“Cả nước hướng về anh Khải và các liệt sĩ”

Dân trí “Trong những giờ phút này, không chỉ người làm chính sách ngành LĐ-TB&XH mà từng người dân đều xúc động và trân trọng trước sự hy sinh của các anh. Điều này càng có ý nghĩa khi thời điểm 69 năm kỷ niệm Ngày thương binh liệt sĩ đang tới gần”.
>>Trường Chu Văn An sẵn sàng tiếp nhận vợ phi công Trần Quang Khải
>>Lễ tang Đại tá phi công Trần Quang Khải
>>Chuyến bay định mệnh của phi công Trần Quang Khải


Bộ trưởng Đào Ngọc Dung (ngoài cùng, bên trái) chia buồn cùng gia đình phi công Trần Quang Khải.

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung (ngoài cùng, bên trái) chia buồn cùng gia đình phi công Trần Quang Khải.

Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Đào Ngọc Dung nói trong buổi tới thăm gia đình đại tá, phi công Trần Quang Khải tại thôn Văn 2, xã Tân Dĩnh, huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang sáng 22/6.

Chia sẻ nỗi đau của gia đình phi công Trần Quang Khải, Bộ trưởng Đào Ngọc Dung bày tỏ: “Việc đền ơn đáp nghĩa phải được thực hiện xuyên suốt và kịp thời tới những người có công trong quá khứ và hiện tại. Sâu xa hơn nữa, công tác đền ơn đáp nghĩa chính là việc giáo dục truyền thống uống nước nhớ nguồn cho thế hệ trẻ của đất nước”.

Thắp nén hương trước bàn thờ phi công Trần Quang Khải, Bộ trưởng Đào Ngọc Dung cam kết sẽ quyết liệt và có trách nhiệm hơn nữa trong công tác thực hiện chính sách người có công. “Trải qua những cuộc chiến vệ quốc vừa qua, cả nước còn hàng ngàn hồ sơ người có công đang chờ xác minh và công nhận, hơn chục ngàn hồ sơ thanh niên xung phong, dân công hỏa tuyến đang chờ để xử lý…Chúng ta phải suy nghĩ làm sao để đẩy nhanh công tác giải quyết thực tế này”.


Bố đẻ và vợ phi công Trần Quang Khải (lần lượt từ phải sang trái) tiếp với đoàn công tác Bộ LĐ-TB&XH.

Bố đẻ và vợ phi công Trần Quang Khải (lần lượt từ phải sang trái) tiếp với đoàn công tác Bộ LĐ-TB&XH.

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung đã trao tặng món quà nhỏ trị giá 20 triệu đồng tới gia đình phi công Trần Quang Khải nhằm hỗ trợ việc sửa nhà. Đồng thời, Bộ trưởng Đào Ngọc Dung cũng trân trọng mời chị Hà tới dự cuộc gặp gỡ người có công tại thành phố Cần Thơ do Bộ LĐ-TB&XH tổ chức trong tháng 7 tới đây.

Thay mặt gia đình, chị Trần Thị Hà - vợ phi công Trần Quang Khải - bày tỏ sự biết ơn trước sự quan tâm của các cấp chính quyền. “Từ hôm có tin anh mất tới nay, nhiều cơ quan đoàn thể đã tới thăm hỏi và động viên gia đình. Điều này đã phần nào làm ấm lòng gia đình chúng tôi trong nỗi đau này” - chị Trần Thị Hà cho biết.

Trước đó, ngày 14/6, thượng tá, phi công Trần Quang Khải đã hy sinh trong khi thực hiện nhiệm vụ bay huấn luyện máy bay Su-30 MK2 tại vùng trời Thanh Hóa và Nghệ An. Ngày 18/6, Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng đã công bố quyết định thăng quân hàm từ thượng tá lên đại tá cho phi công Trần Quang Khải. Ngày 20/6, UBND TP.Hà Nội đã chỉ đạo Sở GD&ĐT và Sở Nội vụ xem xét và tuyển dụng vợ anh Khải trở thành viên chức trong ngành giáo dục. Đại tá Trần Quang Khải là Phó trung đoàn trưởng kiêm Tham mưu trưởng Trung đoàn 923, Sư đoàn Không quân 371, Quân chủng Phòng không - Không quân.

Được biết, vợ chồng anh Trần Quang Khải đã lấy nhau được 5 năm. Hai anh chị đã có 1 con 4 tuổi và đang ở thuê nhà tại phường Thạch Bàn, quận Long Biên, Hà Nội.

Nhớ lại hôm gặp chồng gần đây nhất, chị Hà nghẹn ngào: “Lần cuối cùng, anh Khải liên hệ với tôi là vào khoảng 21h30 chủ nhật tuần trước nữa. Qua điện thoại, anh nói công việc rất bận. Anh nhớ con và nghe cháu hát hết bài này tới bài khác qua điện thoại...”

Ông Trần Văn Phùng, bố đẻ phi công Trần Quang Khải xúc động cho biết: “Cháu ít nói về công việc của mình. Tôi lúc nào cũng khuyên con phải sống và làm việc xứng đáng với truyền thống gia đình. Có một lần, Khải mang về cho tôi xem 1 tờ báo nhắc tới cháu đã đạt thành tích cao trong huấn luyện chiến đấu. Cháu là niềm tự hào của gia đình”.

Hoàng Mạnh

TIN VẮN:

TPHCM: Tổ chức Phiên GDVL lưu động lần 3 với hơn 1000 chỉ tiêu

Theo Trung tâm DVVL TPHCM (Sở LĐ-TB&XH TPHCM), Phiên GDVL lưu động đã được tổ chức vào hồi 8h ngày 25/5 tại Chi nhánh Bảo hiểm thất nghiệp quận 6 (Trung tâm dạy nghề Quận 6, số 743/34 đường Hồng Bàng, Phường 6, Quận 6).

Tham gia Phiên GDVL có 23 đơn vị gồm có 8 doanh nghiệp tham gia trực tiếp, cùng với 15 doanh nghiệp đăng ký trên tham gia tuyển dụng trên Cổng thông tin việc làm thành phố Hồ Chí Minh. Tổng nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp là 1.029 vị trí việc làm cụ thể số lượng lao động ở các ngành nghề như sau: Điện, điện tử: 32; kế toán, kiểm toán: 12; kỹ thuật, cơ khí: 42; kinh doanh và quản lý: 230; xây dựng và kiến trúc: 15; tài chính: 64; khách sạn, du lịch và dịch vụ: 54; lao động phổ thông: 393...

Theo Ban tổ chức, Phiên GDVL là cơ hội cho người lao động, đặc biệt là người lao động đang hưởng trợ cấp thất nghiệp, sinh viên - học sinh có nhu cầu tìm việc tiếp cận nhanh chóng với thông tin tuyển dụng của các doanh nghiệp. Ngoài ra, các chuyên viên của TT DVVL còn thực hiện công tác tư vấn, giới thiệu việc làm và hỗ trợ học nghề cho người lao động, ưu tiên cho người lao động đang hưởng trợ cấp thất nghiệp; hướng dẫn thủ tục đăng ký hồ sơ xin việc.

L.N

MỚI NHẤT
Từ ngày 1/7: Doanh nghiệp phải có ít nhất 1 cán bộ y tế cơ sở
Từ ngày 1/7: Doanh nghiệp phải có ít nhất 1 cán bộ y tế cơ sở

(Dân trí) - Đây là một nội dung trong Nghị định 39/2016/NĐ-CP nhằm quy định một số điều của Luật An toàn vệ sinh lao động năm 2015. Theo đó, căn cứ vào quy mô lao động, cơ sở sản xuất, kinh doanh quy định số lượng cán bộ làm công tác y tế. Doanh nghiệp có dưới 300 lao động phải có ít nhất 1 cán bộ y tế.

Thứ bảy, 25/06/2016 - 04:33

Nhân viên y tế học đường có được tăng thêm tiền lương bằng 8%?
Nhân viên y tế học đường có được tăng thêm tiền lương bằng 8%?

Tôi là nhân viên y tế trường học hưởng theo trình độ trung cấp, bậc 2, hệ số 2,06. Theo Nghị định số 17/2015/NĐ-CP, trường hợp của tôi có được tăng thêm 8% tiền lương hay không ? – Nguyễn Thi Anh Hong (anhhong***@gmail.com).

Thứ bảy, 25/06/2016 - 08:50

9 điều cần làm để ghi dấu ấn trong lần gặp đầu tiên
9 điều cần làm để ghi dấu ấn trong lần gặp đầu tiên

Để lại ấn tượng lâu dài với người vừa gặp lần đầu tiên chưa bao giờ là việc dễ dàng, nhưng không có nghĩa là không thể. Với những lời nói và hành động hợp lý, bất kỳ ai cũng có thể tự tạo ra cho mình một hình tượng đáng nhớ.

Thứ bảy, 25/06/2016 - 08:28

Đối tượng hưởng BHXH một lần
Đối tượng hưởng BHXH một lần

Tôi hiện là công dân Việt Nam nhưng sống và làm việc tại nước ngoài. Tôi đóng BHXH từ tháng 10/2005 tới tháng 3/2011 trước khi chuyển công tác. Xin hỏi, tôi có thuộc đối tượng hưởng BHXH một lần?

Thứ bảy, 25/06/2016 - 07:41

Giả mạo nhân viên Sở Y tế đòi “bảo kê” doanh nghiệp
Giả mạo nhân viên Sở Y tế đòi “bảo kê” doanh nghiệp

Ngày 24/6, Thanh tra Sở Y tế TPHCM cho biết, hiện nay có một số cá nhân giả mạo nhân viên sở, dùng chiêu bài gọi điện thoại cho các doanh nghiệp để thông báo lịch kiểm tra, thanh tra, thẩm định.

Thứ bảy, 25/06/2016 - 07:35

Phi công Nguyễn Hữu Cường đang dần bình phục
Phi công Nguyễn Hữu Cường đang dần bình phục

Sáng 24/6, tại Hà Nội, Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Đào Ngọc Dung đã tới thăm hỏi và tặng quà Thiếu tá, phi công Nguyễn Hữu Cường - 1 trong 2 người lái chiếc Su - 30MK2 bị nạn hôm 14/6 vừa qua. Bộ trưởng đã lắng nghe những nguyện vọng của gia đình phi công Nguyễn Hữu Cường.

Thứ sáu, 24/06/2016 - 11:00

Phóng sự ảnh: Một ngày đăng ký bảo hiểm thất nghiệp ở Hà Nội
Phóng sự ảnh: Một ngày đăng ký bảo hiểm thất nghiệp ở Hà Nội

Trung tâm dịch vụ việc làm Hà Nội (Sở LĐ-TB&XH Hà Nội) từ lâu đã trở thành điểm đến của nhiều người lao động có nhu cầu đăng tục bảo hiểm thất nghiệp. Thủ tục một cửa của Trung tâm đã tạo điều kiện thuận lợi cho người lao động đăng ký hưởng trợ cấp thất nghiệp, được tư vấn việc và học nghề.

Thứ sáu, 24/06/2016 - 08:00

Vải thiều nhuộm đỏ quốc lộ trên xứ vải Lục Ngạn
Vải thiều nhuộm đỏ quốc lộ trên xứ vải Lục Ngạn

Mùa vải chín, những chiếc xe máy chở hàng tạ vải thiều nối đuôi nhau, "nhuộm đỏ" Quốc lộ 31 đoạn qua thị trấn Chũ (Lục Ngạn, Bắc Giang).

Thứ sáu, 24/06/2016 - 07:06

Điều kiện được nghỉ hưu trước tuổi
Điều kiện được nghỉ hưu trước tuổi

Ông Phạm Lưu Hiện sinh ngày 23/9/1967, nhập ngũ tháng 9/1984, tháng 11/1991 chuyển ngành về Cục Thuế Hải Dương, tháng 12/2011 chuyển vào làm việc tại Cục Thuế TP. Hồ Chí Minh. Tháng 7/2013, ông Hiện bị tai nạn giao thông. Sau thời gian điều trị, ông Hiện trở lại làm việc, nhưng trí nhớ bị giảm sút.

Thứ sáu, 24/06/2016 - 06:49

10 thói quen buổi sáng của người có tinh thần mạnh mẽ
10 thói quen buổi sáng của người có tinh thần mạnh mẽ

Tình trạng tinh thần của bạn vào buổi sáng sẽ quyết định năng lượng và thái độ của bạn trong suốt cả ngày

Thứ sáu, 24/06/2016 - 06:46

Lừa đảo xin việc làm, chiếm đoạt gần 700 triệu đồng
Lừa đảo xin việc làm, chiếm đoạt gần 700 triệu đồng

Ngày 23/6, Công an huyện Hà Quảng tỉnh Cao Bằng cho biết, đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nông Thị Liên (58 tuổi), trú tại Đôn Chương, thị trấn Xuân Hòa, huyện Hà Quảng về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Thứ sáu, 24/06/2016 - 06:37

Công nhân tiếc mẩu thuốc hút dở hơn chiếc ốc vít giá trăm ngàn
Công nhân tiếc mẩu thuốc hút dở hơn chiếc ốc vít giá trăm ngàn

“Một công nhân nhặt điếu thuốc rơi trên sàn, nhưng lại sẵn sàng vứt đi con ốc vít trị giá hơn 100 ngàn. Nên đào tạo nguồn nhân lực ngoài trình độ, việc đào tạo ý thức, đạo đức và kỷ luật quan trọng không kém”, Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung chia sẻ.

Thứ sáu, 24/06/2016 - 06:27

ĐÁNG QUAN TÂM
Tại sao người lao động Nhật mất niềm tin chủ doanh nghiệp?
Tại sao người lao động Nhật mất niềm tin chủ doanh nghiệp?

Chỉ 22% người lao động Nhật có niềm tin mạnh mẽ vào chủ doanh nghiệp của họ...

Thứ năm, 23/06/2016 - 03:03

8 sai lầm của lãnh đạo khiến nhân tài “mất lửa”
8 sai lầm của lãnh đạo khiến nhân tài “mất lửa”

Giữ chân nhân tài là một công việc khó khăn, nhưng hầu hết những sai lầm của các công ty là có thể tránh được. Bạn cần nhớ rằng, khi bạn phạm sai lầm thì những nhân viên tốt nhất sẽ ra đi đầu tiên, bởi họ có nhiều lựa chọn nhất.

Thứ năm, 23/06/2016 - 08:05

Vào hợp tác xã “bỗng dưng có lương”
Vào hợp tác xã “bỗng dưng có lương”

“Tuy mỗi ngày làm việc ở đây chỉ thu được 80.000 - 100.000 đồng nhưng với dân nghèo chúng em, như thế là vui lắm” - chị Quàng Thị Sưa, dân bản Mường Chiến 1, xã Ngọc Chiến, huyện Mường La (Sơn La) nói vậy.

Thứ năm, 23/06/2016 - 07:52

Tiền lương dạy thêm giờ có được miễn thuế thu nhập?
Tiền lương dạy thêm giờ có được miễn thuế thu nhập?

Ông Vũ Xuân Nam (Đại học Cần Thơ) đề nghị cơ quan chức năng hướng dẫn về cách tính tiền lương dạy thêm giờ và xác định mức thuế thu nhập cá nhân đối với tiền lương dạy thêm giờ.

Thứ năm, 23/06/2016 - 07:41

Cử nhân thất nghiệp: Do ảo tưởng về bản thân?
Cử nhân thất nghiệp: Do ảo tưởng về bản thân?

Nhiều nhà tuyển dụng cho rằng, cử nhân, thạc sỹ thất nghiệp do đang quá ảo tưởng vào năng lực của bản thân và thiếu thái độ đúng đắn trong công việc.

Thứ năm, 23/06/2016 - 07:29

Người trẻ lười và những hệ lụy
Người trẻ lười và những hệ lụy

Công nghệ ngày càng len lỏi vào trong cuộc sống của mỗi người. Từ Youtube, Facebook, Zalo, Skype, Viber cho đến Smartphone đã “kéo” nhiều người ra khỏi đời sống thực hoặc phải tốn rất nhiều thời gian cho những mạng xã hội này.

Thứ tư, 22/06/2016 - 05:47

Điều chỉnh giá dịch vụ y tế theo BHYT: Mức chi phí sẽ tăng ít nhất 30 %
Điều chỉnh giá dịch vụ y tế theo BHYT: Mức chi phí sẽ tăng ít nhất 30 %

(Dân trí) - Mức gia tăng chi phí khám chữa bệnh BHYT khá lớn bắt đầu từ Quý 2/2016. Dự báo, chi phí khám, chữa bệnh của năm 2016 tăng ít nhất 30% so với năm 2015. Nguyên nhân bởi chi phí tại Bệnh viện T.Ư như Bạch Mai, Chợ Rẫy, Việt Đức tăng và chiếm tỉ trọng chi phí cao trong thanh toán BHYT.

Thứ tư, 22/06/2016 - 08:52

5 cách giúp startup tuyển đúng người tài
5 cách giúp startup tuyển đúng người tài

Một dự án startup phải trải qua nhiều giai đoạn. Sau khi thành công trong việc đưa sản phẩm hoặc dịch vụ ra thị trường, nhà điều hành sẽ nắm giữ 2 vai trò chính là đảm bảo có đủ nguồn tiền để công ty tồn tại, phát triển và tập trung tìm kiếm người tài rồi đào tạo họ.

Thứ tư, 22/06/2016 - 07:20

Xác định thời gian nghỉ thai sản thế nào?
Xác định thời gian nghỉ thai sản thế nào?

Bà Đỗ Thanh Vân (TP. Hà Nội) sinh con ngày 15/7/2015 nhưng công ty lại báo giảm thai sản vào tháng 8/2015 và thu tiền BHXH tháng 7/2015 của bà. Bà Vân hỏi, thời gian nghỉ thai sản của bà được tính từ khi nào? Bà đã đi làm từ tháng 2/2016 thì có phải truy đóng BHXH tháng 1/2016 không?

Thứ tư, 22/06/2016 - 07:12

Sửa luật cho hợp với Hiệp định TPP
Sửa luật cho hợp với Hiệp định TPP

Thực hiện cam kết khi tham gia Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP), Việt Nam sẽ phải sửa đổi, điều chỉnh, bổ sung một số điều luật

Thứ tư, 22/06/2016 - 06:50

Nghề báo xưa và nay
Nghề báo xưa và nay

Trải qua bao thăng trầm của lịch sử, nghề báo cũng có nhiều thay đổi. Nhân ngày báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6), chúng ta cùng nhìn lại những đổi thay đó.

Thứ ba, 21/06/2016 - 05:07

"Lương tối thiểu tăng kéo theo mức phí BHXH, giá cả tiêu dùng đi lên"
"Lương tối thiểu tăng kéo theo mức phí BHXH, giá cả tiêu dùng đi lên"

(Dân trí) - Nhận định về mùa tăng lương tối thiểu năm 2017, ông Trương Văn Cẩm - Tổng thư ký Hiệp hội dệt may VN cho rằng, Hội đồng tiền lương Quốc gia nên cân đối việc tăng lương tối thiểu. Vì thu nhập thực tế của đa số người lao động không tăng do mức đóng BHXH, giá cả hàng tiêu dùng tăng.

Thứ ba, 21/06/2016 - 03:57