"Tết này, gia đình vui hơn khi có sự quan tâm của ngành LĐ-TB&XH"

Dân trí Nhân dịp Tết Nguyên đán Canh Tý, ngày 8/1, Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Lê Tấn Dũng cùng đoàn công tác đã đến chúc tết và tặng quà các thương, bệnh binh tại Trung tâm điều dưỡng người có công và người bệnh và Trung tâm điều dưỡng phục hồi chức năng tâm thần (Phú Thọ).
>>"Làm tốt chính sách người có công là thể hiện đạo lý dân tộc"
>>“Nghệ An cần xử lý dứt điểm hồ sơ người có công tồn đọng trước năm 2020”
>>Có công nhận là “người có công” với thế hệ thứ 3 bị chất độc hoá học?

Tết này, gia đình vui hơn khi có sự quan tâm của ngành LĐ-TBXH - 1

Thứ trưởng Lê Tấn Dũng (ngoài cùng, bên phải) cùng đoàn cán bộ về thăm Trung tâm điều dưỡng người có công tại thị xã Phú Thọ.

Tại Trung tâm điều dưỡng người có công tại thị xã Phú Thọ, tỉnh Phú Thọ, đoàn công tác đã thăm hỏi điều kiện sinh hoạt của các thương, bệnh binh.

Ông Vũ Doanh Nam - Giám đốc Trung tâm, cho biết: "Trung tâm được thành lập từ năm 1976, với chức năng, nhiệm vụ là chăm sóc người có công với cách mạng. Trung tâm đang nuôi dưỡng và chăm sóc cho 30 thương bệnh binh nặng và điều dưỡng luân phiên cho gần 5.000 người có công với cách mạng".

Từ 2009 đến nay, Trung tâm đã được Bộ LĐ-TB&XH đầu tư khoảng 40 tỉ đồng để sửa chữa, nâng cấp và xây mới cơ sở vật chất. Cụ thể, Trung tâm đã xây mới 17 gian nhà, cải tạo 17 gian nhà cũ và xây dựng được khu nhà điều dưỡng với 110 giường đảm bảo cho khâu chăm sóc, điều dưỡng cho khoảng 5.000 đối tượng có công.

Tết này, gia đình vui hơn khi có sự quan tâm của ngành LĐ-TBXH - 2

Ông Vũ Doanh Nam đã chân thành cảm ơn sự quan tâm, hỗ trợ của lãnh đạo Bộ LĐ-TB&XH trong thời gian qua.

Đại diện Trung tâm cũng khẳng định sẽ tiếp tục thực hiện tốt hơn nhiệm vụ nuôi dưỡng, điều trị và tổ chức điều dưỡng cho các thương bệnh binh, người có công với cách mạng.

Đánh giá cao những kết quả mà Trung tâm đạt được trong năm qua, Thứ trưởng cho rằng: "Công tác chăm lo, chăm sóc đối với người có công với cách mạng luôn được Đảng và Nhà nước ưu tiên quan tâm. Trong đó, Bộ LĐ-TB&XH được Đảng và Nhà nước tin tưởng giao cho nhiệm vụ cao cả thực hiện công tác chăm lo và chăm sóc các đối tượng chính sách thương binh, liệt sĩ với đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”.

Tết này, gia đình vui hơn khi có sự quan tâm của ngành LĐ-TBXH - 3

Thứ trưởng Lê Tấn Dũng tặng quà đến 30 thương bệnh binh đang được chăm sóc tại trung tâm 

Trò chuyện thân mật với 30 thương bệnh, binh tại Trung tâm, Thứ trưởng Lê Tấn Dũng xúc động và đánh giá cao những hy sinh, mất mát của các thương binh vì nền hòa bình, độc lập cho dân tộc. Sự hy sinh thiêng liêng đó sẽ được các thế hệ sau khắc cốt ghi tâm.

Tết này, gia đình vui hơn khi có sự quan tâm của ngành LĐ-TBXH - 4

Ông Nguyễn Văn Hồi - Cục trưởng Cục Bảo trợ xã hội, thăm hỏi động viên từng thương bệnh binh 

Tết này, gia đình vui hơn khi có sự quan tâm của ngành LĐ-TBXH - 5

Các thương bệnh binh phấn khởi khi được đoàn của Bộ LĐTB&XH về thăm

Thứ trưởng Lê Tấn Dũng cũng khẳng định, Bộ LĐTB&XH đã dành nhiều sự quan tâm đến các đối tượng là người có công với cách mạng, các đối tượng chính sách.

Tuy nhiên để nâng cao hơn nữa chất lượng cuộc sống cho người có công với cách mạng, Bộ cần sự chung tay giúp đỡ của các doanh nghiệp và nhà hảo tâm đến từ mọi miền Tổ quốc.

Thay mặt cho 30 thương bệnh binh nặng của Trung tâm, ông Vũ Đình Tiến - Chủ tịch Hội đồng thương bệnh binh, đã gửi lời cảm ơn và cũng bày tỏ niềm vui hân hoan khi được đón mọi người về thăm trước thềm năm mới sắp đến.

Sự động viên, khích lệ của Thứ trưởng đã giúp cho các thương, bệnh binh thêm vui khỏe, sống lạc quan, vượt qua nỗi đau thể xác và vươn lên trong cuộc sống.

Tết này, gia đình vui hơn khi có sự quan tâm của ngành LĐ-TBXH - 6

ông Vũ Đình Tiến – Chủ tịch Hội đồng thương bệnh binh lên phát biểu gửi lời cám ơn và cũng bày tỏ niềm vui hân hoan khi được đón mọi người về thăm trước thềm năm mới sắp đến

Cùng ngày, đoàn công tác còn đến thăm Trung tâm điều dưỡng phục hồi chức năng tâm thần Việt Trì, nơi đang quản lý, chăm sóc và nuôi dưỡng cho 331 bệnh nhân tâm thần ở 24 tỉnh thành phía Bắc.

Tiếp đoàn, ông Lương Ngọc Cương - Giám đốc Trung tâm, cho biết nơi đây đang hoạt động hiệu quả mô hình khép kín từ việc chăn nuôi, trồng cây, trồng hoa màu… để phục vụ đủ bữa ăn sinh hoạt của các bệnh nhân.

Đánh giá cao công tác phát triển sản xuất nhằm tự phục vụ đời sống các bệnh nhân của Trung tâm, Thứ trưởng và các cán bộ đã gửi lời thăm hỏi, động viên các bệnh nhân tiếp tục cố gắng vừa điều trị bệnh, vừa rèn luyện bản thân để có cuộc sống vui vẻ, thoải mái.

Tết này, gia đình vui hơn khi có sự quan tâm của ngành LĐ-TBXH - 7

Đoàn công tác tới thăm Trung tâm điều dưỡng phục hồi chức năng tâm thần Việt Trì, nơi đang quản lý, chăm sóc và nuôi dưỡng cho 331 bệnh nhân tâm thần ở 24 tỉnh thành phía Bắc

Tết này, gia đình vui hơn khi có sự quan tâm của ngành LĐ-TBXH - 8
Thứ trưởng Lê Tấn Dũng tặng quà Tết đến mọi người ở Trung tâm

Cũng trong chuyến công tác, Thứ trưởng đã đến thăm hỏi, động viên và tặng quà Tết đến 3 gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại Trung Vương, TP. Việt Trì, gồm: Hộ gia đình bà Nguyễn Thị Tăng sinh năm 1956 tại Khu 8, bà Lương Thị Thói sinh năm 1947 tại Khu 10, ông Nguyễn Văn Cúc Khu 12.

Xúc động trước sự quan tâm của lãnh đạo ngành LĐ-TB&XH, bà Nguyễn Thị Hồng (vợ ông Cúc), tâm sự: “Tôi không nghĩ được rằng lại được Thứ trưởng và các cán bộ về thăm và động viên thế này. Mùa xuân này thật vui hơn và đã tới gia đình tôi từ ngày hôm nay”.

Tết này, gia đình vui hơn khi có sự quan tâm của ngành LĐ-TBXH - 9
3 gia đình được thứ trưởng về tận nhà để thăm hỏi và tặng quà Tết
Tết này, gia đình vui hơn khi có sự quan tâm của ngành LĐ-TBXH - 10
Tết này, gia đình vui hơn khi có sự quan tâm của ngành LĐ-TBXH - 11

Thứ trưởng Lê Tấn Dũng gửi lời thăm hỏi tới các gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Phạm Oanh

MỚI NHẤT
Đề xuất của nhân viên giúp Amazon tăng gấp đôi năng suất trong tháng đầu
Đề xuất của nhân viên giúp Amazon tăng gấp đôi năng suất trong tháng đầu

Jeff Bezos là một người rất chịu khó lắng nghe ý kiến nhân viên của mình, và điều này đã góp phần vào thành công vượt bậc của Amazon.

Thứ sáu, 10/01/2020 - 03:00

Thanh Hoá: Gần 10.000 công nhân, lao động dự chương trình “Tết sum vầy 2020”
Thanh Hoá: Gần 10.000 công nhân, lao động dự chương trình “Tết sum vầy 2020”

(Dân trí) - Với phương châm “Tất cả công nhân, lao động đều có Tết, vui Tết” và mang đến những phần quà ý nghĩa cho công nhân, lao động nghèo đón xuân, chương trình “Tết sum vầy 2020” được tổ chức tại Công ty TNHH Giày Aleron Việt Nam, Khu Công nghiệp Hoàng Long, thành phố Thanh Hóa.

Thứ sáu, 10/01/2020 - 06:04

Năm 2020: Ban hành 21 quy định về tuổi hưu, tiền lương, giờ làm việc, tuyển dụng…
Năm 2020: Ban hành 21 quy định về tuổi hưu, tiền lương, giờ làm việc, tuyển dụng…

(Dân trí) - Hơn 20 văn bản pháp luật quy định chi tiết Bộ Luật Lao động 2012 (sửa đổi) sẽ được Bộ LĐ-TB&XH chủ trì soạn thảo trong năm 2020, như: Tiền lương, tuyển dụng, giờ làm việc và nghỉ ngơi, tuổi hưu và điều kiện hưởng lương hưu, tổ chức đại diện người lao động, tranh chấp lao động…

Thứ sáu, 10/01/2020 - 06:03

Làng hoa Phó Thọ - Bà Bộ (Cần Thơ) tất bật làm hoa Tết
Làng hoa Phó Thọ - Bà Bộ (Cần Thơ) tất bật làm hoa Tết

Các nhà vườn làng hoa Phó Thọ - Bà Bộ đều đã sẵn sàng đưa ra thị trường những chậu hoa đẹp nhất để phục vụ nhu cầu Tết.

Thứ sáu, 10/01/2020 - 06:02

Gộp thời gian và hoàn trả tiền nếu có 2 sổ BHXH trùng nhau
Gộp thời gian và hoàn trả tiền nếu có 2 sổ BHXH trùng nhau

Nếu người lao động có từ 2 sổ BHXH trở lên mà có thời gian đóng BHXH, BHTN trùng nhau thì cơ quan BHXH hoàn trả cho người lao động số tiền đơn vị và người lao động đã đóng (bao gồm cả số tiền thuộc trách nhiệm đóng BHXH, BHTN của người sử dụng lao động), không bao gồm tiền lãi.

Thứ sáu, 10/01/2020 - 06:01

Hà Tĩnh: Người hưu trí phấn khởi khi được nhận 2 tháng lương để sắm Tết
Hà Tĩnh: Người hưu trí phấn khởi khi được nhận 2 tháng lương để sắm Tết

(Dân trí) - Năm 2020, BHXH Hà Tĩnh phối hợp với Bưu điện tỉnh Hà Tĩnh tập trung chi trả 550 tỷ đồng 2 tháng lương hưu, tạo điều kiện cho người dân chủ động sắm Tết.

Thứ năm, 09/01/2020 - 03:20

“Tạo việc làm bền vững giúp giảm thất nghiệp và sa thải lao động trung niên”
“Tạo việc làm bền vững giúp giảm thất nghiệp và sa thải lao động trung niên”

(Dân trí) - “Câu chuyện gần 200.000 cử nhân và kỹ sư thất nghiệp, lao động ngành may trên 35 tuổi có nguy cơ bị sa thải sẽ được giải quyết đáng kể nếu chúng ta đẩy mạnh công tác xây dựng chính sách thị trường lao động, tạo việc làm bền vững, giảm thất nghiệp, dự báo cung cầu lao động...”

Thứ năm, 09/01/2020 - 09:56

Sửa kiểng, nghề hái ra tiền ngày Tết
Sửa kiểng, nghề hái ra tiền ngày Tết

Đến hẹn lại sửa. Cứ độ tháng 10 âm lịch là đội quân chuyên nghề sửa kiểng Đồng bằng sông Cửu Long lại rầm rộ ra quân phục vụ nhu cầu thưởng thức của "thượng đế". Nhiều nhất phải kể đến địa bàn Sa Đéc, Cần Thơ, Long Xuyên.

Thứ năm, 09/01/2020 - 06:59

Sinh viên nói gì khi “siết” giờ làm thêm làm xe ôm công nghệ?
Sinh viên nói gì khi “siết” giờ làm thêm làm xe ôm công nghệ?

Trước thông tin kiến nghị về vấn đề nghiên cứu, bổ sung quy định pháp luật để quản lý việc làm thêm của sinh viên, đặc biệt là làm tài xế công nghệ, nhiều sinh viên đã bày tỏ quan điểm về vấn đề này.

Thứ năm, 09/01/2020 - 06:50

Kiếm tiền Tết: Nghề “ôm cây, lặt lá” phải chịu được đau lưng, mỏi gối
Kiếm tiền Tết: Nghề “ôm cây, lặt lá” phải chịu được đau lưng, mỏi gối

Cứ mỗi dịp vào vụ Tết, các nhà vườn trồng mai ở thủ phủ mai vàng miền Trung-xã Nhơn An, TX An Nhơn (tỉnh Bình Định) liên tục chiêu mộ người “ôm cây, lặt lá” với thù lao hơn 120-160.000 đồng mỗi ngày. Công việc kiếm tiền Tết này đòi hỏi cẩn trọng, tỉ mỉ và rất dễ mỏi gối, đau lưng.

Thứ năm, 09/01/2020 - 06:45

Có phải ký hợp đồng lao động với giáo viên trong biên chế?
Có phải ký hợp đồng lao động với giáo viên trong biên chế?

Đơn vị công tác của bà Khánh Hạ (Gia Lai) là đơn vị sự nghiệp công lập (trường Tiểu học do nhà nước bảo đảm chi thường xuyên). Bà Hạ hỏi, đơn vị của bà có phải ký hợp đồng lao động với giáo viên, nhân viên biên chế trong nhà trường không?

Thứ năm, 09/01/2020 - 06:05

“Sẽ đình chỉ doanh nghiệp XKLĐ nào vẫn tiếp tục đưa lao động sang Trung Đông”
“Sẽ đình chỉ doanh nghiệp XKLĐ nào vẫn tiếp tục đưa lao động sang Trung Đông”

(Dân trí) - “Tạm thời dừng đưa lao động đi làm việc tại thị trường Trung Đông cho tới khi có thông báo mới. Cục Quản lý lao động ngoài nước phối hợp với các cơ quan liên quan theo dõi tình hình, lên phương án sơ tán người lao động Việt Nam đến các khu vực an toàn và đưa về nước trong trường hợp khẩn cấp”.

Thứ tư, 08/01/2020 - 11:09

ĐÁNG QUAN TÂM
Cần có phương án bảo vệ lao động Việt Nam tại Trung Đông khi có diễn biến xấu
Cần có phương án bảo vệ lao động Việt Nam tại Trung Đông khi có diễn biến xấu

(Dân trí) - Liên quan tới diễn biến tại khu vực Trung đông - Bắc Phi những ngày qua, Cục Quản lý lao động ngoài nước (Bộ LĐ-TB&XH) đã yêu cầu các doanh nghiệp XKLĐ phối hợp với phía đối tác có phương án bảo vệ an toàn, an ninh cho người lao động và sơ tán khi có diễn biến xấu xảy ra.

Thứ tư, 08/01/2020 - 04:01

Quảng Ngãi:  Hỗ trợ phát triển 100 ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo
Quảng Ngãi: Hỗ trợ phát triển 100 ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo

(Dân trí) - Tỉnh Quảng Ngãi hỗ trợ phát triển 100 ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo nhằm thúc đẩy hình thành hệ sinh thái khởi nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Thứ tư, 08/01/2020 - 01:47

Sửa chữa máy may công nghiệp có thuộc nghề nặng nhọc, độc hại?
Sửa chữa máy may công nghiệp có thuộc nghề nặng nhọc, độc hại?

Ông Phan Bảo Thiệu (TPHCM) làm công việc bảo toàn sửa chữa máy may công nghiệp (công việc nặng nhọc, độc hại) tại một công ty thuộc Bộ Công nghiệp nhẹ, hưởng lương theo quy định từ năm 1986 đến năm 2007, sau đó làm công việc khác. Tháng 6/2019 ông Thiệu đủ 55 tuổi, đóng BHXH được 32 năm 2 tháng.

Thứ tư, 08/01/2020 - 07:32

10 sự kiện nổi bật về giáo dục nghề nghiệp năm 2019
10 sự kiện nổi bật về giáo dục nghề nghiệp năm 2019

(Dân trí) - Trong tuần đầu tiên của năm 2020, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ LĐ-TB&XH) đã công bố 10 sự kiện nổi bật trong lĩnh vực giáo dục nghề nghiệp.

Thứ tư, 08/01/2020 - 06:04

Lấy ý kiến tăng lương cơ sở lên 1,6 triệu đồng cho 9 nhóm đối tượng
Lấy ý kiến tăng lương cơ sở lên 1,6 triệu đồng cho 9 nhóm đối tượng

(Dân trí) - Bộ Nội vụ đang lấy ý kiến góp ý về dự thảo nghị định quy định mức lương cơ sở đối với cán bộ, công chức, viên chức và lực lượng vũ trang. Theo đó, từ 1/7/2020, mức lương cơ sở sẽ tăng từ 1.490.000 đồng lên 1.600.000 đồng.

Thứ tư, 08/01/2020 - 06:04

Tổng LĐLĐ VN: Tuyên dương 90 đảng viên là chủ tịch công đoàn cơ sở tiêu biểu
Tổng LĐLĐ VN: Tuyên dương 90 đảng viên là chủ tịch công đoàn cơ sở tiêu biểu

(Dân trí) - Lễ “Biểu dương 90 cấp ủy viên là chủ tịch công đoàn cơ sở tiêu biểu doanh nghiệp ngoài khu vực Nhà nước” nhằm tôn vinh gương cấp ủy viên là chủ tịch công tiêu biểu có nhiều đóng góp trong công tác xây dựng Đảng và hoạt động công đoàn.

Thứ tư, 08/01/2020 - 06:02

Về làng làm miến xứ Thanh ngày giáp Tết nguyên đán
Về làng làm miến xứ Thanh ngày giáp Tết nguyên đán

(Dân trí) - Để kịp những chuyến hàng phục vụ nhu cầu của người dân  trong và ngoài tỉnh dịp Tết Nguyên đán, vào những ngày cuối năm, làng sản xuất miến gạo Thăng Long (xã Thăng Long, huyện Nông Cống, Thanh Hóa) phải tất bật làm cả ngày lẫn đêm.

Thứ ba, 07/01/2020 - 05:03

Tổng LĐLĐ VN: Cả nước có 121 cuộc ngừng việc tập thể, giảm gần 50%
Tổng LĐLĐ VN: Cả nước có 121 cuộc ngừng việc tập thể, giảm gần 50%

(Dân trí) - “Tình hình ngừng việc tập thể có xu hướng giảm. Thống kê sơ bộ, trong năm 2019, cả nước xảy ra 121 cuộc ngừng việc tập thể, giảm gần 50% số cuộc so với cùng kỳ năm 2018. Ngừng việc tập thể giảm một phần do doanh nghiệp quan tâm chăm lo tốt hơn cho người lao động…”

Thứ ba, 07/01/2020 - 11:12

Đồng Tháp: Cúc mâm xôi trúng mùa, trúng giá trong dịp Tết
Đồng Tháp: Cúc mâm xôi trúng mùa, trúng giá trong dịp Tết

Năm nay, các nhà vườn ở Sa Đéc cung ứng từ 2-3 triệu giỏ hoa các loại, trong đó có hơn 250.000 giỏ hoa cúc mâm xôi, tăng hơn 50.000 giỏ so với năm trước.

Thứ ba, 07/01/2020 - 06:44

Hương vị Tết ở làng bánh chưng Tranh Khúc
Hương vị Tết ở làng bánh chưng Tranh Khúc

Tết Nguyên đán 2020 đang đến gần, làng Tranh Khúc hay còn gọi là 'làng bánh chưng' lại tất bật vào mùa bận rộn nhất trong năm.

Thứ ba, 07/01/2020 - 06:03

Có được miễn, giảm tiền lãi chậm đóng BHXH?
Có được miễn, giảm tiền lãi chậm đóng BHXH?

Theo quy định, người sử dụng lao động chậm đóng BHXH, BHYT, BHTN từ 30 ngày trở lên thì ngoài việc phải đóng đủ số tiền chưa đóng, chậm đóng và bị xử lý theo quy định của pháp luật, số tiền lãi BHXH, BHTN tính theo mức của hoạt động đầu tư từ quỹ BHXH và từ ngày 1/1/2016 bằng 2 lần mức lãi suất đầu tư quỹ BHXH bình quân của năm trước liền kề.

Thứ ba, 07/01/2020 - 06:02

Cà Mau: Làng cốm gạo vào vụ Tết
Cà Mau: Làng cốm gạo vào vụ Tết

(Dân trí) - Những ngày giáp Tết Nguyên đán, làng cốm Tân Thành (TP Cà Mau, tỉnh Cà Mau) trở nên tất bật hơn để cho ra “lò” những mẻ cốm phục vụ Tết.

Thứ ba, 07/01/2020 - 06:02