Chủ nhật 18/12/2016 - 08:42

Giáng sinh 2016: Dịch vụ ‘ông già Noel tặng quà’ kiếm bội tiền

Càng gần đến Giáng sinh, dịch vụ ‘ông già Noel tặng quà’ càng trở nên sôi động tại Hà Nội.
>>Dịch vụ cho thuê đồ "hốt bạc" tại Hàn Quốc
>>Dịch vụ thuê... bạn trai tại Trung Quốc
>>Lạ lùng dịch vụ "cho thuê đôi tai" tại Nhật Bản

Sinh viên tranh thủ kiếm bội tiền tiêu Tết

Với nhiều bạn sinh viên, lễ Giáng sinh cũng là một trong những dịp lý tưởng để kiếm thêm thu nhập tiêu Tết. Thậm chí, với nhiều bạn trẻ, đây còn là dịp kiếm mỗi ngày cả triệu bạc. Đó là hóa trang thành ông già Noel và nhận những đơn hàng đi tặng quà cho các em bé.

Lê Mậu Sỹ, sinh viên trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ đã có thâm niên 3 năm làm ‘ông già Noel tặng quà’. Với kinh nghiệm dày dặn, năm nay, Lê Mậu Sỹ nhận các đơn đặt hàng từ phụ huynh từ khá sớm. Phần lớn là khách quen và được mọi người giới thiệu.

Lê Mậu Sỹ đã có thâm niêm 3 năm làm ông già Noel tặng quà cho các bé
Lê Mậu Sỹ đã có thâm niêm 3 năm làm 'ông già Noel tặng quà" cho các bé

Để chuyên nghiệp hơn so với mọi năm, năm nay, ngay từ những đơn hàng đầu tiên, Sỹ đã ghi chép cẩn thận và phân vùng theo từng tuyến đường để thuận tiện hơn trong việc đi tặng quà và tránh nhầm lẫn.

“Đóng vai làm ông già Noel đi tặng quà về hình thức chính là ‘shipper’. Tuy nhiên, có điều ngoài công việc gần như là một người giao hàng kiếm thêm thu nhập thì còn được gửi đến các em nhỏ những lời chúc ý nghĩa Giáng sinh. Hơn hết, khi các em nhỏ nhận quà tặng từ ông gà Noel ai cũng thấy vui mừng. Mặc dù, đó là những món quà mà bố mẹ mua sẵn, ông già Noel chỉ là người mang đi tặng hộ mà thôi” – Sỹ cho biết.

Theo Sỹ, khó khăn lớn nhất của dịch vụ ‘ông già Noel tặng quà’ chính là việc phải bảo quản những món quà làm sao cho tốt và đánh số thứ tự, viết phiếu thật cẩn thận. Nếu không, rất dễ bị nhầm, nhiều món quà còn rất có giá trị.

Sỹ cho biết thêm, tiền công nhận được mỗi đơn hàng từ 15.000 – 200.000 đồng tùy theo kích thước của quà và khoảng cách di chuyển. Những ngày giáp Noel như 22, 23, 24/12 là những ngày bận rộn nhất.

Nhiều nhóm bạn cũng tranh thủ dịp Giáng sinh hóa thân thành ông già Noel đi tặng quà cho các em nhỏ
Nhiều nhóm bạn cũng tranh thủ dịp Giáng sinh hóa thân thành ông già Noel đi tặng quà cho các em nhỏ

Cũng giống như Sỹ, nhiều nhóm bạn sinh viên cũng tranh thủ dịp này hóa trang làm ông già Noel và nhận đơn hàng để đi tặng quà cho các bé.

“Công việc cũng không khó khăn tuy nhiên đòi hỏi phải tỉ mỉ và cần mẫn. Đặc biệt, điều quan trọng nhất với tụi em là phải thuộc đường để di chuyển thật nhanh. Bởi, phụ huynh đặt hàng dịch vụ ông già Noel tặng quà dịp này rất lớn. Mỗi mùa Giáng sinh, nhóm có 4 đứa, mỗi đứa cũng thu nhập khoảng 7 – 8 triệu đồng” – Nam Anh, đại diện một nhóm sinh viên trường Đại học Bách Khoa chuyên nhận dịch vụ ‘ông già Noel tặng quà’ chia sẻ.

Các công ty cung cấp dịch vụ ‘ông già Noel tặng quà’ vào mùa

Ngoài những bạn sinh viên tranh thủ kiếm thêm thu nhập thì nhiều công ty chuyển phát, vận chuyển… cũng tranh thủ dịp lễ Giáng sinh mở thêm dịch vụ ‘ông già Noel tặng quà’.

Chia sẻ với PV, anh Nguyễn Huy Phương - một công ty chuyển phát tại quận Đống Đa cho biết: Dịch vụ ‘ông già Noel tặng quà’ không mới. Tuy nhiên, mỗi năm nhu cầu khách hàng tăng cao. Đại đa số các gia đình tại Hà Nội đều sử dụng dịch vụ ông già Noel tặng quà nên dịp này rất bận rộn và doanh thu khá.

“Giá cũng không cao, với các quận nội thành khoảng 10.000 - 40.000 đồng/gói quà tặng. Với ngoại thành từ 50.000 – 300.000 đồng tùy khu vực. Doanh thu dịp Giáng sinh từ dịch vụ ‘ông già Noel tặng’ quà thường cao gấp 2 - 3 lần so với những ngày thường.

Những nhân viên được đào tạo nhiệm vụ đóng ông già Noel đi tặng quà đang được công ty đào tạo một khóa cơ bản về giao tiếp và học thuộc những câu chúc Giáng sinh hay để gửi đến gia đình và các em nhỏ. Dịch vụ có vụ tốt, chu đáo thì những năm sau mọi người mới tiếp tục tin tưởng và lựa chọn công ty mình” – Anh Phương chia sẻ.

Các công ty, cửa hàng cung cấp dịch vụ ông già Noel tặng quà cũng bắt đầu vào mùa
Các công ty, cửa hàng cung cấp dịch vụ ông già Noel tặng quà cũng bắt đầu vào mùa

Ngoài các công ty, trung tâm chuyển phát thì tại nhiều cửa hàng bán đồ Giáng sinh cũng triển khai kèm thêm dịch vụ 'ông già Noel tặng quà'. Theo đó, nhiều bậc phụ huynh không cần chọn lựa quà tại các cửa hàng sau đó mang đến các công ty, trung tâm chuyển phát để ‘thuê’ ông già Noel đến tặng.

Thay vào đó, các bậc phụ huynh chỉ cần gọi điện đến cửa hàng đặt quà và thông báo ngày giờ tặng quà. Bước cuối cùng, chuyển khoản tiền quà và chi phí dịch vụ. Đúng ngày, giờ đã đặt trước ông già Noel sẽ đến gõ cửa từng nhà và tặng quà cho các em nhỏ theo đơn đặt hàng.

Theo Vietq.vn

MỚI NHẤT
Các quy định về tiền lương cần biết
Các quy định về tiền lương cần biết

Trong một số trường hợp, nguyên tắc, hình thức trả lương cũng như cách tính tiền lương còn gây ra nhiều nhầm lẫn cho doanh nghiệp.

Thứ ba, 20/12/2016 - 07:58

3 kỹ năng để thành nhà lãnh đạo xuất sắc
3 kỹ năng để thành nhà lãnh đạo xuất sắc

Theo Mellisa Lamson - Chủ tịch, CEO Hãng tư vấn Lamson Consultant, ở thời đại công nghệ số, lãnh đạo là một vai trò khá phức tạp, vì phải quản lý đội ngũ nhân viên đến từ mọi quốc gia, phải tương tác với họ qua nhiều kênh thông tin đa dạng.

Thứ ba, 20/12/2016 - 07:38

Tiền lương và cách tính mức đóng bảo hiểm thất nghiệp
Tiền lương và cách tính mức đóng bảo hiểm thất nghiệp

(Dân trí) - Bạn Trịnh Văn Ban (Lục Yên, Bắc Giang) hỏi: Mức đóng bảo hiểm thất nghiệp và tiền lương làm căn cứ đóng bảo hiểm thất nghiệp được quy định như thế nào?

Thứ ba, 20/12/2016 - 07:18

BHXH VN: Lần đầu tiên trao Giải báo chí quốc gia về BHXH, BHYT
BHXH VN: Lần đầu tiên trao Giải báo chí quốc gia về BHXH, BHYT

(Dân trí) - Chiều 19/12, tại Hà Nội, Bảo hiểm xã hội VN và Hội Nhà báo VN tổ chức Lễ trao “Giải báo chí toàn quốc về BHXH, BHYT năm 2015-2016”. Ban tổ chức cũng trao kỷ niệm chương vì sự nghiệp BHXH cho 10 lãnh đạo cơ quan báo chí có nhiều đóng góp thông tin trong lĩnh vực này.

Thứ hai, 19/12/2016 - 05:32

Căn cứ tính lại tuổi nghỉ hưu
Căn cứ tính lại tuổi nghỉ hưu

Bà Nguyễn Thị Quỳnh (Hải Dương) làm công nhân nhà máy nhiệt điện. Vừa qua, bà được thông báo, căn cứ hồ sơ, bà sẽ nghỉ hưu vào tháng 10/2017 (ở tuổi 50). Tuy nhiên, theo Giấy CMND, khai sinh, hộ khẩu, ngày sinh của bà là 15/8/1970 và bà chưa đủ tuổi nghỉ hưu.

Thứ hai, 19/12/2016 - 12:54

Tiềm năng nghề giúp việc tại Đài Loan - Trung Quốc
Tiềm năng nghề giúp việc tại Đài Loan - Trung Quốc

Nghề giúp việc gia đình tại Đài Loan - Trung Quốc là việc làm rất tiềm năng đối với lao động xuất khẩu Việt Nam.

Thứ hai, 19/12/2016 - 12:51

Ông già viết thư thuê nhận giải KOVA
Ông già viết thư thuê nhận giải KOVA

Cụ ông gần 90 tuổi gắn bó với Bưu điện trung tâm TP. HCM 70 năm qua vừa được vinh danh Sống đẹp từ giải thưởng KOVA.

Thứ hai, 19/12/2016 - 07:47

Cơ hội việc làm sôi động lĩnh vực thông tin truyền thông
Cơ hội việc làm sôi động lĩnh vực thông tin truyền thông

Khối nội dung trực thuộc Cty cổ phần VCCorp hoạt động trong lĩnh vực phát hành thông tin trên Internet. Khối được tổ chức với các dự án tin tức lên các website, mobile, TV… trong các lĩnh vực kinh tế, gia đình, giải trí, công nghệ. Khối nội dung đang cần tuyển nhân sự.

Thứ hai, 19/12/2016 - 07:39

Đã chốt sổ BHXH có được nộp bổ sung tháng đóng thiếu?
Đã chốt sổ BHXH có được nộp bổ sung tháng đóng thiếu?

Theo quy định, người làm việc theo hợp đồng lao động từ đủ 3 tháng trở lên thuộc đối tượng tham gia BHXH bắt buộc. Trường hợp đơn vị đóng không đủ thời gian cho người lao động thì phải truy đóng cho người lao động theo đúng quy định.

Thứ hai, 19/12/2016 - 07:28

Hà Tĩnh: Người dân lao đao vì dính bẫy “cò” lao động?
Hà Tĩnh: Người dân lao đao vì dính bẫy “cò” lao động?

(Dân trí) - Vì muốn đổi đời bằng con đường xuất ngoại, bà Sâm đã vay ngân hàng hàng trăm triệu đồng đưa cho “người cò mồi” để người con trai đi xuất khẩu lao động. Nhưng giờ đây, gia đình bà lại đang rơi vào cảnh nợ nần, khủng hoảng vì việc chẳng thành mà tiền chưa thể lấy lại được.

Thứ hai, 19/12/2016 - 07:20

Viên chức sinh con thứ 3 bị chậm tăng lương 3 tháng, đúng hay sai?
Viên chức sinh con thứ 3 bị chậm tăng lương 3 tháng, đúng hay sai?

Vợ chồng tôi đều là giáo viên THCS và là đảng viên. Vợ chồng tôi sinh con thứ 3 nên bị chi bộ khiển trách và chậm tăng lương 3 tháng. Tuy nhiên, tôi được biết, nhà nước không có quy định kỷ luật viên chức sinh con thứ 3. Xin hỏi trường hợp của vợ chồng tôi bị xử lý kỷ luật như vậy có đúng hay không? – Đào Lâm Duy (daolamduy***@gmail.com).

Chủ nhật, 18/12/2016 - 01:53

Giúp việc theo giờ khoắng vòng ngọc của gia chủ
Giúp việc theo giờ khoắng vòng ngọc của gia chủ

Cơ quan CSĐT CAQ Long Biên (Hà Nội) đang tạm giữ hình sự Lê Thị Hoà (36 tuổi), trú ở phường Thượng Thanh, quận Long Biên để điều tra về hành vi trộm cắp tài sản.

Chủ nhật, 18/12/2016 - 01:45

ĐÁNG QUAN TÂM
Những kẻ buôn người lấy lương cao dụ "con mồi"
Những kẻ buôn người lấy lương cao dụ "con mồi"

Ngày 21/10, chị Phàn Nảy Nh. (18 tuổi, trú ở Lào Cai), một nạn nhân của đường dây mua bán người, sau khi được giải cứu về nước đã làm đơn tố cáo hành vi phạm tội của Lò Láo Lở (29 tuổi, HKTT thôn Vù Lùng Sung, xã Trung Chải, huyện Sa Pa, tỉnh Lào Cai) và Lò Láo Ú (24 tuổi, HKTT tại xã Tả Phời, thành phố Lào Cai).

Chủ nhật, 18/12/2016 - 08:01

Đến tận ruộng xem thu hoạch bí đao “khủng” làm mứt Tết
Đến tận ruộng xem thu hoạch bí đao “khủng” làm mứt Tết

Bí đao bung có trọng lượng trung bình từ 10-12kg/trái, cá biệt có trái lên đến 30kg. Đây là giống bí dễ trồng, có năng suất cao, được thương lái đến mua chủ yếu để phục vụ làm mứt bán dịp Tết và ép làm nước giải khát.

Chủ nhật, 18/12/2016 - 07:38

“Tiệm tóc vui vẻ” của chàng trai khiếm thính
“Tiệm tóc vui vẻ” của chàng trai khiếm thính

Có lẽ trong giới làm tóc ở Hà Nội không ai không nghe đến cái tên Nguyễn Thái Thành, chàng trai khiếm thính có đôi bàn tay vàng. 25 tuổi, anh là chủ nhân của rất nhiều bằng khen, giải thưởng lớn, đồng thời sở hữu một công ty chuyên về công nghệ thẩm mỹ và là chủ của một “Tiệm tóc vui vẻ”, nơi anh không chỉ làm nghề mà còn đào tạo miễn phí cho nhiều người đồng cảnh ngộ muốn vươn tới giấc mơ trở thành nhà tạo mẫu tóc chuyên nghiệp…

Thứ bảy, 17/12/2016 - 09:05

2.469 người trúng tuyển kỳ thi tiếng Hàn ngành ngư nghiệp
2.469 người trúng tuyển kỳ thi tiếng Hàn ngành ngư nghiệp

Ngày 16/12, Trung tâm Lao động ngoài nước đã thông báo kế hoạch tổ chức kiểm tra tay nghề và đánh giá năng lực cho người lao động (NLĐ) đạt yêu cầu tại kỳ thi tiếng Hàn trong ngành ngư nghiệp.

Thứ bảy, 17/12/2016 - 08:44

Cứu làng nghề làm hương hơn 500 năm tuổi
Cứu làng nghề làm hương hơn 500 năm tuổi

UBND tỉnh Thanh Hóa chấp thuận quy hoạch xây dựng cụm làng nghề hương để cứu lấy làng nghề hương bài Bái Hạ hơn 500 tuổi trước nguy cơ bị xóa sổ

Thứ bảy, 17/12/2016 - 07:14

Nghỉ sinh con vào dịp Tết có được tiền thưởng?
Nghỉ sinh con vào dịp Tết có được tiền thưởng?

Tôi là giáo viên mầm non, dự kiến đầu tháng 1/2017 tôi sinh con. Thời gian nghỉ sinh con của tôi trùng với thời gian nghỉ Tết âm lịch.

Thứ bảy, 17/12/2016 - 07:03

Kiện 2 doanh nghiệp nợ bảo hiểm
Kiện 2 doanh nghiệp nợ bảo hiểm

Ngày 15/12, ông Lê Quốc Khánh, Phó Giám đốc Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh Gia Lai, cho biết đơn vị này vừa chuyển hồ sơ sang Liên đoàn Lao động tỉnh để chuẩn bị các bước khởi kiện 2 doanh nghiệp nợ BHXH.

Thứ sáu, 16/12/2016 - 07:09

Vườn bưởi vạn quả chín vàng óng giữa Thủ đô "cháy hàng" trước Tết
Vườn bưởi vạn quả chín vàng óng giữa Thủ đô "cháy hàng" trước Tết

Còn gần 7 tuần nữa mới đến Tết cổ truyền, nhưng những vườn bưởi tôm vàng ở xã Thượng Mỗ, huyện Đan Phượng (Hà Nội) gần như “cháy hàng”.

Thứ sáu, 16/12/2016 - 07:05

20 bài học nhà lãnh đạo không thể bỏ qua
20 bài học nhà lãnh đạo không thể bỏ qua

Nhà lãnh đạo thành công là người biết cách cân bằng hài hòa mọi thứ. Họ tin vào chính mình ở mức vừa phải để vẫn có thể lắng nghe người khác. Họ biết khi nào nên tiếp tục và khi nào nên bỏ cuộc.

Thứ sáu, 16/12/2016 - 06:56

Sử dụng kinh phí cải cách tiền lương thế nào?
Sử dụng kinh phí cải cách tiền lương thế nào?

Bà Nguyễn Ngọc Hoa hỏi: Nguồn kinh phí 50% tăng thu của huyện có được sử dụng để chi do tăng số lượng cán bộ hợp đồng được huyện ký không? Nguồn kinh phí này có dùng để chi chênh lệch phụ cấp cho cán bộ, công chức khi giao dự toán tính chưa đủ không?

Thứ sáu, 16/12/2016 - 06:51

Mức trợ cấp một lần khi nghỉ hưu
Mức trợ cấp một lần khi nghỉ hưu

Ông Đỗ Trọng Luyến (tỉnh Sơn La) công tác trong ngành Giáo dục từ tháng 9/1980, hiện giữ chức vụ Hiệu trưởng có hệ số lương 4,98, vượt khung 14%, phụ cấp chức vụ 45%, phụ cấp thâm niên nhà giáo 34%. phụ cấp khu vực 0,5. Ông Luyến hỏi, ngày 1/1/2017, lương hưu của ông là bao nhiêu? Ông được thanh toán những khoản nào?

Thứ năm, 15/12/2016 - 03:51

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung: Đà Nẵng phải đột phá về nhân lực chất lượng cao
Bộ trưởng Đào Ngọc Dung: Đà Nẵng phải đột phá về nhân lực chất lượng cao

(Dân trí) - “Đà Nẵng cần tiếp tục chú trọng quy hoạch tổng thể, mở rộng đón nhân tài, thu hút các nhà đầu tư trong và ngoài nước, đặc biệt xây dựng kế hoạch đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao. Đà Nẵng phải đột phá rất mạnh về nguồn lực chất lượng cao”.

Thứ năm, 15/12/2016 - 02:59