Chuyện nghề nghiệp:

9 công việc mật vụ phải làm để bảo đảm an toàn cho ông Trump

Ngoài việc phải chuẩn bị trước hàng tháng mỗi khi ông Trump đi nước ngoài, đội mật vụ còn có cả những việc phải làm sau khi sự kiện đã kết thúc.
>>Lái tàu hỏa - nghề khổ, nghiệp nguy
>>Điểm danh những nghề "khóc ròng" vì không được nghỉ Tết
>>Nghề lấy ráy tai dạo ở Bangladesh có nguy cơ biến mất

 

9 công việc mật vụ phải làm để bảo đảm an toàn cho ông Trump  - 1

Mật vụ dày đặc luôn kè kè bên Tổng thống Mỹ Donald Trump

Theo báo chí nước ngoài, Tổng thống Mỹ Trump sẽ đến Hà Nội vào tối ngày 26/2 để tham gia hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều vào 27/2. Để đảm bảo an ninh cho ông Trump hay bất cứ tổng thống Mỹ nào, ngoài việc luôn đi kèm bên cạnh để đề phòng bất trắc, đội mật vụ Mỹ phải làm rất nhiều việc, trong đó có 9 việc quan trọng sau.

1. Kiểm tra địa điểm công du trước hàng tháng

Theo Oregonia, khi nhận được kế hoạch công du của tổng thống, các đặc vụ của Sở mật vụ sẽ đến địa điểm này trước ba tháng. Ở đó, họ gặp các cơ quan thực thi pháp luật địa phương để làm công tác hậu cần cho chuyến đi.

Họ phải đảm bảo an toàn cho không phận tại sân bay trong thời gian tổng thống đến đồng thời yêu cầu bố trí đoàn xe hộ tống cho tổng thống. Thêm vào đó, họ cần xác định địa chỉ của những bệnh viện gần đó. Các đặc vụ này thậm chí cần đảm bảo các vị trí an toàn cho tổng thống nếu bị tấn công hoặc các trường hợp khẩn cấp khác.

2. Xác định và cảnh báo các mối đe dọa

 

9 công việc mật vụ phải làm để bảo đảm an toàn cho ông Trump  - 2

 

Khi các nhân viên mật vụ chuẩn bị cho chuyến đi của tổng thống, họ làm việc với cảnh sát địa phương để xác định bất kỳ mối đe dọa nào có thể xảy ra. Cụ thể, họ nghiên cứu danh sách những người đã từng đe dọa tổng thống trong quá khứ và có khả năng tiếp tục là các mối đe dọa cho sự an toàn của ông.

Nhân viên mật vụ sau đó sẽ liên lạc với những đối tượng  này và thậm chí còn đưa ra cảnh báo rằng họ sẽ bị theo dõi chặt chẽ khi tổng thống đến.

3. Dùng chó nghiệp vụ để phát hiện bom

Các nhân viên mật vụ mang theo những con chó nghiệp vụ để kiểm tra mọi điểm dừng trên tuyến đường của tổng thống. Họ cũng yêu cầu tất cả ô tô tránh xa khu vực tổng thống sẽ đi qua để đảm bảo không ai có thể đặt bom gần đó.

4. Mang theo máu dự trữ cho tổng thống

Tờ Mental Floss cho biết khi các đặc vụ của Sở mật vụ hộ tống tổng thống trong các chuyến đi của ông, họ luôn chuẩn bị cho trường hợp khẩn cấp. Trên thực tế, Phòng Bảo vệ Tổng thống, một chi nhánh của Cơ quan Mật vụ, sẽ chịu trách nhiệm bảo vệ tính mạng của tổng thống và gia đình.

Họ huấn luyện các đặc vụ của mình về nghiệp vụ “sơ cứu trong 10 phút”. Từ đó, họ biết cách làm mọi thứ có thể để bảo vệ tính mạng của tổng thống trong trường hợp khẩn cấp cho đến khi ông được đưa đến bệnh viện.

Thêm vào đó, đoàn xe hộ tống của tổng thống cũng mang theo những túi máu (thuộc nhóm máu của tổng thống) trong trường hợp ông cần truyền máu.

5. Họ không bao giờ để tổng thống một mình, ngay cả trong phòng vệ sinh

 

9 công việc mật vụ phải làm để bảo đảm an toàn cho ông Trump  - 3

 

Các nhân viên mật vụ không bao giờ để tổng thống ở một mình, ngay cả trong phòng tắm.

“Các đặc vụ phải đi theo tổng thống đến bất cứ nơi nào, kể cả phòng tắm, phòng khám, và bất cứ nơi nào khác”, theo Mental Floss.

Tổng thống không bao giờ đi vào phòng một mình. Ngay cả khi ông đi khám tuyến tiền liệt hoặc nội soi, một nhân viên mật vụ được trang bị súng sẽ đi cùng ông.

6. Kiểm tra thức ăn của tổng thống

Chế độ ăn của ông Donald Trump là chủ đề hấp dẫn đối với nhiều người Mỹ. Nhưng các nhân viên mật vụ quan tâm đến những gì tổng thống ăn vì một lý do rất khác. Theo Mental Floss, “mỗi miếng thức ăn đưa cho tổng thống đều được các mật vụ chuẩn bị và kiểm tra rất kỹ lưỡng”.

Một nhóm đầu bếp và người phục vụ luôn được yêu cầu đi cùng tổng thống khi ông di chuyển. Họ chuẩn bị thức ăn cho tổng thống ở bất kỳ đâu, dưới sự kiểm soát của các nhân viên mật vụ.

7. Chuẩn bị phòng khách sạn cho tổng thống

Donald Trump không được tự chọn khách sạn mình sẽ ở, điều này sẽ do mật vụ chịu trách nhiệm. Công việc này không chỉ là dọn phòng mà còn phải chuẩn bị cho sự xuất hiện của tổng thống.

Trước khi tổng thống đến khách sạn, các đặc vụ sẽ dùng máy quét toàn bộ các phòng nơi tổng thống sẽ ở để phát hiện các thiết bị gây nổ và chất nổ. Họ thậm chí còn tháo tất cả các khung tranh ra để kiểm tra.

Các tấm nhựa chống đạn cũng được gắn lên cửa sổ còn điện thoại và tivi sẽ được loại bỏ để tránh khả năng bị nghe lén.

9 công việc mật vụ phải làm để bảo đảm an toàn cho ông Trump  - 4

8. Quay phim đoàn xe của tổng thống

Theo Mental Floss, các nhân viên mật vụ cũng quay phim quá trình di chuyển của tổng thống để đề phòng trường hợp có sự cố xảy ra.

Việc này sẽ giúp cung cấp tư liệu nghiên cứu cho mật vụ và cơ quan điều tra khi cần xem lại một cuộc tấn công.

9. Gọi tổng thống bằng mật danh

Sở mật vụ sử dụng mật danh để chỉ tổng thống, đệ nhất phu nhân và những người quan trọng khác của chính phủ.

Mật danh của Donald Trump là “Mogul” và đã được sử dụng trong chiến dịch tranh cử tổng thống của ông. Trong khi đó, Melania Trump, vợ của ông được gọi là “Muse”.

 Theo Nguyễn Ngọc/Danviet.vn, Mental Floss

MỚI NHẤT
Một ngày làm nhân viên Bình Nhưỡng quán giữa Hà Nội
Một ngày làm nhân viên Bình Nhưỡng quán giữa Hà Nội

Nhà hàng Bình Nhưỡng tồn tại ở số 28 Nguyễn Thị Định, Cầu Giấy, Hà Nội khoảng chục năm nay, song khá ít người dân biết đến những nét độc đáo của nhà hàng. CTV báo Tiền Phong có một ngày "nhập vai" làm nhân viên nhà hàng.

Thứ tư, 27/02/2019 - 04:27

Mở lối “xuất ngoại” cho sinh viên ngành Y
Mở lối “xuất ngoại” cho sinh viên ngành Y

Việc Nhật Bản đồng ý tiếp nhận thêm 10.000 điều dưỡng viên Việt Nam cùng với những điều chỉnh chính sách, nới lỏng các điều khoản khiến cơ hội xuất khẩu lao động ngành điều dưỡng càng thêm rộng mở.

Thứ tư, 27/02/2019 - 12:23

Bỏ việc nhà nước, cắm sổ đỏ trồng dâu tây, khách nườm nượp
Bỏ việc nhà nước, cắm sổ đỏ trồng dâu tây, khách nườm nượp

Tận dụng thế mạnh về điều kiện tự nhiên của Sa Pa, chàng trai trẻ Nguyễn Tuấn Nghĩa (sn 1986) đã mạnh dạn đưa dâu tây về trồng trên diện tích 2,5 ha tại thôn Má Tra (xã Sa Pả, huyện Sa Pa, tỉnh Lào Cai) thu hút đông đảo khách du lịch. Điều đặc biệt, cả 2 vợ chồng anh Nghĩa đều bỏ việc nhà nước để về làm nông dân.

Thứ tư, 27/02/2019 - 08:54

Nâng cao hiệu suất làm việc: Nhận diện nguyên nhân gây mất tập trung
Nâng cao hiệu suất làm việc: Nhận diện nguyên nhân gây mất tập trung

Chúng ta đều biết, một trong những yếu tố ảnh hưởng lớn đến hiệu suất làm việc là sự tập trung. Hiệu suất làm việc tỷ lệ thuận với mức độ tập trung của bạn.

Thứ tư, 27/02/2019 - 08:48

Tháng 2: Đa số ứng viên tìm việc ở độ tuổi 25-40
Tháng 2: Đa số ứng viên tìm việc ở độ tuổi 25-40

(Dân trí) - Thống kê của Trung tâm dịch vụ việc làm Bắc Ninh (Sở LĐ-TB&XH Bắc Ninh), trong tháng 2/2019, nhu cầu tìm việc làm cao ở trong độ tuổi 25 - 40 tuổi chiếm đa số, trong đó nam giới tham gia tìm việc nhiều hơn nữ giới.

Thứ tư, 27/02/2019 - 08:38

Thanh Hoá: Doanh nghiệp FDI cần tuyển hàng ngàn lao động sau Tết
Thanh Hoá: Doanh nghiệp FDI cần tuyển hàng ngàn lao động sau Tết

(Dân trí) - Sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, hầu hết công nhân làm việc tại các doanh nghiệp FDI đã quay trở lại làm việc. Đồng thời 100% doanh nghiệp đã điều chỉnh mức lương tối thiểu vùng đối với người lao động làm việc theo hợp đồng lao động.

Thứ tư, 27/02/2019 - 06:03

Chưa đổi thẻ BHYT mới, có được dùng thẻ cũ không?
Chưa đổi thẻ BHYT mới, có được dùng thẻ cũ không?

Để bảo đảm quyền lợi cho người tham gia khi đi khám bệnh, chữa bệnh, Bảo hiểm xã hội Việt Nam đã có phần mềm hỗ trợ và hướng dẫn cho các cơ sở khám, chữa bệnh tra cứu giá trị của cả thẻ BHYT có mã số BHXH và thẻ BHYT cũ trong trường hợp người tham gia BHXH xuất trình 1 trong 2 thẻ BHYT còn giá trị.

Thứ tư, 27/02/2019 - 06:02

Quảng Ngãi: Mía "chết" giữa đồng, nông dân đứng trước nguy cơ thất thu
Quảng Ngãi: Mía "chết" giữa đồng, nông dân đứng trước nguy cơ thất thu

(Dân trí) - Những ruộng mía bắt đầu héo khô vì không có người thu mua khiến người trồng mía ở Quảng Ngãi điêu đứng. Nhiều người phải "cắn răng" phá bỏ ruộng mía lấy đất canh tác loại cây trồng mới.

Thứ tư, 27/02/2019 - 06:01

Hàng ngàn công nhân tập trung trước nhà máy phản đối bị cắt giảm phụ cấp
Hàng ngàn công nhân tập trung trước nhà máy phản đối bị cắt giảm phụ cấp

(Dân trí) - Bất bình trước việc công ty thông báo tăng lương nhưng lại giảm các khoản phụ cấp, hàng ngàn công nhân Công ty TNHH HAI VINA Kim Liên (Nghệ An) đã tập trung phản đối.

Thứ ba, 26/02/2019 - 09:00

Lạng Sơn: Tỷ lệ tham gia bảo hiểm y tế đạt 93,66 % dân số
Lạng Sơn: Tỷ lệ tham gia bảo hiểm y tế đạt 93,66 % dân số

(Dân trí) - Hết tháng 1/2019, toàn tỉnh Lạng Sơn đã có hơn 738.786 người tham gia BHXH, BHYT và BHTN, tăng 5.614 người so với cùng kỳ năm 2018. Tỷ lệ bao phủ BHYT đạt 93,66% dân số của tỉnh, vượt 1,66% so với chỉ tiêu Chính phủ giao.

Thứ ba, 26/02/2019 - 04:00

Công nhân may làm khoán hết sức mới có lương từ 10-12 triệu đồng
Công nhân may làm khoán hết sức mới có lương từ 10-12 triệu đồng

(Dân trí) - Sáng 26/2 tại Hà Nội, một kết quả khảo sát về tiền lương trong lĩnh vực dệt may do Oxfam và Viện Công nhân và Công đoàn (Tổng LĐLĐ VN) công bố đã bổ sung thêm góc nhìn về tương quan tiền lương với mức sống của người lao động ngành may.

Thứ ba, 26/02/2019 - 03:54

Quảng Nam: Đưa hơn 5.000 lao động đi làm việc ở nước ngoài trong 3 năm tới
Quảng Nam: Đưa hơn 5.000 lao động đi làm việc ở nước ngoài trong 3 năm tới

(Dân trí) - Đây là mục tiêu được tỉnh Quảng Nam đặt ra từ năm 2019 - 2021, trong đó 85 % lao động sẽ tập trung ở thị trường Nhật Bản, còn lại là các thị trường Hàn Quốc, Đài Loan…

Thứ ba, 26/02/2019 - 02:25

ĐÁNG QUAN TÂM
Đại sứ quán Nhật Bản: Cảnh báo tình trạng xin tị nạn để có việc làm
Đại sứ quán Nhật Bản: Cảnh báo tình trạng xin tị nạn để có việc làm

(Dân trí) - “Hiện tại chưa có một ai chỉ làm thủ tục xin chứng nhận tị nạn mà được cấp phép làm việc tại Nhật Bản. Vì thế các bạn đừng để bị lừa nhé…”

Thứ ba, 26/02/2019 - 06:05

Có thể đóng thêm BHXH để hưởng lương hưu tối đa không?
Có thể đóng thêm BHXH để hưởng lương hưu tối đa không?

Năm 2019, bà Phan Thùy Dương (TPHCM) đến tuổi về hưu, bà đóng BHXH được 22 năm. Bà Dương hỏi, bà có thể đóng BHXH tự nguyện thêm 8 năm để được hưởng mức lương hưu tối đa 75% không? Nếu có thì phương thức đóng như thế nào?

Thứ ba, 26/02/2019 - 06:05

Doanh nghiệp công nghệ Trung Quốc tăng lương thu hút nhân tài
Doanh nghiệp công nghệ Trung Quốc tăng lương thu hút nhân tài

Mức lương đối với nhiều vị trí trong ngành công nghệ tại Trung Quốc đang tăng với tốc độ chóng mặt, thậm chí cao hơn nhiều so với mức lương tại các DN Nhật Bản, Singapore.

Thứ ba, 26/02/2019 - 06:01

Lạng Sơn: “Không có thẻ BHYT, bệnh nhân phải chi trả gần 20 triệu đồng”
Lạng Sơn: “Không có thẻ BHYT, bệnh nhân phải chi trả gần 20 triệu đồng”

(Dân trí) - “Hai trường hợp bệnh nhân bị tai nạn giao thông cùng trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn. Bệnh nhân chưa tham gia bảo hiểm y tế (BHYT) phải tự chi trả kinh phí tới gần 20 triệu đồng. Trong khi đó, bệnh nhân có thẻ BHYT chỉ phải thanh toán 20 % trong số gần 25 triệu đồng”.

Thứ hai, 25/02/2019 - 04:13

Lạng Sơn: Tiếp nhận 446.800 hồ sơ giải quyết thủ tục hành chính
Lạng Sơn: Tiếp nhận 446.800 hồ sơ giải quyết thủ tục hành chính

(Dân trí) - Năm 2018, BHXH tỉnh Lạng Sơn đã thực hiện cải cách hành chính với nhiều kết quả khả quan, tăng cường giao dịch điện tử và giao dịch qua dịch vụ bưu chính, phân cấp quản lý thu BHXH, BHYT, BHTN; quản lý sổ BHXH, thẻ BHYT; phân cấp công tác khám chữa bệnh BHYT và quản lý đại lý thu...

Thứ hai, 25/02/2019 - 03:45

Thanh Hoá: Hơn 40 trường hợp tử vong do xuất cảnh lao động trái phép tại Trung Quốc
Thanh Hoá: Hơn 40 trường hợp tử vong do xuất cảnh lao động trái phép tại Trung Quốc

(Dân trí) - Theo số liệu thống kê của Công an tỉnh Thanh Hóa, chỉ tính từ năm 2015 đến nay, toàn tỉnh Thanh Hóa đã có 41 người xuất cảnh lao động trái phép tại Trung Quốc bị tử vong. Ngoài ra, hàng chục trường hợp bị đưa ra xét xử tại tòa.

Thứ hai, 25/02/2019 - 02:16

Không có việc dừng tiếp nhận lao động Việt Nam sang Đài Loan
Không có việc dừng tiếp nhận lao động Việt Nam sang Đài Loan

(Dân trí) - Ban Quản lý lao động Việt Nam tại Đài Loan (Trung Quốc) vừa cảnh báo thông tin bịa đặt trên mạng xã hội về việc Đài Loan sẽ dừng tiếp nhận lao động Việt Nam.

Thứ hai, 25/02/2019 - 09:13

Phân loại công việc để quản trị tốt thời gian
Phân loại công việc để quản trị tốt thời gian

Mỗi người đều có 24 giờ mỗi ngày, nhưng có những nhà quản trị làm được rất nhiều việc và thành công hơn người khác. Một trong những bí quyết của họ là biết quản trị tốt thời gian.

Thứ hai, 25/02/2019 - 08:52

Quảng Ngãi: Doanh nghiệp tăng ưu đãi thu hút người lao động
Quảng Ngãi: Doanh nghiệp tăng ưu đãi thu hút người lao động

Thu hút đầu tư ngày càng tăng không chỉ gia tăng cơ hội việc làm, người lao động còn được hưởng lợi nhờ vào các chính sách ưu đãi để giữ chân và thu hút nguồn lao động mới.

Thứ hai, 25/02/2019 - 06:03

Đề xuất chế độ, chính sách đối với sĩ quan, hạ sĩ quan CAND chuyển ngành
Đề xuất chế độ, chính sách đối với sĩ quan, hạ sĩ quan CAND chuyển ngành

Sĩ quan, hạ sĩ quan Công an nhân dân chuyển ngành sang làm việc trong biên chế tại các cơ quan nhà nước, tổ chức chính trị và tổ chức chính trị - xã hội hưởng lương từ ngân sách nhà nước, công ty nhà nước sẽ được hưởng một số chế độ.

Thứ hai, 25/02/2019 - 06:02

Chàng thanh niên kiếm hàng trăm triệu đồng từ chim bồ câu Pháp
Chàng thanh niên kiếm hàng trăm triệu đồng từ chim bồ câu Pháp

(Dân trí) - Sau nhiều năm lăn lộn làm thuê nơi đất khách quê người, anh Vũ Thanh Thủy quyết định về quê theo đuổi niềm đam mê nuôi chim bồ câu Pháp. Vượt qua những khó khăn, nghề nuôi chim đã mang lại cho anh thu nhập hàng trăm triệu đồng mỗi năm.

Chủ nhật, 24/02/2019 - 04:23

Hà Nội: Lao động thất nghiệp tham gia học nghề tăng hơn 34 %
Hà Nội: Lao động thất nghiệp tham gia học nghề tăng hơn 34 %

(Dân trí) - “Khi nghỉ việc, tôi được nhận trợ cấp thất nghiệp. Đây là một nguồn động viên cho lao động chưa tìm được cơ hội. Đặc biệt, tôi được TT DVVL tư vấn các cơ hội lựa chọn các nghề. Tôi đã chọn một nghề để học, hy vọng qua đó có thể mở ra cơ hội tìm kiếm việc làm mới”.

Chủ nhật, 24/02/2019 - 11:06