Thứ hai, 19/03/2018 - 06:03

Quảng Ngãi: Ngư dân thu tiền tỷ ngay chuyến đầu nơi cửa biển

Dân trí Vừa ra khơi khoảng 3 hải lý, tàu cá 98809 TS của ngư dân Đức Phổ "đụng" phải đàn cá bè xước hàng chục tấn. Suốt một đêm vật lộn với đàn cá "khủng", ngư dân Đức Phổ bắt được 8 tấn cá trị giá gần 1 tỷ đồng.
 >> Quảng Ngãi: Nuôi nhiều giống chim quý, kiếm 150 triệu đồng/năm
 >> Quảng Ngãi: Đơn hàng đào tạo "khủng" với gần 16.000 nhân lực cho doanh nghiệp
 >> Quảng Ngãi: Sáng ra khơi, chiều về bán ruốc thu 40 - 50 triệu đồng

Ngày 18/3, cửa biển Mỹ Á (huyện Đức Phổ, Quảng Ngãi) trở nên xôn xao khi tàu cá 98809 TS do ngư dân Nguyễn Đôn làm thuyền trưởng cập bến chở đầy khoang loại cá bè xước.

Vừa ra khơi thì đụng đàn cá, tàu cá của ngư dân Đức Phổ vật lộn suốt đêm mới bắt được 8 tấn cá bè xước.
Vừa ra khơi thì "đụng" đàn cá, tàu cá của ngư dân Đức Phổ vật lộn suốt đêm mới bắt được 8 tấn cá bè xước.

Thuyền trưởng Nguyễn Đôn, cho biết: tàu anh vừa xuất bến ra khơi trong đêm 17/3. Khi ra khỏi cửa biển khoảng 3 hải lý thì máy dò cá báo tín hiệu có đàn cá lớn dưới đáy tàu. Thuyền trưởng Đôn liền cho bật đèn dụ cá và ra lệnh bủa lưới.

"Mới đầu tưởng chỉ vài ba tấn cá sòng chứ không nghĩ lại trúng cá bè xước. Anh em trên tàu đánh suốt đêm mới bắt được hơn 8 tấn cá. Đây được coi là mẻ lưới gần bờ đạt kỷ lục của miền biển Quảng Ngãi rồi", ngư dân Đôn tươi cười.

Mỗi con cá bè xước có trọng lượng từ 2 - 4 kg
Mỗi con cá bè xước có trọng lượng từ 2 - 4 kg
Ngư dân Đức Phổ cho biết đây là mẻ lưới kỷ lục khi thu về 1 tỷ đồng ngay sát cửa biển
Ngư dân Đức Phổ cho biết đây là mẻ lưới kỷ lục khi thu về 1 tỷ đồng ngay sát cửa biển

Đàn cá bè xước tàu cá 98809 TS bắt được có trọng lượng mỗi con từ 2 - 4 kg và có chất lượng cao do được đánh bắt gần bờ. Vì vậy, ngay sau khi tàu cá vừa cập bến, số cá bè xước trên đã được thương lái mua hết với giá 100.000 đồng/kg. Tính ra, tàu cá của thuyền trưởng Nguyễn Đôn thu gần 1 tỷ đồng chỉ sau 1 đêm ra khơi.

"Chưa năm nào đàn cá bè xước lớn như thế lại vào gần bờ. Cũng chưa có mẻ lưới gần bờ nào thu cả tỷ như thế cả. Tàu trúng được mẻ cá như thế là như trúng độc đắc", ông Nguyễn Quang Thuận, một ngư dân lão luyện ở vùng biển Đức Phổ khẳng định.

Quốc Triều