Tăng tuổi hưu: Doanh nghiệp FDI muốn tính kỹ khi sửa Luật lao động

Dân trí “Nên điều chỉnh tuổi hưu lao động nữ theo hướng mở với "mốc" nghỉ hưu là 55 tuổi và khuyến khích lao động làm việc tới 60 tuổi. Bên cạnh đó cần điều chỉnh nhiều quy định để thực sự giúp lao động nữ nhận được quyền lợi thực tế, tránh sự “cào bằng”.
>>Công nhân 40 tuổi đã bị cho… về hưu, tăng tuổi hưu nữa thì thế nào?
>>Tăng tuổi hưu: Cẩn trọng khi điều chỉnh với lao động nữ
>>Tổng LĐLĐ VN: Nâng tuổi hưu khó có thể “cào bằng”

Bà Đào Thị Thu Huyền - Phó Giám đốc Văn phòng Tổng Giám đốc Công ty TNHH Canon Việt Nam - nói về tuổi hưu và góp ý sửa đổi Luật Lao động.

Từ góc nhìn của doanh nghiệp FDI sản xuất tại Việt Nam, bà Đào Thị Thu Huyền - Phó Giám đốc Văn phòng Tổng Giám đốc Công ty TNHH Canon Việt Nam - chia sẻ với báo giới quan điểm về nội dung quy định về điều chỉnh tuổi hưu, đảm bảo bình đẳng giới của Bộ Luật Lao động, trong bối cảnh Bộ LĐ-TB&XH đang tiếp thu các ý kiến góp ý để xây dựng đề xuất dự thảo trong năm tới.

Cần phân định rõ trách nhiệm

Theo bà Đào Thị Thu Huyền, Bộ Luật Lao động hiện nay có nhiều điều đặc thù dành cho lao động nữ. Nhưng để áp dụng thực tế vẫn không dễ.

Đơn cử như quy định cho phép lao động nữ trong thời gian kinh nguyệt được nghỉ mỗi ngày 30 phút.

Bà Đào Thị Thu Huyền giải thích: “Trong một hệ thống dây chuyền sản xuất quy mô và có sự phân công ổn định, người quản lý sẽ rất khó tính toán để có thể tìm ra ai thay vào vị trí “trống” của người được nghỉ 30 phút theo quy định trên”.

Đứng ở góc độ quản lý, vị Phó GĐ Văn phòng TGĐ của doanh nghiệp FDI Nhật Bản cho rằng, điều này còn có nguy cơ gây sự bất ổn trong cả quá trình sản xuất dây chuyền.

dao thi thanh huyen

Bà Đào Thị Thu Huyền - Phó Giám đốc Văn phòng Tổng Giám đốc Công ty TNHH Canon Việt Nam

Ngoài ra, nhiều quy định trong Bộ Luật lao động năm 2012 cũng đang được cho là gây trở ngại tới doanh nghiệp FDI.

Theo bà Đào Thị Thu Huyền, một số trách nhiệm nên là của Nhà nước nhưng lại quy định cho doanh nghiệp. Điều này khó thực hiện, nhất là trong điều kiện kinh tế thị trường.

“Đơn cử như việc đưa quy định doanh nghiệp phải hỗ trợ người lao động nuôi con nhỏ, xây dựng nhà trẻ. Bởi doanh nghiệp chỉ tập trung sản xuất kinh doanh. Doanh nghiệp chỉ có thể trả lương theo sức lao động và mặt bằng phù hợp của thị trường tới người lao động. Còn trách nhiệm chăm lo phúc lợi và hạ tầng cơ sở phải thuộc về trách nhiệm Nhà nước” - bà Đào Thị Thu Huyền nói.

Thừa nhận thực tế trên có thể đã dẫn tới nhiều hệ luỵ doanh nghiệp vi phạm pháp luật lao động, vị Phó GĐ Văn phòng TGĐ của doanh nghiệp FDI Nhật Bản chia sẻ: “Chính vì quy định trên còn chưa phù hợp khiến nhiều doanh nghiệp không đủ điều kiện thực hiện. Doanh nghiệp phải trốn tránh trách nhiệm và vi phạm pháp luật về lao động”.

Tăng tuổi hưu: Sao không có hướng “mở”?

Khi bàn về bình đẳng giới trong quy định pháp luật Lao động, bà Đào Thị Thu Huyền cho rằng nếu không tính toán kỹ sẽ vô tình tạo ra sự cào bằng, thậm chí là sự bất công cho lao động nữ, chứ không phải là sự bình đẳng giữa lao động nam và nữ.

“Đơn cử như lao động khu vực văn phòng hoặc công nhân trong khu vực sản xuất trực tiếp đều không muốn tăng tuổi nghỉ hưu so với hiện nay. Cần có sự nghiên cứu điều tra trên diện rộng để có thể lắng nghe xem người lao động có muốn tăng tuổi hưu hay không?”.

So sánh tuổi lao động nữ ở một số nước tiên tiến với lao động nữ Việt Nam, bà Đào Thị Thu Huyền cho rằng tuổi hưu lao động nữ có thể cao hơn ở Việt Nam bởi sự khác biệt về tuổi thọ, sức khoẻ sinh sản.

“Phụ nữ Việt Nam đa số đều sinh từ 2 con trở lên. Trong khi đó, nhiều phụ nữ nước ngoài không kết hôn hoặc tuổi kết hôn muộn và sinh ít con. Trong khi đó, đời sống phúc lợi, việc chăm sóc con nhỏ cũng như điều kiện hạ tầng của xã hội khá tốt” - bà Đào Thị Thu Huyền nói.

Bày tỏ quan điểm về thông tin đề xuất nâng tuổi hưu lao động nữ lên 60 tuổi trong dự thảo đề xuất sửa đổi Bộ Luật Lao động tới đây, vị Phó GĐ Văn phòng TGĐ của doanh nghiệp FDI Nhật Bản, cho rằng: “Nếu quy định đồng đều lao động nữ nghỉ hưu ở tuổi 60 sẽ chưa phù hợp. Bởi doanh nghiệp sẽ khó bố trí việc làm phù hợp cho người lao động nữ cao tuổi”.

Theo đó, hầu hết các doanh nghiệp FDI tại Việt Nam đều thuộc lĩnh vực sản xuất, tỉ lệ làm dịch vụ ít. Do đó, nữ lao động dù ở khu vực sản xuất hay văn phòng khi làm việc cho khối doanh nghiệp FDI thì “tuổi 55 đã là quá đủ điều kiện nghỉ hưu”.

Đưa ra gợi ý về một phương án điều chỉnh tuổi hưu có tính “mở” hơn, bà Đào Thị Thu Huyền cho rằng nên để lao động nữ hưởng lương hưu ở tuổi 55 năm. Người lao động có điều kiện và nguyện vọng có thể làm việc tiếp tới 60 tuổi: “Như vậy vừa bảo vệ người lao động và đảm bảo chính sách phúc lợi cho người dân”.

Hoàng Mạnh

MỚI NHẤT
Trả lương theo vị trí việc làm là một bước đột phá
Trả lương theo vị trí việc làm là một bước đột phá

Mục tiêu của đề án cải cách chính sách tiền lương nhằm xây dựng chế độ tiền lương mới thực hiện từ năm 2021, gắn với lộ trình cải cách hành chính, tinh giản biên chế; đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị.

Thứ bảy, 05/05/2018 - 06:03

Trường hợp nào được làm thêm đến 300 giờ/năm?
Trường hợp nào được làm thêm đến 300 giờ/năm?

Ban Quản lý dự án có thể được tổ chức làm thêm giờ từ trên 200 giờ đến 300 giờ/năm trong trường hợp phải giải quyết công việc cấp bách không thể trì hoãn.

Thứ bảy, 05/05/2018 - 06:03

Đề xuất tăng tuổi hưu lên 60 và 62: “Không còn nhiều lựa chọn khác”
Đề xuất tăng tuổi hưu lên 60 và 62: “Không còn nhiều lựa chọn khác”

(Dân trí) - Liên quan tới đề xuất của Bộ LĐ-TB&XH nhằm điều chỉnh tuổi nghỉ hưu của lao động nam và nữ từ 60 và 55 lên tương ứng 62 và 60, ông Nuno Cunha, Chuyên gia cao cấp về an sinh xã hội (Tổ chức Lao động Quốc tế - ILO) đã chia sẻ với báo giới một số ý kiến liên quan.

Thứ sáu, 04/05/2018 - 09:18

Đừng thất nghiệp vì sĩ diện
Đừng thất nghiệp vì sĩ diện

“Cầm tấm bằng cử nhân sư phạm toán trên tay, tôi hạnh phúc vô cùng. Tôi mường tượng đến cảnh mình được đứng trên bục giảng và có đồng vô đồng ra phụ giúp gia đình trang trải cuộc sống nhưng mọi việc không đơn giản như tôi nghĩ” - Chị Nguyễn Thị Cẩm Nhung, nhân viên quy trình (IE) tại một công ty da giày TP HCM, trải lòng về thời gian sau khi tốt nghiệp ĐH.

Thứ sáu, 04/05/2018 - 08:22

“Bỏ khoảng cách "cứng" 5% giữa các bậc lương, người lao động chịu thiệt thòi”
“Bỏ khoảng cách "cứng" 5% giữa các bậc lương, người lao động chịu thiệt thòi”

(Dân trí) - “Dù có nhiều cải thiện, nhưng vai trò của công đoàn cơ sở còn đứng thứ yếu trong thương lượng tiền lương với chủ sử dụng lao động. Do đó, nếu sửa NĐ 49/2013/NĐ-CP theo hướng bỏ quy định “cứng” 5% khoảng cách bậc lương, người lao động sẽ gặp nhiều khó khăn”.

Thứ sáu, 04/05/2018 - 11:29

Gần 145.000 người hưởng lương hưu mới trong năm 2017
Gần 145.000 người hưởng lương hưu mới trong năm 2017

(Dân trí) - Mức tiền lương bình quân tháng làm căn cứ đóng BHXH bắt buộc là 4,6 triệu đồng/người/tháng, trong đó khu vực doanh nghiệp là 4,77 triệu đồng và lương bình quân đóng BHXH chỉ bằng 73 % tiền lương thực tế. Cũng trong năm 2017, cả nước có gần 145.000 người hưởng lương hưu mới.

Thứ sáu, 04/05/2018 - 09:49

Khởi nghiệp: Kẻ kiếm ngàn đô, người vỡ mộng
Khởi nghiệp: Kẻ kiếm ngàn đô, người vỡ mộng

Chưa bao giờ phong trào kinh doanh, khởi nghiệp trong giới trẻ rầm rộ như hiện nay. Thế nhưng, vì sao có những người làm bài bản, đầu tư nhiều lại liên tục thất bại; trong khi những người chọn kinh doanh, khởi nghiệp như nghề tay trái lại phát triển, thu nhập ngàn đô?

Thứ sáu, 04/05/2018 - 08:39

Nhật Bản quyết tâm cải cách phong cách làm việc
Nhật Bản quyết tâm cải cách phong cách làm việc

Chính phủ của Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe đang đặt quyết tâm cao thay đổi phong cách làm việc của dân công sở nước này.

Thứ sáu, 04/05/2018 - 08:33

Tất cả công chức, viên chức đều được tăng lương
Tất cả công chức, viên chức đều được tăng lương

Vụ trưởng Vụ Tiền lương, Bộ Nội vụ Nguyễn Quang Dũng khẳng định: Đề án cải cách tiền lương sẽ tạo ra một mặt bằng mới là tất cả cán bộ, công chức, viên chức đều được tăng lương.

Thứ sáu, 04/05/2018 - 07:43

Khoản thu nhập thường xuyên phải tính vào lương đóng BHXH
Khoản thu nhập thường xuyên phải tính vào lương đóng BHXH

Ông Phạm Tấn Đạt (TPHCM) làm việc tại công ty TNHH từ tháng 1/2017, tổng thu nhập 6.000.000 đồng/tháng. Hiện công ty chỉ đóng BHXH, BHYT, BHTN ở mức lương chính 4.050.000 đồng/tháng, phần tiền còn lại 1.950.000 đồng/tháng là phụ cấp hiệu quả công việc, không đóng bảo hiểm bắt buộc.

Thứ sáu, 04/05/2018 - 07:16

Xây dựng hệ thống bảng lương mới, quy định mức tiền tuyệt đối
Xây dựng hệ thống bảng lương mới, quy định mức tiền tuyệt đối

Trong cơ quan Đảng, có trường hợp phó trưởng ban lương thấp hơn vụ trưởng - ông Nguyễn Quang Dũng, Vụ trưởng Vụ Tiền lương (Bộ Nội vụ) nêu lên một thực tế về chính sách tiền lương hiện nay, khi trao đổi với phóng viên TTXVN. Theo ông Nguyễn Quang Dũng, việc thiết kế tiền lương theo ngạch bậc cộng phụ cấp chức danh lãnh đạo dẫn đến tình trạng có người lãnh đạo cao nhưng mức lương thấp hơn người lãnh đạo thấp.

Thứ năm, 03/05/2018 - 05:01

Đề án cải cách chính sách tiền lương có gì mới?
Đề án cải cách chính sách tiền lương có gì mới?

Đề án cải cách chính sách tiền lương nêu lên hàng loạt cải cách, trong đó với khu vực công, Ban chỉ đạo Đề án xác định thiết kế cơ cấu tiền lương và tiền thưởng mới gồm: Mức lương cơ bản (chiếm khoảng 70% tổng quỹ lương); các khoản phụ cấp (chiếm khoảng 30% tổng quỹ lương); tiền thưởng (bằng khoảng 10% tổng quỹ lương).

Thứ năm, 03/05/2018 - 12:21

ĐÁNG QUAN TÂM
Chỉ số cải cách hành chính: Từ “đội sổ”, Bộ LĐ-TB&XH vượt lên nhóm đầu
Chỉ số cải cách hành chính: Từ “đội sổ”, Bộ LĐ-TB&XH vượt lên nhóm đầu

(Dân trí) - Kết quả chỉ số cải cách hành chính (Par Index) năm 2017 do Ban chỉ đạo cải cách hành chính của Chính phủ công bố chiều 2/5 phán ánh đúng quá trình hoạt động của các bộ, ngành. Nổi bật nhất là sự “vượt cạn” của Bộ LĐ-TB&XH, từ chỗ “đội sổ” của năm trước, nay lên nhóm dẫn đầu.

Thứ năm, 03/05/2018 - 06:37

Thay đổi cách đào tạo nhân lực trong thời đại 4.0
Thay đổi cách đào tạo nhân lực trong thời đại 4.0

Khác với những ngôi trường thông trường, Holberton không có giáo viên, học viên được hướng dẫn cách phát triển phần mềm và được thực hành ngay trên các dự án hợp tác.

Thứ năm, 03/05/2018 - 06:03

Có chồng và hai con là liệt sĩ, hưởng chế độ thế nào?
Có chồng và hai con là liệt sĩ, hưởng chế độ thế nào?

Ông Nguyễn Minh Hưng (Quảng Ngãi) hỏi: Trường hợp Bà mẹ Việt Nam anh hùng có chồng và 2 con là liệt sĩ thì được hưởng trợ cấp theo chế độ thân nhân của 2 liệt sĩ hay 3 liệt sĩ?

Thứ năm, 03/05/2018 - 06:02

Bắt giam nữ trung tá cảnh sát lừa đảo chiếm đoạt 2 tỷ đồng
Bắt giam nữ trung tá cảnh sát lừa đảo chiếm đoạt 2 tỷ đồng

14 cá nhân đã giao tổng số tiền trên 2 tỉ đồng để bà Phước chạy xin việc, xin đi học, xin chuyển công tác, xin giảm tiền thuế đất…

Thứ tư, 02/05/2018 - 06:49

Thăm làng triệu phú ốc hương, doanh thu hơn 18 tỷ đồng/năm
Thăm làng triệu phú ốc hương, doanh thu hơn 18 tỷ đồng/năm

Ông Vựng chia sẻ, sau hơn 5 tháng chăm sóc, ông thu được tổng sản lượng gần 11 tấn, bán với giá bình quân 200.000 đồng/kg, tổng doanh thu đạt 2,2 tỷ đồng.

Thứ tư, 02/05/2018 - 10:16

Chỉ làm việc 5 tiếng/ngày nhưng nước này đứng thứ 4 toàn cầu về chỉ số con người
Chỉ làm việc 5 tiếng/ngày nhưng nước này đứng thứ 4 toàn cầu về chỉ số con người

Không những vậy, chỉ số phát triển con người (HDI) ở quốc gia này còn đứng thứ 4 toàn cầu.

Thứ tư, 02/05/2018 - 06:42

Làm việc cùng robot - Kỹ năng thời đại công nghiệp 4.0
Làm việc cùng robot - Kỹ năng thời đại công nghiệp 4.0

Trong thời đại công nghiệp 4.0, robot ngày càng đảm nhận nhiều nhiệm vụ phức tạp, những người không quen làm việc với máy móc và CNTT sẽ có nguy cơ bị đào thải.

Thứ tư, 02/05/2018 - 06:04

13 tỷ phú nhập cư nổi tiếng của Mỹ
13 tỷ phú nhập cư nổi tiếng của Mỹ

Trải qua chuỗi ngày làm việc chăm chỉ và đầy đam mê tại Mỹ, nhiều người nhập cư tại nước này như Elon Musk (Tesla), Sergey Brin (Google), và Pierre Omidyar (eBay) đã vụt lên trở thành những người giàu nhất thế giới.

Thứ tư, 02/05/2018 - 06:03

Những trường hợp được tiếp tục trợ cấp mất sức lao động
Những trường hợp được tiếp tục trợ cấp mất sức lao động

Mẹ đẻ của ông Khoa Văn Hậu (Bắc Ninh) sinh năm 1947, làm việc  tại Liên hợp tác xã tỉnh Hà Bắc (cũ) từ năm 1964, đến năm 1987 có Quyết định nghỉ mất sức dài hạn, tổng thời gian làm việc là 23 năm. Sau khi nghỉ, mẹ ông hưởng chế độ trong thời gian ngắn thì bị cắt hưởng. Ông Hậu hỏi, mẹ của ông có được hưởng lại chế độ không?

Thứ tư, 02/05/2018 - 06:03

Công bố quyết định phân công nhiệm vụ lãnh đạo Bộ LĐ-TB&XH
Công bố quyết định phân công nhiệm vụ lãnh đạo Bộ LĐ-TB&XH

(Dân trí) - Bộ LĐ-TB&XH vừa ban hành Quyết định số 446/QĐ-LĐTBXH ngày 16/4/2018 về phân công nhiệm vụ của Bộ trưởng và các Thứ trưởng. Quyết định có hiệu lực từ ngày ký.

Thứ ba, 01/05/2018 - 06:15

Những phận người ngụp lặn mưu sinh trên nhánh sông Cần Thơ
Những phận người ngụp lặn mưu sinh trên nhánh sông Cần Thơ

Hàng ngày, qua lại trên một nhánh sông Cần Thơ, đoạn rạch Cái Khế (thuộc phường Cái Khế, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ), dễ dàng thấy những người già, phụ nữ, trẻ em dầm mình trong dòng nước đục, chỉ để lộ phần đầu ngoi ngóp, mò mẫm mưu sinh.

Thứ ba, 01/05/2018 - 02:58

Thói quen nào bị đồng nghiệp ghét nhất nơi công sở?
Thói quen nào bị đồng nghiệp ghét nhất nơi công sở?

Một cuộc khảo sát ở Anh đã hé lộ những thói quen gây khó chịu đối với đồng nghiệp của dân công sở. Trong đó, những người thường xuyên trễ giờ hoặc không bao giờ móc hầu bao trả tiền nước mời đồng nghiệp được liệt vào dạng "đáng ghét nhất".

Thứ ba, 01/05/2018 - 09:40