Cách làm việc với đồng nghiệp không hợp tác

Những cá nhân bất hợp tác trong nhóm không chỉ làm mọi người khó chịu mà còn ảnh hưởng xấu đến năng suất của cả nhóm.
>>Đánh nữ đồng nghiệp vì tranh giành dụng cụ lao động
>>Bức xúc vì bị mắng, dùng quả tạ sát hại đồng nghiệp
>>Mất chức vì bị đồng nghiệp đặt lén máy ghi âm

Cách làm việc với đồng nghiệp không hợp tác - 1

Khi một thành viên trong nhóm bày tỏ thái độ bất hợp tác thì điều nguy hiểm là họ có thể lan truyền bầu không khí tiêu cực đó đến những người xung quanh.

“Chúng ta đều nhận ra và dần bị những tín hiệu tinh vi từ người khác ảnh hưởng đến thái độ và hành động", Susan David - Sáng lập Viện Huấn luyện Harvard/McLean (Mỹ), tác giả quyển Emotional Agility chia sẻ với trang Havard Business Review.

“Điều này dẫn đến hiệu suất của toàn đội bị giảm sút, mức độ cam kết với công việc cũng xuống thấp và đội ngũ dần mất tập trung vào mục tiêu chung". Theo David, sự bỏ mặc chỉ làm vấn đề trở nên tệ hơn.

“Có rất nhiều cảm giác tiêu cực phát sinh khi một thành viên không đảm nhiệm nổi công việc chung", Allan Cohen - Giáo sư Quản lý tại Trường Babson (Mỹ), tác giả của quyển Influence Without Authority chia sẻ. “Thời gian càng kéo dài thì tình hình càng tồi tệ, vì các thành viên còn lại trong nhóm sẽ bắt đầu bực tức với sự sụt giảm này".

Nếu bạn đang gặp khó khăn vì một đồng nghiệp bất hợp tác trong nhóm thì đây là những cách để bạn có thể làm việc tiếp tục với họ.

1. Đừng vội kết luận

Giả định về lý do dẫn đến một hành vi nào đó của người khác là phản ứng tự nhiên của con người, ngay cả khi chúng ta không có bằng chứng nào. Theo Cohen, "đó là cách não bộ của chúng ta hoạt động". Song các phán đoán này không phải lúc nào cũng đưa đến kết luận chính xác.

Thay vì phỏng đoán mơ hồ, Cohen gợi ý "nên chủ động tìm hiểu trước". Nguyên nhân sâu xa dẫn đến hành vi của họ có thể làm bạn bất ngờ. Đó có thể là vì họ đang phải đối diện với một tình huống căng thẳng ở nhà, dẫn đến sự phân tâm trong công việc. Hoặc, họ cảm nhận được những áp lực tại văn phòng mà bạn không nhận thức được. Hoặc, họ không biết góp sức như thế nào là tốt nhất.

2. Bắt đầu bằng đối thoại

Tiếp cận đồng nghiệp của bạn bằng những câu hỏi thân thiện, thay cho sự dò xét. Nếu bạn không phải là trưởng nhóm thì "hãy xem đây là cơ hội tốt để thực tập khả năng lãnh đạo của bạn", David nói.

Bạn có thể hỏi rằng: "Có điều gì khác đang xảy ra với bạn hiện tại không?" hoặc "Thường thì bạn lấy động lực làm việc từ đâu?". Những câu hỏi này nhằm mang đến cho bạn thông tin về góc nhìn của đồng nghiệp.

3. Kết nối họ với nhóm

Các vấn đề nghiêm trọng sẽ bắt đầu phát sinh khi các thành viên dần tránh xa cá nhân không hoàn thành tốt công việc. Khi đó, hãy trở thành cầu nối giữa hai bên. Bạn cần đảm bảo là không ai bị loại ra khỏi các câu chuyện chung của nhóm.

Cân nhắc mời đồng nghiệp của bạn đi cà phê hoặc ăn trưa để hiểu hơn về họ. Nếu tiện, bạn có thể rủ thêm một, hai đồng nghiệp khác để dần tạo sự thấu hiểu chung. Càng nhiều cơ hội để tương tác thì bầu không khí thân thiện sẽ càng gia tăng trong nhóm.

3. Kiểm tra lại sứ mệnh của nhóm

Đôi khi, thái độ bất hợp tác của một thành viên là dấu hiệu tốt để nhắc bạn kiểm tra lại những vấn đề tiềm ẩn của đội ngũ hiện tại. Đó có thể là vì phương pháp tiếp cận chung của cả nhóm đang không ổn, hoặc nhiệm vụ bạn đưa ra chưa rõ ràng, Cohen cho biết.

Nhân cơ hội này, hãy dành thời gian trò chuyện cùng cả nhóm để xác lập lại tầm nhìn chung và phương pháp để đi đến đích của cả nhóm là gì. Sự rõ ràng sẽ thúc đẩy nhóm làm việc hiệu quả và chính xác hơn.

4. Xác định rõ vai trò mỗi thành viên

Một khi bạn đã có cái nhìn tổng quan về nhiệm vụ hiện tại, bạn sẽ cần xác định rõ vai trò của từng thành viên trong nhiệm vụ đó.

Đừng giả định rằng ai cũng biết rõ họ cần phải làm gì. Lối suy nghĩ này có thể dẫn đến việc những thành viên không biết rõ nhiệm vụ của họ là gì sẽ trở nên bất hợp tác.

Bằng việc xác định rõ vai trò của đồng nghiệp, bạn có thể tìm hiểu xem người đồng nghiệp đó có đang hiểu nhầm về công việc hiện tại hay không. Nếu có, bạn có thể giúp họ xác định rõ vai trò cũng như thời hạn hoàn tất các công việc.

5. Xác định các cơ hội để động viên

Một thành viên trở nên xa cách với đồng nghiệp cũng có thể là vì họ đang cảm thấy nhàm chán với công việc hiện tại. Họ có thể muốn được thử thách nhiều hơn hoặc có cơ hội để phát triển những kỹ năng hiện tại.

Nếu đồng nghiệp của bạn ở trường hợp này, "hãy nghĩ về những vị trí phù hợp khác mà họ có thể đảm nhiệm trong nhóm", David cho biết. Hãy tìm các cách để tế nhị khen ngợi những kỹ năng của họ với các thành viên khác, hoặc tạo điều kiện để họ có thể học thêm điều họ muốn.

Các nguyên tắc cần nhớ

Nên:

Tìm hiểu sở thích, mức độ ưu tiên và động lực của đồng nghiệp để có cảm quan tốt hơn về quan điểm cũng như nguyên nhân chi phối các hành vi của họ. Giám sát cách các thành viên đang hiểu về mục tiêu và mục đích chung Tìm kiếm cơ hội nâng cao kỹ năng của những thành viên bất hợp tác.

Không nên:

Tự mặc định lý do dẫn đến hành động của nhân viên mà không trò chuyện với họ trước. Làm các thành viên trong nhóm nghi ngờ lẫn nhau. Cho rằng mọi người đều đã biết rõ họ cần làm gì.

Theo Doanh nhân Sài gòn

MỚI NHẤT
Trợ cấp thôi việc tính theo lương bình quân 6 tháng liền kề
Trợ cấp thôi việc tính theo lương bình quân 6 tháng liền kề

Tiền lương làm căn cứ tính trợ cấp thôi việc hoặc trợ cấp mất việc làm là tiền lương bình quân theo hợp đồng lao động của 6 tháng liền kề trước khi người lao động thôi việc hoặc mất việc làm.

Thứ hai, 01/05/2017 - 06:07

Nhiều người dân không mua bảo hiểm y tế hộ gia đình
Nhiều người dân không mua bảo hiểm y tế hộ gia đình

Hiện nay, hơn 70% người dân trong diện phải tham gia BHYT theo hộ gia đình lại không mua bảo hiểm. Lý do mà người dân đưa ra chủ yếu là điều kiện kinh tế khó khăn.

Thứ hai, 01/05/2017 - 06:07

Chưa dễ thoát bẫy thu nhập trung bình
Chưa dễ thoát bẫy thu nhập trung bình

Dù đã vươn lên nhóm nước có thu nhập trung bình, nhưng những cải cách thể chế dù đã được bổ sung vẫn còn là nút thắt khiến Việt Nam có nguy cơ chìm sâu hơn vào "bẫy thu nhập trung bình".

Thứ hai, 01/05/2017 - 06:06

Trắng đêm lênh đênh săn mực nhảy
Trắng đêm lênh đênh săn mực nhảy

Trải qua chuyến câu mực đêm cùng ngư dân làng biển Hải Phong (xã Kỳ Lợi, huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh), chúng tôi mới hiểu phần nào sự vất vả của nghề. Giữa biển cả bao la, tai được nghe chuyện vượt khó của ngư dân, mắt được thấy sự hồi sinh của biển sau sự cố ô nhiễm biển nghiêm trọng ở miền Trung. Sau thời gian dài gặp khó khăn, cuộc sống của ngư dân đang có những tín hiệu lạc quan trở lại.

Chủ nhật, 30/04/2017 - 05:29

Nguồn gốc và ý nghĩa của ngày Quốc tế Lao động 1/5
Nguồn gốc và ý nghĩa của ngày Quốc tế Lao động 1/5

Cùng tìm hiểu nguồn gốc và ý nghĩa của ngày Quốc tế Lao động 1/5.

Chủ nhật, 30/04/2017 - 05:11

Hà Nội: Khởi kiện 24 đơn vị nợ gần 40 tỷ đồng bảo hiểm xã hội
Hà Nội: Khởi kiện 24 đơn vị nợ gần 40 tỷ đồng bảo hiểm xã hội

Công đoàn Hà Nội đã nộp đơn khởi kiện 24 đơn vị với số tiền nợ gần 40 tỷ đồng.

Chủ nhật, 30/04/2017 - 05:01

Giới trẻ mong được nghỉ hưu sớm
Giới trẻ mong được nghỉ hưu sớm

(Dân trí) - Báo cáo mới nhất của HSBC cho thấy, hầu hết những người thuộc thế hệ trẻ (những người sinh trong giai đoạn từ 1980 đến 1997) có cái nhìn thiếu thực tế về tương lai hưu trí của bản thân.

Chủ nhật, 30/04/2017 - 08:59

Tránh bị đói nghèo vì gánh nặng chi phí y tế
Tránh bị đói nghèo vì gánh nặng chi phí y tế

Từ 1/6, viện phí đối với người không có bảo hiểm y tế cũng sẽ tăng bằng mức người có bảo hiểm y tế.

Chủ nhật, 30/04/2017 - 08:31

10 sự thật có thể thay đổi cuộc đời bạn
10 sự thật có thể thay đổi cuộc đời bạn

Bạn có thể đạt được những điều tuyệt vời nếu biết tập trung vào đúng thứ.

Chủ nhật, 30/04/2017 - 08:00

Bị mất sức lao động 61%, có được nghỉ hưu sớm?
Bị mất sức lao động 61%, có được nghỉ hưu sớm?

Tôi sinh ngày 1/5/1966, được chốt sổ BHXH với thời gian đóng 25 năm 7 tháng, là lao động làm việc trong điều kiện bình thường. Xin hỏi, tôi đã đủ tuổi đi giám định sức khỏe để nghỉ hưu sớm chưa? Trường hợp tôi mất sức lao động 61% thì có được nghỉ hưu sớm không? Người hỏi Phùng Xuân Hồng - Vĩnh Phúc.

Chủ nhật, 30/04/2017 - 07:14

Không đồng loạt tăng giá viện phí với người không có BHYT từ 1/6
Không đồng loạt tăng giá viện phí với người không có BHYT từ 1/6

Theo Bộ Y tế, mức giá tối đa dịch vụ khám chữa bệnh không thuộc phạm vi thanh toán của quỹ BHYT tại các cơ sở y tế công lập quy định tại Thông tư số 02/2017/TT-BYT sẽ không áp dụng đồng loạt từ 1/6/2017 cho tất cả các bệnh viện trên toàn quốc...

Thứ bảy, 29/04/2017 - 07:30

Lao động chỉ là một công đoạn trong tự động hóa
Lao động chỉ là một công đoạn trong tự động hóa

Vài năm trở lại đây, trong ngành sản xuất điện tử, hầu hết lao động chỉ đứng ở vị trí là một công đoạn của dây chuyền tự động hóa.

Thứ bảy, 29/04/2017 - 07:22

ĐÁNG QUAN TÂM
Tham gia BHYT 5 năm liên tục sẽ được hoàn lại tiền khám chữa bệnh
Tham gia BHYT 5 năm liên tục sẽ được hoàn lại tiền khám chữa bệnh

Tính đến năm 2015, bà Hoàng Thị Yến (Hà Nội) đóng BHXH, BHYT được 5 năm liên tục. Năm 2016, bà phải nằm viện điều trị nhiều lần, tổng giá trị hoá đơn thanh toán vượt 6 tháng lương cơ sở.

Thứ bảy, 29/04/2017 - 07:04

Ra mắt Phiên bản mới Cổng thông tin điện tử về BHXH, BHTN, BHYT
Ra mắt Phiên bản mới Cổng thông tin điện tử về BHXH, BHTN, BHYT

(Dân trí) - Chiều 28/4, tại Hà Nội, Bảo hiểm xã hội VN tổ chức khai trương Cổng thông tin điện tử BHXH - Phiên bản nâng cấp. Đây là kênh thông tin chính thống, cung cấp các thông tin cập nhật về an sinh xã hội trong lĩnh vực bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế và bảo hiểm thất nghiệp.

Thứ sáu, 28/04/2017 - 02:55

Sự thật bất ngờ về 7 cách làm việc hiệu quả
Sự thật bất ngờ về 7 cách làm việc hiệu quả

Có một sự thật về cách làm việc hiệu quả mà chúng ta nên biết, đó là mỗi chúng ta có những cách riêng để đạt được nó.

Thứ sáu, 28/04/2017 - 01:36

Báo điện tử Dân trí tuyển phóng viên đối ngoại/biên dịch viên quốc tế
Báo điện tử Dân trí tuyển phóng viên đối ngoại/biên dịch viên quốc tế

(Dân trí) - Báo điện tử Dân trí, một trong những tờ báo mạng có lượng truy cập hàng đầu Việt Nam, cần tuyển phóng viên đối ngoại/biên dịch viên quốc tế.

Thứ sáu, 28/04/2017 - 11:18

Một trong những người đánh máy chữ cuối cùng ở Myanmar
Một trong những người đánh máy chữ cuối cùng ở Myanmar

Nếu có dịp đi qua khu chợ trung tâm thành phố Yangon, Myanmar, bạn vẫn có thể nghe được những tiếng tạch tạch thân quen của máy đánh chữ.

Thứ sáu, 28/04/2017 - 07:02

Phận người sống dưới đáy sông
Phận người sống dưới đáy sông

Bà con vùng sông nước Mũi Cà Mau thường gọi ông Nguyễn Văn Tốt (Năm Tốt) là ông Năm Thợ Lặn. Bởi lẽ, gần suốt đời ông kiếm sống bằng nghề thợ lặn. Ông còn truyền nghề thợ lặn để đàn con, đám cháu nối nghiệp, thành dòng họ “Yết Kiêu” lừng danh với tấm lòng hảo hán, tình thương người lúc hoạn nạn. Nhưng mấy ai tường, ai tỏ những người thợ lặn luôn phải đối mặt với hiểm nguy và tương lai cứ chập chờn theo con nước...

Thứ sáu, 28/04/2017 - 06:52

Những loại bảo hiểm doanh nghiệp phải đóng cho người lao động
Những loại bảo hiểm doanh nghiệp phải đóng cho người lao động

Ông Nguyễn Công Tú (TP. Hà Nội) hỏi: Hộ kinh doanh gia đình tôi vừa chuyển đổi thành Công ty. Nay Công ty muốn đóng bảo hiểm cho khoảng 50 nhân viên thì thủ tục đăng ký như thế nào, phải đóng những loại bảo hiểm nào?

Thứ sáu, 28/04/2017 - 06:36

Gần 1.000 công nhân đình công vì bị “ăn bớt” số ngày nghỉ dịp 30/4 và 1/5
Gần 1.000 công nhân đình công vì bị “ăn bớt” số ngày nghỉ dịp 30/4 và 1/5

(Dân trí) - Không được nghỉ đủ số ngày nghỉ lễ dịp 30/4 và 1/5 sắp đến, gần 1.000 công nhân công ty TNHH Antonia (Ninh Bình) đồng loạt nghỉ việc đòi quyền lợi. Sau một ngày nghỉ việc, số công nhân này đã làm việc trở lại khi được công ty lắng nghe ý kiến và cho nghỉ đủ số ngày nghỉ.

Thứ sáu, 28/04/2017 - 06:27

Nghệ thuật đáp lại lời khen
Nghệ thuật đáp lại lời khen

Được khen ai chẳng thích, nhưng đáp lại những lời khen đó sao cho lịch sự thì không phải ai cũng biết.

Thứ năm, 27/04/2017 - 02:13

Thu nhập ổn định từ nghề giúp việc ở Singapore
Thu nhập ổn định từ nghề giúp việc ở Singapore

Làm nên Singapore hoa lệ có sự đóng góp của hàng trăm nghìn lao động chân tay, trong đó bao gồm khoảng 200.000 người giúp việc.

Thứ năm, 27/04/2017 - 07:10

53 tuổi, đã đủ điều kiện hưởng lương hưu?
53 tuổi, đã đủ điều kiện hưởng lương hưu?

Bà Nguyễn Thị Tám năm nay 53 tuổi, đóng BHXH tại BHXH TP. HCM, năm 2006 chốt sổ BHXH bảo lưu thời gian đóng BHXH là 21 năm 11 tháng. Nếu bà Tám giám định sức khỏe bị suy giảm 61% để nghỉ hưu trước tuổi thì lương hưu hàng tháng là bao nhiêu? Nếu bà đủ 55 tuổi thì lương hưu  hàng tháng là bao nhiêu?

Thứ năm, 27/04/2017 - 06:58

Lương cơ sở làm “nền” tính toán chi phí cho nhiều chính sách
Lương cơ sở làm “nền” tính toán chi phí cho nhiều chính sách

(Dân trí) - Từ ngày 1/7, mức lương cơ sở sẽ tăng từ 1.210.000 đồng lên 1.300.000 đồng. Nhưng không chỉ dùng để tính lương cho công chức và viên chức, lương cơ sở còn làm “nền” xây dựng chế độ đãi ngộ, chi trả, khen thưởng của nhiều chính sách an sinh xã hội khác.

Thứ năm, 27/04/2017 - 06:08