Gần Tết, chị gái công sở kiếm bội tiền nhờ buôn bưởi Diễn

Nhờ buôn bưởi diễn của mẹ chồng mà Tết Nguyên đán 2017, chị Huệ có một khoản tiền không hề nhỏ để tiêu Tết.
>>Thu nhập bình quân lao động thuộc trong DNNN đạt 6,54 triệu đồng/tháng
>>Ngủ có thể giúp tăng thu nhập?
>>Thu nhập trăm triệu đồng từ nghề “người mẫu online” tại Trung Quốc

Chị Lê Thị Huệ (Chương Mỹ, Hà Nội) là nhân viên văn phòng của một công ty truyền thông. Nhà chồng chị Huệ có một vườn bưởi Diễn hơn 100 gốc. Đây là vườn bưởi do chính tay mẹ chồng chị Huệ chăm sóc và thu hái. Mỗi năm, ngoài việc bán thì mẹ chồng chị Huệ vẫn dành ra 5 cây để gia đình ăn và mang đi biếu họ hàng.

Bưởi diễn nhà chồng chị Huệ ngọt và thơm không thua kém gì những loại bưởi đặc sản được trồng nhiều trong cả nước.

Tháng 11 Âm lịch thường là thời điểm bưởi Diễn chín rộ và được các thương lái về thu mua, đặt trước tiền để Tết hái. Năm nay, bưởi Diễn được mùa, mỗi cây cũng cho hơn 300 trái. Chính vì được mùa nên thương lái ép giá rẻ.

Bình thường mọi năm, mỗi trái bưởi Diễn các thương lái cũng mua với giá khoảng 35.000 đồng/quả. Tuy nhiên, năm nay, hầu hết các thương lái chỉ mua với giá 15.000 đồng/quả. Trước đây, dù không được mùa nhưng vườn bưởi cũng mang về thu nhập cho mẹ chồng chị Huệ khoảng 400 triệu đồng. Năm nay, nếu tính giá thương lái thu mua 15.000 đồng/quả thì "được mùa không bằng cả khi mất mùa".

Thấy mẹ chồng buồn rầu than vãn, chị Huệ quyết định “liều một phen” đi buôn bưởi của mẹ chồng bán.


Nhờ buôn bưởi diễn của mẹ chồng mà chị Huệ (Chương Mỹ - Hà Nội) kiếm bội tiền tiêu Tết.

Nhờ buôn bưởi diễn của mẹ chồng mà chị Huệ (Chương Mỹ - Hà Nội) kiếm bội tiền tiêu Tết.

Trước khi quyết định buôn bưởi của mẹ chồng, chị Huệ mang bưởi đến nơi làm việc mời mọi người ăn thử và nhờ đánh giá, so sánh và định lượng giá cả cho phù hợp.

“Vì là lần đầu đi buôn nên mình cũng muốn nhờ mọi người định lượng cho mình bưởi Diễn của mẹ. Về chất lượng, về giá thành để không quá chênh so với thị trường. Thấy mẹ chồng buồn vì bưởi được mùa mà doanh thu lại kém. Hơn nữa, bán 15.000 đồng/quả chính mình cũng thấy tiếc. Vì vậy, mình quyết liều đi buôn xem sao. Đọc báo thấy mọi người vẫn đi buôn và bán online thì tại sao mình không thể làm vậy để giúp mẹ chồng chứ” – chị Huệ nói.

Sau khi ăn thử, các đồng nghiệp của chị Huệ đều khen bưởi ngon, vị ngọt mát và thơm cùng với đó là nguồn gốc rõ ràng, bưởi sạch 100%. Nhờ đó, sau một buổi trưa, mọi người định giá bán là 35.000 đồng/quả và bắt đầu tiến hành quảng cáo bưởi giúp chị Huệ trên mạng xã hội. Chị Huệ cũng chụp lại những hình ảnh của bưởi từ vườn nhà, rồi hình ảnh bưởi đã bóc vỏ, lộ rõ những tép bưởi tươi và mọng nước chia sẻ các hội nhóm facebook.

Thật bất ngờ, từ những người bạn của chị Huệ tại cơ quan cùng với đó là khách quen biết và một vài khách lạ đã đặt mua. Ngày đầu tiên chị Huệ bán hết gần 400 quả bưởi. Phần lớn, mọi người mua về ăn và chị Huệ bắt đầu giúp mọi người chọn lựa, đặt trước bưởi thắp hương Tết.

“Chị không nghĩ là mọi người lại ủng hộ mình đến vậy. Ngay ngày đầu tiên, mỗi người ở cơ quan đã mua khoảng 10 quả. Sau đó thì bạn bè mọi người mua. Nguyên ngày đầu vừa làm việc vừa nhận đơn hàng loạn hết cả lên. Tối đó về nhà, nói với mẹ đừng bán bưởi cho thương lái nữa, để con mua hết. Con mua với giá 30.000 đồng/quả. Mẹ chồng không tin, tưởng mình nói đùa.

Thế là mình bắt tay vào "cuộc chiến" bán bưởi cho mẹ chồng. Mình nhờ mẹ chồng ở nhà hái bưởi, cho sẵn vào túi nilon. Sau đó, nói chồng thuê người ‘ship’ (vận chuyển). Còn mình thì chỉ việc ngồi gom đơn hàng, xác nhận đơn hàng cho khách, dần dần cũng đã bắt đầu quen.

Sau khoảng 3 ngày vừa làm việc, vừa bán hàng, vừa gọi điện cho mẹ, lại gọi cho chồng thấy cũng có lúc mệt nhưng lại rất vui. Thế mới biết, bán hàng online không đơn giản.

Thật may, chồng thuê được 2 cậu sinh viên gần nhà tranh thủ sau giờ học hai cậu 'ship' bưởi cho nên cũng yên tâm. Mình chỉ nhận đơn hàng ở nội thành Hà Nội và các huyện lân cận, chứ không nhận đơn hàng ở xa” – Chị Huệ chia sẻ về quãng thời gian bán bưởi.

Đến thời điểm hiện tại, sau hơn 1 tháng bán bưởi cho mẹ chồng trên mạng xã hội, chị Huệ đã bán hết sạch số bưởi tại vườn. Hiện tại, chỉ còn khoảng 600 trái mọi người đã đặt Tết để thắp hương và dùng đi biếu.

“Thương con dâu bán bưởi giúp, mẹ mình đã lấy giá bưởi là 20.000 đồng/quả còn lại cho con dâu được lãi 15.000 đồng/quả. Tính sơ sơ, Tết năm nay mình cũng có khoảng trăm triệu tiêu Tết. Tiền bán bưởi mình đưa hết cho mẹ. Đến khi tổng kết, hai mẹ con sẽ chia nhau. Năm nay, chắc chắn, nhà mình sẽ có một cái Tết to. Từ sang năm, mình sẽ đi buôn bưởi của mẹ chồng để kiếm thêm tiền tiêu Tết” – Chị Huệ vui mừng chia sẻ.

Theo Vietq.vn

MỚI NHẤT
Xuất khẩu lao động ở Đồng Tháp: Một vốn, bốn lời
Xuất khẩu lao động ở Đồng Tháp: Một vốn, bốn lời

“Xuất khẩu lao động (XKLĐ) không chỉ giải quyết xóa đói giảm nghèo một cách bền vững, nâng cao chất lượng làm việc cho người LĐ sau khi mãn hợp đồng... mà còn cải thiện môi trường đầu tư của tỉnh”, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp Nguyễn Văn Dương khẳng định tại buổi “Tổng kết công tác đưa LĐ đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài theo hợp đồng LĐ giai đoạn 2014-2016”.

Thứ ba, 13/12/2016 - 07:12

Điều kiện về độ tuổi hưởng lương hưu
Điều kiện về độ tuổi hưởng lương hưu

Ông Vi Văn Hợp (Lạng Sơn) làm công nhân Lâm trường Hữu Lũng được 21 năm 3 tháng thì nghỉ việc theo chế độ mất sức lao động. Ông Hợp được trợ cấp hàng tháng, nhưng đến năm 1996 thì bị cắt hưởng chế độ này.

Thứ ba, 13/12/2016 - 07:06

Giáo viên giữ trẻ ngoài giờ được tính 33.000 đồng/giờ
Giáo viên giữ trẻ ngoài giờ được tính 33.000 đồng/giờ

Thời gian giữ trẻ ngoài giờ sẽ tính từ 16 giờ 30 đến 17 giờ 30 từ thứ Hai đến thứ Sáu và cả ngày thứ Bảy đến 17 giờ 30 hằng tuần. Chỉ thực hiện giữ ngoài giờ cho trẻ 3-5 tuổi.

Thứ hai, 12/12/2016 - 01:12

Vì sao việc tinh giản biên chế đạt hiệu quả cao tại Hà Nội?
Vì sao việc tinh giản biên chế đạt hiệu quả cao tại Hà Nội?

Chiều 10/12, đoàn kiểm tra của Bộ Chính trị do Trưởng ban Tổ chức Trung ương Phạm Minh Chính làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội về việc thực hiện tinh giản biên chế, cơ cấu lại đội ngũ công chức, viên chức căn cứ Nghị quyết 39 của Bộ Chính trị.

Thứ hai, 12/12/2016 - 08:15

Dùng điều hòa… ủ đào chờ bung dịp Tết
Dùng điều hòa… ủ đào chờ bung dịp Tết

Để đối phó với cái nắng gắt, nhiệt độ luôn duy trì ở mức cao này, “nghệ nhân” trồng đào thất thốn Lê Hàm (phường Nhật Tân, quận Tây Hồ, Hà Nội), hay còn được mệnh danh “vua đào” đang tất bật với công việc “ủ đào” bằng điều hòa để chờ bung “Tết”.

Thứ hai, 12/12/2016 - 08:07

Nghệ An: Sắp bị khởi kiện, hai doanh nghiệp đã “xin hàng”
Nghệ An: Sắp bị khởi kiện, hai doanh nghiệp đã “xin hàng”

Nhận nhiệm vụ khởi kiện các doanh nghiệp (DN) nợ đọng bảo hiểm, LĐLĐ tỉnh Nghệ An chuẩn bị khởi kiện 4 đơn vị nợ đọng kéo dài. Tuy nhiên, biết đã rơi vào “tầm ngắm” kiện tụng, hai DN đã chủ động xin được trả nợ.

Thứ hai, 12/12/2016 - 07:50

Sửa luật lao động: Bộ LĐ-TB&XH đề xuất 2 phương án tuổi hưu
Sửa luật lao động: Bộ LĐ-TB&XH đề xuất 2 phương án tuổi hưu

(Dân trí) - Phương án 1 là giữ nguyên tuổi hưu của nam là 60 và nữ là 55 như hiện nay. Phương án 2, tăng tuổi hưu của nam lên 62 và nữ lên 60, theo lộ trình mỗi năm tăng 3 tháng.

Thứ hai, 12/12/2016 - 06:04

Bị cướp tẩm xăng đốt ở Angola, 2 lao động Việt Nam thương vong
Bị cướp tẩm xăng đốt ở Angola, 2 lao động Việt Nam thương vong

(Dân trí) - Trong lúc đang ngủ ở nhà trọ thuộc tỉnh Huambo đất nước Angola, 2 lao động Việt Nam cùng 1 người quốc tịch Angola bị nhóm cướp đập cửa khống chế. Do không có tiền để nộp, các nạn nhân đã bị bọn cướp trói tay chân và tẩm xăng đốt khiến một người tử vong, 2 người còn lại nguy kịch.

Thứ hai, 12/12/2016 - 06:02

Tỷ phú Richard Branson: Bí quyết để được lắng nghe
Tỷ phú Richard Branson: Bí quyết để được lắng nghe

Nếu muốn nhà sáng lập Virgin Group – tỷ phú Richard Branson – lắng nghe ý tưởng của mình, bạn phải trình bày thật ngắn gọn và thu hút.

Chủ nhật, 11/12/2016 - 01:22

Nơi tuyệt nhất để học làm ông già Noel
Nơi tuyệt nhất để học làm ông già Noel

Các ông già và cả bà già Noel đượchọc tất cả kỹ năng để sau khi tốt nghiệp có thể lan truyền tinh thầnGiáng sinh một cách chân thật và ấn tượng nhất có thể. Các khóa họcthường được mở vào tháng 10 hằng năm trước dịp lễ Giáng sinh.

Chủ nhật, 11/12/2016 - 06:58

Hoàn thiện quy định chế độ tiền lương công nhân, viên chức quốc phòng
Hoàn thiện quy định chế độ tiền lương công nhân, viên chức quốc phòng

Văn phòng Chính phủ vừa có thông báo kết luận của Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ về dự thảo Nghị định quy định chế độ tiền lương của công nhân quốc phòng và chế độ phụ cấp thâm niên đối với công nhân và viên chức quốc phòng.

Chủ nhật, 11/12/2016 - 06:43

Phải điều chỉnh lương tối thiểu vùng đúng quy định
Phải điều chỉnh lương tối thiểu vùng đúng quy định

Ban Quản lý các KCX-KCN TP HCM vừa có văn bản đề nghị tổng giám đốc, giám đốc các doanh nghiệp (DN) trong KCX-KCN TP quan tâm thực hiện các quy định về điều chỉnh tiền lương tối thiểu vùng đầu tháng 1-2017.

Chủ nhật, 11/12/2016 - 06:27

ĐÁNG QUAN TÂM
Năng suất lao động Việt Nam tăng 3 lần sau 20 năm nhưng chỉ bằng 1/3 Thái Lan
Năng suất lao động Việt Nam tăng 3 lần sau 20 năm nhưng chỉ bằng 1/3 Thái Lan

Nếu như năm 1990 năng suất lao động chỉ khoảng 2.800 USD/người, thì đến nay đã tăng lên hơn 8.000 USD/người/năm, tăng gấp 3 lần sau hơn 20 năm.

Thứ bảy, 10/12/2016 - 10:09

Xuất hiện nhiều “mai trắng” nghìn đô đón Tết ở Nhật Tân
Xuất hiện nhiều “mai trắng” nghìn đô đón Tết ở Nhật Tân

Bên cạnh thương hiệu đào Nhật Tân nức tiếng xa gần, dịp Tết Đinh Dậu 2017, thú chơi mai trắng Nhật Tân (chi mai) ngày càng “lên ngôi”…nói như chuyên gia trồng đào Nhật Tân – Đỗ Văn Lan, loài hoa tôn quý này đang tạo lên “cơn sốt”...

Thứ bảy, 10/12/2016 - 07:24

Xả stress trong "phòng trút giận" ở Mỹ
Xả stress trong "phòng trút giận" ở Mỹ

Chỉ cần chi 25 USD, khách hàng được mặc sức đập phá trong căn phòng trút giận (Anger Room) tại thành phố Dallas (bang Texas, Mỹ).

Thứ bảy, 10/12/2016 - 07:19

Thôi việc để làm ở đơn vị mới có cần quyết định chuyển công tác?
Thôi việc để làm ở đơn vị mới có cần quyết định chuyển công tác?

Bà Nguyễn Thị Thư hiện công tác tại một Công ty TNHH MTV 100% vốn nhà nước. Vừa qua bà Thư làm đơn xin thôi việc để chuyển công tác đến 1 đơn vị sự nghiệp công lập và đã được lãnh đạo Công ty đồng ý.

Thứ bảy, 10/12/2016 - 07:15

Nghề đạp xe kéo giúp phát triển du lịch bền vững tại Hàn Quốc
Nghề đạp xe kéo giúp phát triển du lịch bền vững tại Hàn Quốc

Nhờ sự thân thiện của những người làm nghề đạp xe kéo tại Seoul, Hàn Quốc, tính riêng từ đầu năm đến nay, số lượng du khách đặt tour xe kéo đã tăng 60 lần.

Thứ sáu, 09/12/2016 - 07:43

Thám hoa Lương Như Hộc - ông tổ nghề khắc ván in
Thám hoa Lương Như Hộc - ông tổ nghề khắc ván in

Đất Hải Dương, ngoài làng Mộ Trạch nổi danh là “làng tiến sĩ”, thì phong vật đất ấy, nhiều nơi vẫn nảy nở nhân tài khoa bảng. Trong số đó, nơi đất Thanh Liêu, Liễu Chàng, dân làm nghề in bởi được truyền nghề từ một tiến sĩ họ Lương. Ông là Lương Như Hộc (1420-1501).

Thứ sáu, 09/12/2016 - 07:24

Nghỉ hưu cuối năm 2018, lương hưu tính thế nào?
Nghỉ hưu cuối năm 2018, lương hưu tính thế nào?

Theo Khoản 2 Điều 56 Luật BHXH năm 2014, từ ngày 1/1/2018, mức lương hưu hàng tháng của người lao động đủ điều kiện quy định được tính bằng 45% mức bình quân tiền lương tháng đóng BHXH tương ứng với số năm đóng BHXH.

Thứ sáu, 09/12/2016 - 07:18

Trường hợp nào nghỉ hưu sớm không cần giám định sức khỏe?
Trường hợp nào nghỉ hưu sớm không cần giám định sức khỏe?

Ông Phan Văn Bằng (TPHCM) 58 tuổi, đóng BHXH được 39 năm. Trước đây, ông có 18 năm làm công việc nặng nhọc, độc hại. Hiện ông công tác trong ngành Hàng không. Ông Bằng hỏi, nếu ông muốn nghỉ hưu trước tuổi thì có cần giám định sức khỏe không và có được hưởng thêm chế độ gì không?

Thứ sáu, 09/12/2016 - 07:04

Dân khóc ròng vì mất trắng vụ rau Tết do mưa lũ
Dân khóc ròng vì mất trắng vụ rau Tết do mưa lũ

Hơn 50% diện tích vùng chuyên canh rau màu Đại Lộc (Quảng Nam) phục vụ Tết cho người dân trên địa bàn miền Trung bị hư hại do mưa lũ hoành hành.

Thứ sáu, 09/12/2016 - 06:56

Báo cáo thưởng Tết Nguyên Đán Đinh Dậu 2017 trước ngày 30/12
Báo cáo thưởng Tết Nguyên Đán Đinh Dậu 2017 trước ngày 30/12

(Dân trí) - Các địa phương cần báo cáo nhanh tình hình tiền lương năm 2016 và kế hoạch thưởng cuối năm nhân dịp tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017. Bên cạnh đó, doanh nghiệp phải công bố phương án điều chỉnh lương tối thiểu vùng cho người lao động trước ngày 31/12/2016.

Thứ sáu, 09/12/2016 - 06:43

Trồng ổi trái vụ, thu 40 triệu đồng/sào
Trồng ổi trái vụ, thu 40 triệu đồng/sào

Với ưu điểm dễ tiêu thụ, giá bán cao, ổi trái vụ đang được người dân ở xã Di Trạch, huyện Hoài Đức (Hà Nội) áp dụng trồng rộng rãi trong những năm gần đây và giúp bà con có thu nhập khá.

Thứ năm, 08/12/2016 - 04:53

Bí quyết để trở thành người "biết lắng nghe"
Bí quyết để trở thành người "biết lắng nghe"

Mọi khái niệm của bạn về cách lắng nghe người khác có thể sẽ hoàn toàn thay đổi, sau khi đọc kết quả nghiên cứu dưới đây.

Thứ năm, 08/12/2016 - 09:21