Chủ nhật 17/02/2019 - 08:42

Chân dung "hai mặt" của nhà lãnh đạo lý tưởng

Nhà ngoại giao, nhà triết học chính trị người Ý Niccolò Machiavelli từng nói: “Con người chịu sự dẫn dắt của một trong hai động lực chính: tình yêu thương hoặc nỗi sợ hãi”.
>>Lãnh đạo giỏi là phải biết nghệ thuật thu phục nhân tài
>>Ai có quyền tổ chức và lãnh đạo đình công?
>>Lãnh đạo trong 30 giây

Chân dung hai mặt của nhà lãnh đạo lý tưởng - 1

Có 2 phong cách lãnh đạo thường được áp dụng trong công ty/tổ chức hoặc nhiều hoạt động khác trong xã hội: Một là, nhà lãnh đạo trình bày kế hoạch và sử dụng quyền uy của mình để buộc cấp dưới phải làm theo. Hai là, họ giải thích tại sao một quyết định, một kế hoạch cụ thể lại có thể là lựa chọn hợp lý nhất và cho phép cấp dưới tùy ý làm theo hoặc không.

Trong một bài viết trên Harvard Business Review, GS. Jon Maner (chuyên ngành Quản lý và Tổ chức tại Trường Quản lý Kellogg, thuộc Đại học Northwestern) gọi đây là kiểu “lãnh đạo thống trị” và “lãnh đạo dựa trên uy tín”. Cách phân chia này phản ánh 2 chiến lược cơ bản mà các nhà lãnh đạo sử dụng để quản lý nhân viên.

Phong cách lãnh đạo nào hiệu quả hơn?

“Lãnh đạo thống trị” nghĩa là sự tác động đến người khác bằng cách tận dụng quyền lực, thẩm quyền chính thức của mình. Khi chịu sự lãnh đạo này, nhân viên thường có rất ít sự lựa chọn và bị buộc phải làm theo mệnh lệnh một cách vô điều kiện.

Nhà lãnh đạo áp dụng phương thức này vì muốn đạt được mục tiêu bằng cách khẳng định vai trò “tối thượng” của mình. Họ khích lệ nhân viên bằng cách đề ra phần thưởng và tạo áp lực bằng cách đưa ra hình thức phạt.

Trong các cuộc họp, họ luôn là người “chiếm diễn đàn” và thậm chí còn dùng biện pháp nâng cao hoặc hạ thấp giọng nói để uy hiếp tinh thần cấp dưới. Steve Jobs từng được biết đến như một nhà lãnh đạo mang phong cách này khi còn điều hành Hãng công nghệ Apple.

Còn “lãnh đạo dựa trên uy tín” nghĩa là tận dụng sự hiểu biết và kiến thức chuyên môn để khuyến khích người khác cùng “lên thuyền” với mình. Trong trường hợp này, nhân viên sẽ có sự tôn trọng, vị nể nhà lãnh đạo nhiều hơn.

Bởi vì nhờ sự khôn ngoan và nền tảng kiến thức vững vàng, họ luôn là hình mẫu để người khác noi theo.

Cách lãnh đạo này cho phép họ tạo ảnh hưởng một cách tự nhiên lên người khác, ngay cả khi không nắm quyền hành chính thức.

Họ cũng thích được tôn trọng và ngưỡng mộ, nhưng không đến mức quá tập trung vào khía cạnh này như những “nhà lãnh đạo thống trị”. Thay vào đó, họ cho phép nhân viên làm theo những điều mình cho là tốt nhất và âm thầm thúc đẩy từ phía sau.

Trên thực tế, trong 2 chiến lược lãnh đạo trên, không có cách nào cho thấy hiệu quả vượt trội hơn. Một số tình huống đòi hỏi nhà lãnh đạo phải tận dụng quyền lực, và ngược lại, nhiều tình huống buộc họ phải tận dụng uy tín.

Lãnh đạo giỏi là người biết xác định trong hoàn cảnh nào thì nên áp dụng phương pháp nào cho hiệu quả nhất. Việc chuyển đổi qua lại giữa 2 phương pháp còn tùy thuộc vào lĩnh vực hoạt động cũng như văn hóa cụ thể của công ty/tổ chức.

Những trường hợp nên áp dụng cách “lãnh đạo thống trị”

Phong cách lãnh đạo này phát huy hiệu quả tốt nhất khi nhiệm vụ của nhà lãnh đạo là thúc đẩy tất cả mọi người nhanh chóng làm việc theo cùng một định hướng phát triển. Chẳng hạn, khi một công ty có chiến lược ra mắt một sản phẩm mới, nhà lãnh đạo cần phải thúc đẩy tất cả phòng ban như phân phối, tiếp thị, bán hàng… cùng làm việc cho mục tiêu cụ thể này.

Nghĩa là, khi có một tầm nhìn rõ ràng và mục tiêu đề ra là cả đội ngũ phải phối hợp vận hành hiệu quả với nhau trong một khoảng thời gian chặt chẽ nhất định, “lãnh đạo thống trị” là lựa chọn tối ưu.

Đồng thời, trong giai đoạn khủng hoảng hoặc có sự thay đổi lớn, sự “thống trị” là cần thiết để ổn định đội ngũ đang sở hữu nhiều quan điểm đối lập nhau.

Những tình huống này cho phép nhà lãnh đạo thực hiện các quyết định mạnh mẽ mà không cần quan tâm nhiều đến việc liệu có một cá nhân nào đó cảm thấy “bị tổn thương” hay không.

Thêm nữa, trong các doanh nghiệp đòi hỏi lãnh đạo phải liên tục đưa ra các mệnh lệnh rõ ràng và nhân viên được đòi hỏi phải làm theo ngay lập tức, phương pháp “lãnh đạo thống trị” cũng rất phù hợp.

Thách thức lớn nhất của phương pháp này là nhà lãnh đạo có xu hướng ít chiếm được cảm tình của cấp dưới hoặc đồng nghiệp, và đặc biệt là những nhân viên có triển vọng trở thành lãnh đạo trong tương lai.

Để quản lý hiệu quả, nhà lãnh đạo cần tiết chế cái tôi và cố gắng nhìn vấn đề dưới góc độ của nhân viên để biết được nguồn động lực thúc đẩy họ và điều gì khiến họ cảm thấy bản thân có giá trị. Bí quyết này giúp nhà lãnh đạo xây dựng mối quan hệ tốt với cấp dưới và xoa dịu các vấn đề mang tính cá nhân.

Những trường hợp nên áp dụng cách lãnh đạo dựa trên uy tín

Cách lãnh đạo dựa trên uy tín phát huy hiệu quả tốt nhất khi nhà lãnh đạo muốn trao quyền cho cấp dưới. Ví dụ như khi đội ngũ marketing có trách nhiệm tạo ra một chiến dịch quảng cáo sáng tạo, nhà lãnh đạo dựa trên uy tín có thể cởi bỏ những ràng buộc cho các nhân viên marketing và khuyến khích họ suy nghĩ vượt ra ngoài những khuôn mẫu.

Thay vì áp đặt tầm nhìn riêng của mình, nhà lãnh đạo theo phong cách này thúc đẩy các thành viên trong đội ngũ cùng thảo luận về các ý tưởng của họ và sau đó tổng hợp tất cả sự đóng góp của từng người vào một chiến lược thật chặt chẽ.

Trong trường hợp này, nhà lãnh đạo cho thấy sự đóng góp quan trọng của mình vào ý tưởng chung của tập thể và vào quá trình đưa ra quyết định. Tuy nhiên, họ đồng thời cũng biết cách lắng nghe và tận dụng tốt ý tưởng riêng biệt của từng cá nhân.

Đối với nhà lãnh đạo dựa trên uy tín, việc lắng nghe cũng quan trọng không kém việc nêu quan điểm. Do đó, họ tạo ra một môi trường làm việc “an toàn”, giúp cấp dưới cảm thấy được tôn trọng và tự do đưa ra những giải pháp sáng tạo. Có thể hiểu lãnh đạo dựa trên uy tín là lãnh đạo từ phía sau. Phương pháp này phù hợp với các doanh nghiệp có "văn hóa phẳng".

Tuy nhiên, cách lãnh đạo này cũng có một hạn chế là nhà lãnh đạo có xu hướng quan tâm quá nhiều đến cảm xúc của người khác nên dễ đưa ra các quyết định sai lầm. Để vượt qua thách thức này, nhà lãnh đạo cần minh bạch hóa những quyết định khó khăn. Chẳng hạn như để duy trì sự tin tưởng, nhà lãnh đạo có thể giải thích rõ cho đồng nghiệp hoặc nhân viên hiểu về các quyết định khó khăn và hiểu rằng họ là một phần của quá trình đó.

Nói chung, cách tiếp cận trung thực và thẳng thắn chính là chìa khóa giúp nhà lãnh đạo dựa trên uy tín duy trì mối quan hệ tốt đẹp với mọi người.

oOo

Nhà lãnh đạo lý tưởng là người có thể áp dụng tốt cả 2 phương pháp tạo ra động lực trên.

Theo Bích Trâm/Doanh nhân Sài gòn

MỚI NHẤT
Giải quyết chế độ BHXH khi không còn hồ sơ gốc trước năm 1995
Giải quyết chế độ BHXH khi không còn hồ sơ gốc trước năm 1995

Trường hợp người lao động không còn hồ sơ gốc thể hiện quá trình công tác trước ngày 1/1/1995 thì cơ quan quản lý người lao động giải trình lý do bị mất, xác nhận về quá trình công tác, diễn biến tiền lương, việc chưa nhận trợ cấp thôi việc, trợ cấp một lần báo cáo cấp có thẩm quyền xem xét, quyết định.

Thứ tư, 20/02/2019 - 06:01

Khoảng 4.000/10.000 công nhân mất việc ở Trà Vinh đã được tuyển dụng
Khoảng 4.000/10.000 công nhân mất việc ở Trà Vinh đã được tuyển dụng

(Dân trí) - Sáng 19/2, đại diện LĐLĐ tỉnh Trà Vinh cho biết, khoảng 50 doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh đã đăng ký tuyển dụng khoảng 4.000 trong số 10.000 công nhân của Công ty TNHH Giày da Mỹ Phong (Trà Vinh) bị mất việc dịp Tết vừa qua.

Thứ ba, 19/02/2019 - 01:50

Được hưởng chi phí KCB nội trú tối đa 15 ngày kể từ khi thẻ BHYT hết hạn
Được hưởng chi phí KCB nội trú tối đa 15 ngày kể từ khi thẻ BHYT hết hạn

(Dân trí) - Với việc ra đời Nghị định 146/2018/NĐ-CP, nhiều quyền lợi của chủ thẻ BHYT đã được quy định cụ thể và đảm bảo hơn.

Thứ ba, 19/02/2019 - 08:45

10 “chiêu” để hoàn thành công việc nhẹ nhàng hơn
10 “chiêu” để hoàn thành công việc nhẹ nhàng hơn

Đây là những “bí kíp” có thể giúp bạn hoàn thành các công việc trong ngày một cách tốn ít năng lượng nhất, và kết thúc mỗi ngày một cách thư thái nhất.

Thứ ba, 19/02/2019 - 08:19

Trung Quốc: Nhân viên thu ngân bịt mắt thi... đếm tiền
Trung Quốc: Nhân viên thu ngân bịt mắt thi... đếm tiền

VTV.vn - Đại diện ưu tú từ 4 ngân hàng hàng đầu Trung Quốc, đã tham gia cuộc tranh tài "bịt mắt đếm tiền" đầy kịch tính, trong chương trình được phát sóng trên truyền hình.

Thứ ba, 19/02/2019 - 08:05

"Bĩ cực" nhân lực vận tải biển
"Bĩ cực" nhân lực vận tải biển

Lương thấp, thậm chí nợ lương, nhiều doanh nghiệp vận tải biển đang phải đối mặt nguy cơ thiếu nhân lực vận tải biển trầm trọng.

Thứ ba, 19/02/2019 - 07:40

Làm việc thường xuyên với máy photo có được phụ cấp độc hại?
Làm việc thường xuyên với máy photo có được phụ cấp độc hại?

Ông Trần Thanh Thảo công tác tại UBND huyện Trà Cú, tỉnh Trà Vinh, được phân công làm chuyên viên công nghệ thông tin kiêm in ấn (photo là công việc chính). Ở vị trí việc làm này, ông thường xuyên phải ở trong phòng máy photo, trực tiếp sử dụng 3 máy photo.

Thứ ba, 19/02/2019 - 07:30

Nạn bạo hành “rình rập” người giúp việc tại Philippines
Nạn bạo hành “rình rập” người giúp việc tại Philippines

VTV.vn - Thay vì đem lại thu nhập tốt, công việc giúp việc gia đình tiềm ẩn rất nhiều nguy hiểm đối với các lao động tại Philippines, khi nạn bạo hành luôn rình rập họ.

Thứ hai, 18/02/2019 - 08:56

Vi phạm khi đương chức, về hưu bị kỷ luật thế nào?
Vi phạm khi đương chức, về hưu bị kỷ luật thế nào?

Cần bổ sung quy định về việc xử lý kỷ luật hành chính đối với cán bộ, công chức đã nghỉ hưu hoặc chuyển công tác tại Luật Cán bộ, công chức để đồng bộ với kỷ luật về Đảng...

Thứ hai, 18/02/2019 - 06:03

Giờ làm thêm được quy định thế nào?
Giờ làm thêm được quy định thế nào?

Theo ý kiến của Công ty TNHH Điện tử Foster, Điều 106 Bộ luật Lao động vẫn quy định thời gian làm thêm không vượt quá 30 giờ/tháng, nhưng Nghị định 45/2013/NĐ-CP thì không đề cập và cũng không phủ định điểm này. Công ty hỏi, việc giới hạn 30 giờ làm thêm/tháng vẫn còn hay đã hết hiệu lực?

Thứ hai, 18/02/2019 - 06:01

Lừa đảo xuất khẩu lao động tại Đồng Tháp
Lừa đảo xuất khẩu lao động tại Đồng Tháp

Trung tâm dịch vụ việc làm Đồng Tháp vừa phát hiện trường hợp lừa đảo, mạo danh đơn vị, nhận tiền của người dân đưa đi xuất khẩu lao động ở Nhật Bản.

Thứ hai, 18/02/2019 - 06:01

Cà Mau: Dự kiến đưa 400 lao động đi làm việc ở nước ngoài trong năm 2019
Cà Mau: Dự kiến đưa 400 lao động đi làm việc ở nước ngoài trong năm 2019

(Dân trí) - Trong năm 2019, tỉnh Cà Mau dự kiến sẽ đưa 400 lao động đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài.

Chủ nhật, 17/02/2019 - 08:45

ĐÁNG QUAN TÂM
Cắt thưởng Tết công nhân, doanh nghiệp càng thêm khó
Cắt thưởng Tết công nhân, doanh nghiệp càng thêm khó

Do làm ăn gặp khó khăn trong năm 2018, dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 vừa rồi, Xí nghiệp Chế biến thủy sản T.N (gọi tắt Xí nghiệp T.N, phường 6, TP.Tân An, tỉnh Long An) cắt toàn bộ tiền thưởng Tết cho công nhân lao động (CNLĐ) theo thông lệ hàng năm. Sau Tết, khoảng 1/3 trong tổng số hơn 200 CNLĐ đã không trở lại xí nghiệp làm việc, làm cho doanh nghiệp (DN) đã khó càng thêm khó.

Chủ nhật, 17/02/2019 - 08:37

Cà Mau: Người dân kiếm nửa triệu/ngày với đặc sản bồn bồn sau Tết
Cà Mau: Người dân kiếm nửa triệu/ngày với đặc sản bồn bồn sau Tết

(Dân trí) - Qua Tết Nguyên đán Kỷ Hợi, nhiều người dân ở Cà Mau vẫn “làm ăn được” với đặc sản bồn bồn khi kiếm được cả nửa triệu/ngày.

Chủ nhật, 17/02/2019 - 08:21

Hải Dương: Bảo hiểm thất nghiệp hỗ trợ đắc lực cho người lao động mất việc
Hải Dương: Bảo hiểm thất nghiệp hỗ trợ đắc lực cho người lao động mất việc

(Dân trí) - Thực tế 10 năm triển khai chính sách bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) tại tỉnh Hải Dương cho thấy, đây là một chính sách an sinh xã hội quan trọng, hỗ trợ đáng kể cho người lao động thất nghiệp. Qua đó, người lao động có cơ hội nâng cao trình độ và sớm tìm được việc làm phù hợp.

Thứ bảy, 16/02/2019 - 09:27

Lấy ý kiến về việc nâng mức vay vốn tạo việc làm
Lấy ý kiến về việc nâng mức vay vốn tạo việc làm

(Dân trí) - Bộ LĐ-TB&XH đang xin ý kiến, góp ý về dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 61/2015/NĐ-CP ngày 9-7-2015 của Chính phủ quy định về chính sách hỗ trợ tạo việc làm và Quỹ Quốc gia về việc làm.

Thứ bảy, 16/02/2019 - 08:34

Tự thôi việc có được hưởng trợ cấp thất nghiệp?
Tự thôi việc có được hưởng trợ cấp thất nghiệp?

Bà Trần Lê Tú Trinh là nhân viên kế toán tại một trường tiểu học trong huyện Trà Cú, tỉnh Trà Vinh. Ngày 31/10/2018, bà Trinh gửi đơn xin thôi việc lên Ban Giám hiệu và thôi việc ngày 1/1/2019.

Thứ bảy, 16/02/2019 - 07:08

Sau Tết Nguyên đán, ngư dân Phú Yên tất bật chuẩn bị vươn khơi
Sau Tết Nguyên đán, ngư dân Phú Yên tất bật chuẩn bị vươn khơi

(Dân trí) - Sau Tết Nguyên đán Kỷ Hợi, tại cảng cá Đông Tác (thành phố Tuy Hòa) và cảng Phú Lạc (huyện Đông Hòa), hàng trăm tàu cá của ngư dân tỉnh Phú Yên chuẩn bị nhiên liệu và nhu yếu phẩm để vươn khơi bám biển.

Thứ bảy, 16/02/2019 - 06:03

Quảng Ngãi: Mưu sinh nhờ hái "lộc rừng" sau Tết
Quảng Ngãi: Mưu sinh nhờ hái "lộc rừng" sau Tết

(Dân trí) - Sau Tết, hoa đót nở trắng các sườn núi ở nhiều nơi trong huyện Tây Trà (Quảng Ngãi). Đây là lúc người dân miền núi rủ nhau đi hái "lộc rừng" kiếm thêm thu nhập.

Thứ bảy, 16/02/2019 - 06:01

Tỷ lệ thất nghiệp Hàn Quốc cao nhất 9 năm
Tỷ lệ thất nghiệp Hàn Quốc cao nhất 9 năm

Lương tối thiểu tăng dẫn tới việc cắt giảm những công việc thu nhập thấp ở Hàn Quốc...

Thứ bảy, 16/02/2019 - 06:01

Điều kiện thành lập cơ sở giáo dục nghề nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài
Điều kiện thành lập cơ sở giáo dục nghề nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài

Chính phủ vừa ban hành Nghị định 15/2019/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật giáo dục nghề nghiệp, trong đó quy định điều kiện cho phép thành lập cơ sở giáo dục nghề nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài.

Thứ sáu, 15/02/2019 - 04:40

Hà Nội: Tổ chức 106 phiên giao dịch việc làm trong năm 2019
Hà Nội: Tổ chức 106 phiên giao dịch việc làm trong năm 2019

(Dân trí) - “Năm 2019, Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội sẽ tổ chức 106 Phiên giao dịch việc làm, gồm các phiên GDVL định kỳ, chuyên đề, lưu động, lồng ghép dành cho lao động là người khuyết tật, online… Từ quý 4/2019, Trung tâm sẽ nghiên cứu thí điểm tổ chức các phiên giao dịch hàng ngày”.

Thứ sáu, 15/02/2019 - 10:44

BHXH VN: Những trường hợp in lại, đổi thẻ BHYT từ năm 2019
BHXH VN: Những trường hợp in lại, đổi thẻ BHYT từ năm 2019

(Dân trí) - Theo Bảo hiểm xã hội VN, từ ngày 1/1/2019, đa số các trường hợp có thẻ BHYT còn nguyên vẹn sẽ không cần cấp lại thẻ mới. Tuy nhiên, một số ít đối tượng vẫn được cấp lại thẻ BHYT mới do thay đổi mã đối tượng, mã quyền lợi theo quy định của Nghị định 146/2018/NĐ-CP.

Thứ sáu, 15/02/2019 - 08:30

Gần 200 công nhân thiếu việc sau Tết vì công ty nghỉ đến ...ngày 20/2
Gần 200 công nhân thiếu việc sau Tết vì công ty nghỉ đến ...ngày 20/2

(Dân trí) - Gần 200 công nhân tại một doanh nghiệp ở Đồng Nai đến công ty làm việc trở lại sau kỳ nghỉ Tết. Tuy nhiên, họ “tá hỏa” vì công ty vẫn chưa làm việc trở lại, bảo vệ không cho vào xưởng.

Thứ sáu, 15/02/2019 - 07:58