1. Dòng sự kiện:
  2. Định hướng cải cách tiền lương

Hai thí sinh VN đoạt giải nhì cuộc thi phục vụ nhà hàng quốc tế

(Dân trí) - Đoàn Thị Tố Nhân (nhân viên khách sạn Park Hyat - TPHCM) và Hồ Tuấn Minh (học sinh trường Trung cấp DL&KS TPHCM) đã cùng đoạt giải nhì trong 2 nội dung chuyên nghiệp và học sinh của cuộc thi kỹ năng tay nghề Geogres Baptiste quốc tế do VN đăng cai.

Tối 30/5, tại khách sạn Hương Giang (TP Huế) đã diễn ra lễ trao giải thưởng Cup Georges Baptiste, là một cuộc thi mang tính chuyên nghiệp về kỹ năng tay nghề của các nhân viên nghiệp vụ nhà hàng, trong đó gồm có cả học sinh và nhân viên chuyên nghiệp.
 
Hai thí sinh VN đoạt giải nhì cuộc thi phục vụ nhà hàng quốc tế - 1

Đoàn Thị Tố Nhân nhận chứng nhận và giải thường từ BTC.

Về giải Chuyên nghiệp quốc tế: thí sinh Kocemba Jacob ( Đan Mạch) đã giành giải nhất, thí sinh Đoàn Thị Tố Nhân (25 tuổi) nữ nhân viên khách sạn Park Hyat (TPHCM) giành giải nhì; về giải Học sinh quốc tế, thí sinh Côte Pirre-luc (Đan Mạch) giành giải nhất, thí sinh Hồ Tuấn Minh (23 tuổi) - học sinh Trường trung cấp Du lịch & khách sạn TPHCM đoạt giải nhì.
 
Hai thí sinh VN đoạt giải nhì cuộc thi phục vụ nhà hàng quốc tế - 2

Hồ Tuấn Minh nhận giải nhì cho nội dung thi học sinh.

Cup Georges Baptiste là một cuộc thi quốc tế trong lĩnh vực phục vụ nhà hàng do Hiệp hội Georges Baptiste (Hiệp hội Nhà hàng) tổ chức để tôn vinh những học sinh và nghệ nhân xuất sắc làm việc trong các nhà hàng, khách sạn trên toàn thế giới. Cuộc thi lần đầu tiên được tổ chức năm 1961, lấy theo tên ông Georges Baptiste, một đầu bếp người Pháp.

Cuộc thi lần này do Hiệp hội Georges Baptiste phối hợp với Bộ Văn hóa - thể thao và du lịch, Hiệp hội Du lịch VN tổ chức, với sự tham gia của 14 thí sinh đại diện cho 11 quốc gia trên thế giới. Đây là cuộc thi Georges Baptiste đầu tiên tại Châu Á và Việt Nam vinh dự được chọn là địa điểm thi.

Để hoàn thành cuộc thi, thí sinh phải trải qua 8 phần thi thực hành và một bài thi viết. Các thí sinh phải trải qua các phần thi: Thực hiện món khai vị, món cá, các món thịt, tráng miệng, giới thiệu về Beer, short drinks và long drinks, rượu vang và rượu mạnh, phân tích khứu giác, lấy yêu cầu của khách.

Hoàng Thùy