Chủ nhật 20/01/2013 - 07:20

Nghề nào nguy hiểm nhất?

Dân trí Người ta nói “sinh nghề tử nghiệp”, mỗi nghề đều có những khó khăn, nguy hiểm riêng và đôi khi không tránh khỏi “tai nạn nghề nghiệp”. Vậy nghề nào phải đối mặt với nhiều nguy hiểm nhất?

Lính cứu hoả

Nghề nào nguy hiểm nhất?

Lính cứu hoả phải bảo vệ tính mạng và tài sản cho người dân trong những trận hoả hoạn nguy hiểm bằng cách chiến đấu với ngọn lửa hung dữ. Họ phải “trực chiến” 24/24 và cả 7 ngày trong tuần, 12 tháng trong năm. Nghề này đòi hỏi phải có sức khoẻ dẻo dai, tinh thần thép và có thái độ hợp tác bởi lính cứu hoả phải luôn làm việc theo đội. Nghề này có thể khiến bạn căng thẳng liên miên nhưng cũng có thể khiến bạn cảm thấy cuộc sống của mình thật ý nghĩa khi cứu được những người gặp nạn và bảo vệ tài sản cho họ.

Phi hành gia

Nghề nào nguy hiểm nhất?

Môi trường làm việc của một phi hành gia không giống với bất cứ nghề nghiệp nào khác. Phi hành gia phải dành rất nhiều thời gian để học hành và thực tập trước khi được cử lên vũ trụ và đó có thể là một quá trình khó khăn, ngặt nghèo làm nản lòng nhiều người. Khoảng thời gian một phi hành gia được ở trong không gian vũ trụ làm việc là rất ngắn so với quá trình tập huấn tại trái đất.

Phi hành gia phải có khả năng chịu đựng căng thẳng, làm việc chính xác tuyệt đối và phải bình tĩnh để đương đầu với mọi việc bất ngờ xảy ra. Khi đạt được đến mục tiêu cuối cùng: ra ngoài không gian vũ trụ làm việc, họ cũng đồng thời phải chuẩn bị tinh thần trước mỗi chuyến đi, rằng ra đi có thể sẽ không bao giờ trở lại. Nghề này cũng đòi hỏi tinh thần hợp tác và sức lực dẻo dai, tinh thần vững vàng.

Cảnh sát chống bạo loạn

Nghề nào nguy hiểm nhất?

Cảnh sát chống bạo loạn có nhiệm vụ chính là xử lý những đám đông nổi loạn và những hành vi phá hoại. Đây là một nghề có tính mạo hiểm cao trong số các nhóm nghề của ngành cảnh sát. Để nhận dạng họ, bạn hãy hình dung những chiến sĩ cảnh sát với áo chống đạn, mũ bảo hiểm, khiên… và thường phải hết sức bình tĩnh để đối mặt trực diện, giáp lá cà với những người quá khích. Nghề này cũng đòi hỏi thể lực tốt và một tinh thần vững vàng, bản lĩnh.

Cảnh sát gỡ bom

Nghề nào nguy hiểm nhất?

Đây là một trong những nghề đòi hỏi kỹ thuật cao và sự chính xác gần như tuyệt đối để có thể đối phó với các loại bom mìn khác nhau, các vũ khí hoá học, sinh học và thậm chí là vũ khí nguyên tử. Với nghề này, mỗi lần “ra quân” là một lần mạo hiểm tính mạng bởi những trải nghiệm luôn mới mẻ, không lần nào giống lần nào.

Một người mới vào nghề có thể sẽ phải tham gia tập huấn trong môi trường khắc nghiệt hàng năm trời trước khi được giao nhiệm vụ xử lý bom. Nghề này đặc biệt đòi hỏi một tinh thần thép. Một chiến sĩ gỡ bom chuyên nghiệp còn có cả những kỹ năng như nhảy dù và lặn biển.

Công nhân trên giàn khoan

Nghề nào nguy hiểm nhất?

Công việc của những người công nhân trên các giàn khoan dầu ngoài biển cực kỳ vất vả và khó khăn. Họ phải đối chọi với điều kiện thời tiết khắc nghiệt và một thời gian dài sống xa đất liền và cuộc sống xã hội. Nhiệm vụ của họ là phải để giàn khoan thường xuyên hoạt động có hiệu quả, làm ra lợi ích kinh tế với hàng loạt những mũi khoan thử nghiệm xuống lòng biển sâu để tìm ra thứ vàng đen quý giá. Ngoài ra, họ phải tự đảm bảo sự an toàn của mình bằng việc thường xuyên bảo dưỡng dàn khoan, tránh để nước biển bào mòn công trình

Ngư dân

Nghề nào nguy hiểm nhất?

Làm ngư dân là một trong những nghề nguy hiểm nhất bởi nghề nghiệp của họ thường xuyên phải mạo hiểm với những biến động của thời tiết, biển cả và phải lặn lội giữa biển khơi mênh mông để tìm ra nguồn cá dồi dào. Ngoài ra, nghề này cũng đòi hỏi kinh nghiệm lâu năm, vì vậy, những người trẻ ban đầu thường phải làm những công việc phụ ở trên tàu như lau dọn, chuẩn bị các bữa ăn cho cả đoàn. Dần dần, từ những chuyến đi, họ mới có thêm kinh nghiệm để trở thành một ngư dân thực thụ. Thu nhập của nghề này cũng lên xuống bấp bênh bởi nó phụ thuộc vào lượng hải sản kiếm được trong mỗi chuyến đi.

Công nhân xây dựng

Nghề nào nguy hiểm nhất?

Làm việc ở công trường xây dựng có thể không đòi hỏi những kỹ năng quá khó nhưng đó là một nghề vất vả cực nhọc. Bên cạnh việc phải lao động bất kể điều kiện thời tiết ra sao, thu nhập của họ cũng không chắc chắn bởi không phải lúc nào cũng có nhiều công trình mọc lên. Ngoài ra, có nhiều đội xây dựng tự phát hoặc tư nhân còn không được trang bị những thiết bị bảo đảm an toàn thiết yếu nên nghề này cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro.

Công nhân bảo trì nhà cao tầng

Nghề nào nguy hiểm nhất?

Một ví dụ thường thấy của nghề này là những người chuyên lau cửa kính cho các toà nhà cao tầng. Công việc nghe thật đơn giản nhưng nó đòi hỏi những kỹ năng đặc biệt như việc lau dọn hiệu quả trong tình trạng bị treo lơ lửng trong không trung. Những tai nạn như bị ngã từ trên cao hoặc làm rơi dụng cụ từ trên cao xuống rất hiếm khi xảy ra bởi những biện pháp an toàn và kỷ luật nghiêm ngặt được áp dụng trong những quá trình làm việc. Tuy vậy, nếu trong nghề này có tai nạn xảy ra thì đó có thể là những tai nạn chết người.

Phi công lái thử máy bay

Nghề nào nguy hiểm nhất?

Phi công lái thử máy bay là một nghề nghiệp đặc thù trong lĩnh vực hàng không. Những người làm nghề này phải lái thử rồi đưa ra những đánh giá chuyên môn về những chiếc máy bay mới được sản xuất hoặc nâng cấp để xem chiếc máy bay đó có đạt những tiêu chuẩn chất lượng không. Những phi công lái thử máy bay lâu năm thường có kiến thức chuyên sâu về lý thuyết và khả năng thực hành cực tốt. Họ có đầu óc phân tích từng chi tiết nhỏ để đưa ra những kết luận mang tính khoa học.

Họ làm việc rất vất vả, phần lớn thời gian là ở trong buồng lái để thực hiện những chuyến bay thử nghiệm. Dù công việc của họ không đòi hỏi sức khoẻ thể lực cao nhưng lại đòi hỏi khả năng phản ứng nhanh và có thể chịu đựng căng thẳng, áp lực. Thao tác trên một chiếc phi cơ đang trong quá trình thử nghiệm có thể rất nguy hiểm. Họ có thể sẽ phải đối mặt với những tình huống khẩn cấp bất cứ lúc nào.

Thợ nạo vét cống

Nghề nào nguy hiểm nhất?

Đây không phải một nghề dành cho những người nhút nhát. Thợ nạo vét cống phải làm việc trong môi trường nguy hiểm đối với sức khoẻ, ngoài ra, họ còn phải có đủ dũng cảm để đối mặt với sự tự ti, vượt qua cái Tôi kiêu hãnh bởi thực tế là nghề này không sang trọng, hào nhoáng như một số nghề nguy hiểm khác mà chúng ta đã đề cập ở trên.

 
Pi Uy
Theo Squidoo

MỚI NHẤT
Để “chân không dài” vẫn tự tin nơi công sở
Để “chân không dài” vẫn tự tin nơi công sở

(Dân trí) - Đã có những nghiên cứu cho thấy rằng, chiều cao có thể ảnh hưởng tới thu nhập của nhân viên. Trong đó, theo một nghiên cứu của Mỹ, mỗi inch (2,54 cm) chiều cao trên mức trung bình có thể giúp thu nhập gia tăng thêm 789 USD/năm tính ở thời giá năm 2004.

Thứ năm, 24/01/2013 - 05:54

Số người thất nghiệp sẽ đạt kỷ lục trong năm 2013
Số người thất nghiệp sẽ đạt kỷ lục trong năm 2013

(Dân trí) - Báo cáo mới nhất của Tổ chức lao động quốc tế (ILO) nhận định số người thất nghiệp trên thế giới sẽ lập kỷ lục mới trong năm nay và còn tiếp tục tăng cho đến tận năm 2017.

Thứ tư, 23/01/2013 - 06:30

CEO thế giới: Năm 2013 sa thải mạnh nhân sự ngân hàng
CEO thế giới: Năm 2013 sa thải mạnh nhân sự ngân hàng

(Dân trí) - Trong bối cảnh kinh tế vẫn chưa có nhiều điểm sáng, lòng tin của các CEO trên thế giới sụt giảm mạnh, nhất là tại châu Âu. Mặc dù cho biết mối quan ngại về thiếu hụt nhân tài song nhiều doanh nghiệp vẫn muốn cắt giảm nhân sự, chủ yếu là ngân hàng.

Thứ ba, 22/01/2013 - 03:31

Ngân hàng, sau giảm lương là nhân sự
Ngân hàng, sau giảm lương là nhân sự

Sau khi có kế hoạch cắt giảm lương, thưởng trong dịp Tết Nguyên đán, nhiều nhà băng lại lên kế hoạch cắt giảm nhân sự.

Thứ ba, 22/01/2013 - 01:57

Muachung.vn tuyển nhiều vị trí tại TPHCM
Muachung.vn tuyển nhiều vị trí tại TPHCM

Muachung.vn thuộc Công ty Cổ phần Truyền thông Việt Nam (VCCorp), chuyên cung cấp các sản phẩm/dịch vụ giảm giá hấp dẫn cho khách hàng thông qua mua hàng trực tuyến, quảng bá thương hiệu cho các nhà cung cấp.

Thứ ba, 22/01/2013 - 01:10

Các cháu bé Việt Nam mơ làm Chủ tịch nước
Các cháu bé Việt Nam mơ làm Chủ tịch nước

(Dân trí) - Theo khảo sát của Adecco Việt Nam, khi được hỏi công việc nào thú vị nhất trên thế giới mà các bé có thể tưởng tượng được, các bé từ 7 - 14 tuổi tại Việt Nam cho biết là nghề bác sĩ, cảnh sát, giáo viên, chú hề, ca sĩ và… Chủ tịch nước.

Thứ ba, 22/01/2013 - 09:51

Cần Thơ: Hàng trăm việc làm thời vụ Tết
Cần Thơ: Hàng trăm việc làm thời vụ Tết

(Dân trí) - Theo Trung tâm Giới thiệu việc làm TP Cần Thơ - cho biết, hiện nhiều đơn vị trên địa bàn đang cần tuyển dụng hàng trăm việc làm thời vụ cho dịp Tết Quý Tỵ 2013.

Thứ ba, 22/01/2013 - 08:04

10 cách để phá hỏng một buổi phỏng vấn
10 cách để phá hỏng một buổi phỏng vấn

(Dân trí) - Sau khi đã gửi đi vô số hồ sơ và chờ đợi, bạn rốt cục được một công ty hẹn phỏng vấn. Đây là lúc quyết định bạn có kiếm được công việc mong muốn hay không.

Thứ ba, 22/01/2013 - 06:16

Admicro.vn tuyển dụng Chuyên viên Pháp chế
Admicro.vn tuyển dụng Chuyên viên Pháp chế

Admicro (http://admicro.vn/), trực thuộc công ty CP truyền thông Việt Nam, hiện là một trong những đơn vị hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực khai thác quảng cáo trên Internet.

Thứ hai, 21/01/2013 - 04:04

Có nên “luật hóa” thưởng Tết?
Có nên “luật hóa” thưởng Tết?

TS Nguyễn Thị Lan Hương - Viện trưởng Viện khoa học Lao động và Xã hội (Bộ LĐTB&XH) cho rằng, nên luật hoá việc thưởng Tết, mỗi năm nên trả cho người lao động 15 tháng lương.

Thứ hai, 21/01/2013 - 01:39

"Chạy" việc ở ngân hàng: Phí môi giới 500 triệu đồng
"Chạy" việc ở ngân hàng: Phí môi giới 500 triệu đồng

Những “suất” việc làm được rao giá công khai trên các diễn đàn online với mức từ 50 triệu đồng trở lên tùy theo vị trí. Có người hốt hoảng khi biết chi phí môi giới lên tới 500 triệu đồng để có được một “ghế nóng” ở một NH có tiếng tăm?

Thứ hai, 21/01/2013 - 11:37

12 cách đơn giản để tăng hiệu quả làm việc
12 cách đơn giản để tăng hiệu quả làm việc

(Dân trí) - Ngắm bức ảnh của một chú cún dễ thương, ăn một trái bơ, hay ngửi mùi bạc hà là vài trong số những cách đơn giản giúp bạn vượt qua những áp lực căng thẳng ở nơi làm việc và đạt hiệu quả cao hơn.

Thứ hai, 21/01/2013 - 06:16

ĐÁNG QUAN TÂM
Sốt việc làm thời vụ cuối năm
Sốt việc làm thời vụ cuối năm

Các dịch vụ tết đang cần tuyển một lượng lao động thời vụ lớn với thu nhập khá cao.

Thứ bảy, 19/01/2013 - 04:44

Chị em công sở bỏ việc buôn hàng Tết
Chị em công sở bỏ việc buôn hàng Tết

Cuối năm, tranh thủ thời gian rảnh rỗi ở cơ quan, nhiều chị em tìm cách đánh hàng kiếm thêm lấy tiền tiêu Tết.

Thứ bảy, 19/01/2013 - 10:59

Dấu hiệu bạn sẽ dễ bị "knock out" khi đi xin việc
Dấu hiệu bạn sẽ dễ bị "knock out" khi đi xin việc

(Dân trí) - Những dấu hiệu dưới đây có thể khiến bạn sẽ sớm bị loại ngay từ vòng đầu khi đi xin việc. Hoặc nếu có vào vòng phỏng vấn bạn cũng khó mà được các nhà tuyển dụng chấp nhận.

Thứ bảy, 19/01/2013 - 05:35

Muachung.vn tuyển Phụ trách Hành chính Nhân sự
Muachung.vn tuyển Phụ trách Hành chính Nhân sự

Muachung.vn thuộc Công ty Cổ phần Truyền thông Việt Nam (VCCorp), chuyên cung cấp các sản phẩm/dịch vụ giảm giá hấp dẫn cho khách hàng thông qua mua hàng trực tuyến, quảng bá thương hiệu cho các nhà cung cấp.

Thứ sáu, 18/01/2013 - 04:34

Béo, gầy ảnh hưởng như thế nào đến năng lực lãnh đạo của các sếp?
Béo, gầy ảnh hưởng như thế nào đến năng lực lãnh đạo của các sếp?

(Dân trí) - Có thể nhiều người không tin, nhưng chuyện gầy béo hoàn toàn có thể ảnh hưởng tới năng lực của các sếp doanh nghiệp.

Thứ sáu, 18/01/2013 - 06:25

VCCorp tuyển dụng gấp Designer
VCCorp tuyển dụng gấp Designer

Công ty Cổ phần Truyền thông Việt Nam (VCCorp) là công ty hàng đầu trong việc cung cấp các sản phẩm và dịch vụ về thông tin kinh tế, tài chính, văn hóa, xã hội, thể thao, giải trí trên Internet, các dịch vụ giá trị gia tăng trên mạng, các dịch vụ về thương mại điện tử.

Thứ năm, 17/01/2013 - 11:49

10 điều nên làm cho sự nghiệp trong năm mới
10 điều nên làm cho sự nghiệp trong năm mới

(Dân trí) - Hi vọng ít nhất một trong những điều dưới đây đáng để bạn thực hiện và duy trì nhằm mang lại một sự nghiệp và cuộc sống thành công trong năm mới:

Thứ năm, 17/01/2013 - 05:09

Làm thế nào để “hất cẳng” sếp?
Làm thế nào để “hất cẳng” sếp?

(Dân trí) - Không chỉ các sếp cảm thấy không vừa mắt và muốn sa thải nhân viên, đôi khi, nhân viên cũng cảm thấy bất mãn, muốn “hất cẳng” sếp của mình khỏi công ty.

Thứ tư, 16/01/2013 - 07:17

25 câu hỏi phỏng vấn “khó nhằn” của các công ty lớn
25 câu hỏi phỏng vấn “khó nhằn” của các công ty lớn

(Dân trí) - Có lẽ, chỉ những nhân tài thực sự mới có khả năng giải quyết mọi câu hỏi phỏng vấn hóc búa mà những nhà tuyển dụng như Google, Dell, Amazon, MasterCard… đưa ra.

Thứ ba, 15/01/2013 - 06:00

Không chấn chỉnh, mất cơ hội lớn XKLĐ sang Hàn Quốc
Không chấn chỉnh, mất cơ hội lớn XKLĐ sang Hàn Quốc

Theo Bộ LĐ-TB&XH, Hàn Quốc vẫn là thị trường xuất khẩu lao động được nhiều người lao động (NLĐ) trong cả nước trông đợi vì việc làm ổn định, thu nhập cao. Tuy nhiên, nếu không có biện pháp mạnh, khó có thể khơi thông được thị trường này trong năm 2013.

Thứ hai, 14/01/2013 - 10:19

Bí quyết giúp người hướng nội thành công
Bí quyết giúp người hướng nội thành công

Giai đoạn đầu trong công việc mới là quãng thời gian đặc biệt khó khăn với những người hướng nội bởi sếp, đồng nghiệp, quy trình làm việc, văn hóa công sở… tất cả đều mới mẻ và xa lạ.

Thứ hai, 14/01/2013 - 08:00

Gợi cảm ở văn phòng dễ được thăng tiến?
Gợi cảm ở văn phòng dễ được thăng tiến?

Chắc hẳn bạn đã từng chứng kiến hoặc nghe nói về một nữ nhân viên có phong cách làm việc với đồng nghiệp, sếp nam rất "gợi cảm", rồi cô ta được ưu đãi này nọ...

Chủ nhật, 13/01/2013 - 09:12