Thứ ba, 22/11/2011 - 06:15

Lao động nữ dễ bị ngược đãi khi xuất khẩu lao động

Dân trí Đã có lao động nữ giúp việc gia đình tại Ả rập Xê út bị chủ bắt làm thêm giờ, ngược đãi, đánh đập, đuổi khỏi nhà. Có người gọi đến Đại sứ quán kêu cứu, nhờ giúp nhưng khi hỏi đang ở đâu, địa chỉ nào thì không cung cấp được…

Xuất khẩu lao động (XKLĐ) được xem là giải pháp góp phần giải quyết việc làm, xóa đói giảm nghèo của một bộ phận không nhỏ người lao động (NLĐ) Việt Nam. Tuy nhiên,  theo cơ quan chức năng hiện NLĐ  làm việc ở nước ngoài  (nhất là lao động có thời hạn) đang gặp rất nhiều rủi ro do chưa được tổ chức công đoàn trực tiếp bảo vệ.

Theo số liệu thống kê của Cục Quản lý lao động ngoài nước, Bộ LĐTB & XH,  hiện có khoảng 500.000 lao động  Việt Nam làm việc ở 40 quốc gia và vùng lãnh thổ, với hơn 30 nhóm ngành, nghề khác nhau. Trong đó, NLĐ tại Đài Loan đứng đầu về lượng tiếp nhận, tiếp đến là Malaysia, Hàn Quốc, Nhật Bản, Macau, Ả rập Xê út, Cộng hòa Síp…   Đáng chú ý, trong số 500.000 lao động có tới  215.000 là  lao động nữ, chiếm 50,2%, chủ yếu làm việc trong ngành phục vụ cá nhân và xã hội chiếm 52,9%, công nghiệp 42,2%, nông nghiệp 1,10%, thủy sản 0,13%, còn lại là các ngành nghề khác. Đây cũng là đối tượng bị  ngược đãi, xúc phạm nhân phẩm, bóc lọt sức lao động nhiều hơn so với nam.  

Lao động nữ là đối tượng dễ bị tổn thương. (Ảnh minh họa)
 
Theo ông Lê Vũ Hà  Trưởng phòng Lãnh sự ngoài nước- Cục Lãnh sự (Bộ Ngoại giao) cho biết, đã có nữ giúp việc gia đình tại Ả rập xê út bị chủ bắt làm thêm giờ, ngược đãi, đánh đập, đuổi khỏi nhà. Có người gọi đến Đại sứ quán kêu cứu, nhờ giúp, nhưng khi hỏi đang ở đâu, địa chỉ nào thì không thể cung cấp cho cơ quan chức năng…

Đại diện phòng Thanh tra Cục Quản lý LĐNN cho rằng, mặc dù hệ thống chính sách, pháp luật về lĩnh vực XKLĐ đã từng bước hoàn thiện song chưa đồng bộ, quá trình thực hiện chưa thống nhất giữa các bộ, ngành và địa phương. Ở một số địa phương, công tác quản lý hoạt động XKLĐ của cơ quan chức năng trên địa bàn chưa chặt chẽ, chưa kịp thời phát hiện, ngăn chặn những vụ việc lừa đảo NLĐ.    

Tại Hội thảo “Nâng cao vai trò của tổ chức Công đoàn trong việc bảo vệ người lao động đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài” do Tổng Liên đoàn tổ chức ngày 17/11, nhiều đại biểu cho rằng, mặc dù nhà nước đã ban hành nhiều khung pháp lý nhằm bảo vệ quyền lợi NLĐ đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài song cơ chế bảo vệ cho NLĐ khi quyền lợi bị chủ sử dụng lao động nước sở tại xâm hại chưa cụ thể. Đặc biệt, NLĐ đi làm việc ở nước ngoài hiện nay phần lớn chưa được tổ chức Công đoàn trực tiếp bảo vệ….

Theo chuyên gia những quy định của pháp luật chính là cơ sở pháp lý cho tổ chức Công đoàn hoạt động giám sát, kiểm tra việc thực hiện quyền, nghĩa vụ và lợi ích hợp pháp của NLĐ. Do đó, vấn đề đặt ra cho tổ chức Công đoàn VN cần sớm có giải pháp để bảo vệ lực lượng lao động. Trong đó, cần tăng cường hoạt động hợp tác với các nước tiếp nhận lao động trong việc bảo vệ quyền bình đẳng với lao động bản địa và lao động của các quốc gia khác.

L.Bảo - P. Thanh