Dịch vụ khoán việc và cho thuê lại lao động: Xu hướng trong quản trị nguồn lực

“Dịch vụ khoán việc và cho thuê lại lao động đang được nhiều doanh nghiệp VN sử dụng để quản trị nguồn nhân lực hiệu quả hơn. Xu hướng này được lan tỏa từ các tập đoàn có quy mô lớn, nhà đầu tư nước ngoài tới nhiều nhóm doanh nghiệp trên thị trường lao động”.
>>CEO ManpowerGroup: “Bốn tác động định hình thị trường lao động toàn cầu”
>>Viện Ethisphere: ManpowerGroup thuộc nhóm “công ty đạo đức kinh doanh tốt nhất thế giới 2016”
>>Lao động trong khối AEC: Di chuyển vì mức lương cao hơn 20-30% và phúc lợi tốt

Dịch vụ khoán việc và cho thuê lại lao động: Xu hướng trong quản trị nguồn lực - 1

Ông Simon Matthews, Tổng Giám đốc của ManpowerGroup tại Việt Nam, Thái Lan và Trung Đông, chia sẻ thông tin về dịch vụ khoán việc và cho thuê lại lao động.

Dịch vụ khoán việc và cho thuê lại lao động gồm những giải pháp gì? Khi nào doanh nghiệp nên sử dụng dịch vụ này, thưa ông?

Khi công việc kinh doanh phát triển, các công ty sẽ cần bổ sung nhân sự để phát triển. Trong ngắn hạn, khối lượng công việc của công ty sẽ không ổn định. Khi đó doanh nghiệp có thể lựa chọn giải pháp sử dụng lao động ngắn hạn để đáp ứng khối lượng công việc gia tăng trong mùa cao điểm.

Để có thể có đủ nguồn lực với số lượng lớn, chất lượng tốt và đảm bảo được quyền lợi cho người lao động, doanh nghiệp thường thuê công ty tư vấn để vừa tuyển dụng, vừa kí hợp đồng và quản lý về mặt nhân sự cho nhóm lao động này.

Ưu điểm là doanh nghiệp sẽ không phải mở rộng bộ phận nhân sự, tiết kiệm chi phí cố định, linh hoạt trong số lượng nhân sự sử dụng trong từng thời điểm khác nhau.


Ông Simon Matthews, Tổng Giám đốc của ManpowerGroup tại Việt Nam, Thái Lan và Trung Đông.

Ông Simon Matthews, Tổng Giám đốc của ManpowerGroup tại Việt Nam, Thái Lan và Trung Đông.

Tại ManpowerGroup, chúng tôi gọi đó là dịch vụ “Temporary Staffing” hay còn được thị trường hiểu là “Dịch vụ Cho thuê lại lao động”. Trên toàn cầu, khi nói đến Dịch vụ Staffing sẽ bao gồm cả Tuyển dụng cố định và Tuyển dụng lao động ngắn hạn.

Bên cạnh nhu cầu tăng tốc kinh doanh ngắn hạn, các công ty cũng có thể thuê lao động tạm thời để thay thế các vị trí nhân viên trống trong thời gian họ nghỉ ốm hoặc nghỉ thai sản.

Tại VN, dịch vụ này đã được triển khai ra sao?

Tại VN, ManpowerGroup VN là Tập đoàn nước ngoài đầu tiên trong thị trường tư vấn nguồn lực nhận được giấy phép triển khai dịch vụ khoán việc và cho thuê lại lao động vào năm 2013.

Hầu hết các khách hàng của chúng tôi đến từ lĩnh vực sản xuất do tính chất biến động nhu cầu sản xuất liên tục trong mùa cao điểm.

Theo Nghị định 55/2013/NĐ-CP của Chính phủ, dịch vụ khoán việc và cho thuê lại lao động bị giới hạn trong 17 nhóm ngành nghề. Nhưng trên thực tế, các doanh nghiệp cần thuê các vị trí nhân sự tạm thời ở các ngành nghề đa dạng hơn như quản lý chất lượng, kỹ sư vận hành, các vị trí giám sát nhà xưởng…

“Tại VN, khi nói đến “Dịch vụ Staffing” mọi người hiểu là dịch vụ cho thuê lại lao động và “outsourcing” là dịch vụ khoán việc. Theo pháp luật VN, dịch vụ này được gọi là “dịch vụ cho thuê lại lao động”, gồm: Tạo nguồn tuyển dụng, kí hợp đồng lao động, đào tạo và phát triển, quản lý lao động, kỉ luật lao động, chi trả tiền lương và phúc lợi bảo hiểm cho người lao động…” - ông Simon Matthews nói.

Do vậy, tính linh hoạt của doanh nghiệp để mở rộng quy mô kinh doanh - sản xuất trong ngắn hạn cũng phần nào bị hạn chế.

Là một trong những tập đoàn đang triển khai dịch vụ khoán việc và cho thuê lại lao động trên toàn cầu, ông cho biết lợi ích của các doanh nghiệp khi dùng dịch vụ này? Vậy hiểu đúng về dịch vụ khoán việc là gì?

Như tôi đã nói đến ở trên lợi ích của doanh nghiệp khi sử dụng dịch vụ này: Tiết kiệm được thời gian và tiền bạc trong quản lý nhân sự, mở rộng sản xuất trong ngắn hạn. Nhưng không làm gia tăng chi phí cố định, linh hoạt trong sử dụng nguồn lực.

Quan trọng hơn, công ty cung cấp dịch vụ khoán việc và cho thuê lại lao động sẽ chia sẻ gánh nặng với doanh nghiệp về các rủi ro pháp lý, quản lý lao động. Đồng thời, dịch vụ vẫn đảm bảo phúc lợi và chi trả tiền lương đúng hạn, cũng như xử lý các vi phạm của người lao động.

Từ đó, các doanh nghiệp có thể tập trung nhiều thời gian hơn cho các chiến lược phát triển cốt lõi của mình.

Tại Việt Nam, hầu hết khách hàng coi dịch vụ khoán việc và cho thuê lại lao động đồng nhất với outsourcing (hay còn gọi là Khoán việc hoặc Thuê ngoài). Trên thực tế, dịch vụ khoán việc outsourcing không chỉ là giới hạn ở việc tuyển dụng lao động ngắn hạn, mà còn mở rộng ra quản lý một hoặc một nhóm công việc, năng suất lao động, nhà xưởng, cơ sở hạ tầng. ManpowerGroup cũng cung cấp cả dịch vụ này.

Quy chiếu với pháp luật lao động hiện hành của VN, ông thấy có điểm gì cần điều chỉnh để các doanh nghiệp và người lao động có thể thụ hưởng tốt hơn dịch vụ này?

Như đã nói, việc giới hạn dịch vụ trong 17 nhóm ngành nghề của Nghị định 55/2013/NĐ-CP là chưa đáp ứng được nhu cầu thị trường. Thực tế khi các doanh nghiệp có nhu cầu thuê lao động nhiều ở các ngành nghề không nằm trong 17 nhóm ngành trên.

Tôi hy vọng, Chính phủ sẽ mở rộng nhóm nghề này để phản ánh đúng được nhu cầu của thị trường, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, đồng thời nâng cao kĩ năng cho thị trường lao động, giảm tỉ lệ thất nghiệp cho toàn bộ nền kinh tế.

Chuẩn bị gì khi tham gia dịch vụ khoán việc và cho thuê lại lao động

Theo ông Simon Matthews, nhiều doanh nghiệp khi tham gia dịch vụ này cần chủ động chuyển từ ngắn hạn sang dài hạn. Tất cả chi phí cố định sẽ trở thành chi phí biến đổi. Do vậy, việc tuyển dụng lao động tạm thời sẽ không giúp thúc đẩy tăng trưởng kinh doanh hơn nữa.

Trong ngắn hạn, sử dụng dịch vụ khoán việc và cho thuê lại lao động sẽ giúp doanh nghiệp mở rộng sản xuất và sẵn sàng tạo đà cho doanh nghiệp tăng trưởng trong dài hạn. Ngoài ra, nếu doanh nghiệp chọn một đơn vị cung cấp dịch vụ này thiếu chuyên nghiệp, người lao động sẽ không được hưởng những lợi ích đúng, gây trở ngại trong việc phát triển kĩ năng, giảm thiểu năng suất lao động và thiếu thích nghi với doanh nghiệp.

Xin cảm ơn ông

Phan Phương (thực hiện)

MỚI NHẤT
Khởi nghiệp với 7 chữ T
Khởi nghiệp với 7 chữ T

Góp ý về chương trình “Quốc gia khởi nghiệp”, nguyên Phó Thủ tướng Vũ Khoan cho rằng Đoàn cần xác định đúng chức năng, mục tiêu để đồng hành, hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp.

Thứ bảy, 16/04/2016 - 09:21

Bài toán tiền lương - năng suất và những ẩn số
Bài toán tiền lương - năng suất và những ẩn số

Lương thấp là nguyên nhân và hệ quả của năng suất thấp?

Thứ bảy, 16/04/2016 - 06:02

Muốn chuyển đăng ký khám bệnh BHYT từ Hà Nội về Ninh Bình, tôi phải làm gì?
Muốn chuyển đăng ký khám bệnh BHYT từ Hà Nội về Ninh Bình, tôi phải làm gì?

(Dân trí) - Bạn đọc có email clover.hls@gmail.com, gửi tới BHXH VN câu hỏi: Công ty tôi có trụ sở ở Hà Nội. Tôi làm cho Chi nhánh công ty ở Ninh Bình. Thẻ BHYT của tôi lại đăng ký ở Hà Nội. Tôi muốn chuyển thẻ khám về Ninh Bình nhưng công ty trả lời không được.

Thứ bảy, 16/04/2016 - 06:00

Có nên chuyển việc khi vợ làm sếp cùng cơ quan?
Có nên chuyển việc khi vợ làm sếp cùng cơ quan?

(Dân trí) - Tôi đang gặp tình huống khó xử khi bà xã mới được điều chuyển sang làm phó giám đốc của công ty. Không chỉ quản lý phòng tôi, các cuộc họp hành, báo cáo của phòng tôi đều có sự tham dự của vợ. Tôi nên tiếp tục làm hay chuyển sang nơi khác?

Thứ sáu, 15/04/2016 - 04:26

Hải Phòng: Hơn 2.000 công nhân ngừng việc đòi quyền lợi
Hải Phòng: Hơn 2.000 công nhân ngừng việc đòi quyền lợi

Sáng 15/5, Hơn 2.000 CN Cty TNHH KaiYang (trụ sở tại 196 đường Hoàng Quốc Việt, phường Ngọc Sơn, quận Kiến An, TP.Hải Phòng) đã ngừng việc tập thể nhằm yêu cầu lãnh đạo Cty điều chỉnh những quy định trong quản lý lao động gây bức xúc cho CN trong thời gian gần đây.

Thứ sáu, 15/04/2016 - 03:40

Tôi ở Đà Nẵng nhưng làm sao để mua BHYT cho người thân ở Thái Bình?
Tôi ở Đà Nẵng nhưng làm sao để mua BHYT cho người thân ở Thái Bình?

(Dân trí) - Tôi đang sinh sống ở Đà Nẵng, mẹ tôi sống tại Hà Nội nhưng hộ khẩu ở Thái Bình, vợ chồng chị gái tôi sống tại Thái Bình. Tôi muốn mua BHYT cho mẹ và vợ chồng chị gái tôi thì cần thủ tục gì? mức đóng BHYT? tôi mua cho mẹ tôi tại Thái Bình được không?

Thứ sáu, 15/04/2016 - 01:03

“Cần biện pháp quyết liệt để thu hồi nợ BHXH”
“Cần biện pháp quyết liệt để thu hồi nợ BHXH”

Vừa qua, Chi cục Thi hành án quận 9 (TPHCM) có văn bản đề nghị Tổng cục Hải quan áp dụng các biện pháp nghiệp vụ không cho lô hàng của Cty TNHH J-Tex Vina ra khỏi bất kỳ cửa khẩu hải quan nào để đảm bảo việc tài sản thi hành án do Cty này nợ BHXH hơn 7 tỉ đồng, gây thiệt hại cho 400 CNLĐ.

Thứ sáu, 15/04/2016 - 09:38

Làm việc nhóm kiểu mới: Sao cho hiệu quả?
Làm việc nhóm kiểu mới: Sao cho hiệu quả?

Làm việc nhóm đã trở thành “rường cột” của nhiều tổ chức, doanh nghiệp. Các quảng cáo tuyển dụng cũng yêu cầu ứng viên phải có tinh thần làm việc theo nhóm. Các trường kinh doanh cũng xếp hạng sinh viên một phần dựa vào cách họ làm việc khi tham gia trong các dự án của nhóm.

Thứ sáu, 15/04/2016 - 09:31

Cán bộ xã trên 60 tuổi có tham gia BHXH?
Cán bộ xã trên 60 tuổi có tham gia BHXH?

Ông Nguyễn Ngọc Vỹ (tỉnh Quảng Trị) hỏi: Trường hợp cán bộ không chuyên trách cấp xã đã trên 60 tuổi có thuộc đối tượng tham gia BHXH bắt buộc không?

Thứ sáu, 15/04/2016 - 07:20

Ông Bùi Văn Cường được bầu vào chức danh Chủ tịch Tổng LĐLĐ VN
Ông Bùi Văn Cường được bầu vào chức danh Chủ tịch Tổng LĐLĐ VN

(Dân trí) - Sáng 14/4, tại Hà Nội, Tổng LĐLĐ VN đã tổ chức hội nghị Ban Chấp hành bầu chức danh Chủ tịch Tổng LĐLĐ VN. Ông Bùi Văn Cường, Bí thư Đảng đoàn Tổng LĐLĐ VN, được bầu vào chức danh Chủ tịch Tổng LĐLĐ VN với 100 % số phiếu thuận.

Thứ năm, 14/04/2016 - 05:14

Tân Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Đào Ngọc Dung: “Chúng ta đang nợ dân…”
Tân Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Đào Ngọc Dung: “Chúng ta đang nợ dân…”

(Dân trí) - “Hơn 8 triệu người có công, gần 3 triệu người đang hưởng trợ cấp chính sách xã hội trong điều kiện kinh phí và thu nhập còn thấp, cuộc sống tối thiểu còn khó khăn. Một bộ phận người dân phải được hưởng chính sách nhưng vì nhiều lý do khác nhau mà chưa được hưởng. Chúng ta đang nợ dân điều đó”.

Thứ năm, 14/04/2016 - 05:12

Tạm trú dưới 12 tháng vẫn được khám bệnh BHYT
Tạm trú dưới 12 tháng vẫn được khám bệnh BHYT

Mẹ vợ của ông Vũ Dũng Tiến có hộ khẩu thường trú tại huyện Hạ Hòa, tỉnh Phú Thọ, hiện tạm trú tại huyện Thanh Trì, TP. Hà Nội. Vừa qua, mẹ ông đi khám bệnh tại Bệnh viện đa khoa Thanh Trì nhưng không được hưởng chế độ BHYT.

Thứ năm, 14/04/2016 - 04:18

ĐÁNG QUAN TÂM
5 tình huống startup không nên tự nhận là CEO
5 tình huống startup không nên tự nhận là CEO

Bạn có thể gọi mình là nhà sáng lập hay bất cứ một chức danh nào khác, bạn cũng có thể muốn người khác công nhận và gọi bạn với một chức danh đầy quyền lực như CEO. Thế nhưng, trong một số tình huống nhất định, việc tự xưng là CEO sẽ mang đến cho bạn những điều không hay.

Thứ năm, 14/04/2016 - 02:54

Làm việc ở nước ngoài đóng BHXH tự nguyện hay bắt buộc?
Làm việc ở nước ngoài đóng BHXH tự nguyện hay bắt buộc?

Chồng của bà Nguyễn Phương (TP. Hà Nội) hiện làm việc tại Hàn Quốc, đang đóng BHXH tự nguyện tại Việt Nam. Bà Phương hỏi, chồng của bà được tiếp tục tham gia BHXH tự nguyện hay chuyển sang đóng BHXH bắt buộc?

Thứ năm, 14/04/2016 - 02:44

“Người giúp việc kiểu mẫu” - Họ là ai?
“Người giúp việc kiểu mẫu” - Họ là ai?

Khóa đào tạo “Người giúp việc kiểu mẫu” của Vinhomes đã tạo nên một bước ngoặt lớn trong việc gây dựng hình ảnh đẹp đẽ của người giúp việc trong các khu đô thị hiện đại. Trở về từ các lớp học này, những người giúp việc đang từng bước chuyển mình một cách tích cực

Thứ năm, 14/04/2016 - 02:37

Thiếu công nghệ có thể mua, nhân lực yếu sẽ thua hẳn
Thiếu công nghệ có thể mua, nhân lực yếu sẽ thua hẳn

Công nghệ thì có thể mua, nhưng về quản trị và nguồn nhân lực thì khó có thể khỏa lấp, đây chính là lỗ hổng lớn nhất của nền kinh tế nước ta, ông Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch VCCI, nhận định.

Thứ năm, 14/04/2016 - 06:02

Hàng chục ngàn lao động của nhà mạng lớn nhất tại Mỹ đình công
Hàng chục ngàn lao động của nhà mạng lớn nhất tại Mỹ đình công

Gần 4.000 công nhân của nhà mạng viễn thông lớn nhất tại Mỹ Verizon đã đình công sáng 13/4 vì bất bình với các điều khoản trong hợp đồng lao động.

Thứ năm, 14/04/2016 - 06:01

Xin việc khu vực công: Rào cản vì “thân quen và lót tay”
Xin việc khu vực công: Rào cản vì “thân quen và lót tay”

(Dân trí) - “Công bằng trong tuyển dụng nhân lực vào khu vực công có ý nghĩa quan trọng. Nhưng mục tiêu này khó đạt được. Nhất là khi thân quen và lót tay là những yếu tố quyết định sự thành bại của một cá nhân khi xin việc vào khu vực công…”

Thứ tư, 13/04/2016 - 12:41

Hàn Quốc: Lao động tự nguyện hồi hương không bị cấm tái nhập cảnh
Hàn Quốc: Lao động tự nguyện hồi hương không bị cấm tái nhập cảnh

(Dân trí) - Đây là chính sách được Bộ Tư pháp Hàn Quốc triển khai nhằm giảm tỉ lệ lao động nước ngoài cư trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc, Thời hạn áp dụng từ ngày 1/4 - 30/9. VN có khoảng 15.000 lao động làm việc theo chương trình EPS đang cư trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc.

Thứ tư, 13/04/2016 - 12:35

Tranh cãi nên ở lại công ty cũ hay chuyển việc vì lương 25 triệu đồng
Tranh cãi nên ở lại công ty cũ hay chuyển việc vì lương 25 triệu đồng

(Dân trí) - Sau khi bài viết “Tôi đề nghị sếp tăng lương hay nhận việc nơi mới lương 25 triệu đồng?” của bạn đọc Trịnh Đình Quang (Hoàn Kiếm, Hà Nội), nhiều bạn đọc đã gửi tới ý kiến tranh luận bảo vệ quan điểm khác nhau. Trân trọng ý kiến bạn đọc, Việc làm xin trích đăng 1 số ý kiến thú vị…

Thứ tư, 13/04/2016 - 11:45

Phụ cấp nào được tính đóng BHXH?
Phụ cấp nào được tính đóng BHXH?

Bạn Hà Văn An (Công ty Hạnh Phước; quận Tân Phú, TP HCM) hỏi: “Tôi ký hợp đồng không xác định thời hạn từ năm 2014, mức lương 5 triệu đồng/tháng. Ngoài ra, tại mục thỏa thuận khác trong hợp đồng có thêm khoản trợ cấp hiệu quả công việc (nếu có) hằng tháng là 2 triệu đồng/tháng. Tuy vậy, công ty chỉ đóng BHXH cho tôi với mức lương 5 triệu đồng...”.

Thứ tư, 13/04/2016 - 09:37

Lương tăng, lo ngại giá cả “té nước theo mưa”
Lương tăng, lo ngại giá cả “té nước theo mưa”

Từ ngày 1/5, lương cơ bản sẽ tăng thêm 5%. Tuy nhiên, nhiều người canh cánh nỗi lo doanh nghiệp và tiểu thương “té nước theo mưa”, mượn cớ tăng lương để tăng giá các mặt hàng thiết yếu.

Thứ tư, 13/04/2016 - 09:36

Cử nhân thất nghiệp: Chờ lời giải từ tân Bộ trưởng Giáo dục
Cử nhân thất nghiệp: Chờ lời giải từ tân Bộ trưởng Giáo dục

Các chuyên gia, nhà giáo mong muốn tân Bộ trưởng Giáo dục Phùng Xuân Nhạ có sự đột phá để giải bài toán cử nhân, thạc sĩ thất nghiệp gia tăng.

Thứ tư, 13/04/2016 - 09:34

Khi “Người giúp việc kiểu mẫu” trở thành “Y tá gia đình”
Khi “Người giúp việc kiểu mẫu” trở thành “Y tá gia đình”

“Chỉ tính riêng các tai nạn thường gặp trong gia đình, nếu biết cách phòng tránh và sơ cấp cứu ban đầu, có thể hạn chế được các tai nạn xảy ra hay các tổn thương, và thậm chí có thể cứu sống người bị nạn”.

Thứ tư, 13/04/2016 - 09:27