Apple, Google hay Netflix không còn yêu cầu nhân viên có bằng đại học

Các công ty như Google, Apple hay Netflix đang đẩy mạnh tuyển dụng các nhân viên có kỹ năng cần thiết để hoàn thành công việc, dù họ có bằng đại học hay không.
>>Không bằng cấp, CEO lấy gì để chinh phục nhân viên?
>>Giáo viên tiểu học có bằng đại học có được tính lương theo bằng cấp?
>>Triệt xóa đường dây làm giả giấy tờ, bằng cấp "siêu khủng" tại Hà Nội

Apple, Google hay Netflix không còn yêu cầu nhân viên có bằng đại học - 1

Nhiều hãng công nghệ danh tiếng không còn yêu cầu nhân viên của mình có bằng đại học. (Ảnh: Reuters)

Tại Mỹ, nhiều sinh viên sẵn sàng đánh đổi thời gian, công sức và thậm chí là những khoản nợ lớn để có được một tấm bằng đại học danh giá - cách duy nhất để đặt chân vào các công ty hàng đầu như Apple, Google hay Netflix. Tuy nhiên, xu hướng này được cho là đang dần thay đổi.

Theo Business Insider, hiện nay, các công ty danh tiếng như Google, Apple đang đẩy mạnh tuyển dụng các nhân viên có kỹ năng cần thiết để hoàn thành công việc, cho dù họ có bằng đại học hay không.

CEO Tim Cook của Apple cho biết, hiện có khoảng một nửa nhân sự của hãng tại Mỹ không có bằng đại học và nhiều trường học không hề dạy cho sinh viên những kỹ năng doanh nghiệp cần.

Theo thống kê của trang mạng LinkedIn, các vị trí cụ thể có nhiều khả năng được dành cho những người không tốt nghiệp đại học bao gồm kỹ thuật viên điện tử, thiết kế cơ khí và đại diện tiếp thị.

Theo VTV.VN