Luật hóa cho mượn lao động: Đòi hỏi cấp thiết từ thực tế

Ông Hoàng Quang Phòng – Phó chủ tịch VCCI khẳng định với DĐDN: Cho mượn lao động là một loại quan hệ lao động còn khá mới mới mẻ đối với Việt Nam nhưng là nhu cầu hoàn toàn hợp lý và cần thiết giữa các doanh nghiệp.
>>Đài Loan: Bộ Lao động xử phạt 5 doanh nghiệp dịch vụ việc làm
>>Tăng lương tối thiểu 2017: Bài toán khó cho doanh nghiệp?
>>Đình công tăng cao vì doanh nghiệp “né” điều chỉnh lương tối thiểu

Theo ông Phòng, tạo hành lang pháp lý để tạo điều kiện cho doanh nghiệp về lĩnh vực này đang là một yêu cầu rất bức thiết.

Nhiều doanh nghiệp gặp khó khăn vì pháp luật Việt Nam hiện không cho phép mượn lao động của doanh nghiệp khác. Trong khi, một số doanh nghiệp thì chỉ có nhu cầu sử dụng lao động theo mùa nhưng vẫn phải ký hợp đồng dài hạn đối với lao động. Từ tổng hợp tình hình của giới sử dụng lao động, ông đánh giá thế nào về nhu cầu này?

Trước tiên phải khẳng định, Nhà nước Việt Nam, Chính phủ Việt Nam đang đẩy mạnh tinh thần nhà nước kiến tạo, nhà nước phục vụ. Đặc biệt, Nghị quyết 19 của Chính phủ đặt ra yêu cầu cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia. Do đó, nếu những chính sách được ban hành còn chưa phù hợp, chưa tạo điều kiện cho doanh nghiệp, cho nền kinh tế phát triển thì sẽ nhanh chóng được điều chỉnh, sửa đổi.

Thực tế, trong giai đoạn phát triển hiện nay, các quan hệ lao động luôn đa dạng từ cho thuê lao động, lao động có thời hạn, lao động không thời hạn, lao động phái cử… Theo phản ánh của một số doanh nghiệp, nhiều ngành lĩnh vực, đặc biệt là liên quan dịch vụ du lịch có tính chất mùa vụ rất cao. Đơn cử như các tỉnh phía bắc có những bãi biển rất đẹp nhưng chỉ hoạt động khoảng nửa năm mùa hè. Bởi vì, mùa lạnh thì không ai đi tắm biển cả. Ngược lại một số sản phẩm dịch vụ lại chỉ liên quan đến mùa rét hay dịp Tết nguyên đán…

Theo phản ánh của một số doanh nghiệp, nhiều ngành lĩnh vực, đặc biệt là liên quan dịch vụ du lịch có tính chất mùa vụ rất cao.

Nếu ghép nhu cầu sử dụng lao động của hai khu vực này lại với nhau thì hiệu quả lao động hay còn gọi là năng suất lao động sẽ tốt hơn rất nhiều. Người lao động sẽ không phải thiếu việc làm theo mùa vụ. Còn chủ sử dụng lao động cũng giảm được gánh nặng phải chi trả lương và các chế độ liên quan cho người lao động khi mình không có nhu cầu thuê lao động.

Lĩnh vực dịch vụ du lịch có tính chất mùa vụ rất cao vì vậy nhu cầu mượn lao động giữa các doanh nghiệp du lịch ngày một gia tăng.
Lĩnh vực dịch vụ du lịch có tính chất mùa vụ rất cao vì vậy nhu cầu mượn lao động giữa các doanh nghiệp du lịch ngày một gia tăng.

Theo phản ánh của một số doanh nghiệp và chuyên gia, việc cho mượn lao động giữa các doanh nghiệp trên thế giới khá phổ biến. Ông có thể chia sẻ một số thông tin từ kinh nghiệm quốc tế đối với lĩnh vực này?

Tại các quốc gia Châu Âu, họ thường không áp dụng các chế độ đối với người lao động theo thâm niên mà dựa vào tính chất quan trọng của công việc. Do đó, các chế độ trả công đối với người lao động rất ít bị ảnh hưởng khi chuyển đổi công việc. Hiệu quả công việc luôn được đặt lên hàng đầu. Việc cho mượn, cho thuê lao động hay lao động phái cử đều không đặt nặng vấn đề mối quan hệ lao động.

Tuy nhiên, nhìn vào một quốc gia Châu Á là Hàn Quốc thì có thể thấy, vấn đề quan hệ lao động là rất quan trọng. Trong vòng 10 năm qua, việc làm không thường xuyên đã trở thành một vấn đề chính sách lao động chính ở Hàn Quốc. Lao động không thường xuyên ở Hàn Quốc khá đa dạng như lao động có thời hạn, lao động bán thời gian (không trọn giờ), lao động phái cử và hợp đồng phụ, lao động tại nhà và lao động tự tạo việc làm nhưng phụ thuộc…

Tại một số quốc gia Châu Á như: Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan, Singapore đã có những căn cư pháp lý riêng điều chỉnh việc lao động không thường xuyên với các tên gọi như: Cho thuê lại lao động tạm thời hay lao động phái cử; cung ứng lao động; lao động thuê ngoài…

Ông có những kiến nghị gì trong việc sửa đổi chính sách về cho mượn lao động?

Nếu nói đến vấn đề việc làm không thường xuyên, pháp luật về lao động của Việt Nam tính đến thời điểm này đã có quy định về cho thuê lại lao động, lao động thời vụ. Thực tế hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp muôn hình muôn vẻ, nhu cầu mượn và cho mượn lao động hoàn toàn có thể phát sinh. Nhưng nếu cứ căn cứ vào Bộ luật Lao động năm 2012 đó là người lao động và người sử dụng lao động “phải trực tiếp giao kết hợp đồng” thì chưa tạo điều kiện cho doanh nghiệp.

Vì vậy, khi các doanh nghiệp có nhu cầu mượn và cho mượn lao động tìm được đến với nhau có những thỏa thuận có lợi cho cả hai bên doanh nghiệp và có lợi cho người lao động thì luật pháp cần tạo điều kiện. Tất nhiên, sự thỏa thuận mượn và cho mượn này phải được sự đồng ý của người lao động. Như vậy, mục tiêu quản lý nhà nước là tạo điều kiện để doanh nghiệp hoạt động sản xuất kinh doanh một cách thuận lợi và bảo vệ quyền lợi người lao động như tinh thần Nghị quyết 19 sẽ đạt được.

Về phía doanh nghiệp, họ phải làm gì để gia tăng mối liên kết và hợp tác với nhau trên tinh thần cùng có lợi liên quan đến việc cho mượn lao động, thưa bà?

Các doanh nghiệpcần tạo nên một chuỗi cung ứng về lao động. Thông tin về nhu cầu cho mượn lao động cũng cần được các DN chia sẻ một cách công khai, minh bạch. Trước mắt, doanh nghiệp cần tổng hợp nhu cầu về cho mượn lao động để kiến nghị tới các cơ quan như VCCI, Bộ LĐ-TB-XH, Liên đoàn Lao động Việt Nam. Từ đó, các bên sẽ phối hợp nghiên cứu để đưa ra giải pháp hợp lý nhất, tiến tới tạo hành lang pháp lý đối với vấn đề cho mượn lao động.

Tuyệt đối tuân thủ quy định luật pháp về quan hệ lao động cũng là một đòi hỏi mà các doanh nghiệp cần đặc biệt lưu ý. Qua đó, lợi ích của doanh nghiệp và lợi ích của người lao động sẽ được hài hòa, đảm bảo yêu cầu phát triển bền vững cho doanh nghiệp và cả nền kinh tế. doanh nghiệp cũng cần thường xuyên có cơ chế đối thoại tại doanh nghiệp với người lao động để tìm hiểu tâm tư nguyện vọng của người lao động. Hoạt động này sẽ mang lại lợi ích cho chính chủ sử dụng lao động và người lao động.

Xin cảm ơn ông!

Theo Quốc Anh /Diễn đàn Doanh nghiệp

MỚI NHẤT
Khi thôi việc người lao động được nhận chế độ gì?
Khi thôi việc người lao động được nhận chế độ gì?

Công ty của ông Dương Đức Hoài Khánh (Thừa Thiên Huế) có lao động làm việc từ ngày 1/9/2008, tham gia đủ các chế độ bảo hiểm. Tháng 2/2016, lao động này nộp đơn xin nghỉ việc. Ông Khánh hỏi, chế độ, chính sách giải quyết cho lao động thôi việc như thế nào?

Thứ tư, 25/05/2016 - 08:00

Nhiều trường nghề 'trắng' học viên
Nhiều trường nghề 'trắng' học viên

Năm 2015, nhiều cơ sở đào tạo nghề “trắng” học viên, đứng trước nguy cơ đóng cửa. Ngày 24/5, Tổng Cục dạy nghề tổ chức hội nghị bàn việc rà soát, sắp xếp lại các cơ sở dạy nghề hoạt động không hiệu quả.

Thứ tư, 25/05/2016 - 07:57

“Lương tối thiểu không nên gắn với năng suất lao động”
“Lương tối thiểu không nên gắn với năng suất lao động”

(Dân trí) - “Lương tối thiểu chỉ đáp ứng mức sống tối thiểu của người lao động và gia đình họ. Không nên gắn lương tối thiểu với tăng năng suất lao động. Nói chính xác, lương tối thiểu như mức “sàn” bảo vệ người lao động yếu thế, lao động phổ thông…”.

Thứ tư, 25/05/2016 - 06:10

Huế: 700 cơ hội việc làm cho sinh viên khối Y, Dược Huế
Huế: 700 cơ hội việc làm cho sinh viên khối Y, Dược Huế

(Dân trí) - Ngày 24/5, Trường Đại học Y Dược Huế (Đại học Huế) đã tổ chức Ngày hội tư vấn việc làm 2016. Đã có hơn 700 cơ hội việc làm chào đón sinh viên khối ngành này trong ngày hội.

Thứ ba, 24/05/2016 - 06:29

Làm rau “4 đúng” thu nhập 290 triệu/ha
Làm rau “4 đúng” thu nhập 290 triệu/ha

Từ khi nhận được sự hỗ trợ của tổ chức JICA Nhật Bản đưa về kỹ thuật, sản xuất rau quả theo tiêu chuẩn VietGAP, nông dân trồng rau xã Yên Phú, huyện Yên Mỹ (Hưng Yên) đã có mức thu nhập bình quân đạt hơn 290 triệu đồng/ha/năm. Đối với các vùng chuyên canh rau giống, nhiều nơi còn đạt hơn 340 triệu đồng/ha/năm.

Thứ ba, 24/05/2016 - 08:53

Khi bạn thành sếp…
Khi bạn thành sếp…

Một ngày nào đó bạn thấy mình mất đi người bạn thân nhất vì trót trở thành sếp của người bạn đó.

Thứ ba, 24/05/2016 - 08:35

Quy định bừa bãi
Quy định bừa bãi

Nhiều nội dung trong một số văn bản nội bộ của doanh nghiệp chằng chịt các quy định trái luật

Thứ ba, 24/05/2016 - 08:26

Giảng viên thôi việc phải được thông báo trước bằng văn bản
Giảng viên thôi việc phải được thông báo trước bằng văn bản

Tôi là giảng viên trường đại học công lập. Xin hỏi chuyên mục, giảng viên bị thôi việc có được thông báo trước ít nhất một tuần hay không hay là hoàn toàn do lãnh đạo nhà trường quyết định không cần thông báo?- Trương Việt Hà (truongvietha***@gmail.com).

Thứ ba, 24/05/2016 - 07:49

Bộ LĐ-TB&XH: Đề nghị bỏ việc bình chọn “giờ làm thêm, bảo hộ lao động” là quy định tồi
Bộ LĐ-TB&XH: Đề nghị bỏ việc bình chọn “giờ làm thêm, bảo hộ lao động” là quy định tồi

(Dân trí) - "VCCI cần cân nhắc việc sử dụng cụm từ “quy định pháp luật tốt nhất” và “quy định pháp luật tồi nhất” vì chưa đưa ra tiêu chí đánh giá. Hơn nữa, quy định về thời gian làm việc và bảo hộ lao động đã và đang được hoàn thiện. Bởi vậy, không nên đưa vào bình chọn quy định tồi".

Thứ ba, 24/05/2016 - 07:33

Tăng năng suất lao động: DN chưa chọn cách ít tiền!
Tăng năng suất lao động: DN chưa chọn cách ít tiền!

Để tăng năng suất lao động nhiều DN thường nghĩ ngay đến một khoản tiền lớn để mua máy móc, công nghệ hiện đại trong khi thường bỏ qua một cách làm “ít tiền” nhưng hiệu quả đó là tổ chức lại cấu trúc DN, nâng cao kỹ năng lao động, bố trí sản xuất khoa học.

Thứ ba, 24/05/2016 - 12:00

Ở nhà nội trợ vẫn đưa hàng chục người vào "bẫy"
Ở nhà nội trợ vẫn đưa hàng chục người vào "bẫy"

Chỉ ở nhà nội trợ, bà Thịnh vẫn đưa hàng chục người vào bẫy xin việc với số tiền lừa đảo 620 triệu đồng.

Thứ hai, 23/05/2016 - 04:34

Điều gì sẽ xảy ra khi cho phép nhân viên làm việc ở nhà?
Điều gì sẽ xảy ra khi cho phép nhân viên làm việc ở nhà?

Bạn có lo lắng khi một trong những nhân viên của mình lựa chọn làm việc ở nhà trong một ngày? Đây là phản ứng dễ hiểu vì bạn dễ dàng tưởng tượng hình ảnh nhân viên của mình sẽ nằm cày phim trên Netflix chứ không phải là làm việc.

Thứ hai, 23/05/2016 - 07:57

ĐÁNG QUAN TÂM
Bắt đối tượng lừa đảo “chạy” trường công an
Bắt đối tượng lừa đảo “chạy” trường công an

Cơ quan CSĐT – Công an TP Hà Nội đã ra lệnh bắt khẩn cấp và tạm giữ hình sự đối tượng Huỳnh Quang Phong (SN 1961, trú tại quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) để điều tra về hành vi “lừa đảo chiếm đoạt tài sản” hôm 22/5.

Thứ hai, 23/05/2016 - 07:41

Thưởng tiền cho công ty có nhân viên đi làm ít
Thưởng tiền cho công ty có nhân viên đi làm ít

Việc tưởng như lạ đời này sẽ được thực hiện ở Nhật Bản. Theo đó, Chính phủ Nhật Bản sẽ thưởng tiền cho các Cty bố trí giờ làm việc hợp lý, có chế độ giờ làm việc tối đa trong một ngày cho người lao động (NLĐ) nhằm khuyến khích NLĐ làm ít đi và nghỉ nhiều hơn.

Thứ hai, 23/05/2016 - 07:29

Không đủ điều kiện nghỉ hưu có được trợ cấp khi thôi việc?
Không đủ điều kiện nghỉ hưu có được trợ cấp khi thôi việc?

Bà Trần Thị Xuân Mai (Bình Dương) làm việc theo hợp đồng lao động tại đơn vị sự nghiệp công lập từ ngày 1/12/1995. Đến ngày 30/6/2013, bà đủ 55 tuổi, đơn vị đã ra quyết định nghỉ việc đối với bà. Tính đến thời điểm nghỉ việc, bà đã đóng BHXH bắt buộc được 17 năm 5 tháng.

Chủ nhật, 22/05/2016 - 08:30

10 câu tuyệt đối không nên nói với sếp
10 câu tuyệt đối không nên nói với sếp

Đừng nói thẳng với họ là "Anh sai rồi", "Tôi không biết" hay "Đó có phải là việc của tôi đâu", nếu bạn muốn thăng tiến trong sự nghiệp.

Chủ nhật, 22/05/2016 - 08:27

Đài Loan: Bộ Lao động xử phạt 5 doanh nghiệp dịch vụ việc làm
Đài Loan: Bộ Lao động xử phạt 5 doanh nghiệp dịch vụ việc làm

(Dân trí) - Bộ Lao động Đài Loan vừa ra quyết định xử phạt 5 công ty dịch vụ việc làm với hình thức đình chỉ hoạt động từ 1-6 tháng. Trên cơ sở đó, Cục quản lý lao động ngoài nước (Bộ LĐ-TB&XH VN) đã công bố danh sách trên để các doanh nghiệp XKLĐ VN điều chỉnh lựa chọn.

Chủ nhật, 22/05/2016 - 08:22

Mức trợ cấp chồng được hưởng khi vợ sinh con
Mức trợ cấp chồng được hưởng khi vợ sinh con

Ông Hoàng Thịnh (TP. Hồ Chí Minh) làm việc tại doanh nghiệp nước ngoài, đóng BHXH từ năm 2007. Vợ ông Thịnh không tham gia BHXH. Mức lương đóng BHXH của ông hiện nay là trên 15 triệu đồng. Ông Thịnh hỏi, khi vợ ông sinh con ông sẽ được nhận trợ cấp thế nào?

Chủ nhật, 22/05/2016 - 06:00

Mô hình đào tạo giáo viên truyền thống đã lỗi thời?
Mô hình đào tạo giáo viên truyền thống đã lỗi thời?

Nhằm nâng cao chất lượng giáo viên (GV) phổ thông, nhiều chuyên gia đề xuất thay đổi mô hình đào tạo sư phạm (SP) cũng như thiết kế cho giáo sinh xuống trường phổ thông thực tập nhiều hơn.

Chủ nhật, 22/05/2016 - 06:00

VCCorp: "Nếu đủ tự tin vào thực tập, chúng tôi sẽ trả lương cho bạn".
VCCorp: "Nếu đủ tự tin vào thực tập, chúng tôi sẽ trả lương cho bạn".

Từ trước đến nay, đa số sinh viên Việt Nam khi đi thực tập phải chấp nhận làm việc không lương để “đổi lấy kinh nghiệm”. Nhưng tại VCCORP - một doanh nghiệp lớn trong ngành truyền thông VN - chúng tôi sẵn sàng trả lương cao cho những người xứng đáng.

Thứ bảy, 21/05/2016 - 03:30

Tìm việc qua phỏng vấn online
Tìm việc qua phỏng vấn online

(Dân trí) - “Phiên GDVL online tạo hiệu quả kết nối trực tiếp giữa doanh nghiệp và người lao động ở các tỉnh khác nhau. Thu hẹp khoảng cách và thời gian đi lại, mô hình này giúp 2 bên trao đổi và tìm kiếm thông tin việc làm bổ ích. Đây là xu hướng tuyển dụng của thời gian tới”.

Thứ bảy, 21/05/2016 - 12:32

Khám BHYT tư nhân tăng vọt, lo vỡ quỹ
Khám BHYT tư nhân tăng vọt, lo vỡ quỹ

“Phòng khám Phương Nam khám bệnh miễn phí còn được quà thì cớ gì không đi khám cho tới nơi tới chốn!” - một cán bộ hưu trí tại TP Cà Mau nói.

Thứ bảy, 21/05/2016 - 11:03

Cải thiện sức khỏe nhờ đứng làm việc
Cải thiện sức khỏe nhờ đứng làm việc

Chúng ta đã nghe nói đến nhiều về tác hại của việc ngồi lâu và hằng ngày trước bàn làm việc. Vậy liệu chúng ta có thể “đứng làm việc”? Câu trả lời là bạn hoàn toàn có thể vừa ngồi, vừa đứng làm việc với loại bàn văn phòng mới có tên gọi là “sit-stand desk” đang trở nên phổ biến tại các nước như Anh, Mỹ.

Thứ bảy, 21/05/2016 - 08:07

Không việc làm, cử nhân chấp nhận “đi đường vòng”
Không việc làm, cử nhân chấp nhận “đi đường vòng”

Lận đận ôm hồ sơ tìm việc khắp nơi đều bị từ chối, nhiều cử nhân chấp nhận “đi đường vòng” bằng cách học thêm một số ngành nghề để tăng cơ hội tìm kiếm việc làm.

Thứ bảy, 21/05/2016 - 08:00