao, giải trí trên Internet. VCCorp đang tuyển dụng nhiều vị trí làm việc hâp dẫn trên toàn quốc.

Thứ năm, 06/08/2015 - 08:10

Lương tối thiểu vùng: Chưa chốt phương án tăng của năm 2016
Lương tối thiểu vùng: Chưa chốt phương án tăng của năm 2016

(Dân trí) - Chiều 5/8, tại Hà Nội, Hội đồng tiền lương Quốc gia đã tạm dừng công bố đề xuất tăng lương tối thiểu vùng 2016. Nguyên nhân chính bởi sự khác biệt quá xa giữa đề xuất tăng lương tối thiểu vùng của các bên: Tổng LĐLĐ VN đề ra là 16 %, VCCI là 7%.

Thứ năm, 06/08/2015 - 08:06

Việc xếp lương khi chuyển sang làm công việc mới
Việc xếp lương khi chuyển sang làm công việc mới

Vợ ông Lê Quang Minh (quangminh139.le@...) tốt nghiệp Đại học chính quy khoa sư phạm chính trị và hiện đã được biên chế vào viên chức, làm tổng phụ trách đội tại một trường tiểu học. Nay vợ ông Minh học thêm Cao đẳng sư phạm giáo dục tiểu học.

Thứ năm, 06/08/2015 - 08:02

Cơ hội ghi dấu cá nhân trong môi trường quốc tế
Cơ hội ghi dấu cá nhân trong môi trường quốc tế

Tư duy toàn cầu - Thấu hiểu văn hóa đa quốc gia - Hành động theo bối cảnh địa phương là những gì lao động Việt Nam cần có để khẳng định dấu ấn cá nhân trong môi trường quốc tế.

Thứ năm, 06/08/2015 - 07:50

Tăng lương tối thiểu: Cần căn cứ vào nhu cầu NLĐ và "sức" doanh nghiệp
Tăng lương tối thiểu: Cần căn cứ vào nhu cầu NLĐ và "sức" doanh nghiệp

(Dân trí) - Bàn về việc tăng lương tối thiểu vùng năm 2016, đại diện ILO tại VN cho rằng: Công đoàn và giới chủ đã có sự ghi nhận quan điểm và lợi ích của nhau hơn trước đây. Bên cạnh việc tăng cường thương lượng, hai bên cần tính tới các yếu tố kinh tế xã hội.

Thứ tư, 05/08/2015 - 07:10

Bàn phương án tăng lương tối thiểu vùng 2016: Khoảng cách 2 bên còn xa nhau
Bàn phương án tăng lương tối thiểu vùng 2016: Khoảng cách 2 bên còn xa nhau

(Dân trí) - Sáng 5/8, tại Hà Nội, cuộc họp của Hội đồng tiền lương Quốc gia chốt phương án tăng lương tối thiểu vùng năm 2016 chưa đạt được kết quả vì khoảng cách đề xuất giữa các bên cách biệt. Tổng LĐLĐ VN đề xuất mức tăng từ 15-16%, trong khi đó VCCI đề xuất 6 - 7 %.

Thứ tư, 05/08/2015 - 12:57

“Thanh tra phát hiện DN ở Vũng Áng không khai báo tai nạn chết người”
“Thanh tra phát hiện DN ở Vũng Áng không khai báo tai nạn chết người”

(Dân trí) - Ông Nguyễn Tiến Tùng - Phó Chánh Thanh tra (Bộ LĐ-TB&XH) - cho biết kết quả đợt 1 thanh tra tại 19 nhà thầu tại kinh tế Vũng Áng (Hà Tĩnh) với gần 150 sai phạm về hợp đồng lao động không đúng loại, nợ đóng BHXH, an toàn lao động, thời gian làm thêm…

Thứ tư, 05/08/2015 - 10:13

Họp Hội đồng tiền lương QG: VCCI đề xuất tăng lương tối thiểu 6-7 %
Họp Hội đồng tiền lương QG: VCCI đề xuất tăng lương tối thiểu 6-7 %

(Dân trí) - Trước giờ họp Hội đồng tiền lương Quốc gia, sáng 5/8 tại Hà Nội, ông Hoàng Quang Phòng - Phó Chủ tịch Phòng CN và TM VN - trao đổi với PV Dân trí về đề xuất tăng lương tối thiểu vùng 2016. Mức đề xuất tăng lương của VCCI đã thay đổi nhiều so với ban đầu.

Thứ tư, 05/08/2015 - 09:32

Điều kiện hưởng bảo hiểm thất nghiệp là gì?
Điều kiện hưởng bảo hiểm thất nghiệp là gì?

Ông Phạm Văn Đức (Sầm Sơn, Thanh Hóa) hỏi : Tôi mới vào làm việc ở 1 doanh nghiệp được 6 tháng, vậy có đủ điều kiện để đóng BHTN hay không ? Người lao động phải đáp ứng đủ điều kiện gì để được hưởng BHTN ?

Thứ tư, 05/08/2015 - 05:07

VN cử 14 thí sinh dự Kỳ thi tay nghề thế giới 2015
VN cử 14 thí sinh dự Kỳ thi tay nghề thế giới 2015

(Dân trí) - “Điểm mới của việc chuẩn bị kỳ thi tay nghề thế giới của VN là việc đẩy mạnh xã hội hóa. Theo đó, 6/13 nghề dự thi được các doanh nghiệp Nhật Bản và Hàn Quốc hỗ trợ từ thực tập, giáo viên và trang thiết bị ôn luyện”.

Thứ ba, 04/08/2015 - 01:08

Tự sinh viên khiến mình thất nghiệp!
Tự sinh viên khiến mình thất nghiệp!

Nhiều ý kiến cho rằng các ông nghè, bà cử nên trang bị các kỹ năng cần thiết và tích cực làm việc, đừng chê việc lương thấp hay thụ động, ỷ lại.

Thứ ba, 04/08/2015 - 12:35

Tăng lương tối thiểu vùng năm 2016: Hiệp hội dệt may đề xuất mức 6 %
Tăng lương tối thiểu vùng năm 2016: Hiệp hội dệt may đề xuất mức 6 %

(Dân trí) - Thông tin về tăng lương tối thiểu vùng năm 2016 càng "nóng" hơn khi chiều 3/7 tại Hà Nội, Hiệp hội dệt may VN đưa ra mức đề xuất tăng 6 %. Con số này thấp hơn mức đề xuất 10 % của VCCI và 15-16 % của Tổng LĐLĐ VN đưa ra trước đó.

Thứ ba, 04/08/2015 - 11:36

ĐÁNG QUAN TÂM
Người lao động tiếp nhận trình tự như thế nào khi đăng ký bảo hiểm thất nghiệp?
Người lao động tiếp nhận trình tự như thế nào khi đăng ký bảo hiểm thất nghiệp?

Bạn Hoàng Trọng Phúc (TP Việt Trì, Tỉnh Phú Thọ) hỏi: Trình tự, thủ tục giải quyết hỗ trợ kinh phí đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao trình độ kỹ năng nghề để duy trì việc làm cho người lao động?

Thứ ba, 04/08/2015 - 08:00

Từ 8/8: Thay đổi cách tính lương làm thêm, làm ban đêm và làm thêm ban đêm
Từ 8/8: Thay đổi cách tính lương làm thêm, làm ban đêm và làm thêm ban đêm

(Dân trí) - Thông tư 23/2015/TT-BLĐTBXH do Thứ tưởng Phạm Minh Huân ký sẽ có hiệu lực từ 8/8. Trong đó có các nội dung hướng dẫn doanh nghiệp cách tính tiền lương làm thêm vào ngày thường, lương làm ban đêm và làm thêm vào ban đêm.

Thứ hai, 03/08/2015 - 12:57

Tại sao cứ phải là “Con nhà nghèo học giỏi”?
Tại sao cứ phải là “Con nhà nghèo học giỏi”?

Lâu nay sau mỗi kỳ thi Olympic quốc tế hay thi đại học, trên các trang báo lại tràn ngập các tin, bài về các tấm gương “con nhà nghèo học giỏi” như: “bố mẹ sửa khóa con giành huy chương vàng quốc tế”, “bố mẹ ăn xin nuôi con thi đỗ thủ khoa đại học”…

Thứ hai, 03/08/2015 - 12:05

Tạo việc làm 2016: VCCI đề xuất mức tăng khoảng 10%
Tạo việc làm 2016: VCCI đề xuất mức tăng khoảng 10%

(Dân trí) - Phòng Công nghiệp và Thương mại VN đưa ra mức khoảng 10%, gồm từ 4-5% cho chỉ số giá tiêu dùng, 3% năng suất lao động bình quân và 3% nhằm bảo đảm nhu cầu tối thiểu của người lao động. Mức tăng này dựa vào căn cứ nào?

Thứ hai, 03/08/2015 - 11:20

BHYT tự nguyện: Chỉ cần kê khai, không cần chứng minh
BHYT tự nguyện: Chỉ cần kê khai, không cần chứng minh

Mua BHYT theo hộ, nếu có người rời địa phương hay đi du học chỉ cần khai báo và tự chịu trách nhiệm trên tờ khai đó.

Thứ hai, 03/08/2015 - 09:10

178.000 cử nhân, thạc sĩ thất nghiệp thì đã sao?
178.000 cử nhân, thạc sĩ thất nghiệp thì đã sao?

Bằng đại học chỉ là khởi đầu, nếu bạn không có trách nhiệm với bảnthân và chịu khó lao động thì thất nghiệp là lỗi do bạn.

Chủ nhật, 02/08/2015 - 10:57

Có thể hưởng bảo hiểm thất nghiệp và trợ cấp BHXH một lần khi về hưu?
Có thể hưởng bảo hiểm thất nghiệp và trợ cấp BHXH một lần khi về hưu?

Mẹ tôi đã đủ tuổi về hưu (55t) nhưng không đủ năm đóng bảo hiểm xã hội, nên chỉ được chế độ một lần. Thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp được 6 năm 4 tháng. Vậy mẹ tôi có được hưởng chế độ bảo hiểm thất nghiệp không, và sau khi hưởng xong chế độ bảo hiểm thất nghiệp, có được thanh toán thêm chế độ một lần nữa không?

Chủ nhật, 02/08/2015 - 10:09

Lương tối thiểu bao giờ mới đáp ứng được nhu cầu sống tối thiểu?
Lương tối thiểu bao giờ mới đáp ứng được nhu cầu sống tối thiểu?

Lương tối thiểu bao giờ mới đáp ứng được nhu cầu sống tối thiểu?” là câu hỏi được hầu hết công nhân (CN) đặt ra khi nghe thông tin, sắp tới, Hội đồng tiền lương quốc gia sẽ họp bàn để tăng lương tối thiểu (LTT) năm 2016.

Chủ nhật, 02/08/2015 - 10:02

Mức lương tối thiểu của Nhật Bản chỉ đủ mua một bát mì
Mức lương tối thiểu của Nhật Bản chỉ đủ mua một bát mì

Hiện nay, mức lương tối thiểu của Nhật Bản chỉ đủ mua một bát mì là 780 yen (tương đương với 6,30 USD).

Thứ bảy, 01/08/2015 - 09:52

Thị trường lao động VN: Ba thách thức lớn khi hội nhập AEC
Thị trường lao động VN: Ba thách thức lớn khi hội nhập AEC

(Dân trí) - Giám đốc Tổ chức lao động thế giới (ILO) tại VN, ông Gyorgy Sziraczki, cho rằng VN đang đối mặt với 3 thách những thách thức khi hội nhập thị trường lao động khu vực:Chính sách thiếu đồng bộ, việc thực thi pháp luật và lao động phi chính thức nhiều.

Thứ bảy, 01/08/2015 - 09:42

Nhà lãnh đạo giỏi không "tiết kiệm" lời khen
Nhà lãnh đạo giỏi không "tiết kiệm" lời khen

Năm nay 48 tuổi, Cindi Leive - Tổng biên tập tạp chí Glamour - là một trong những nhân vật quyền lực nhất của làng báo chí Mỹ. Kể từ khi nhận chức Tổng biên tập vào năm 2001 tới nay, bà Leive đã đưa con số phát hành của tạp chí này lên mức cao kỷ lục là 2,25 triệu bản, cũng như nằm trong top 2% những tạp chí bán chạy nhất nước Mỹ.

Thứ bảy, 01/08/2015 - 09:15

Công ty TNHH 2 thành viên trở lên được quy định chế độ lương
Công ty TNHH 2 thành viên trở lên được quy định chế độ lương

Công ty TNHH hai thành viên trở lên được quyền quy định chế độ tiền lương, cơ chế trả lương của công ty hoặc vận dụng các quy định của Nhà nước để trả lương, thù lao, tiền thưởng cho Hội đồng thành viên, Ban kiểm soát và Kế toán trưởng tại công ty.

Thứ bảy, 01/08/2015 - 08:58