Chủ nhật 13/09/2015 - 10:44

Tăng lương tối thiểu liên quan đến sự phát triển của doanh nghiệp

Với mức tăng lương tối thiểu 12,4%, các doanh nghiệp sẽ buộc phải tìm cách để tăng năng suất lao động, đầu tư đổi mới công nghệ, giải quyết vấn đề áp lực tăng chi phí.
>>Bộ LĐ-TB&XH lấy ý kiến dự thảo Nghị định tăng lương tối thiếu vùng từ 250.000 - 400.000 đồng.
>>Doanh nghiệp FDI chủ động với tăng lương tối thiểu
>>Tiền lương đóng BHXH đối với viên chức quản lý

Ảnh minh họa - TTXVN
Ảnh minh họa - TTXVN

Lo giá tăng theo lương

Làm tại xưởng cơ khí của Công ty HONG IK Vina (Khu chế xuất Tân Thuận, quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh) đã được 4 năm, công nhân Lê Văn Lê (quê Nghệ An) cho biết: "Hai vợ chồng tôi cùng làm ở công ty này, tháng nào cũng đăng ký tăng ca mà thu nhập cũng chỉ khoảng 11 triệu đồng. Tiền thuê nhà, tiền gửi con, tiền ăn, chi phí sinh hoạt tằn tiện lắm mới đủ chứ chẳng để ra được đồng nào. Con còn nhỏ mà không có tiền dự trữ nên tháng nào cháu bị ốm là chúng tôi khổ sở vô cùng, kiểu gì tháng sau cũng phải bớt ăn, bớt tiêu bù lại cho bằng được".

Theo anh Lê, hầu hết công nhân trong công ty anh đều theo dõi rất sát diễn biến của quá trình thương lượng và hơi buồn khi biết mức tăng không được như mong đợi.

Còn với chị Phạm Thị Thanh Tuyền, công nhân Công ty Cổ phần Giấy Vĩnh Huê (phường Linh Xuân, quận Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh) bày tỏ hy vọng số tiền tăng thêm lần này sẽ để dành được, hoặc ít ra cũng là cứu cánh cho những “sự kiện” đột xuất của gia đình.

Chị Tuyền cho biết, hầu hết anh em công nhân trong công ty đều rất mừng trước thông tin sẽ được tăng lương tối thiểu, ai cũng bảo dù ít dù nhiều nhưng cứ tăng là được, góp phần bớt chút khó khăn trong cuộc sống.

“Lương của tôi cộng cả tiền tăng ca, tiền chuyên cần rồi phụ cấp cũng chỉ được chừng 5 triệu đồng/tháng. Tính toán lắm đầu mới đủ gói ghém chi tiêu trong số tiền 9 triệu của hai vợ chồng. Đấy là tôi còn được công ty hỗ trợ vì gửi con ở nhà trẻ của công ty. Hồi sinh con tôi cũng không dám nghỉ đủ 6 tháng mà xin đi làm trước vì nghỉ ở nhà thì lấy đâu ra tiền mà nuôi con”, chị Tuyền chia sẻ.

Tuy nhiên, niềm vui vì được tăng lương thì nhỏ mà nỗi lo giá cả tăng theo lương thì lớn. Cả anh Lê, chị Tuyền và nhiều công nhân khác không giấu nổi nỗi lo lắng, chia sẻ: "Mấy lần rồi, cứ lương tăng là giá tăng theo. Từ giá nhà trọ đến giá điện, nước, thực phẩm đều tăng. Cũng mong Nhà nước có biện pháp để ổn định giá chứ lương tăng không kịp giá thì tăng lương chẳng có ý nghĩa".

Theo ông Nguyễn Văn Bé, Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp các Khu chế xuất - khu công nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh, hầu hết doanh nghiệp trong các khu chế xuất - khu công nghiệp ở Thành phố Hồ Chí Minh đều đồng ý với mức tăng lương tối thiểu 12,4%.

"Chắc chắn doanh nghiệp sẽ phải chịu áp lực không nhỏ khi lương tối thiểu tăng, nhưng theo tôi, chăm lo, cải thiện đời sống người lao động là việc phải làm bởi đảm bảo cho cuộc sống tốt hơn lên họ mới an tâm làm việc, cống hiến, khi đó doanh nghiệp mới phát triển được”, ông Bé cho biết.

Doanh nghiệp tìm giải pháp thích ứng

Đề cập tới chuyện tăng lương tối thiểu, bà Nguyễn Thị Hồng Liên, Trưởng phòng Tài chính Công ty Cổ phần sản xuất - thương mại May Sài Gòn cho biết, với mức tăng lương tối thiểu 12,4%, doanh nghiệp sẽ gặp rất nhiều khó khăn. Trong đó, nặng nề nhất là chi phí đóng bảo hiểm xã hội cho người lao động tăng, do từ 1/1/2016, định nghĩa lương thay đổi, sẽ bao gồm cả phụ cấp và khoản bổ sung khác.

Theo bà Nguyễn Thị Hồng Liên, giá nguyên liệu đầu vào ngành may mặc thời gian tới được dự báo sẽ tăng cũng khiến gánh nặng trên vai doanh nghiệp tăng thêm. Trong 6 tháng đầu năm 2015, công ty đã phải bù thêm gần 12 tỷ đồng để đảm bảo thu nhập cho công nhân.

“Dù chưa tổ chức một cuộc họp nào sau khi Hội đồng tiền lương chốt mức tăng 12,4%, nhưng chắc chắn công ty sẽ phải đưa ra những giải pháp giải quyết những vấn đề phát sinh để vừa đảm bảo đời sống của 4.500 lao động, vừa thúc đẩy hoạt động của doanh nghiệp”, bà Liên cho biết.

Bà Đặng Phương Dung, Phó Chủ tịch Hiệp hội Dệt may Việt Nam cũng dự báo, việc tăng lương tối thiểu liên tục trong vài năm gần đây khiến cho lợi thế về “giá nhân công rẻ” ở Việt Nam không còn và nguy cơ xuất hiện tình trạng chuyển dịch các dự án đầu tư về dệt may sang các quốc gia có giá nhân công rẻ hơn trong khu vực.

Ngành dệt may Việt Nam có tốc độ tăng trưởng cao và thu hút nhiều dự án đầu tư nước ngoài cũng là nhờ vào giá nhân công rẻ. Do đó, việc tăng lương tối thiểu vùng sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến ngành này.

Trước áp lực tăng lương, tăng chi phí trong năm 2016, Công ty Cổ phần Giấy Vĩnh Huê đã bắt đầu phải tính đến các giải pháp để đảm bảo đời sống của hơn 300 công nhân trong công ty. Theo bà Nguyễn Thị Phương Lan, Trưởng phòng Tiếp thị và Xuất nhập khẩu, Công ty Vĩnh Huê, bên cạnh việc duy trì các hoạt động để tiết kiệm chi phí, công ty sẽ tiếp tục phát động các phong trào thi đua, kêu gọi công nhân tham gia các chương trình, cuộc thi sáng kiến hữu ích tìm ra những cách làm mới vừa tăng năng suất lao động, vừa hạn chế phế phẩm.

Ông Nguyễn Văn Bé cũng cho rằng, để có nguồn kinh phí chăm lo cho đời sống của người lao động, doanh nghiệp cần tiếp tục tiết kiệm, giảm chi phí, đồng thời đẩy mạnh tăng năng suất lao động, đổi mới công nghệ, nâng cao chất lượng nguồn lao động. Đời sống người lao động được cải thiện sẽ khiến họ phấn chấn, có động lực làm việc, năng suất lao động sẽ tăng và khi đó doanh nghiệp không còn phải đau đầu trước bài toán tăng lương.

Theo baotintuc.vn

MỚI NHẤT
Gỡ vướng về cấp đổi thẻ BHYT khi chuyển chỗ ở
Gỡ vướng về cấp đổi thẻ BHYT khi chuyển chỗ ở

Con của bà Lê Thị Ngọc Sương (tỉnh Bình Dương) sinh tháng 1/2013 và được cấp thẻ BHYT theo hộ khẩu thường trú tại huyện Mỏ Cày Nam, tỉnh Bến Tre. Tháng 7/2014, gia đình bà Sương chuyển đến sinh sống tại TP. Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương và nhập hộ khẩu tại đây.

Thứ tư, 16/09/2015 - 04:00

7 lý do khiến doanh nghiệp thiếu sức hấp dẫn người tài
7 lý do khiến doanh nghiệp thiếu sức hấp dẫn người tài

Làm thế nào để hình ảnh của công ty có sức thu hút các ứng viên tài năng là một vấn đề không chỉ của riêng bộ phận nhân sự và tuyển dụng.

Thứ ba, 15/09/2015 - 11:25

Xin lời khuyên về chuyển nghề hoặc mở quán đầu tư
Xin lời khuyên về chuyển nghề hoặc mở quán đầu tư

(Dân trí) - Tôi đã 37 tuổi, cử nhân ngành Đông phương học. Lương tháng thấp mà vợ dạo này cứ cằn nhằn thiếu tiền nuôi 2 con nhỏ. Bản thân tôi cũng muốn tìm một việc khác như đầu tư quán ăn nhỏ hay chuyển nghề sang công chức. Đồng thời đi học thêm 1 bằng tại chức kinh tế.

Thứ ba, 15/09/2015 - 10:41

Hai phương án tăng lương hưu từ năm 2016
Hai phương án tăng lương hưu từ năm 2016

Bộ LĐ-TB&XH vừa đưa ra 2 phương án tăng lương hưu từ năm 2016, theo đó có thể tăng lương với từng nhóm đối tượng, hoặc tăng đồng loạt với tất cả những người đang hưởng lương hưu.

Thứ ba, 15/09/2015 - 06:46

9X liều mình đưa thanh long ruột đỏ về vùng biên giới
9X liều mình đưa thanh long ruột đỏ về vùng biên giới

Thời gian gần đây, trang trại kinh tế tổng hợp của Nguyễn Tiến Dũng (SN 1991, ở thôn Nam Nhe, xã Sơn Tây, Hương Sơn, Hà Tĩnh) đang nổi lên như mô hình mẫu để các đoàn viên, thanh niên trong vùng học hỏi, làm kinh tế ở vùng đất được cho là “chó ăn đá, gà ăn sỏi”.

Thứ ba, 15/09/2015 - 06:23

Vì sao người lao động chưa mặn mà với Bảo hiểm xã hội?
Vì sao người lao động chưa mặn mà với Bảo hiểm xã hội?

Luật Bảo hiểm xã hội năm 2014 đã mở rộng thêm đối tượng tham gia, tuy nhiên nhiều người lao động lại chưa thiết tha.

Thứ hai, 14/09/2015 - 03:17

Bảo hiểm y tế cho HS-SV: Đang xem xét lại mức hoa hồng cho nhà trường
Bảo hiểm y tế cho HS-SV: Đang xem xét lại mức hoa hồng cho nhà trường

Đại diện BHXH TP Hà Nội cho biết việc trích chuyển 4% tiền thu BHYT từ học sinh, sinh viên cho đại lý đang được xem xét lại và sẽ có giải trình rõ ràng.

Thứ hai, 14/09/2015 - 03:13

Cơ hội vàng: Rất hiếm?
Cơ hội vàng: Rất hiếm?

Dư luận đang quan tâm đến việc TS Nguyễn Bá Hải ở Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP HCM chỉ sau 10 phút trình bày vào sáng 11-9, đã thuyết phục được Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đưa ra quyết định đầu tư kinh phí để anh sản xuất kính cho người khiếm thị.

Thứ hai, 14/09/2015 - 08:39

Bán xôi thì có gì mà xấu hổ, thưa chị giảng viên?
Bán xôi thì có gì mà xấu hổ, thưa chị giảng viên?

Mấy hôm nay bạn bè của tôi chia sẻ bài viết của một giảng viên rằng “lương không đủ sống” nên rất có thể chị sẽ “chường mặt ra ngoài đường bán xôi”. Bởi chị thấy “bán xôi dễ quá, cứ nấu xôi lên, khách ra vào nườm nượp, thu tiền” mà thu nhập của người bán xôi lại gấp ba lần lương giảng viên của chị.

Thứ hai, 14/09/2015 - 08:24

“Tái mù” tiếng Anh - lãng phí trầm trọng
“Tái mù” tiếng Anh - lãng phí trầm trọng

Một thực trạng cố hữu: Vốn tiếng Anh của học sinh, sinh viên sau khi ra trường (trừ những sinh viên học chuyên ngành tiếng Anh) đều không đủ để giao tiếp, vận dụng vào công việc. Tình trạng “tái mù” ngoại ngữ đến ngay sau khi ra trường, nguyên nhân vì đâu? Vì sao hơn 10 năm học ngoại ngữ ở trường, học sinh, sinh viên Việt Nam không thể giao tiếp thông thường?

Thứ hai, 14/09/2015 - 08:17

Thẩm quyền đánh giá, phân loại viên chức quản lý
Thẩm quyền đánh giá, phân loại viên chức quản lý

Theo Luật Viên chức, người đứng đầu đơn vị sự nghiệp công lập có trách nhiệm tổ chức việc đánh giá viên chức thuộc thẩm quyền quản lý và người có thẩm quyền bổ nhiệm chịu trách nhiệm đánh giá viên chức quản lý trong đơn vị của mình.

Thứ hai, 14/09/2015 - 08:11

Cô gái Hà Nội tốt nghiệp ĐH Luật ra bán… bún đậu mắm tôm
Cô gái Hà Nội tốt nghiệp ĐH Luật ra bán… bún đậu mắm tôm

Sinh ra trong một gia đình khá giả, có mẹ làm bác sỹ và bố làm kinh doanh thành đạt, chị Bùi Thị Lệ Hương được gia đình rất chăm chút cho việc học hành. Chị tốt nghiệp Đại học Luật với tấm bằng khá trong tay nhưng không thể xin được việc đúng nghề.

Chủ nhật, 13/09/2015 - 11:35

ĐÁNG QUAN TÂM
Điều kiện chuyển ngạch lương từ cán sự lên chuyên viên
Điều kiện chuyển ngạch lương từ cán sự lên chuyên viên

Bà Đinh Thị Hạnh công tác tại chi nhánh BOT thuộc Tổng công ty xây dựng công trình giao thông. Từ ngày 1/10/2013, bà hưởng lương bậc 4/12, hệ số lương 2,37 ngạch cán sự, trình độ đào tạo trung cấp. Tháng 12/2013, bà Hạnh nhận bằng đại học đúng chuyên ngành đang làm việc.

Chủ nhật, 13/09/2015 - 10:27

Có được điều chỉnh mức tạm ứng khi thương thảo hợp đồng?
Có được điều chỉnh mức tạm ứng khi thương thảo hợp đồng?

Ông Đinh Minh Ngọc (TP. Hà Nội) hỏi: Trong quá trình thương thảo hợp đồng, chủ đầu tư, nhà thầu có được thương thảo điều chỉnh mức tạm ứng cao hơn mức đã ghi trong hồ sơ mời thầu không? Nếu được thì có cần kèm thêm điều kiện gì không?

Thứ bảy, 12/09/2015 - 09:57

6 cách quan tâm nhân viên ngắn hạn
6 cách quan tâm nhân viên ngắn hạn

Những nhân viên làm việc ngắn hạn, hay làm công nhật, thường mang tâm lý rằng tương lai công việc của họ không có gì là chắc chắn, thu nhập gắn liền với giờ làm việc. Họ có cần được tạo động lực không, cũng như mức độ gắn bó và cam kết của họ như thế nào?

Thứ bảy, 12/09/2015 - 09:52

Hà Nội: Tổ chức Phiên GDVL lồng ghép dành cho người khuyết tật
Hà Nội: Tổ chức Phiên GDVL lồng ghép dành cho người khuyết tật

Sáng 17/9, tại 285 Trung Kính, Cầu giấy, Hà Nội, Trung tâm dịch vụ việc làm Hà Nội (Sở LĐ-TB&XH Hà Nội) sẽ tổ chức Phiên giao dịch việc làm lồng ghép dành cho người khuyết tật lần thứ 3/2015.

Thứ bảy, 12/09/2015 - 09:21

VCCloud, Muachung.vn tuyển dụng nhiều vị trí hấp dẫn
VCCloud, Muachung.vn tuyển dụng nhiều vị trí hấp dẫn

Công ty Cổ phần VCCorp (http://vccorp.vn) là công ty hàng đầu trong việc cung cấp các sản phẩm và dịch vụ thông tin kinh tế, tài chính, văn hóa, xã hội, thể thao, giải trí trên Internet…Đáp ứng nhu cầu công việc, Khối VCCloud và dự án Muachung.vn tiếp tục tuyển dụng nhiều vị trí tại Hà Nội.

Thứ bảy, 12/09/2015 - 09:14

Bộ LĐ-TB&XH lấy ý kiến dự thảo Nghị định tăng lương tối thiếu vùng từ 250.000 - 400.000 đồng.
Bộ LĐ-TB&XH lấy ý kiến dự thảo Nghị định tăng lương tối thiếu vùng từ 250.000 - 400.000 đồng.

(Dân trí) - Dự thảo tờ trình Nghị định đang được Bộ LĐ-TB&XH trưng cầu ý kiến trước khi trình Chính phủ phê duyệt. Nếu được thông qua, mức đề xuất này sẽ chính thức là mức tăng lương tối thiểu vùng tính từ ngày 1/1/12016. Dự thảo có thời hạn góp ý tới 4/11.

Thứ sáu, 11/09/2015 - 02:12

Doanh nghiệp FDI chủ động với tăng lương tối thiểu
Doanh nghiệp FDI chủ động với tăng lương tối thiểu

Sau khi những điều chỉnh về mức lương tối thiểu vùng năm 2016 được quyết định (tăng 12,4%), thay vì phàn nàn, kêu ca, nhiều doanh nghiệp có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) đã chủ động đề ra các giải pháp để ổn định sản xuất, giữ chân người lao động.

Thứ sáu, 11/09/2015 - 02:06

Hồng Kông triệt phá đường dây lao động chui từ Việt Nam
Hồng Kông triệt phá đường dây lao động chui từ Việt Nam

Cảnh sát Hồng Kông thông báo đã triệt phá một đường dây đưa lậu hơn 200 người Việt Nam vào Hồng Kông làm việc trong 12 tháng qua.

Thứ sáu, 11/09/2015 - 01:56

Muốn có việc làm phải tránh… có thai?
Muốn có việc làm phải tránh… có thai?

Công ty tôi có khoảng 300 công nhân, trong đó công nhân nữ chiếm số lượng chủ yếu (khoảng 90%). Chính vì chiếm tỉ trọng lớn trong tổng số lao động nên vấn đề thai sản của nhân sự cũng là một vấn đề nhức đầu của công ty.

Thứ sáu, 11/09/2015 - 08:34

Tiền lương đóng BHXH đối với viên chức quản lý
Tiền lương đóng BHXH đối với viên chức quản lý

Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội trả lời Công ty TNHH một thành viên XNK Nông sản Thực phẩm Hà Nội về tiền lương đóng BHXH đối với viên chức quản lý doanh nghiệp (100% vốn nhà nước).

Thứ sáu, 11/09/2015 - 08:25

“Đánh đố” lao động cao tuổi
“Đánh đố” lao động cao tuổi

Nhiều quy định của pháp luật chưa phù hợp, xung đột nhau gây khó cho việc đưa luật vào thực tiễn

Thứ năm, 10/09/2015 - 06:07

Bảo hiểm thu nhiều kỳ, học sinh vẫn thiệt?
Bảo hiểm thu nhiều kỳ, học sinh vẫn thiệt?

2016 bắt đầu thực hiện Luật Bảo hiểm y tế (BHYT) sửa đổi, mỗi học sinh khi nhập học phải đóng 543.375 đồng cho 15 tháng để được tính hết năm 2016. Đây quả là một gánh nặng cho gia đình học sinh.

Thứ năm, 10/09/2015 - 06:06