Nghệ An: Người hưởng lương cao nhất là hơn 116 triệu đồng/tháng

Dân trí Theo khảo sát của Sở LĐ-TB&XH tỉnh Nghệ An, mức lương trung bình của người lao động tỉnh này đạt từ 5,3-6,1 triệu/người/tháng. Cá biệt, có doanh nghiệp trả lương cho người lao động lên tới 116,4 triệu đồng/tháng.
>>Đắk Nông: Nợ gần 1 tỷ đồng tiền lương dạy thêm giờ của giáo viên
>>Công ty công nghệ ở Anh minh bạch triệt để tiền lương
>>Quy định về tiền lương ghi trong hợp đồng lao động

Sở LĐ-TB&XH tỉnh Nghệ An phối hợp với Ban quản lý khu Kinh tế Đông nam thực hiện khảo sát tại 250 doanh nghiệp đóng trên địa bàn, trong đó có 21 công ty TNHH 1 thành viên do Nhà nước nắm giữ 100% vốn điều lệ, 53 doanh nghiệp có cổ phẩn, vốn góp của Nhà nước, 131 doanh nghiêp dân doanh và 45 doanh nghiệp FDI về mức tiền lương của người lao động.

Nghệ An: Người hưởng lương cao nhất là hơn 116 triệu đồng/tháng - Ảnh 1.

Mức lương của người lao động trong các doanh nghiệp ở Nghệ An ở mức bình quân 5,3 đến 6,1 triệu đồng.

Theo kết quả khảo sát, mức tiền lương bình quân các doanh nghiệp trả cho người lao động năm 2018 trên địa bàn tỉnh Nghệ An là từ 5,3 triệu đồng – 6,1 triệu đồng/người/tháng. Tiền lương doanh nghiệp trả cao nhất cho một số vị trí việc làm là 116,4 triệu đồng/người/tháng, thấp nhất là 3 triệu đồng/người/tháng. So với năm 2017, mức tiền lương bình quân của người lao động năm 2018 trên địa bàn tỉnh được các doanh nghiệp trả tăng từ 5,1 – 7,2%.

Trong đó khối các công ty do Nhà nước làm chủ sở hữu vốn, mức tiền lương cao nhất là 28,3 triệu đồng/người/tháng, thấp nhất là 3,1 triệu đồng/người/tháng (bình quân 5,6 triệu đồng/người/tháng).

Khối doanh nghiệp có cổ phần, vốn góp chi phối của Nhà nước, mức lương cao nhất mà người lao động được hưởng là 32,8 triệu đồng/người/tháng, thấp nhất là 3,4 triệu đồng/người/tháng, (bình quân 6,1 triệu đồng/người/tháng). Khối doanh nghiệp FDI, mức lương cao nhất là 42,8 triệu đồng/người/tháng, thấp nhất 3,3 triệu đồng/người/tháng (bình quân 5,9 triệu đồng/người/tháng).

Mức lương mà người lao động được hưởng cao nhất lên tới 116,4 triệu đồng thuộc về một doanh nghiệp thuộc khối các doanh nghiệp tư nhân. Tuy nhiên, mức lương bình quân của người lao động ở khối doanh nghiệp tư nhân chỉ đạt mức 5,3 triệu đồng/người/tháng, thấp nhất chỉ đạt 3 triệu đồng/người/tháng.

Hoàng Lam