Một ngày mới của những phụ nữ “thầm lặng” tại Vinhomes

Xã hội phân công cho mỗi người một công việc. Dù ở vị trí nào, nếu người lao động làm việc một cách tận tâm và chuyên nghiệp, chắc chắn, sẽ có những điều tốt đẹp khác chờ đợi họ trong cuộc đời.
>>Năm mới của những người giúp việc “kiểu mẫu” tại Vinhomes
>>VINHOMES: Triển khai đào tạo “Người giúp việc kiểu mẫu”

Người giúp việc kiểu mẫu và những đóng góp “thầm lặng”

Một ngày của người giúp việc luôn bận rộn với vô vàn việc nhà không tên, nhưng việc nào việc nấy đều được xử lý một cách rất bài bản và đầy tận tâm. Quần áo luôn được phân loại cẩn thận trước khi giặt, treo vào tủ. Điều đó cũng có nghĩa là những bộ quần áo đó đã được là lượt rất phẳng phiu.

Bữa cơm hôm nào cũng có nhiều món ăn ngon để chiều lòng mọi thành viên trong gia đình chủ nhà, cũng không vì thế mà các chị để căn bếp của mình bừa bãi mỗi khi nấu ăn xong. Từ phòng khách, phòng ngủ cho đến phòng vệ sinh, nơi nào có bàn tay các chị cũng sạch sẽ và gọn gàng.

Chứng kiến cách các chị tổ chức việc nhà một cách chu đáo và chuyên nghiệp như thế, mới thấy rằng Vinhomes đã rất thành công khi triển khai các khóa đào tạo “Người giúp việc kiểu mẫu”, nhằm trang bị những kỹ năng cơ bản về việc dọn dẹp nhà cửa và hoàn thiện tác phong ứng xử văn minh cho người giúp việc tại các khu đô thị của mình.

Không đi sâu vào lý thuyết, các buổi học được dàn dựng đề cao tính trực quan và hướng đến các tình huống thực hành thân thiện.
Không đi sâu vào lý thuyết, các buổi học được dàn dựng đề cao tính trực quan và hướng đến các tình huống thực hành thân thiện.

Các chị là những học viên đầu tiên tham gia khóa đào tạo này tại Vinhomes. Khóa học được thiết kế gồm các nội dung về văn hóa ứng xử và hướng dẫn kỹ năng đảm việc nhà gồm dọn phòng bếp, dọn phòng vệ sinh, phòng ngủ, phòng khách, giặt là quần áo và xử lý các tình huống khẩn cấp.

Xác định triển khai chương trình một cách bài bản và chuyên nghiệp, Vinhomes đã bắt tay với đối tác chuyên về lĩnh vực đào tạo người giúp việc tại Singapore để thiết kế các nội dung học theo chuẩn quốc tế, đồng thời tìm kiếm và mời các chuyên gia có kinh nghiệm trong và ngoài nước tham gia giảng dạy thuộc Trung tâm Đào tạo và Nâng cao Năng lực Phụ nữ - Học viện Phụ nữ Việt Nam.

“Không đi sâu vào lý thuyết, các buổi học được dàn dựng đề cao tính trực quan và hướng đến các tình huống thực hành thân thiện, nơi không có khoảng cách giữa chuyên gia và người giúp việc. Chỉ là sự chia sẻ và hướng dẫn chân tình để các học viên nhận thức được rằng, những thay đổi nhỏ trong ý thức và kỹ năng làm việc ngày hôm nay sẽ mang lại những chuyển biến lớn trong giá trị nghề nghiệp cũng như cuộc sống của họ trong tương lai” - bà Phan Thị Hồng Dung, Phó Tổng Giám đốc công ty TNHH Quản lý BĐS Vinhomes cho biết.

Những niềm vui đầu tiên

“Mùng 8/3 vừa rồi tôi được chủ nhà tặng quà đấy”, chị Hồng (36 tuổi, Phú Thọ) vui vẻ khoe.

“Hôm vừa rồi về quê, chị chủ nhà mua cho em bao nhiêu là bánh kẹo để gửi về cho các em nhỏ. Chị khen em làm việc tốt và còn hứa tăng lương để em có thể gửi thêm tiền về lo cho bố mẹ”, em Lan (19 tuổi, Quảng Ninh) phấn khởi chia sẻ.

Khóa học “Người giúp việc kiểu mẫu” đã tạo nên những thay đổi tích cực trong mỗi người giúp việc tại Vinhomes, chính sự tận tâm và chuyên nghiệp trong công việc đã khiến sợi dây tình cảm giữa họ và gia đình chủ nhà thêm được thắt chặt.

Với những đóng góp âm thầm và lặng lẽ, những người giúp việc kiểu mẫu đang góp phần làm cuộc sống tại Vinhomes hạnh phúc và trọn vẹn hơn.
Với những đóng góp âm thầm và lặng lẽ, những người giúp việc kiểu mẫu đang góp phần làm cuộc sống tại Vinhomes hạnh phúc và trọn vẹn hơn.

“Nếu không có người giúp việc tận tâm, vợ chồng tôi không thể yên tâm để ra ngoài làm việc trong khi hai cháu còn nhỏ và công việc nhà cũng cần người giúp đỡ. Sau khi tham gia khóa học “Người giúp việc kiểu mẫu”, chị giúp việc nhà tôi thay đổi hẳn, từ ý thức đến tác phong làm việc. Chồng tôi vẫn nói đùa rằng về nhà cứ như ở khách sạn năm sao, nên hết giờ làm là muốn về nhà ngay” - chị Phong Lan, chủ nhà nơi chị Hồng đang làm việc chia sẻ.

Với những đóng góp âm thầm và lặng lẽ của mình, những người giúp việc kiểu mẫu đang góp phần vào cuộc sống hạnh phúc trọn vẹn tại Vinhomes, nơi sáng sáng mọi người đi làm trong bộ quần áo thơm tho được là lượt phẳng phiu.

Mỗi buổi chiều, họ vui vẻ trở về nhà bên mâm cơm ấm cúng cùng những người thân yêu, cùng trò chuyện hay xem một bộ phim hay trong khoảnh khắc sum họp cuối ngày tại phòng khách sạch sẽ trước khi trở về phòng ngủ và ngả mình trên chiếc giường được sắp xếp gọn gàng mỗi khi đêm về.

“Chúng tôi rất hạnh phúc khi chứng kiến sự thành công của chương trình “Người giúp việc kiểu mẫu” trong việc mang tới một cuộc sống tốt đẹp hơn không chỉ cho cộng đồng cư dân của Vinhomes, mà còn cho những người giúp việc đang tận tâm vun đắp cho tổ ấm của các gia đình mà mình đang làm việc. Trong thời gian tới, chúng tôi sẽ liên tục tổ chức những khóa học như thế này để mọi cư dân và người giúp việc tại Vinhomes đều được hưởng lợi trực tiếp từ chương trình”, bà Dung cho biết thêm.

Từ tháng 1 - 3, Vinhomes tổ chức khóa đào tạo “Người giúp việc kiểu mẫu” cho đông đảo đội ngũ người giúp việc của gia đình tại các khu đô thị/khu căn hộ Vinhomes, bao gồm: Vinhomes Times City, Vinhomes Royal City, Vinhomes Riverside và Vincom Bà Triệu. Chương trình được Vinhomes tài trợ miễn phí gồm 6 buổi học: 1 buổi về Văn hóa ứng xử tại các khu đô thị và 5 buổi hướng dẫn các kỹ năng đảm việc nhà như dọn phòng bếp, dọn phòng vệ sinh, phòng ngủ, phòng khách, giặt là quần áo và xử lý các tình huống khẩn cấp.

Lớp “Văn hóa ứng xử tại Khu đô thị” được truyền tải gần gũi và trực quan dưới dạng kịch ngắn hấp dẫn do cặp nghệ sỹ ưu tú Chí Trung - Ngọc Huyền cùng các diễn viên hàng đầu của nhà hát Tuổi trẻ thể hiện, Giáo sư Xoay - Đinh Tiến Dũng dàn dựng kịch bản. Đặc biệt, các Lớp đào tạo “Kỹ năng đảm việc nhà” có sự tham gia hướng dẫn của các giảng viên dạy nghề chuyên nghiệp và chuyên gia nước ngoài đến từ Singapore với giáo trình chuẩn quốc tế. Đây là mô hình đào tạo “Người giúp việc kiểu mẫu” lần đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam, thể hiện tâm huyết của Vinhomes trong việc kiến tạo các khu đô thị văn minh và đẳng cấp.

V.T

MỚI NHẤT
Điều kiện hưởng trợ cấp thôi việc tại doanh nghiệp
Điều kiện hưởng trợ cấp thôi việc tại doanh nghiệp

Ông Bùi Hữu Hạnh (tỉnh Hà Tĩnh) làm thử việc tại Đội xây dựng số 2, Công ty Vạn Tường (Quân khu V) từ tháng 9/2001 và làm việc chính thức từ tháng 3/2002. Tháng 6/2005, Đội xây dựng số 2 giải thể, ông Hạnh được điều sang Xí nghiệp 378, cũng là đơn vị thuộc Công ty Vạn Tường. Tháng 10/2006, ông xin nghỉ việc.

Chủ nhật, 20/03/2016 - 10:40

Hà Tĩnh: Lại thêm một lao động tử vong tại Angola
Hà Tĩnh: Lại thêm một lao động tử vong tại Angola

(Dân trí) - Thông tin từ cộng đồng người Việt Nam tại Angola cho hay, chiều tối ngày 19/3, thêm một lao động người Hà Tĩnh tử vong tại Angola. Như vậy, đây là trường hợp thứ 3 tử nạn tại Angola trong chưa đầy 3 tuần qua.

Chủ nhật, 20/03/2016 - 10:31

Cách xếp lương mới khi hưởng chế độ phụ cấp vượt khung
Cách xếp lương mới khi hưởng chế độ phụ cấp vượt khung

Tôi là giảng viên hiện đang hưởng chế độ phụ cấp vượt khung 6%. Xin được hỏi về cách xếp lương khi tôi được nâng ngạch lương mới? – Nguyễn Thị Khoa (nguyenkhoa***@gmail.com).

Chủ nhật, 20/03/2016 - 10:15

4 cách mới để tìm kiếm nhân tài
4 cách mới để tìm kiếm nhân tài

Những nhà tuyển dụng hiện nay không còn nhiều sự chủ động trong việc tìm kiếm nhân tài nữa. Cuộc khảo sát với 600 nơi làm việc trên khắp thế giới của Hãng tuyển dụng MRINetwork vào tháng 11/2015 cho thấy, tại thời điểm khảo sát, việc nhà tuyển dụng có tìm được người tài hay không phụ thuộc 90% vào... ứng viên.

Chủ nhật, 20/03/2016 - 09:59

Tăng lao động sang Nhật
Tăng lao động sang Nhật

Ông Nguyễn Gia Liêm - Tham tán Đại sứ quán, Trưởng Ban Quản lý lao động Việt Nam tại Nhật Bản - cho biết Việt Nam đang đàm phán với Nhật Bản để mở thêm ngành nghề tiếp nhận thực tập sinh

Chủ nhật, 20/03/2016 - 09:22

Sự thật xung quanh vụ lao động Việt tại Nhật Bản kêu cứu
Sự thật xung quanh vụ lao động Việt tại Nhật Bản kêu cứu

Đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản chiều ngày 18/3 đã trực tiếp đến nhà máy Seinan, tỉnh Iwate để kiểm tra tình hình thực tế của lao động Việt Nam đang làm việc tại đây. Tám lao động Việt Nam tại Seinan cho biết họ hài lòng với điều kiện làm việc, công việc, sinh hoạt hiện tại.

Chủ nhật, 20/03/2016 - 09:12

1.500 công nhân Việt Pacific đình công vì bị hành như ...nô lệ
1.500 công nhân Việt Pacific đình công vì bị hành như ...nô lệ

1.500 công nhân Công ty TNHH một thành viên may Việt Pacific, đồng loạt đình công phản đối điều kiện làm việc hà khắc

Chủ nhật, 20/03/2016 - 09:04

5.000 cơ hội việc làm dành cho thanh niên Thủ đô
5.000 cơ hội việc làm dành cho thanh niên Thủ đô

(Dân trí) - Ngày 19/3, tại Trường Đại học Thương Mại Hà Nội, Thành đoàn Hà Nội đã tổ chức "Ngày hội việc làm thanh niên Thủ đô lần thứ 8 - năm 2016" với phương châm "chuyên nghiệp, ấn tượng, hiệu quả".

Chủ nhật, 20/03/2016 - 02:00

Nghệ sĩ Chí Trung: Tôi với đến khóa học “Người giúp việc kiểu mẫu” bằng tấm lòng
Nghệ sĩ Chí Trung: Tôi với đến khóa học “Người giúp việc kiểu mẫu” bằng tấm lòng

“Tham gia hướng dẫn khóa học “Người giúp việc kiểu mẫu” tại Vinhomes, chúng tôi coi tất cả là một gia đình. Vinhomes có thể được ví như một cộng đồng thu nhỏ và người giúp việc như những cây hoa trong đó. Khóa học sẽ tạo nên bước ngoặt trong việc gây dựng hình ảnh đẹp cho người giúp việc trong tương lai”- nghệ sĩ Chí Trung chia sẻ.

Thứ bảy, 19/03/2016 - 04:45

Một tiết thực hành của giáo viên thể dục được bồi dưỡng 1% mức lương tối thiểu
Một tiết thực hành của giáo viên thể dục được bồi dưỡng 1% mức lương tối thiểu

Tôi đang giảng dạy bộ môn giáo dục thể chất tại trường THCS. Tôi muốn hỏi quy định về tính lương ngoài giờ cho giáo viên thể dục thể thao được áp dụng như thế nào? – Hoàng Văn Đức (duchoang***@gmail.com).

Thứ bảy, 19/03/2016 - 02:06

Ứng xử với đồng nghiệp "dở chứng"
Ứng xử với đồng nghiệp "dở chứng"

Chuyện một đồng nghiệp bỗng dưng "dở chứng" ở nơi làm việc không có gì mới. Những khi ấy, bạn phải ứng xử sao để “coi cho được”?

Thứ bảy, 19/03/2016 - 01:29

Hơn 417.000 lao động có chuyên môn thất nghiệp
Hơn 417.000 lao động có chuyên môn thất nghiệp

(Dân trí) - “Quý 4/2015, cả nước có 1.051,6 nghìn người trong độ tuổi lao động bị thất nghiệp. Thất nghiệp vẫn là căn bệnh trầm kha, mang hình ảnh của lao động trẻ. Bên cạnh đó, tỉ lệ thừa cung trong nhân lực CĐ-ĐH cho thấy kết quả các quyết sách đào tạo cách đây vài năm”.

Thứ bảy, 19/03/2016 - 10:33

ĐÁNG QUAN TÂM
Đề nghị phía Nhật Bản can thiệp vụ lao động Việt Nam kêu cứu
Đề nghị phía Nhật Bản can thiệp vụ lao động Việt Nam kêu cứu

(Dân trí) - Trả lời câu hỏi của phóng viên Dân trí hôm 17/3 về vụ việc 43 lao động Việt Nam tại Nhật Bản đang kêu cứu, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Hải Bình cho biết, Việt Nam có thể sẽ đề nghị cơ quan chức năng sở tại can thiệp vụ việc này.

Thứ sáu, 18/03/2016 - 12:15

Lương trung bình của  lao động quản lý đạt 7.800.000 đồng/người
Lương trung bình của lao động quản lý đạt 7.800.000 đồng/người

(Dân trí) - Sáng 18/3, tại Hà Nội, Bộ LĐ-TB&XH công bố Bản tin thị trường lao động VN quý 4/2015. Theo đó, xét theo tiêu chí nghề, thu nhập bình quân tháng của nhóm “quản lý” vẫn cao nhất với 7.800.000 đồng, tiếp đến là nhóm “chuyên môn bậc cao” 6.600.000 đồng.

Thứ sáu, 18/03/2016 - 10:00

Tăng lương trong thời gian nghỉ thai sản, có được truy lĩnh?
Tăng lương trong thời gian nghỉ thai sản, có được truy lĩnh?

Bà Nguyễn Thị Thơ (Hải Dương) nghỉ thai sản từ 1/7/2015-1/12/2015. Ngày 1/7/2015 bà Thơ được xét nâng lương thường xuyên và ngày 1/7/2016 bà được xét nâng lương trước thời hạn. Vậy, trong thời gian nghỉ thai sản bà có được truy lĩnh tiền chênh lệch do nâng lương không?

Thứ sáu, 18/03/2016 - 08:34

Thê thảm cơm ca chỉ có 10.000 đồng/suất
Thê thảm cơm ca chỉ có 10.000 đồng/suất

Như Báo Lao Động thông tin, công nhân (CN) Cty TNHH Matrix Việt Nam chi nhánh Nghệ An chỉ được Cty bố trí ăn cơm ca với mức 12.000 đồng/suất. Thế nhưng ngay tại trụ sở chính, theo phản ánh của các CN, liên tục nhiều năm nay Cty TNHH Matrix Việt Nam (đường số 3, KCN Hòa Khánh, quận Liên Chiểu, TP.Đà Nẵng) cho hàng nghìn CN ăn suất cơm trưa chỉ có 10.000 đồng/bữa. Đây là suất ăn thê thảm nhất trong các Cty đóng tại KCN Hòa Khánh.

Thứ sáu, 18/03/2016 - 08:31

Nam sinh Việt trúng tuyển Google nhận lương 6 số
Nam sinh Việt trúng tuyển Google nhận lương 6 số

Nguyễn Hải Khánh, sinh viên năm cuối Trường ĐH Khoa học Tự nhiên (ĐHQG TP HCM) sẽ trở thành nhân viên chính chức làm toàn thời gian tại Google từ năm 2017. Trong tháng 5 tới em cũng đồng thời là thực tập sinh của Facebook tại Mỹ.

Thứ năm, 17/03/2016 - 03:49

VietinBank tuyển dụng 5 chỉ tiêu Ban Thông tin Truyền thông
VietinBank tuyển dụng 5 chỉ tiêu Ban Thông tin Truyền thông

Ngân Hàng TMCP Công Thương Việt Nam (VietinBank) có nhu cầu tuyển dụng 5 chỉ tiêu làm việc tại Ban Thông tin Truyền thông - Trụ sở chính.

Thứ năm, 17/03/2016 - 03:45

5 cách truyền cảm hứng cho nhân viên
5 cách truyền cảm hứng cho nhân viên

Có một sự thật đơn giản là những nhân viên có cảm hứng làm việc sẽ đáp ứng tốt yêu cầu của công ty cũng như của khách hàng hơn những nhân viên không mặn mà với công việc mình đang làm.

Thứ năm, 17/03/2016 - 01:25

Thế giới học được gì từ người Nhật?
Thế giới học được gì từ người Nhật?

Nhật Bản không có nhiều tài nguyên thiên nhiên, họ phải chịu đựng hàng trăm trận động đất mỗi năm, nhưng những điều đó cũng không ngăn cản Nhật trở thành cường quốc kinh tế lớn nhất nhì thế giới trong nhiều năm liền.

Thứ năm, 17/03/2016 - 01:23

Viet Capital Bank cùng tài xế làm chủ ước mơ
Viet Capital Bank cùng tài xế làm chủ ước mơ

Từ tháng 3/2016, Ngân hàng Bản Việt (Viet Capital Bank) liên kết cùng Uber Việt Nam ra mắt Chương trình “Làm chủ ước mơ - cùng lái Uber” cung cấp giải pháp tài chính cho tài xế hiện thực hóa ước mơ sở hữu ô tô kinh doanh dịch vụ vận tải Uber tại TP.HCM và Hà Nội.

Thứ năm, 17/03/2016 - 01:15

Có 15 năm làm nghề độc hại đã đủ điều kiện về hưu?
Có 15 năm làm nghề độc hại đã đủ điều kiện về hưu?

Bà Lê Thị Hoa Lan có người chị làm công nhân may từ năm 2002. Đến năm 2017, chị bà đủ 55 tuổi và tham gia BHXH bắt buộc được 15 năm. Bà Lan hỏi, chị  bà có đủ điều kiện nghỉ việc hưởng lương hưu theo quy định không?

Thứ năm, 17/03/2016 - 08:51

Vụ 43 lao động VN tại Nhật Bản: Xác minh phía Nhật Bản thực hiện cam kết lao động
Vụ 43 lao động VN tại Nhật Bản: Xác minh phía Nhật Bản thực hiện cam kết lao động

(Dân trí) - Ngay sau khi có những phản hồi ban đầu về việc 43 lao động VN tại Nhật Bản kêu cứu do điều kiện ăn, ở tồi tàn và lương thấp, tối ngày 16/3, Cục Quản lý lao động ngoài nước (Bộ LĐ-TB&XH) tiếp tục bổ sung thông tin với báo chí về sự việc này.

Thứ tư, 16/03/2016 - 07:55

“Không có chuyện thí điểm dịch vụ mại dâm ở Hải Phòng, Nam Định”
“Không có chuyện thí điểm dịch vụ mại dâm ở Hải Phòng, Nam Định”

(Dân trí) - Đây là khẳng định của ông Nguyễn Xuân Lập - Cục trưởng Cục Phòng, chống tệ nạn xã hội (Bộ LĐ-TB&XH) trao đổi với PV Dân trí liên quan tới một số thông tin cho rằng việc Nam Định, Hải Phòng có thể được lựa chọn thí điểm kinh doanh dịch vụ mại dâm.

Thứ tư, 16/03/2016 - 05:40