Ra mắt website tìm việc cho quản lý với mức lương trên 3.000 USD

Chiều 18/12 tại TP HCM, Navigos Group đã chính thức ra mắt Primus, nền tảng web về nghề nghiệp dành riêng cho ứng viên cấp cao với các công việc có mức lương từ 3.000 USD trở lên. Sự kiện đem tới nhiều lựa chọn khác biệt và hấp dẫn cho phân khúc thị trường nhân sự cấp cao trước thềm năm 2018.
>>Nhu cầu nhân sự cấp trung và cao tăng mạnh trong quý 3/2107
>>Từ 1/1/2018: Áp dụng quy định mới về tiền lương đóng bảo hiểm xã hội
>>Lương hưu cao nhất Việt Nam: 101 triệu đồng/tháng

Trao đổi với báo giới, ông Gaku Echizenya, Tổng Giám đốc tập đoàn Navigos Group cho biết thêm nhiều thông tin thú vị liên quan tới Primus.

Điểm khác biệt giữa Primus và các dịch vụ về việc làm dành cho phân khúc nhân sự cấp cao là gì, thưa ông?

- Hiện nay trên thị trường chưa có cổng thông tin về việc làm dành riêng cho nhân sự cấp cao. Việc phát triển Primus sẽ giải quyết được vấn đề này khi chúng tôi chỉ tập trung dành riêng cho phân khúc nhân sự cấp cao, với các công việc ở vị trí quản lý và có mức lương từ 3.000 USD trở lên.

Primus có lợi thế là trong cùng một nền tảng web tập trung những chuyên gia tư vấn tuyển dụng đến từ nhiều công ty cung cấp dịch vụ tuyển dụng nhân sự uy tín trên thị trường.

Ra mắt website tìm việc cho quản lý với mức lương trên 3.000 USD - 1

Để đăng ký thành viên của Primus với tư cách là chuyên gia tư vấn tuyển dụng, những chuyên gia này cần có nhiều năm kinh nghiệm làm việc trong các công ty cung cấp dịch vụ tuyển dụng nhân sự uy tín.

Ngoài ra, họ đều phải tham dự buổi phỏng vấn riêng với Primus nhằm đảm bảo mang đến dịch vụ tốt nhất cho ứng viên, giúp ứng viên thành công trong hành trình vươn tới những vị trí “top 1”.

Trong tương lai, thông tin về cấp trên trực tiếp sẽ xuất hiện trong phần mô tả công việc nhằm giúp ứng viên cân nhắc sự phù hợp với phong cách quản lý để đạt được “thành công sau khi gia nhập” công ty. Đây là công cụ độc đáo mà theo chúng tôi biết, hiện nay chưa công ty nào trên thị trường có thể cung cấp được những thông tin này.

Ứng viên khi tham gia Primus sẽ nhận được những lợi ích gì, thưa ông?

- Khi ứng viên cấp cao đăng ký tham gia để trở thành thành viên của Primus, họ sẽ có cơ hội tìm kiếm và ứng tuyển vào các công việc ở cấp quản lý và có mức lương từ 3.000 USD trở lên.

Những ứng viên của Primus được tiếp cận với đội ngũ tư vấn tuyển dụng từ rất nhiều công ty cung cấp dịch vụ tư vấn tuyển dụng uy tín trên thị trường. Do đó sẽ có nhiều cơ hội hơn để tiếp cận với những công việc ở vị trí quản lý có mức lương từ 3.000 USD trở lên cũng như nhận được những tư vấn hữu ích từ các chuyên gia tư vấn tuyển dụng.

Ngoài ra, Primus mang đến ứng viên cấp cao những công cụ hữu ích trong quá trình tìm việc như “Matching score” (Công cụ đo lường điểm phù hợp) giúp ứng viên xác định mức độ phù hợp của bản thân với công việc; tính năng “Job Alert” (Thông báo việc làm) hỗ trợ ứng viên luôn được cập nhật những công việc phù hợp nhất với năng lực, nguyện vọng và mục tiêu nghề nghiệp.

gaku

Ông Gaku Echizenya, Tổng Giám đốc tập đoàn Navigos Group

Bên cạnh đó, Primus cũng cung cấp cho ứng viên thông tin đầy đủ về công ty, kể cả phong cách lãnh đạo và sự phù hợp với văn hóa doanh nghiệp trước khi ứng viên chấp nhận lời mời tuyển dụng.

Chọn “điểm rơi” để công bố Primus vào cuối năm 2017, Navigos Group chắc chắn sẽ tính toán tới các yếu tố liên quan, thưa ông?

- Kinh tế Việt Nam đang phát triển với mức tăng trưởng GDP hơn 6% mỗi năm, nguồn vốn FDI vào Việt Nam đang mạnh mẽ, xu hướng “lên sàn” của các doanh nghiệp tăng cao. Ngoài ra, Việt Nam cũng đang trong giai đoạn dân số vàng với lực lượng lao động trẻ dồi dào.

Thu nhập và trình độ học vấn của người lao động Việt Nam đang tăng lên đáng kể. Khi kinh tế tăng trưởng, nhu cầu tuyển dụng nhân sự cấp cao của doanh nghiệp cũng sẽ tăng theo, đồng nghĩa với nhu cầu cần có một nền tảng web về nghề nghiệp dành riêng cho nhân sự “top 1” như Primus.

Với việc cho ra mắt Primus, Navigos Group kỳ vọng “phủ kín” các phân khúc thị trường nhân sự, thưa ông?

- Thị trường nhân sự đang chia thành 3 phân khúc chính: Nhân sự có kinh nghiệm làm việc nhưng chưa có kinh nghiệm quản lý. Đây là đối tượng ứng viên chính của VietnamWorks; Nhân sự cấp trung là thế mạnh của Navigos Search và chúng tôi đang có mạng lưới ứng viên rất mạnh ở phân khúc này.

Cuối cùng là nhân sự cấp cao mà chúng tôi gọi là “Top 1” và C-level và Primus sẽ chỉ tập trung vào phát triển các đối tượng này. Đối với mỗi phân khúc nhân sự này, họ đều có những khái niệm khác nhau về công việc “mơ ước” cũng như định nghĩa khác nhau về thành công.

Vì vậy, chúng tôi có những sản phẩm khác nhau nhằm bao phủ trọn vẹn thị trường tuyển dụng, hiểu rõ những rào cản đối với từng nhóm để mang đến dịch vụ hỗ trợ tốt nhất cho họ với mục đích cao nhất là giúp họ đạt được thành công vững bền trong sự nghiệp.

Đây là cam kết của chúng tôi trong việc liên tục đem đến những dịch vụ mới đáp ứng những thay đổi nhanh chóng trong thị trường nhân sự đang phát triển rất sôi động tại Việt Nam.

Sau khi ra đời, lộ trình phát triển của Primus sẽ được định hình ra sao trong năm 2018 và những năm tiếp theo?

- Trong thời gian tới, Primus cũng sẽ hỗ trợ nhà tuyển dụng kết nối trực tiếp với ứng viên cấp cao. Sau khi nhận được hồ sơ ứng tuyển từ ứng viên đối với các công việc ở vị trí quản lý và có mức lương từ 3.000 USD trở lên theo yêu cầu của nhà tuyển dụng, tư vấn của Primus sẽ kết nối trực tiếp các ứng viên vượt qua các tiêu chí sơ tuyển với nhà tuyển dụng để họ tiếp tục quy trình tuyển dụng tại doanh nghiệp.

Tại thời điểm hiện tại, chúng tôi tập trung phát triển tại thị trường Việt Nam. Tuy nhiên, với sự dịch chuyển nhân sự cấp cao trong khu vực Đông Nam Á khi Cộng đồng Kinh tế ASEAN thành lập, chúng tôi cũng nhận ra tiềm năng to lớn đối với một nền tảng web nghề nghiệp cho ứng viên “top 1” trong khu vực này. Chúng tôi dự kiến mở rộng phạm vị hoạt động ra trong khu vực trong vòng 2 đến 3 năm tới.

Xin cảm ơn ông

Hằng Mai thực hiện

MỚI NHẤT
Trục lợi bảo hiểm thất nghiệp diễn biến phức tạp
Trục lợi bảo hiểm thất nghiệp diễn biến phức tạp

Được triển khai thực hiện từ năm 2009, chính sách bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) đã góp phần hỗ trợ người lao động (NLĐ) trong trường hợp bị mất việc làm, giúp gia đình họ vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống và giúp NLĐ sớm quay lại thị trường lao động. Tuy nhiên, thời gian vừa qua đã có không ít trường hợp lợi dụng sơ hở của pháp luật để trục lợi quỹ, gây thất thoát nguồn quỹ và tạo sự mất công bằng trong thụ hưởng.

Thứ sáu, 22/12/2017 - 07:21

Làm thêm giờ vào ngày nào thì được trả lương theo ngày đó
Làm thêm giờ vào ngày nào thì được trả lương theo ngày đó

Theo quy định tại Bộ luật Lao động năm 2012 thì khi người lao động làm thêm giờ vào ngày nào thì được trả lương làm thêm tính theo ngày đó. Sau mỗi đợt làm thêm nhiều ngày liên tục trong tháng, người sử dụng lao động phải bố trí để người lao động được nghỉ bù cho số thời gian đã không được nghỉ.

Thứ sáu, 22/12/2017 - 06:38

Tiền lương tháng đóng BHXH không phải là toàn bộ thu nhập
Tiền lương tháng đóng BHXH không phải là toàn bộ thu nhập

Tại kỳ họp thứ 3 Quốc hội khóa XIV, Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Đồng Nai đề nghị cơ quan chức năng xem xét giãn lộ trình đóng BHXH theo cách tính mới để doanh nghiệp chủ động trong tính toán chi phí hợp lý.

Thứ năm, 21/12/2017 - 02:43

4 bài học từ thất bại của các startup gọi vốn triệu USD
4 bài học từ thất bại của các startup gọi vốn triệu USD

Pets.com từng huy động được tới 300 triệu USD, nhưng chỉ tồn tại được vỏn vẹn 2 năm.

Thứ năm, 21/12/2017 - 07:34

Điều chỉnh chức danh nghề, công việc trong sổ BHXH
Điều chỉnh chức danh nghề, công việc trong sổ BHXH

Thời gian qua, nhiều doanh nghiệp có ý kiến về vướng mắc khi thực hiện việc điều chỉnh chức danh nghề, công việc nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm và đặc biệt nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm theo hướng dẫn tại Công văn số 3449/BHXH-CSXH ngày 8/9/2016 của BHXH Việt Nam

Thứ năm, 21/12/2017 - 07:13

Người lao động trông ngóng thưởng Tết
Người lao động trông ngóng thưởng Tết

Hiện chưa thể công bố chi tiết mức thưởng Tết các ngành nào cao nhất, mức trung bình và thấp nhất.

Thứ năm, 21/12/2017 - 07:10

Lâm Đồng: Thu tiền tỉ từ trồng hoa lan vũ nữ xuất khẩu
Lâm Đồng: Thu tiền tỉ từ trồng hoa lan vũ nữ xuất khẩu

(Dân trí) - Biết đến mô hình liên kết trồng hoa lan vũ nữ xuất khẩu, nhiều hộ dân ở Lâm Đồng đã mạnh dạn chuyển đổi cây trồng và đã thành công. Mỗi năm, công việc trồng và xuất khẩu lan vũ nữ cắt cành đã tạo thêm nhiều việc làm và thu nhập ổn định cho hàng chục hộ gia đình ở địa phương.

Thứ năm, 21/12/2017 - 07:05

Quốc gia khởi nghiệp: Mô hình Israel có phù hợp?
Quốc gia khởi nghiệp: Mô hình Israel có phù hợp?

Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo là rủi ro nên không được đầu tư?

Thứ tư, 20/12/2017 - 09:20

7 cách giữ mối quan hệ hài hòa với nhân viên
7 cách giữ mối quan hệ hài hòa với nhân viên

Làm thế nào để giữ mối quan hệ hài hòa giữa nhân viên và sếp, sếp và nhân viên?

Thứ tư, 20/12/2017 - 09:12

Tiền thưởng Tết năm 2018 ra sao?
Tiền thưởng Tết năm 2018 ra sao?

(Dân trí) - Theo ông Tống Văn Lai, Cục phó Cục Quan hệ lao động và Tiền lương (Bộ LĐ-TB&XH), mức thưởng Tết năm 2018 sẽ phụ thuộc vào các chỉ số CPI, GDP, tình hình thị trường lao động và kết quả sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp.

Thứ tư, 20/12/2017 - 08:17

Quyền đơn phương chấm dứt Hợp đồng lao động
Quyền đơn phương chấm dứt Hợp đồng lao động

Theo quy định tại Khoản 3 Điều 37 Bộ luật Lao động, người lao động làm việc theo Hợp đồng lao động (HĐLĐ) không xác định thời hạn có quyền đơn phương chấm dứt HĐLĐ, nhưng phải báo cho người sử dụng lao động biết trước ít nhất 45 ngày.

Thứ tư, 20/12/2017 - 07:10

Làng đúc đồng nức tiếng Nam Trung Bộ nhộn nhịp vào mùa Tết
Làng đúc đồng nức tiếng Nam Trung Bộ nhộn nhịp vào mùa Tết

(Dân trí) - Những ngày này, làng nghề đúc đồng Phú Lộc Tây 1 (huyện Diên Khánh, Khánh Hòa) lại nhộn nhịp sản xuất để cung ứng sản phẩm cho thị trường Tết Mậu Tuất 2018.

Thứ tư, 20/12/2017 - 06:36

ĐÁNG QUAN TÂM
Quảng Ngãi: Cưỡi sóng săn cá đối mùa biển động
Quảng Ngãi: Cưỡi sóng săn cá đối mùa biển động

(Dân trí) - Mùa biển động, những con sóng thi nhau xô vào bờ tung bọt trắng xóa dọc các bãi biển Quảng Ngãi. Đó cũng là lúc những ngư dân lão luyện bắt đầu công việc "cưỡi sóng" săn cá đối ven bờ. Công việc đầy thú vị này mang về cho ngư dân miền biển từ 300 - 500 ngàn đồng mỗi ngày.

Thứ ba, 19/12/2017 - 11:22

Ngỗng trời giá tiền triệu, chưa Tết đã "cháy" hàng
Ngỗng trời giá tiền triệu, chưa Tết đã "cháy" hàng

Mặc dù còn 2 tháng nữa mới đến Tết Nguyên đán, nhưng hiện giá ngỗng trời đã lên đến hơn 1 triệu đồng/con, cá biệt loại nuôi theo đơn đặt hàng có giá lên đến gần 2 triệu một con. Tuy nhiên theo một số chủ trang trại nuôi loài này, dù giá ngỗng lên cao nhưng đến thời điểm này khách muốn đặt mua số lượng nhiều cũng khó có hàng.

Thứ ba, 19/12/2017 - 08:32

Từ 1/1/2018: Danh sách các địa bàn thuộc 63 tỉnh, thành được tăng lương tối thiểu
Từ 1/1/2018: Danh sách các địa bàn thuộc 63 tỉnh, thành được tăng lương tối thiểu

(Dân trí) - Theo Nghị định 141/2017/NĐ-CP, lương tối thiểu vùng sẽ được điều chỉnh tăng thêm từ 180.000 - 230.000 đồng/tháng từ ngày 1/1/2018 tại 4 vùng lương ở 63 tỉnh, thành phố. Danh sách các địa bàn với mức tăng lương cụ thể như sau:

Thứ ba, 19/12/2017 - 08:16

Đừng cố gắng làm nhiều việc cùng lúc
Đừng cố gắng làm nhiều việc cùng lúc

Não bộ con người không được thiết kế để làm nhiều thứ cùng lúc.

Thứ ba, 19/12/2017 - 07:40

Khi tuyển dụng có được xếp đúng ngạch, bậc lương đang hưởng?
Khi tuyển dụng có được xếp đúng ngạch, bậc lương đang hưởng?

Ông Đoàn Lộc (Bình Dương) làm việc theo chế độ hợp đồng tại một cơ quan chuyên môn thuộc UBND cấp tỉnh từ ngày 1/10/2013. Ngày 1/1/2014 ông được ký hợp đồng chính thức, hưởng lương bậc 1/9, có đóng BHXH bắt buộc, với công việc tổng hợp - thống kê tại Văn phòng.

Thứ ba, 19/12/2017 - 07:34

TP HCM cần khoảng 300.000 lao động trong năm 2018
TP HCM cần khoảng 300.000 lao động trong năm 2018

Thị trường lao động TP HCM đang phát triển với yêu cầu tăng cường nhanh nguồn nhân lực có trình độ cao, có kiến thức kỹ năng về khoa học, công nghệ, quản lý, sản xuất, kinh doanh.

Thứ hai, 18/12/2017 - 03:21

"Khoảng 1,5 % người lao động VN đi làm việc ở nước ngoài đóng BHXH"
"Khoảng 1,5 % người lao động VN đi làm việc ở nước ngoài đóng BHXH"

(Dân trí) - Sự việc 6 lao động VN tử vong tại Đài Loan sáng 14/12 càng nhắc nhớ các cơ quan chức cần đảm bảo hơn nữa quyền lợi của lao động đi làm việc ở nước ngoài trong bối cảnh, chỉ còn hơn 10 ngày nữa, quy định người lao động VN đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng phải đóng BHXH bắt đầu có hiệu lực.

Thứ hai, 18/12/2017 - 08:17

Người Việt lười hay quản trị doanh nghiệp yếu?
Người Việt lười hay quản trị doanh nghiệp yếu?

Năng suất lao động của Việt Nam năm 2016 còn thấp hơn cả Lào. Vài năm trước, ta đã thua cả Campuchia...

Thứ hai, 18/12/2017 - 06:02

Doanh nghiệp hoạt động nhiều địa bàn khác nhau đóng bảo hiểm xã hội thế nào?
Doanh nghiệp hoạt động nhiều địa bàn khác nhau đóng bảo hiểm xã hội thế nào?

Theo Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, việc thực hiện tiền lương tối thiểu vùng theo nguyên tắc người lao động làm việc ở địa bàn nào thì thực hiện quy định về mức lương tối thiểu vùng đối với địa bàn đó.

Thứ hai, 18/12/2017 - 06:01

Từ bán dạo dầu gội thành chủ nhân đế chế tỷ "đô"
Từ bán dạo dầu gội thành chủ nhân đế chế tỷ "đô"

Từ 700 USD ban đầu, John Paul DeJoria đã biến số vốn ban đầu ít ỏi đó trở thành một trong những công ty sản phẩm chăm sóc tóc lớn nhất thế giới...

Thứ hai, 18/12/2017 - 06:00

Cơ cấu tiền lương đang... “méo mó”
Cơ cấu tiền lương đang... “méo mó”

Theo Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ, cải cách tiền lương phải bắt đầu từ cải cách bộ máy, đây là thách thức rất lớn từ việc thay đổi tư duy về đổi mới, đến nhận thức của Nhà nước và thị trường. Đặc biệt trong bối cảnh hội nhập quốc tế với sự phát triển của cách mạng 4.0, cải cách còn phải có tính liên thông và đảm bảo tiến trình hội nhập.

Chủ nhật, 17/12/2017 - 07:08

5.000 người mắc bệnh nghề nghiệp mỗi năm
5.000 người mắc bệnh nghề nghiệp mỗi năm

Hiện mỗi năm mới có khoảng 20% người lao động (NLĐ) có hợp đồng lao động (HĐLĐ) được khám sức khỏe định kỳ và khoảng 100.000 NLĐ được khám chuyên sâu phát hiện bệnh nghề nghiệp và trên 5.000 người trong số đó được phát hiện mắc bệnh nghề nghiệp.

Chủ nhật, 17/12/2017 - 06:01