Tăng năng suất lao động: DN chưa chọn cách ít tiền!

Để tăng năng suất lao động nhiều DN thường nghĩ ngay đến một khoản tiền lớn để mua máy móc, công nghệ hiện đại trong khi thường bỏ qua một cách làm “ít tiền” nhưng hiệu quả đó là tổ chức lại cấu trúc DN, nâng cao kỹ năng lao động, bố trí sản xuất khoa học.
>>Tăng lương không tăng được năng suất lao động
>>Người Việt có thể học gì từ người Nhật để tăng năng suất lao động?
>>Tăng năng suất lao động, đâu là chìa khóa?


Công nhân làm việc tại Công ty TNHH Mabuchi Motor Việt Nam, KCN Biên Hòa 2, Đồng Nai. Ảnh: Kinh tế đô thị

Công nhân làm việc tại Công ty TNHH Mabuchi Motor Việt Nam, KCN Biên Hòa 2, Đồng Nai. Ảnh: Kinh tế đô thị

Câu chuyện ở Mabuchi Motor

Là DN 100% vốn đầu tư của Nhật Bản có mặt tại Biên Hòa, Đồng Nai từ năm 1996, công ty Mabuchi Motor chuyên sản xuất các loại Mô-tơ điện loại nhỏ dùng cho các ngành công nghiệp: xe hơi, điện tử, tự động... có 5.300 công nhân làm việc. Trong quá trình hoạt động, những bất cập, mâu thuẫn về điều kiện, môi trường làm việc cho công nhân đã dẫn tới một số vụ đình công cũng như tình trạng công nhân bỏ việc gây ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất của DN.

Nhưng với việc triển khai cơ chế đối thoại thường xuyên giữa lãnh đạo công ty Mabuchi Motor và đại diện công nhân, từ năm 2008, đã đem lại những cải thiện rõ rệt về điều kiện làm việc, góp phần tăng năng suất lao động.

Người lao động có cơ hội đối thoại với chủ sử dụng lao động 3 tháng một lần thông qua đại diện người lao động (được bầu hằng năm tại đại hội người lao động), và 1 tháng một lần thông qua công đoàn. Ngoài ra, ban giám đốc sẵn sàng tiếp xúc với người lao động bất cứ lúc nào khi có việc cần gấp, cũng như người lao động có thể gửi ý kiến vào các hộp thư trong nhà máy.

“Chúng tôi giờ đây có thể dễ dàng đối thoại trực tiếp với ban giám đốc. Điều này khiến cho những người lao động như tôi cảm thấy rằng tâm tư, nguyện vọng của mình luôn được lắng nghe, và mọi người không cần phải nghĩ đến đình công nữa”, chị Đồng Ngọc Trâm Anh, một lao động đã làm việc ở Mabuchi Motor được 13 năm, cho biết.

Ông Phạm Hoàng Đức Nam, Phó Giám đốc Mabuchi Motor chia sẻ: “Thông qua đối thoại, ban giám đốc thấy được tâm tư, nguyện vọng của người lao động để có thể đưa ra những phản ứng kịp thời, và đáp ứng thích hợp nếu những yêu cầu đó là thỏa đáng. Nhờ vậy, chúng tôi có thể ngăn chặn trước được đình công, giảm thiểu tổn thất đối với hoạt động sản xuất của công ty.”

Ông Nam cũng chỉ ra rằng năng suất lao động đã tăng lên 44% trong 6 năm từ 2008 đến 2014 và tỷ lệ công nhân thôi việc giảm từ 3% năm 2008 xuống còn 1% trong năm 2014.

Trường hợp của công ty Mabuchi Motor cho thấy so với đổi mới công nghệ việc tạo được sự thỏa mãn của người lao động đối với môi trường làm việc là yếu tố quan trọng không kém đóng góp vào việc tăng năng suất lao động.

Ảnh minh họa: Báo Đầu tư
Ảnh minh họa: Báo Đầu tư

Hướng đi chưa được nhiều DN Việt chú ý

Trong một buổi hội thảo liên quan đến vấn đề nâng cao năng suất lao động hồi đầu tháng 3/2016 tại TPHCM, ông Nguyễn Anh Tuấn, Viện trưởng Viện Năng suất Việt Nam cho rằng, bên cạnh nguyên nhân về công nghệ, kỹ năng chuyên môn, năng suất lao động của Việt Nam còn thấp do quản trị DN chưa tốt. Người lao động làm việc tại DN trong nước có năng suất thấp nhưng làm ở DN nước ngoài lại được đánh giá rất tốt. Điều này cho thấy DN Việt Nam có vấn đề về đào tạo, đãi ngộ, lương bổng, môi trường làm việc…

Ông Ngô Đình Đức, Tổng Giám đốc Công ty tư vấn nhân sự L&A phân tích: “Những nghiên cứu của L&A chỉ ra rằng có những yếu tố tác động đến năng suất lao động DN cần phải xem xét lại, như cấu trúc tổ chức của DN, kỹ năng của người lao động, bố trí lao động sản xuất khoa học”. Chỉ riêng yếu tố cấu trúc tổ chức của DN, một nghiên cứu mới đây của L&A với 100 DN đã niêm yết lên sàn chứng khoán cũng rất đáng quan tâm.

Theo đó, khoảng 67% cơ cấu DN được xây dựng đơn tuyến và cồng kềnh, theo chức năng nhiều; năng suất của bộ phận gián tiếp không hiệu quả; 90% các hệ thống chức danh (chức danh của công việc) tùy tiện, không theo nguyên tắc nào. Điều này làm phát sinh thêm lao động đồng nghĩa với việc năng suất lao động giảm.

Ngoài ra, tại nhiều DN, các vị trí lao động sắp sếp theo liệt kê đầu công việc, không phân tích, không sát thực tế; quy trình làm việc gần như không cập nhật với các chỉ số: 85% không cập nhật, cải tiến quy trình làm việc hàng năm; 98% đào tạo kỹ năng cho nhân viên dưới 48 giờ/năm.

Những số liệu thống kê này cho thấy, việc nâng cao trình độ khoa học, áp dụng công nghệ tiên tiến vào quá trình sản xuất, kinh doanh của DN còn phụ thuộc vào khả năng đáp ứng của ngân sách nhưng vai trò của yếu tố tổ chức sản xuất khoa học, hợp lý lại phụ thuộc nhiều vào ý chí của bộ máy quản lý, điều hành DN. Như vậy việc tổ chức lao động khoa học hợp lý không cần thiết phải chi phí tốn kém nhưng sẽ mang lại hiệu quả kinh tế, nếu người đứng đầu đơn vị, DN quan tâm, tổ chức thực hiện.

Có cùng quan điểm với hai ý kiến trên, tại lễ phát động giải thưởng về nhân sự Vietnam HR Awards 2016 (ngày 29/3), ông Đỗ Mạnh Hùng, Phó chủ nhiệm Ủy ban Về các vấn đề xã hội của Quốc hội đặt vấn đề: “Năng suất lao động tại Việt Nam thấp, điều này đã được nói đi nói lại nhiều lần, nhưng tôi có cảm tưởng mỗi khi nói điều này, các luồng suy nghĩ lại hướng về đổ lỗi cho người lao động, đó là điều vô lý. Còn rất nhiều yếu tố khác khiến năng suất lao động thấp: cách đào tạo nghề, quản trị nhân lực, áp dụng công nghệ trong sản xuất…”.

Trả lời cho “nghịch lý” được ông Hùng nêu ra, ông Kazuteru Kuroda, chuyên gia về năng suất lao động thuộc Trung tâm Năng suất Nhật Bản nhấn mạnh: Đổi mới công nghệ là yếu tố rất quan trọng đóng góp vào việc tăng năng suất lao động, nhưng việc tạo được sự thỏa mãn của người lao động đối với môi trường làm việc mới là yếu tố quan trọng nhất đóng góp vào việc tăng năng suất lao động và tạo nên sự khác biệt của sản phẩm.

Sau đợt khảo sát một số DN Việt Nam hồi đầu tháng 5/2016, ông Kazuteru Kuroda cho biết: Ở một công ty trong nước chuyên sản xuất quạt hút công nghiệp thời gian thực hiện một sản phẩm như vậy là 20 ngày. Sau khi trao đổi với ban lãnh đạo, đoàn chuyên gia đánh giá nếu cải thiện năng suất lao động theo cách của chúng tôi đưa ra thì thời gian để sản xuất có thể giảm 1 nửa.

Như vậy, có thể tiền lương nhân viên công ty đó sẽ tăng gấp đôi, hoặc họ có nhiều thời gian nghỉ ngơi hơn, hoặc công ty sẽ tăng được lợi nhuận bán hàng do tiết kiệm chi phí. Nhưng đổi lại, công ty sẽ phải đầu tư chỗ nghỉ trưa, ăn trưa, khu vui chơi, tập thể dục… Song có thể khẳng định rằng, việc tăng năng suất lao động và hiệu quả hoạt động của công ty sẽ bù đắp được chi phí tăng lên mà công ty phải chi để cải thiện môi trường lao động.

Các chuyên gia cho rằng, trong bối cảnh sắp hội nhập sâu vào nền kinh tế thế giới, thay đổi quản trị là yếu tố sống còn đối với DN. Trong đó, tối ưu hóa sản xuất để nâng cao năng suất lao động là yêu cầu hàng đầu. Nhưng để tăng năng suất lao động, trước hết DN phải tự nâng cao khả năng quản lý, cải tiến năng suất lao động.

Theo Phương Nguyên/Chinhphu.vn

MỚI NHẤT
Nhật Bản, Hàn Quốc rộng cửa cho lao động nhập cư
Nhật Bản, Hàn Quốc rộng cửa cho lao động nhập cư

Lao động Việt Nam cũng như các nước xuất khẩu lao động nói chung đang nhìn thấy cơ hội nhờ chính sách mở rộng chiêu mộ nhân lực trong thời gian tới từ Nhật Bản và Hàn Quốc.

Thứ tư, 25/05/2016 - 03:26

498 thí sinh dự thi tay nghề quốc gia năm 2016
498 thí sinh dự thi tay nghề quốc gia năm 2016

Năm 2016, cả nước có 498 thí sinh từ 58 đoàn trên cả nước, trong đó có 6 Bộ, 3 tập đoàn kinh tế và 49 tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương tham dự kỳ thi tay nghề quốc gia.

Thứ tư, 25/05/2016 - 03:13

Tạo dựng quan hệ: 4 điều cần tránh
Tạo dựng quan hệ: 4 điều cần tránh

Nhà đồng sáng lập, CEO trang tìm kiếm việc làm Themuse.com cho biết, việc tham gia các sự kiện, hội nghị,... sẽ nhanh chóng giúp bạn xây dựng mối quan hệ (networking), tuy nhiên đây cũng là nơi dễ lan truyền những điều không hay nếu bạn để lại ấn tượng xấu.

Thứ tư, 25/05/2016 - 09:49

Khi thôi việc người lao động được nhận chế độ gì?
Khi thôi việc người lao động được nhận chế độ gì?

Công ty của ông Dương Đức Hoài Khánh (Thừa Thiên Huế) có lao động làm việc từ ngày 1/9/2008, tham gia đủ các chế độ bảo hiểm. Tháng 2/2016, lao động này nộp đơn xin nghỉ việc. Ông Khánh hỏi, chế độ, chính sách giải quyết cho lao động thôi việc như thế nào?

Thứ tư, 25/05/2016 - 08:00

Nhiều trường nghề 'trắng' học viên
Nhiều trường nghề 'trắng' học viên

Năm 2015, nhiều cơ sở đào tạo nghề “trắng” học viên, đứng trước nguy cơ đóng cửa. Ngày 24/5, Tổng Cục dạy nghề tổ chức hội nghị bàn việc rà soát, sắp xếp lại các cơ sở dạy nghề hoạt động không hiệu quả.

Thứ tư, 25/05/2016 - 07:57

“Lương tối thiểu không nên gắn với năng suất lao động”
“Lương tối thiểu không nên gắn với năng suất lao động”

(Dân trí) - “Lương tối thiểu chỉ đáp ứng mức sống tối thiểu của người lao động và gia đình họ. Không nên gắn lương tối thiểu với tăng năng suất lao động. Nói chính xác, lương tối thiểu như mức “sàn” bảo vệ người lao động yếu thế, lao động phổ thông…”.

Thứ tư, 25/05/2016 - 06:10

Huế: 700 cơ hội việc làm cho sinh viên khối Y, Dược Huế
Huế: 700 cơ hội việc làm cho sinh viên khối Y, Dược Huế

(Dân trí) - Ngày 24/5, Trường Đại học Y Dược Huế (Đại học Huế) đã tổ chức Ngày hội tư vấn việc làm 2016. Đã có hơn 700 cơ hội việc làm chào đón sinh viên khối ngành này trong ngày hội.

Thứ ba, 24/05/2016 - 06:29

Làm rau “4 đúng” thu nhập 290 triệu/ha
Làm rau “4 đúng” thu nhập 290 triệu/ha

Từ khi nhận được sự hỗ trợ của tổ chức JICA Nhật Bản đưa về kỹ thuật, sản xuất rau quả theo tiêu chuẩn VietGAP, nông dân trồng rau xã Yên Phú, huyện Yên Mỹ (Hưng Yên) đã có mức thu nhập bình quân đạt hơn 290 triệu đồng/ha/năm. Đối với các vùng chuyên canh rau giống, nhiều nơi còn đạt hơn 340 triệu đồng/ha/năm.

Thứ ba, 24/05/2016 - 08:53

Khi bạn thành sếp…
Khi bạn thành sếp…

Một ngày nào đó bạn thấy mình mất đi người bạn thân nhất vì trót trở thành sếp của người bạn đó.

Thứ ba, 24/05/2016 - 08:35

Quy định bừa bãi
Quy định bừa bãi

Nhiều nội dung trong một số văn bản nội bộ của doanh nghiệp chằng chịt các quy định trái luật

Thứ ba, 24/05/2016 - 08:26

Giảng viên thôi việc phải được thông báo trước bằng văn bản
Giảng viên thôi việc phải được thông báo trước bằng văn bản

Tôi là giảng viên trường đại học công lập. Xin hỏi chuyên mục, giảng viên bị thôi việc có được thông báo trước ít nhất một tuần hay không hay là hoàn toàn do lãnh đạo nhà trường quyết định không cần thông báo?- Trương Việt Hà (truongvietha***@gmail.com).

Thứ ba, 24/05/2016 - 07:49

Bộ LĐ-TB&XH: Đề nghị bỏ việc bình chọn “giờ làm thêm, bảo hộ lao động” là quy định tồi
Bộ LĐ-TB&XH: Đề nghị bỏ việc bình chọn “giờ làm thêm, bảo hộ lao động” là quy định tồi

(Dân trí) - "VCCI cần cân nhắc việc sử dụng cụm từ “quy định pháp luật tốt nhất” và “quy định pháp luật tồi nhất” vì chưa đưa ra tiêu chí đánh giá. Hơn nữa, quy định về thời gian làm việc và bảo hộ lao động đã và đang được hoàn thiện. Bởi vậy, không nên đưa vào bình chọn quy định tồi".

Thứ ba, 24/05/2016 - 07:33

ĐÁNG QUAN TÂM
Ở nhà nội trợ vẫn đưa hàng chục người vào "bẫy"
Ở nhà nội trợ vẫn đưa hàng chục người vào "bẫy"

Chỉ ở nhà nội trợ, bà Thịnh vẫn đưa hàng chục người vào bẫy xin việc với số tiền lừa đảo 620 triệu đồng.

Thứ hai, 23/05/2016 - 04:34

Điều gì sẽ xảy ra khi cho phép nhân viên làm việc ở nhà?
Điều gì sẽ xảy ra khi cho phép nhân viên làm việc ở nhà?

Bạn có lo lắng khi một trong những nhân viên của mình lựa chọn làm việc ở nhà trong một ngày? Đây là phản ứng dễ hiểu vì bạn dễ dàng tưởng tượng hình ảnh nhân viên của mình sẽ nằm cày phim trên Netflix chứ không phải là làm việc.

Thứ hai, 23/05/2016 - 07:57

Luật hóa cho mượn lao động: Đòi hỏi cấp thiết từ thực tế
Luật hóa cho mượn lao động: Đòi hỏi cấp thiết từ thực tế

Ông Hoàng Quang Phòng – Phó chủ tịch VCCI khẳng định với DĐDN: Cho mượn lao động là một loại quan hệ lao động còn khá mới mới mẻ đối với Việt Nam nhưng là nhu cầu hoàn toàn hợp lý và cần thiết giữa các doanh nghiệp.

Thứ hai, 23/05/2016 - 07:50

Bắt đối tượng lừa đảo “chạy” trường công an
Bắt đối tượng lừa đảo “chạy” trường công an

Cơ quan CSĐT – Công an TP Hà Nội đã ra lệnh bắt khẩn cấp và tạm giữ hình sự đối tượng Huỳnh Quang Phong (SN 1961, trú tại quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) để điều tra về hành vi “lừa đảo chiếm đoạt tài sản” hôm 22/5.

Thứ hai, 23/05/2016 - 07:41

Thưởng tiền cho công ty có nhân viên đi làm ít
Thưởng tiền cho công ty có nhân viên đi làm ít

Việc tưởng như lạ đời này sẽ được thực hiện ở Nhật Bản. Theo đó, Chính phủ Nhật Bản sẽ thưởng tiền cho các Cty bố trí giờ làm việc hợp lý, có chế độ giờ làm việc tối đa trong một ngày cho người lao động (NLĐ) nhằm khuyến khích NLĐ làm ít đi và nghỉ nhiều hơn.

Thứ hai, 23/05/2016 - 07:29

Không đủ điều kiện nghỉ hưu có được trợ cấp khi thôi việc?
Không đủ điều kiện nghỉ hưu có được trợ cấp khi thôi việc?

Bà Trần Thị Xuân Mai (Bình Dương) làm việc theo hợp đồng lao động tại đơn vị sự nghiệp công lập từ ngày 1/12/1995. Đến ngày 30/6/2013, bà đủ 55 tuổi, đơn vị đã ra quyết định nghỉ việc đối với bà. Tính đến thời điểm nghỉ việc, bà đã đóng BHXH bắt buộc được 17 năm 5 tháng.

Chủ nhật, 22/05/2016 - 08:30

10 câu tuyệt đối không nên nói với sếp
10 câu tuyệt đối không nên nói với sếp

Đừng nói thẳng với họ là "Anh sai rồi", "Tôi không biết" hay "Đó có phải là việc của tôi đâu", nếu bạn muốn thăng tiến trong sự nghiệp.

Chủ nhật, 22/05/2016 - 08:27

Đài Loan: Bộ Lao động xử phạt 5 doanh nghiệp dịch vụ việc làm
Đài Loan: Bộ Lao động xử phạt 5 doanh nghiệp dịch vụ việc làm

(Dân trí) - Bộ Lao động Đài Loan vừa ra quyết định xử phạt 5 công ty dịch vụ việc làm với hình thức đình chỉ hoạt động từ 1-6 tháng. Trên cơ sở đó, Cục quản lý lao động ngoài nước (Bộ LĐ-TB&XH VN) đã công bố danh sách trên để các doanh nghiệp XKLĐ VN điều chỉnh lựa chọn.

Chủ nhật, 22/05/2016 - 08:22

Mức trợ cấp chồng được hưởng khi vợ sinh con
Mức trợ cấp chồng được hưởng khi vợ sinh con

Ông Hoàng Thịnh (TP. Hồ Chí Minh) làm việc tại doanh nghiệp nước ngoài, đóng BHXH từ năm 2007. Vợ ông Thịnh không tham gia BHXH. Mức lương đóng BHXH của ông hiện nay là trên 15 triệu đồng. Ông Thịnh hỏi, khi vợ ông sinh con ông sẽ được nhận trợ cấp thế nào?

Chủ nhật, 22/05/2016 - 06:00

Mô hình đào tạo giáo viên truyền thống đã lỗi thời?
Mô hình đào tạo giáo viên truyền thống đã lỗi thời?

Nhằm nâng cao chất lượng giáo viên (GV) phổ thông, nhiều chuyên gia đề xuất thay đổi mô hình đào tạo sư phạm (SP) cũng như thiết kế cho giáo sinh xuống trường phổ thông thực tập nhiều hơn.

Chủ nhật, 22/05/2016 - 06:00

VCCorp: "Nếu đủ tự tin vào thực tập, chúng tôi sẽ trả lương cho bạn".
VCCorp: "Nếu đủ tự tin vào thực tập, chúng tôi sẽ trả lương cho bạn".

Từ trước đến nay, đa số sinh viên Việt Nam khi đi thực tập phải chấp nhận làm việc không lương để “đổi lấy kinh nghiệm”. Nhưng tại VCCORP - một doanh nghiệp lớn trong ngành truyền thông VN - chúng tôi sẵn sàng trả lương cao cho những người xứng đáng.

Thứ bảy, 21/05/2016 - 03:30

Tìm việc qua phỏng vấn online
Tìm việc qua phỏng vấn online

(Dân trí) - “Phiên GDVL online tạo hiệu quả kết nối trực tiếp giữa doanh nghiệp và người lao động ở các tỉnh khác nhau. Thu hẹp khoảng cách và thời gian đi lại, mô hình này giúp 2 bên trao đổi và tìm kiếm thông tin việc làm bổ ích. Đây là xu hướng tuyển dụng của thời gian tới”.

Thứ bảy, 21/05/2016 - 12:32