Để tồn tại tình bạn thân thiết với đồng nghiệp khác giới

Dân trí Theo khảo sát từ Vault.com, một trang thông tin về việc làm, cho thấy 23% người được hỏi nói rằng họ có tình bạn thân với đồng nghiệp khác giới. Vậy làm sao để biết bạn có một đồng nghiệp khác giới thân thiết?

Hãy xem 7 dấu hiệu dưới đây và áp dụng vào trường hợp của bạn, bạn sẽ biết mình có mối quan hệ bạn bè thân với cô/anh đồng nghiệp nào không?

 

1. Bạn thường “phụ thuộc” người đó trong việc mua một số đồ dùng văn phòng, mua đồ ăn nhẹ, hay thuốc uống mỗi khi bạn ốm.

 

2. Bạn và người đó có khiếu hài hước giống nhau, hai người nói chuyện rất hợp nhau.

 

3. Bạn nhận ra rất nhanh những thay đổi của người ấy về diện mạo như tóc, quần áo, hay mùi nước hoa mới… và ngược lại.

 

4. Khi có chuyện gì xảy ra ở nơi làm việc, người ấy là người đầu tiên bạn tìm đến để trò chuyện và có thể là xin lời khuyên.

 

5. Vào bữa trưa hay ăn nhẹ người ấy thường biết loại đồ ăn và đồ uống bạn thích ăn là gì để gọi.

 

6. Bạn và người ấy thường có những câu nói giống nhau khi trò chuyện.

 

7. Người đó hiểu và biết rõ về cuộc sống đời tư của bạn như một người bạn thân hay thậm chí giống một người bạn đời.

 

Ưu và nhược điểm của vấn đề này

 

Việc này cũng đem lại nhiều lợi ích như:

 

Bạn có một người bạn nơi công sở, người mà bạn có thể chia sẻ những chuyện buồn vui, đặc biệt trong những thời điểm khó khăn của công việc.

 

Đôi khi người đó cũng giúp bạn cải thiện được kỹ năng trong công việc cũng như cách để thăng tiến trong sự nghiệp.

 

Có một người đồng nghiệp đáng tin cậy để bạn có thể nói mọi chuyện từ căng thẳng công việc đến những chuyện phiếm mà bạn không phải lo lắng rằng nó sẽ bị lọt ra ngoài. Đây cũng là cách giúp bạn giải tỏa căng thẳng trong công việc và khiến đầu óc thoải mái hơn.

 

Tuy nhiên đi kèm với những lợi ích này cũng có không ít bất lợi mà bạn cũng cần lưu ý:

 

Mối quan hệ như vậy thường bị các đồng nghiệp khác hiều nhầm và đôi khi họ sẽ tung những tin đồn sai sự thật. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến công việc của bạn mà còn ảnh hưởng đến đời sống riêng.

 

Khi mối quan hệ này rơi vào thời điểm không tốt, nó có thể gây ra tác động tiêu cực tới công việc không chỉ của riêng bạn mà có thể là của cả nhóm.

 

Nếu mối quan hệ ngày càng trở nên thân thiết, nó có thế tạo ra một vài vấn đề với cuộc sống hôn nhân thực của bạn.

 

Giải pháp cho vấn đề này

 

Tạo cho mọi thứ minh bạch: Luôn nói chuyện vào giờ nghỉ và ở nơi đông người, thậm chí bạn có thể rủ những đồng nghiệp khác cùng tham gia. Ví dụ, bạn có thể rủ các đồng nghiệp khác và người đó cùng đi ăn trưa. Hãy để các cuộc nói chuyện đó như là cuộc nói chuyện giữa các đồng nghiệp. Điều này sẽ khiến các đồng nghiệp khác hết nói ra nói vào về bạn.

 

Tạo ra ranh giới: Thật tốt khi bạn có được người tin tưởng và ủng hộ trong công việc, nhưng bạn nên giữ khoảng cách nhất định vì họ là người khác giới và bạn lại đã có gia đình. Quan trọng hơn nữa, nếu mối quan hệ của hai người ngày càng thân thiết thì hãy để cho người bạn đời của bạn biết về người bạn thân nơi công sở này. Nếu người đó cũng đã có gia đình chúng ta có thể sắp xếp những buổi ăn tối cùng nhau.

 

Thủy Nguyễn
Theo MSN

Tag :
MỚI NHẤT
Điều tồi tệ nhất về công việc của tôi
Điều tồi tệ nhất về công việc của tôi

(Dân trí) - Dù ở chốn công sở hay tại trung tâm tìm việc, bạn đều có thể dễ dàng nghe thấy những lời than vãn. Dường như người ta thích nói về những điều họ không thích hơn là nói về những điều họ thích. Hãy xem họ đã phàn nàn những gì.

Thứ bảy, 01/11/2008 - 01:25

“Tại sao chúng tôi nên nhận bạn?”
“Tại sao chúng tôi nên nhận bạn?”

(Dân trí) - “Tôi đã phỏng vấn một ứng viên khác cho vị trí này và họ tỏ ra rất hoàn hảo” và “Tại sao tôi nên chọn bạn?” - là những câu hỏi kinh điển mà hầu hết chúng ta đều được nghe trong một buổi phỏng vấn.

Thứ sáu, 31/10/2008 - 08:23

Học cách đoán trước sự việc!
Học cách đoán trước sự việc!

(Dân trí) - Trong suốt 3 năm làm việc tại bệnh viện Phoenix, mối quan hệ giữa Marcia Finberg với sếp rất gắn bó. Sếp cô luôn bên cô trong các dự án. Khi những điều tốt đẹp này bất ngờ biến mất, Finberg biết rằng có gì đó sắp đến. Ba tháng sau, cô bị mất việc.

Thứ năm, 30/10/2008 - 09:25

Khách hàng xúc phạm, xử lý thế nào?
Khách hàng xúc phạm, xử lý thế nào?

(Dân trí) - Đây chỉ là một trong nhiều tình huống khó khăn trong công việc buộc bạn phải vận dụng mọi sự sáng tạo và nhạy bén để giải quyết cho êm đẹp, không làm tổn hại tới hình ảnh công ty và của chính bạn. Dưới đây là một số kinh nghiệm hữu ích cho bạn.

Thứ tư, 29/10/2008 - 09:52

Thời của các PS
Thời của các PS

Giữa thế giới thời trang đầy biến động đang nổi lên một kiểu nhân vật nổi tiếng mới - chuyên gia phong cách (personal stylist - PS) của các ngôi sao lớn…

Thứ ba, 28/10/2008 - 02:10

6 hành vi tối kỵ nơi công sở
6 hành vi tối kỵ nơi công sở

(Dân trí) - Nhảy múa trên bàn trong bữa tiệc mừng sinh nhật công ty, nhai kẹo nhóp nhép, ngủ gục trong cuộc họp và 6 hành vi dưới đây sẽ làm xấu đi rất nhiều hình ảnh của bạn trong mắt sếp và thậm chí sẽ đưa sự nghiệp của bạn tới bờ vực.

Thứ ba, 28/10/2008 - 09:40

Lao động “nhí” đang bị vắt kiệt sức
Lao động “nhí” đang bị vắt kiệt sức

Dù mắt thâm quầng, ngái ngủ nhưng các em phải làm cho xong sản lượng mà chủ đã giao mới được nghỉ ngơi. Hàng trăm lao động tuổi từ 12 đến 15, đang bị vắt kiệt sức tại các cơ sở sản xuất ở TPHCM, đổi lại là những đồng lương rẻ mạt.

Thứ hai, 27/10/2008 - 03:14

Làm sao để đưa thông tin bạn bị sa thải vào CV?
Làm sao để đưa thông tin bạn bị sa thải vào CV?

(Dân trí) - Có hàng nghìn lý do khiến bạn bị sa thải, có thể là do việc giảm nhân sự hoặc vì bạn không thực hiện tốt nhiệm vụ được giao… Vậy làm sao để đưa thông tin này vào CV mà không khiến nhà tuyển dụng tương lai có cái nhìn thiếu thiện cảm?

Thứ hai, 27/10/2008 - 01:08

“Sếp, tôi còn có gia đình riêng”
“Sếp, tôi còn có gia đình riêng”

(Dân trí) - Đây là lần thứ 3 trong tuần bạn phải ăn tối ở văn phòng, không chỉ có vậy sếp còn đề nghị bạn làm việc cả những ngày cuối tuần... Bạn cảm thấy sếp đang “lấy” hết thời gian và bạn nghĩ đã đến lúc cần làm điều gì đó.

Thứ hai, 27/10/2008 - 11:14

XKLĐ: “Đột phá” sang Slovakia
XKLĐ: “Đột phá” sang Slovakia

(Dân trí) - Trong khi thị trường Séc đã bị dừng tuyển đi XKLĐ thì thị trường Slovakia như một bước đột phá và là một tín hiệu vui cho người lao động Việt Nam muốn làm việc tại châu Âu với một thu nhập ổn định và có điều kiện làm ăn lâu dài tại đây.

Thứ bảy, 25/10/2008 - 01:35

5 nghề lương cao nhưng vẫn bị… chê
5 nghề lương cao nhưng vẫn bị… chê

Thị trường lao động Mỹ hiện nay có một nghịch lý: Nhiều nghề có thu nhập cao thậm chí rất cao nhưng ít người chịu làm vì nhiều lý do. Tạp chí Business Pundit liệt kê 5 nghề có mức lương cao sau đây nhưng khó tìm được người làm.

Thứ bảy, 25/10/2008 - 12:40

Đầu bếp đang trở thành nghề “dễ sống”
Đầu bếp đang trở thành nghề “dễ sống”

Theo thống kê của Khoa Chế biến món ăn - Trường CĐ Du lịch Hà Nội, hiện mỗi năm trường đào tạo khoảng 2.000 học sinh chuyên về nấu bếp và gần như 100% có việc làm ổn định với thu nhập tương đối cao.

Thứ bảy, 25/10/2008 - 12:27

ĐÁNG QUAN TÂM
Bạn là một vị sếp như thế nào?
Bạn là một vị sếp như thế nào?

(Dân trí) - Để trở thành một nhà quản lý giỏi ngoài việc hoạch định chiến lược tốt, có tài hùng biện, có uy tín…. bạn còn cần thiết lập mối quan hệ tốt với nhân viên.

Thứ tư, 22/10/2008 - 05:51

Nghề sửa điện thoại di động
Nghề sửa điện thoại di động

Điện thoại di động là một vật dụng liên lạc và thời trang dường như không thể thiếu đối với mỗi người. Thị trường điện thoại di động phát triển nhanh chóng làm nảy sinh một nghề mới được nhiểu bạn trẻ lựa chọn, đó là nghề sửa điện thoại di động.

Thứ tư, 22/10/2008 - 03:51

Đà Nẵng: Tuyển dụng trên 200 công chức
Đà Nẵng: Tuyển dụng trên 200 công chức

(Dân trí) - UBND TP Đà Nẵng vừa phê duyệt kế hoạch tuyển dụng công chức hành chính và công chức dự bị các cơ quan hành chính thuộc thành phố Đà Nẵng. Số lượng cần tuyển là 221 người.

Thứ tư, 22/10/2008 - 02:17

10 câu hỏi giúp bạn định hướng sự nghiệp
10 câu hỏi giúp bạn định hướng sự nghiệp

(Dân trí) - Có không ít người thành công là nhờ vào may mắn hay sự quen biết... thì ngược lại cũng không ít người đã phải chật vật để tìm một chỗ đứng trong sự nghiệp mặc dù họ không hề là người kém cỏi. Vậy nguyên nhân là gì?

Thứ tư, 22/10/2008 - 07:26

“Nhìn xa trông rộng” trước khi nghỉ việc
“Nhìn xa trông rộng” trước khi nghỉ việc

(Dân trí) - Đừng nghĩ đưa đơn thôi việc là bạn sẽ “rũ bỏ” mọi vấn đề, trước khi thuyên chuyển sang nơi làm việc mới, bạn nên suy nghĩ kỹ càng trước khi quyết định.

Thứ ba, 21/10/2008 - 05:00

Ả-rập Xê-út “khát” lao động có nghề
Ả-rập Xê-út “khát” lao động có nghề

(Dân trí) - Từ đầu năm đến nay, nhiều doanh nghiệp XKLĐ tìm sang các thị trường ở Trung Đông, trong đó có Ả-rập Xê-út. Đây là thị trường có điều kiện làm việc tốt, thu nhập thường cao hơn Đài Loan, Macau và hiện đang rất “khát” lao động có nghề.

Thứ ba, 21/10/2008 - 04:44

5 bài học từ công việc không như ý
5 bài học từ công việc không như ý

(Dân trí) - Mọi người thường than phiền về công việc không như mong muốn mà không nghĩ rằng mọi việc dù tốt hay xấu đều dạy bạn những kinh nghiệm quý báu. Dưới đây là 5 bài học kinh nghiệm mà bạn có thể nhận được từ chính công việc không phù hợp trước đây của mình.

Thứ ba, 21/10/2008 - 06:54

Bí quyết giúp các bà mẹ cân bằng thời gian
Bí quyết giúp các bà mẹ cân bằng thời gian

(Dân trí) - Phụ nữ có gia đình thường gặp nhiều khó khăn trong việc quản lý thời gian để vừa có thể làm tốt công việc mà vẫn chăm sóc được gia đình. Nếu may mắn, bạn sẽ gặp một người sếp hiểu và thông cảm khi bạn “lỡ làng”… nhưng nếu sếp là người khó tính?

Thứ hai, 20/10/2008 - 05:19

Nghề “đánh đổi” tính mạng lấy... sắt vụn
Nghề “đánh đổi” tính mạng lấy... sắt vụn

(Dân trí)- Họ ra đi từ lúc gà chưa gáy sáng, có khi cả tuần mới về. Hành trang mang theo chỉ là nắm lương khô ít ỏi và dụng cụ duy nhất để hành nghề chính là cái máy rà sắt. Để kiếm được chén cơm cho gia đình, có khi họ phải bỏ cả tính mạng.

Chủ nhật, 19/10/2008 - 12:20

5 “chiến lược” phỏng vấn thành công
5 “chiến lược” phỏng vấn thành công

(Dân trí) - Để tìm ra được ứng viên hoàn hảo, ngay đầu tiên nhà tuyển dụng và ứng viên đã có sự “chạm trán” đầy căng thẳng, đó là phỏng vấn. Muốn trở thành ứng viên lý tưởng trong mắt nhà tuyển dụng, bạn phải học cách kiểm soát cuộc phỏng vấn một cách thoải mái.

Thứ bảy, 18/10/2008 - 07:36

Làm việc ở nước ngoài
Làm việc ở nước ngoài

(Dân trí) - Bạn mơ ước được làm việc ở nước ngoài? Vậy bạn sẽ làm gì để biến ước mơ đó thành hiện thực? Cũng giống như bất kỳ quá trình chuẩn bị nghề nghiệp nào khác, làm việc ngoài nước có nghĩa bạn phải biết mình có thể làm gì?

Thứ sáu, 17/10/2008 - 10:37

Không “sốc” khi nghe lời phê bình
Không “sốc” khi nghe lời phê bình

(Dân trí) - Bạn cảm thấy khó khăn khi phải nghe những lời phê bình của đồng nghiệp? Tuy nhiên, nếu những lời phê bình đó là có cơ sở và được hiểu một cách đúng đắn thì nó có thể giúp bạn tiến bộ hơn rất nhiều.

Thứ sáu, 17/10/2008 - 06:46