Bật mí 10 điều tối kỵ của các nhà tuyển dụng

Dân trí Công việc duy nhất của những nhà tuyển là: tìm kiếm chính xác cá nhân phù hợp với vị trí tuyển dụng. Công việc của họ được đánh giá bằng việc làm thế nào tìm được ứng viên tài năng cho nhu cầu công việc một cách phù hợp và có hiệu quả.

Trớ trêu thay, trong tình hình kinh tế hiện nay, những nhà tuyển dụng nhận thấy rằng công việc của mình khó khăn hơn bao giờ hết. Có quá nhiều nhân tài cho họ lựa chọn. Điều mà người ta vẫn hay ví von “ tìm chiếc kim trong một đống rơm khô”, nay trở thành “tìm chiếc kim trong mười đống rơm khô”.

 

Vậy nên, những nhà tuyển dụng cần phải xác định được ứng viên nào có khả năng phản ứng nhanh chóng hơn. Nghĩa là, những ứng viên phải chú ý nhiều đến sự tác động của yếu tố ấn tượng ban đầu. Kĩ năng cá nhân, trang phục, v..v… đều trở nên quan trọng trong cuộc cạnh tranh ác liệt giữa những nhân tài.

 

Thực tế cho thấy, những người thất bại trong việc xây dựng ấn tượng tốt đẹp ban đầu thường bị xếp vào chồng hồ sơ “từ chối”, và sẽ không bao giờ được liên lạc lại. Bởi vậy, nếu những nhà tuyển dụng không gọi cho bạn sau cuộc gặp gỡ cá nhân, hay trả lời qua điện thoại thì rất có thể, bạn đã không có những kĩ năng đúng đắn, hay bạn có thể để lộ ra một vài đặc điểm trong danh sách như là: “ tôi không thể ứng phó với những điều đó”.

 

Hiện giờ, hầu hết nhà tuyển dụng sẽ không nói với bạn là bạn đã làm gì sai. Tại sao ư? Lý do thứ nhât, họ không được trả lương để làm việc đó. Lý do thứ hai, họ không muốn làm xấu đi quan hệ của mình. Và thứ ba, chỉ đơn giản họ không có thời gian.

 

Và giờ đây, bạn sẽ làm thế nào để khắc phục những vấn đề trên nếu  không biết nó có tồn tại?

 

10 điều một nhà tuyển dụng sẽ không nói với bạn:

 

1.      Trang phục phỏng vấn của bạn đã lỗi thời/lôi thôi/quá chặt/ quá hở hang/quá lòe loẹt

2.      Vẻ ngoài của bạn rối bời/lôi thôi/luộm thuộm/nặng mùi/quá phô trương (ví dụ xịt nhiều nước hoa…).

3.      Cách “tiếp xúc ánh mắt” yếu ơt/ không đáng tin cậy/quá mạnh mẽ.

4.      Cái bắt tay của bạn hời hợt/quá chặt/dính ướt.

5.      Bạn nói ah/um/như là quá nhiều.

6.      Bạn nói quá nhiều/sử dụng vốn ngữ pháp nghèo nàn/đề cập đến những vân đế không liên quan( ví dụ cách ăn mặc…) khi trả lời câu hỏi phỏng vấn.

7.      Bạn một cách quá tự tin/huyên hoang/ tự coi mình là trung tâm/ sợ sệt/lảng tránh/đãng trí/táo bạo.

8.      Bạn nói quá nhanh/quá chậm/quá to/quá nhỏ.

9.      Cách bạn cười khúc khích/gây sột soạt/hành động lúng túng/tật máy mặt/ thiếu cảm
xúc
.

10.  Bạn thiếu thật thà/tự tin/rõ ràng/ không có sức thuyết phục.

 

Vậy làm thế nào để khắc phục những điều này?

 

Nếu bạn giận dữ, sợ hãi, hay lo lắng, điều đó sẽ thể hiện ra ngoài.Bạn nên tìm cách để cảm thấy thoải mái về bản thân cũng như năng lực của mình.


Hãy làm chủ hành động và kiểm soát khả năng thuyết trình chuyên nghiệp của mình.Nhưng nhà tuyển dụng sẽ để mắt đến bạn.

 

 

Thảo Phạm
Theo Careerealism
Tag :
MỚI NHẤT
Đào tạo thanh niên các huyện nghèo đi lao động Hàn Quốc
Đào tạo thanh niên các huyện nghèo đi lao động Hàn Quốc

(Dân trí) - Lớp đào tạo đầu tiên dành cho thanh niên ở các huyện nghèo vừa được tổ chức. Sau khi kết thúc khoá học họ sẽ được lựa chọn đi làm việc ở Hàn Quốc.

Thứ ba, 16/06/2009 - 10:30

"Hút" sự chú ý bằng bản CV ấn tượng
"Hút" sự chú ý bằng bản CV ấn tượng

(Dân trí) - Chắc chắn bạn sẽ không để lại ấn tượng gì với nhà tuyển dụng bằng bản CV nhạt nhẽo hay dài lê thê... nhưng nếu muốn tạo chú ý với một bản CV đáng kinh ngạc cũng không phải là khó.

Thứ ba, 16/06/2009 - 10:06

8 nghề “hot” nhất hiện nay
8 nghề “hot” nhất hiện nay

(Dân trí) - Cùng với nền kinh tế suy thoái, nhiều người săn việc đang tìm kiếm một nghề mới được trả lương hậu hĩnh. Trước hết họ cần phải tìm một công việc mà trong bất cứ trường hợp nào nó cũng không thể bị “xóa” bỏ.

Thứ hai, 15/06/2009 - 10:53

Đón sếp mới: Cũng phải biết cách
Đón sếp mới: Cũng phải biết cách

(Dân trí) - Có sếp mới luôn là thử thách với những nhân viên hiện tại. Họ thấy băn khoăn không biết nên đón chào vị sếp mới như thế nào? Họ lo lắng rằng có thể hành động bình thường nhưng trong tình huống như vậy sẽ bị hiểu nhầm là xu nịnh.

Thứ hai, 15/06/2009 - 10:27

Quản lí thời gian: Con đường dẫn tới thành công!
Quản lí thời gian: Con đường dẫn tới thành công!

(Dân trí) - Tất cả mọi người đều muốn làm việc hiệu quả hơn để thăng tiến trong sự nghiệp, tuy nhiên không phải ai trong số chúng ta cũng có thể tỉnh táo hàng giờ để làm việc.

Thứ hai, 15/06/2009 - 09:49

Cẩn trọng trước khi đặt bút ký hợp đồng
Cẩn trọng trước khi đặt bút ký hợp đồng

(Dân trí) - Hợp đồng lao động như một chất keo gắn bạn với công ty. Cẩn trọng trước khi đặt bút ký sẽ giúp bạn gắn bó lâu dài, chặt chẽ hơn với công ty và tránh những rủi ro sau này.

Thứ bảy, 13/06/2009 - 10:06

Bạn có muốn trở thành một CEO?
Bạn có muốn trở thành một CEO?

(Dân trí) - Bạn có hay không những tố chất của một nhà lãnh đạo tiềm năng, một CEO chuyên nghiệp? Bạn có thể đạt đến vị trí đáng ngưỡng mộ này nếu biết cách áp dụng các bí quyết của chúng tôi.

Thứ bảy, 13/06/2009 - 06:35

TPHCM: Gần 2.000 lao động phải về nước trước hạn
TPHCM: Gần 2.000 lao động phải về nước trước hạn

(Dân trí) - Theo báo cáo của Văn phòng UBND TPHCM, từ đầu năm đến nay đã có đến 1.858 lao động đi làm việc ở nước ngoài do các doanh nghiệp TPHCM đưa đi phải về nước trước hạn.

Thứ sáu, 12/06/2009 - 10:14

"Bên trong" đồng phục công sở có gì?
"Bên trong" đồng phục công sở có gì?

(Dân trí) - Có không ít các công ty thường yêu cầu nhân viên mặc đồng phục theo quy định. Tuy nhiên quần áo không chỉ phản ánh tính cách, thẩm mỹ mà nó còn ảnh hưởng đến tâm lý, cường độ làm việc. Và đôi khi nó còn khiến người mặc luôn có cảm giác tù túng...

Thứ sáu, 12/06/2009 - 12:23

Nỗi buồn tờ rơi!
Nỗi buồn tờ rơi!

(Dân trí) - Chỉ chờ đèn đỏ trên ngã tư bật sáng, cô nhân viên tiếp thị vội vã lao vào dòng xe cộ đang tạm dừng, lại vội vàng nhét vào tay từng người tờ giới thiệu chương trình khuyến mại. Để rồi sau tín hiệu đèn xanh, đám tờ rơi lại bay lả tả trên đường.

Thứ sáu, 12/06/2009 - 10:18

“Phòng thủ” thế nào để không bị sa thải?
“Phòng thủ” thế nào để không bị sa thải?

(Dân trí) - Trong thời kỳ khủng hoảng kinh tế hiện nay, mọi công ty cắt giảm chi tiêu, nhân lực và rất nhiều nhân viên đã phải “ra đi”. Nhưng bạn có thể tránh được sự xui xẻo này nếu bạn biết cách.

Thứ sáu, 12/06/2009 - 09:04

Tăng cường xây nhà lưu trú cho công nhân
Tăng cường xây nhà lưu trú cho công nhân

(Dân trí) - Mặc dù hiện nay nhiều khu lưu trú không có người ở, nhưng xác định nhu cầu nhà ở an toàn, khang trang của công nhân là rất lớn, TPHCM vẫn đẩy mạnh công tác xây dựng nhà lưu trú.

Thứ sáu, 12/06/2009 - 08:10

ĐÁNG QUAN TÂM
Hòa hợp với những người nóng tính: cực dễ!
Hòa hợp với những người nóng tính: cực dễ!

(Dân trí) - Những đồng nghiệp nóng tính là những người dễ cáu giận, hay quát nạt và mặt lúc nào cũng cau có. Làm việc với những người này rất dễ xảy ra xích mích vì tính cách của họ. Vậy bí quyết nào có thể “làm mát” những cái đầu dễ nổi nóng này?

Thứ năm, 11/06/2009 - 10:40

Nhẫn nhịn: Nghệ thuật "sống" của dân văn phòng
Nhẫn nhịn: Nghệ thuật "sống" của dân văn phòng

(Dân trí) - Công sở là nơi bạn làm việc, tạo dựng các mối quan hệ, khẳng định giá trị bản thân... Thế nhưng chỉ vì một phút nóng giận, bạn có thể làm sụp đổ hình ảnh tốt đẹp mà mất bao công sức bấy lâu xây dựng được.

Thứ năm, 11/06/2009 - 09:00

Vì công việc nên mới ngoại tình?
Vì công việc nên mới ngoại tình?

Những cuộc sống nay đây mai đó do công việc của người vợ hoặc người chồng như một “hiểm họa” đe dọa hạnh phúc mỗi gia đình. Và đã có không ít người đặt ra câu hỏi rằng có phải vì công việc nên gia đình họ mới tan đàn xẻ nghé?

Thứ năm, 11/06/2009 - 06:31

2009: Khó khả thi kế hoạch xuất khẩu lao động
2009: Khó khả thi kế hoạch xuất khẩu lao động

(Dân trí) - Cục Quản lý lao động ngoài nước, Bộ LĐ-TB-XH cho biết, mục tiêu đưa 90.000 lao động trong nước đi làm việc ở nước ngoài năm 2009 sẽ gặp nhiều khó khăn, khi 5 tháng mới đạt được 31% so với kế hoạch đề ra và giảm 21% so với cùng kỳ năm ngoái.

Thứ tư, 10/06/2009 - 05:35

Mẹo tăng thu nhập cho nhân viên bồi bàn
Mẹo tăng thu nhập cho nhân viên bồi bàn

(Dân trí) - Thu nhập của những người làm nghề phục vụ thường không được khá cho lắm, vì vậy họ chỉ trông chờ vào tiền boa từ khách hàng. Nhưng hầu hết họ lại chỉ thụ động chờ sự hào phóng của khách. Tuy nhiên nếu biết cách bạn có thể làm cho tiền boa tăng lên.

Thứ tư, 10/06/2009 - 02:56

5285 lao động sẽ được tuyển dụng
5285 lao động sẽ được tuyển dụng

(Dân trí) - Đó là số lượng lao động sẽ được tuyển dụng tại phiên giao dịch việc làm kỳ 1 tháng 6 tổ chức tại Trung tâm giới thiệu việc làm Hà Nội (285 Trung Kính, Yên Hoà, Cầu Giấy, Hà Nội) vào 8h sáng 10/6/2009.

Thứ tư, 10/06/2009 - 02:55

Bí quyết “lấy lòng” khách hàng
Bí quyết “lấy lòng” khách hàng

(Dân trí) - Muốn làm hài lòng khách hàng, chất lượng công việc và thái độ cộng tác là những điều không thể thay thế, nhưng cũng không phải là tất cả.

Thứ tư, 10/06/2009 - 09:55

Giới văn phòng cũng “chật vật” vì nắng nóng
Giới văn phòng cũng “chật vật” vì nắng nóng

Những ngày này, miền Bắc đang phải hứng chịu đợt nắng nóng gay gắt nhất kể từ đầu hè. Cái nắng như thiêu như đốt len lỏi vào tận công sở, khiến giới nhân viên văn phòng cũng chật vật vì nắng nóng. Họ chấp nhận cả việc nhịn ăn trưa để "tránh" nắng.

Thứ tư, 10/06/2009 - 07:00

Xảy ra hiện tượng trái ngược trên thị trường lao động
Xảy ra hiện tượng trái ngược trên thị trường lao động

(Dân trí) - Trên 1.000 doanh nghiệp hiện đang gặp khó khăn trong sản xuất kinh doanh. Tuy nhiên, hiện tượng thiếu lao động lại xảy ra cục bộ tại một số địa phương.

Thứ ba, 09/06/2009 - 03:35

Chị em công sở gặp “nạn” vì váy
Chị em công sở gặp “nạn” vì váy

Mỗi ngày đến công ty, phái đẹp lại đua nhau diện những bộ đồ mùa hè thoáng mát, đủ màu sắc và cánh mày râu lại có dịp “mát mắt” ngay tại công ty. Tuy nhiên không ít chị em đã rơi vào những chuyện dở khóc dở cười vì… váy.

Thứ ba, 09/06/2009 - 10:46

Phạt người lao động “lờ” thiết bị bảo hộ
Phạt người lao động “lờ” thiết bị bảo hộ

(Dân trí) - UBND TPHCM vừa có kiến nghị cho phép người sử dụng lao động được phạt người lao động không chấp hành quy định an toàn khi làm việc.

Thứ ba, 09/06/2009 - 09:08

“Thương” đồng nghiệp không đúng cách
“Thương” đồng nghiệp không đúng cách

(Dân trí) - Là người cởi mở, vui vẻ, lại có tính hay giúp đỡ người khác nên Mai luôn được các đồng nghiệp cùng phòng “nhờ vả” để ... nói dối với sếp hộ khi họ có việc riêng đi ra ngoài, đến công ty muộn hay thậm chí cùng nhau đi shopping cả trong giờ làm.

Thứ hai, 08/06/2009 - 03:08