Nhân sự đa quốc gia: Tìm khó, giữ chân không dễ

Cơ hội thăng tiến là yếu tố quan trọng nhất khiến những nhân sự đã từng có kinh nghiệm làm việc trong môi trường quốc tế lựa chọn cống hiến cho các DN châu Á.
>>Lương từ 45-65 triệu đồng, doanh nghiệp vẫn khó tuyển nhân sự công nghệ mới
>>TP HCM: Sàn việc làm cần tuyển hơn 1.500 nhân sự
>>Phó Giám đốc nhân sự có được kiêm kế toán trưởng?

70% số tập đoàn châu Á và 67% số doanh nghiệp (DN) Việt Nam đang có nhu cầu mở rộng ra thị trường quốc tế trong vòng ba năm tới nhưng đang gặp phải những thách thức trong việc thu hút và giữ chân nhân sự làm việc trong môi trường quốc tế.

Thiếu nhân sự "đa quốc gia"

Theo ông Adrien Bizouard - Giám đốc Điều hành Công ty Tư vấn và Tuyển dụng nhân sự cấp cao Robert Walters, DN Việt Nam ngày càng có nhu cầu mở rộng hoạt động kinh doanh ra nước ngoài.

Theo khảo sát chuyên sâu Whitepaper - dựa trên khảo sát 5.000 chuyên gia nhân sự, đội ngũ quản lý và ứng viên ở các vị trí lãnh đạo DN và quản lý cấp cao tại 8 thị trường phát triển nhanh ở Đông Á và Đông Nam Á, trong vòng 12 tháng tới có đến 40% DN châu Á dự định sẽ tuyển dụng thêm nhiều nhân sự với kinh nghiệm làm việc trong môi trường quốc tế.

Nhân sự đa quốc gia: Tìm khó, giữ chân không dễ - 1

Tỷ lệ này thậm chí còn cao hơn với các DN châu Á đến từ Hàn Quốc, Nhật Bản, Thái Lan... 75% số DN này cho biết có dự định tuyển thêm nhân sự nước ngoài trong 12 tháng tới.

Tuy nhiên, đứng trước nhu cầu này, 60% DN châu Á cho rằng việc tuyển dụng sẽ là thách thức do thiếu hụt nhân sự cấp cao, sự mong đợi quá cao về mức lương của các ứng viên, chất lượng ứng viên chưa đạt yêu cầu và sự thiếu hụt kỹ năng cần thiết theo yêu cầu của DN. Trong đó, khó nhất là các nhân sự nước ngoài, kể cả người Việt sống ở nước ngoài lâu năm thường khó hội nhập do khác biệt về văn hóa và cách làm việc.

Khi được hỏi về ba lý do hàng đầu dẫn đến quyết định rời bỏ các công ty châu Á tại Việt Nam, có đến 57% các ứng viên Việt Nam cho biết sự thiếu minh bạch trong những thay đổi và quyết định của công ty đã dẫn đến quyết định ra đi của họ (trong khi tỷ lệ này ở các quốc gia châu Á khác chỉ là 35%).

Nguyên nhân tiếp theo là sự thiếu hụt các chương trình đào tạo chuyên môn và phát triển cá nhân tại chỗ (55% tại Việt Nam). Và lý do thứ ba (chiếm tỷ lệ 53%) buộc các nhân sự này phải rời bỏ các công ty châu Á tại Việt Nam trước đây họ làm việc là vì họ không nhìn thấy được lộ trình phát triển sự nghiệp của bản thân tại công ty.

Giữ chân không đơn thuần bằng lương, thưởng

Ông Adrien Bizouard lý giải: "Để mở rộng và phát triển ra thị trường quốc tế thành công thì việc đẩy mạnh chiến lược tuyển dụng và quản trị nhân sự nước ngoài là vô cùng thiết yếu với DN. Vì bên cạnh những yếu tố cơ bản như mức lương, chế độ đãi ngộ hay danh tiếng công ty thì 63% kết quả khảo sát cho thấy cơ hội thăng tiến là yếu tố quan trọng nhất khiến những nhân sự đã từng có kinh nghiệm làm việc trong môi trường quốc tế lựa chọn cống hiến cho các DN châu Á.

Một khảo sát mới đây cũng cho thấy, 36% nhân viên hài lòng với công việc và ở lại khi có mối quan hệ với CEO và đội ngũ lãnh đạo công ty, 24% nhân sự quan tâm đến tinh thần khởi nghiệp cho bản thân tại DN, trong khi chỉ có 9% quan tâm đến chế độ lương, thưởng. Qua đó có thể thấy, DN cần xem xét nhiều yếu tố khác ngoài lương, thưởng để giữ chân nhân sự nước ngoài, như xây dựng văn hóa công ty, tinh thần hợp tác và làm việc nhóm.

Quan trọng hơn nữa là cần mang đến cho nhân viên những cơ hội được đào tạo về chuyên môn, luôn hỗ trợ để họ thăng tiến hơn trong sự nghiệp, tạo cảm giác gắn bó với công ty từ trong nhân viên. Đây chính là lợi thế của các DN châu Á và Việt Nam so với các công ty phương Tây".

Với một số nhân sự, yếu tố quyết định giữ chân họ còn là quy mô phát triển, danh tiếng của DN và lộ trình phát triển. Để đáp ứng điều này, khuyến nghị của Robert Walters là DN phải làm nổi bật chiến lược mở rộng và tiềm năng phát triển của công ty cùng với cơ hội thăng tiến và phát triển dành cho nhân viên.

Bảng khảo sát lương hằng năm của các công ty tư vấn tuyển dụng có uy tín sẽ giúp DN định hướng nhân sự ở các vị trí mới, đồng thời linh hoạt thay vì cứng nhắc trong phát triển nhân sự, xem xét áp dụng chương trình luân chuyển vị trí trong công ty để nhân viên có thêm kinh nghiệm.

Về phía nhân sự, theo ông Simon - CEO Matthews - ManpowerGroup, người lao động cần có những kỹ năng mới để tìm và duy trì việc làm, thậm chí kể cả đối với những việc chưa từng có. Hiện có tới 65% công việc dành cho thế hệ Z (sinh từ năm 1995 - 2012) còn chưa xuất hiện ở thời điểm hiện tại.

Với kỷ nguyên 4.0 đang mở ra, sự sáng tạo, kỹ năng quản lý con người và ra quyết định, trí tuệ cảm xúc và đàm phán là những kỹ năng quan trọng của nguồn nhân lực trong thời đại mới mà robot không thể thay thế. Để đối phó với tình trạng thiếu hụt nhân tài, có đến 53% chọn cách đào tạo và phát triển nhân lực hiện tại. Theo ông Simon, đây là phương pháp hiệu quả nhất nhưng cũng đồng nghĩa người lao động phải có khả năng học hỏi, sẵn sàng tiếp thu những kỹ năng mới.

Ông Nguyễn Lâm Viên - Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Công ty Vinamit cho biết: "So với các công ty nước ngoài, DN Việt Nam có lợi thế hơn về khoảng cách văn hóa cũng như văn hóa ứng xử. Đơn cử, đã từng có nhiều DN nước ngoài bắt nhân viên phạm lỗi đứng làm việc trong 15 phút, trong khi DN Việt Nam không bao giờ làm điều này với nhân viên. Để giúp nhân sự Việt Nam phát huy tối đa năng lực, DN cần đưa ra những giải pháp hợp lý để đào tạo nhân lực. Năng suất của người lao động phụ thuộc nhiều vào sự tạo điều kiện của DN".

CEO một tập đoàn nước ngoài tại Việt Nam cũng cho rằng, đối với các nhà lãnh đạo, tận dụng kinh nghiệm của chuyên gia để tối đa hóa nguồn lực cũng như có chiến lược xây dựng nhân tài là yếu tố then chốt để tăng tốc trong thời kỳ hội nhập. Bên cạnh đó, DN cũng cần xây dựng chiến lược nhân sự và văn hóa tổ chức. Vai trò không nằm ở bộ máy nhân sự mà thuộc về tất cả các cấp. Chính bản thân nhân viên cũng cần ý thức được sự phát triển của bản thân.

Theo Doanh nhân Sài gòn

MỚI NHẤT
Nghỉ Tết 9 ngày, 2 hướng tăng tuổi hưu, đàm phán lương tối thiểu…
Nghỉ Tết 9 ngày, 2 hướng tăng tuổi hưu, đàm phán lương tối thiểu…

(Dân trí) - Nghỉ 9 ngày trong dịp Tết âm lịch 2019, 2 phương án tăng tuổi hưu từ năm 2021, có thể giảm năm đóng BHXH vẫn được nhận lương hưu, khoảng cách 8 % giữa các đề xuất tăng lương tối thiểu vùng 2019…là những thông tin nổi bật trong lĩnh vực lao động việc làm tuần qua.

Chủ nhật, 15/07/2018 - 06:02

Nhật Bản sẽ cần hơn 500.000 lao động nước ngoài để bù đắp thiếu hụt nhân lực
Nhật Bản sẽ cần hơn 500.000 lao động nước ngoài để bù đắp thiếu hụt nhân lực

Hãng tin Kyodo đưa tin Nhật Bản có kế hoạch đến hết năm tài chính 2025 tiếp nhận hơn 500.000 lao động người nước ngoài nhằm bù đắp nhân lực thiếu hụt trong các ngành như nông nghiệp và xây dựng ở nước này.

Thứ bảy, 14/07/2018 - 02:18

Lương thấp, nhiều bác sĩ xin nghỉ việc
Lương thấp, nhiều bác sĩ xin nghỉ việc

Thời gian qua đã có 24 bác sĩ thuộc các cơ sở y tế công lập Bình Phước đã nghỉ việc, trong đó đáng chú ý Bệnh viện Đa khoa Bình Phước có 9 bác sĩ.

Thứ bảy, 14/07/2018 - 02:13

TP HCM: Cần 78.000 lao động trong quý 3/2018
TP HCM: Cần 78.000 lao động trong quý 3/2018

Trung tâm Dự báo nhu cầu nhân lực và Thông tin thị trường lao động TP HCM cho biết trong quý 3/2018, TP cần khoảng 78.000 lao động.

Thứ bảy, 14/07/2018 - 08:15

11 thói quen ứng xử thành công giúp xác định nhà lãnh đạo vĩ đại
11 thói quen ứng xử thành công giúp xác định nhà lãnh đạo vĩ đại

Những thói quen ứng xử thành công này mang khuynh hướng tinh thần, chúng sẽ giúp bạn thu hút được sự tôn trọng, có sức ảnh hưởng và tạo ra được một kết quả nào đó.

Thứ bảy, 14/07/2018 - 07:23

Kiếm 11 tỷ đồng/năm nhờ chăm ..."comment dạo"
Kiếm 11 tỷ đồng/năm nhờ chăm ..."comment dạo"

Tuy nhiên, mức thu nhập này lại đi kèm với một trải nghiệm không mấy dễ chịu.

Thứ bảy, 14/07/2018 - 06:01

Việc ký hợp đồng với người lao động đã nghỉ hưu
Việc ký hợp đồng với người lao động đã nghỉ hưu

Ông Nguyễn Ngọc Hoàng (Khánh Hòa) là kỹ sư cầu đường, đã nghỉ hưu. Sau khi nghỉ hưu ông được một công ty ký hợp đồng làm trưởng phòng thí nghiệm, sau đó ông lại được một công ty khác thuê làm chỉ huy trưởng công trình cầu đường. Ông hỏi có được cùng lúc làm 2 chức danh nêu trên không?

Thứ bảy, 14/07/2018 - 06:01

Có thể giảm thời gian đóng BHXH từ 20 năm xuống 15 hoặc 10 năm
Có thể giảm thời gian đóng BHXH từ 20 năm xuống 15 hoặc 10 năm

(Dân trí) - “Việc điều chỉnh số năm đóng BHXH tối thiểu từ 20 năm xuống 15 hoặc 10 năm để hưởng chế độ hưu trí, sẽ giảm thiệt thòi cho người lao động. Nhiều quốc gia phát triển cũng đã quy định thời gian đóng BHXH tối thiểu là 10 năm như Nhật Bản và Hàn Quốc”.

Thứ sáu, 13/07/2018 - 01:57

Lao động nước ngoài ồ ạt rời Saudi Arabia
Lao động nước ngoài ồ ạt rời Saudi Arabia

Trong vòng mấy quý trở lại đây, hàng trăm nghìn lao động nước ngoài đã rời khỏi Saudi Arabia...

Thứ sáu, 13/07/2018 - 01:54

Tăng tuổi nghỉ hưu: Dự kiến 2 phương án điều chỉnh từ năm 2021
Tăng tuổi nghỉ hưu: Dự kiến 2 phương án điều chỉnh từ năm 2021

(Dân trí) - “Tính trung bình vào năm 2015, trong 6 người thuộc độ tuổi lao động sẽ có 1 người cao tuổi. Sau 40 năm, cứ 2 người trong độ tuổi lao động thì có 1 người cao tuổi. Do vậy, việc điều chỉnh tuổi hưu từ 2021 là tất yếu. Dự kiến có 2 phương án được trình Quốc hội vào năm 2019”.

Thứ sáu, 13/07/2018 - 11:23

Làng tỷ phú nhờ... rác
Làng tỷ phú nhờ... rác

Phế liệu chất đầy từ đầu cổng làng, phủ kín các bờ kênh, con ngõ, chi chít trong các ngôi nhà.Trường học bị bủa vây bởi rác, khói đen bủa vây, không khí đặc mùi nhựa, khét lẹt nhưng, 95% hộ gia đình ở thôn Minh Khai (huyện Văn Lâm, Hưng Yên) vẫn chấp nhận “sống chung với rác”. Thậm chí, hàng loạt gia đình đã giàu lên nhờ rác. Rác chất cao bao nhiêu, nhà cao tầng càng mọc lên nhiều bấy nhiêu, cái giá phải trả cũng theo đó mà tăng dần.

Thứ sáu, 13/07/2018 - 09:43

Chế độ khi nghỉ ốm trong thời gian chờ chấm dứt HĐLĐ
Chế độ khi nghỉ ốm trong thời gian chờ chấm dứt HĐLĐ

Vừa qua, một trường hợp lao động làm việc theo hợp đồng lao động không xác định thời hạn của Công ty CP Cảng Đoạn Xá viết đơn xin nghỉ việc. Theo luật thì người lao động phải thực hiện việc báo trước 45 ngày, người lao động gửi đơn và đã được Công ty xác nhận từ ngày 29/3/2018,

Thứ sáu, 13/07/2018 - 09:36

ĐÁNG QUAN TÂM
Thủ tướng đồng ý phương án nghỉ Tết Kỷ Hợi dài 9 ngày
Thủ tướng đồng ý phương án nghỉ Tết Kỷ Hợi dài 9 ngày

(Dân trí) - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vừa đồng ý với đề nghị của Bộ LĐ-TB&XH về việc nghỉ lễ, tết năm 2019. Đối tượng điều chỉnh là cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trong các cơ quan hành chính, sự nghiệp, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị-xã hội.

Thứ năm, 12/07/2018 - 07:50

39 % người lao động chi tiêu tằn tiện, kham khổ và không đủ sống
39 % người lao động chi tiêu tằn tiện, kham khổ và không đủ sống

(Dân trí) - “Phân tích về thu nhập và chi tiêu cho thấy, 12,5% người lao động trả lời thu nhập không giúp họ và gia đình đủ sống. Đặc biệt, 26,5 % phải chi tiêu tằn tiện và kham khổ, tỷ lệ tăng lên 5,8% so với năm 2017”.

Thứ năm, 12/07/2018 - 06:47

Không nghỉ hè, sinh viên ở lại Hà Nội làm “xe ôm công nghệ”
Không nghỉ hè, sinh viên ở lại Hà Nội làm “xe ôm công nghệ”

Thời điểm này, sinh viên của nhiều trường đại học, cao đẳng trên địa bàn Hà Nội đã được nghỉ hè khá lâu. Tuy nhiên, đây cũng là dịp nhiều sinh viên chọn ở lại thành phố làm thêm để kiếm thêm thu nhập hoặc phụ giúp gia đình. Công việc sinh viên lựa chọn nhiều là trở thành đối tác của các ứng dụng đặt xe trên thiết bị di động, hay còn được gọi là “xe ôm công nghệ”.

Thứ năm, 12/07/2018 - 03:02

Bảo hiểm xã hội rà soát sổ sách của Nguyễn Kim
Bảo hiểm xã hội rà soát sổ sách của Nguyễn Kim

Sau khi Công ty CP Thương mại Nguyễn Kim bị Cục Thuế TP.HCM truy thu gần 150 tỷ đồng tiền thuế, BHXH quận 1 cho biết đang tiến hành rà soát sổ sách của công ty này.

Thứ năm, 12/07/2018 - 10:29

Hà Nội: Cảnh sát giao thông cứu thanh niên bất tỉnh khi đi tìm việc
Hà Nội: Cảnh sát giao thông cứu thanh niên bất tỉnh khi đi tìm việc

Lên Hà Nội tìm việc làm nhưng anh Hoạt bị ngất do đói, mệt và lạc đường. Phát hiện sự việc, các chiến sĩ CSGT đã giúp đỡ cho anh Hoạt ăn uống và quyên góp tiền để anh về quê.

Thứ năm, 12/07/2018 - 09:53

Nhân lực du lịch: Vừa thiếu, vừa yếu
Nhân lực du lịch: Vừa thiếu, vừa yếu

Cùng với định hướng đến năm 2020, du lịch cơ bản trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, từ năm 2016 đến nay, du lịch liên tục đạt mức tăng trưởng từ 25 - 30% - mức tăng trưởng mơ ước đối với điểm đến quy mô quốc gia.

Thứ năm, 12/07/2018 - 09:41

Từ 15/8: Áp dụng mức trợ cấp mới tới cán bộ xã già yếu nghỉ việc
Từ 15/8: Áp dụng mức trợ cấp mới tới cán bộ xã già yếu nghỉ việc

(Dân trí) - Bộ Nội vụ vừa ban hành Thông tư 08/2018/TT-BNV hướng dẫn thực hiện điều chỉnh mức trợ cấp hàng tháng tới cán bộ xã đã nghỉ việc theo QĐ 130-CP ngày 20/6/1975 của Hội đồng Chính phủ và QĐ 111-HĐBT ngày 13/10/1981 của Hội đồng Bộ trưởng (gọi tắt là cán bộ xã già yếu nghỉ việc).

Thứ năm, 12/07/2018 - 09:00

Trường hợp nào xếp lương viên chức như công chức hành chính?
Trường hợp nào xếp lương viên chức như công chức hành chính?

Tháng 2/1991, bà Vũ Thị Hiền (Lạng Sơn) nhận quyết định bố trí công tác cho sinh viên tốt nghiệp ra trường và đến công tác tại Trường THCS xã Đồng Tân, làm thủ quỹ từ ngày 1/3/1991.

Thứ năm, 12/07/2018 - 08:33

Người dân lại dính bẫy lừa xuất khẩu lao động
Người dân lại dính bẫy lừa xuất khẩu lao động

Hơn 10 trường hợp sống tại huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang lại dính bẫy lừa đảo xuất khẩu lao động dẫn tới mang nợ hàng chục đến hàng trăm triệu đồng.

Thứ năm, 12/07/2018 - 06:03

Tại sao người Nhật "không thể lười biếng"?
Tại sao người Nhật "không thể lười biếng"?

Ai cũng có lúc lười biếng chẳng muốn làm gì. Nhưng người Nhật Bản, họ có bí quyết để vượt qua được chuyện đó.

Thứ năm, 12/07/2018 - 06:02

Trưởng công an xã bị khởi tố liên quan việc làm giả hồ sơ BHXH
Trưởng công an xã bị khởi tố liên quan việc làm giả hồ sơ BHXH

Ông Hoàng Quốc Việt, Trưởng Công an xã la Sao (huyện Ia Grai, Gia Lai) là người có liên quan trong đường dây làm giả hồ sơ bảo hiểm xã hội.

Thứ tư, 11/07/2018 - 06:35

30 tuổi chưa làm quản lý có phải là thất bại?
30 tuổi chưa làm quản lý có phải là thất bại?

Tuổi 30 chưa làm quản lý, vẫn làm dưới trướng các em sếp trẻ mới 26, 27 tuổi là thất bại? Hãy trải nghiệm ngay ba bài học dưới đây để có thể làm chủ cuộc đời trước khi sang tuổi 30.

Thứ tư, 11/07/2018 - 01:45