5 sai lầm cản đường thăng tiến của thế hệ Y

Thế hệ Y (những người sinh ra trong thập niên 1980 - 1990) hiện đang chiếm trên 50% lực lượng lao động tại nhiều quốc gia trên thế giới. Đặc điểm chung của nhóm nhân viên này là muốn được thăng tiến càng nhanh càng tốt.
>>Richard Branson: Nên thuê “nhân viên nổi loạn”
>>5 quan niệm sai lầm về nhân viên hướng nội
>>7 sai lầm làm mất nhân viên xuất sắc

5 sai lầm cản đường thăng tiến của thế hệ Y - 1

Tuy nhiên, theo J.T. O’Donnell - Tổng giám đốc của CareerHMO, thực tế lại không như họ mong đợi. O’Donnell cho rằng lý do chính là nhóm nhân viên này thường có nhiều biểu hiện khiến cho các ông chủ và nhà quản lý nghĩ rằng họ không có động cơ, niềm đam mê rõ ràng trong công việc, thiếu sự nhiệt tình và sức phấn đấu cho tiền đồ của doanh nghiệp.

O’Donnell chỉ ra một số sai lầm phổ biến sau đây khiến nhân viên thế hệ Y tự cản đường thăng tiến của mình.

1. Chỉ làm cho hết giờ

Nhân viên thế hệ Y rất quý thời gian rảnh rỗi, vì vậy họ có khuynh hướng “chi li đến từng giây” trong việc tính toán thời gian làm việc mà họ được trả lương. Chẳng hạn, nếu một nhân viên đến văn phòng lúc 8 giờ 29 phút sáng thì nhân viên ấy sẽ rời văn phòng lúc 5 giờ 59 chiều (thời gian nghỉ trưa chính xác của nhân viên này là 30 phút).

Theo O’Donnell, khi tính toán thời gian làm việc quá kỹ như trên, nhân viên sẽ “gửi đi một thông điệp rằng” họ chẳng quan tâm đến điều gì khác ngoài công việc chính của mình.

Dưới mắt các nhà quản lý, những nhân viên như thế chỉ xem việc làm của họ là công việc đơn thuần chứ không phải là một sự nghiệp. Dĩ nhiên, nhà quản lý sẽ không tạo cơ hội thăng tiến cho những nhân viên này.

Lời khuyên của O’Donnell là nên ở lại làm việc thêm ít nhất 15 phút một vài lần trong tuần. Khi ấy, nhân viên cũng có cơ hội trò chuyện thân mật với sếp về những công việc đang diễn ra, giải thích lý do phải làm việc muộn để hoàn thành một công việc nào đó.

Đây cũng là dịp nhân viên xây dựng quan hệ cá nhân tốt hơn với sếp, thể hiện mình là người đam mê và tận tụy với công việc - hai yếu tố quan trọng mà sếp sẽ cân nhắc khi có cơ hội thăng chức cho nhân viên.

2. Không đưa ra các đề xuất

Bất cứ vị sếp nào cũng sẽ nói với nhân viên rằng “chúng ta không có đủ thời gian và công việc thì chẳng khi nào là hoàn tất”. Sẽ luôn phát sinh nhiều vấn đề cần được giải quyết nếu nhân viên chịu khó quan tâm, để ý đến mọi việc.

Những nhân viên chủ động đưa ra đề xuất cải thiện công việc và bước ra khỏi phạm vi trách nhiệm chính của mình thường chứng tỏ rằng họ có thể đảm nhiệm những vai trò lớn hơn, vì thế cũng sẽ được sếp ưu tiên đề bạt hơn khi có các cơ hội thăng tiến.

O’Donnell khuyên các nhân viên nên dự đoán trước những kỳ vọng của sếp và chủ động đưa ra đề xuất làm những việc ấy trước khi được sếp yêu cầu. Nên nhớ rằng, nhà quản lý thích thăng chức cho những nhân viên có thể làm cho cuộc sống của họ dễ dàng hơn.

5 sai lầm cản đường thăng tiến của thế hệ Y - 2

3. Chỉ nêu ra vấn đề nhưng không đề xuất giải pháp

Nhân viên thế hệ Y thường lớn lên trong môi trường giáo dục đề cao sự bình đẳng và tôn trọng cá nhân, được khuyến khích phát biểu những suy nghĩ, quan điểm của mình. Khi bước vào thế giới công việc, họ thường là những người khá tự tin, sẵn sàng chỉ ra những vấn đề thiếu sót, những quy trình chưa được hoàn thiện, những dự án thất bại của tổ chức hay sự bất mãn của khách hàng.

Tuy nhiên, vì thời gian gắn bó với tổ chức chưa lâu cộng với việc thiếu kinh nghiệm nên họ thường không theo đuổi các vấn đề này đến tận cùng bằng cách đưa ra các ý tưởng hay giải pháp mang tính xây dựng.

Do vậy, những ý kiến vì mục đích tốt ban đầu của các nhân viên thế hệ Y có thể trở thành những lời phê bình, chỉ trích ít được tổ chức đón nhận. Các nhà quản lý có thể vẫn tôn trọng những ý kiến này nhưng chỉ ghi nhận chúng vào “danh sách những vấn đề cần xem xét hay giải quyết”.

Dưới mắt họ, các nhân viên này cũng chỉ là những người chưa có nhiều kinh nghiệm hoặc chưa thật sự đam mê với công việc và yêu mến tổ chức nên chưa phải là ứng viên sáng giá cho các cơ hội thăng tiến.

O’Donnell khuyên, nếu đã chỉ ra một vấn đề nào đó thì nên đưa ra giải pháp. Đây cũng chính là con đường dẫn đến thăng tiến nhanh nhất.

5 sai lầm cản đường thăng tiến của thế hệ Y - 3

4. Đặt ra các thời hạn hoàn thành công việc quá dài

Doanh nghiệp trả lương cho nhân viên với kỳ vọng nhân viên sẽ làm việc với năng suất cao. Nhân viên làm việc càng hiệu quả thì sẽ càng được đánh giá cao.

Tuy nhiên, trên thực tế các nhân viên thế hệ Y thường không muốn mình là người thất bại, nên thường kéo dài thời gian cần thiết để hoàn tất các công việc, dự án. Điều không may là sếp thường chỉ đề bạt thăng tiến cho những nhân viên thật sự xem thời gian là tiền bạc.

O’Donnell khuyên nhân viên nên tự thúc mình hoàn thành công việc kịp thời và quan trọng nhất là nên chủ động báo cho sếp biết mục tiêu, cam kết về thời gian của mình để sếp không cảm thấy có nhu cầu phải “quản lý vi mô” nhân viên.

Sau đó, cố gắng hoàn thành trước thời hạn vài giờ hoặc vài ngày để sếp có thời gian đánh giá kết quả công việc hoặc đưa ra phản hồi, đề nghị chỉnh sửa nếu cần thiết.

5. Thiếu nhiệt tình với sứ mệnh của doanh nghiệp

Mục đích tồn tại của một doanh nghiệp là để giải quyết một vấn đề nào đó cho khách hàng của mình. Các nhà quản lý có xu hướng tạo cơ hội thăng tiến và phát triển nghề nghiệp cho những nhân viên thật sự có cùng mục đích ấy và quan tâm đến việc giải quyết các vấn đề của khách hàng, giúp khách hàng hài lòng.

Cho dù ở bất cứ vị trí nào, nhân viên cũng nên tìm hiểu những việc mình làm ảnh hưởng ra sao đến việc giúp doanh nghiệp thực hiện sứ mệnh.

O’Donnell khuyên các nhân viên thế hệ Y không nên cảm thấy ngại ngùng khi chia sẻ niềm tự hào về những mục đích cao đẹp của doanh nghiệp mà mình đang gắn bó.

Hãy nói cho sếp biết rằng bạn cảm thấy rất vui khi là một thành viên của công ty và rằng bạn cũng đang chia sẻ niềm vui ấy với gia đình, bạn bè của mình.

Các ông chủ sẽ thích chọn những nhân viên hành xử như những người chủ doanh nghiệp vào các vị trí quản lý cấp cao. Khi thể hiện được sự nhiệt tình và đam mê của mình vì sứ mệnh của doanh nghiệp, các nhân viên thế hệ Y sẽ có nhiều triển vọng thăng tiến hơn.

Theo Doanh nhân Sài gòn

 

MỚI NHẤT
Trường hợp nào người lao động bị chấm dứt hưởng trợ cấp thất nghiệp?
Trường hợp nào người lao động bị chấm dứt hưởng trợ cấp thất nghiệp?

Bà Nguyễn Cúc (Hà Nội) hỏi: Người lao động đang hưởng TCTN thì nhận được thông báo trúng tuyển học bổng học Tiếng Anh tại một Trung tâm tiếng Anh với thời gian học là 09 tháng. Người lao động đã thông báo với TTDVVL trường hợp này. Hỏi người lao động có bị chấm dứt hưởng TCTN không?

Thứ tư, 26/08/2015 - 08:09

Lương tối thiểu: “Phương án tăng lương của các bên cách nhau 6 %”
Lương tối thiểu: “Phương án tăng lương của các bên cách nhau 6 %”

(Dân trí) - Sau cuộc họp về lương tối thiểu vùng của Hội đồng tiền lương sáng 25/8, ông Phạm Minh Huân - Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH, Chủ tịch Hội đồng tiền lương Quốc gia cho rằng thời gian đã quá gấp, nếu các bên không quyết được, Chủ tịch Hội đồng tiền lương Quốc gia sẽ chọn phương án cuối cùng.

Thứ ba, 25/08/2015 - 03:44

Lương tối thiểu: Chưa thống nhất vì “vênh” mức đề xuất tăng
Lương tối thiểu: Chưa thống nhất vì “vênh” mức đề xuất tăng

(Dân trí) - Cuộc họp của Hội đồng tiền Lương Quốc gia sáng 25/8 chưa chốt được đề xuất mức tăng lương tối thiểu vùng năm 2016. Lý do bởi mỗi bên đều vẫn giữa quan điểm riêng và chưa tìm được tiếng nói chung. Cuộc họp tới đây sẽ diễn ra vào ngày 3/9.

Thứ ba, 25/08/2015 - 12:08

Thời hạn dùng thẻ BHYT với người hưởng trợ cấp thất nghiệp
Thời hạn dùng thẻ BHYT với người hưởng trợ cấp thất nghiệp

Ông Nguyễn Giao (tỉnh Sóc Trăng) được cấp thẻ BHYT theo đối tượng hưởng trợ cấp thất nghiệp, có thời hạn sử dụng thẻ từ ngày 8/4/2015 đến ngày 7/7/2015. Nay, ông Giao có thể đáo hạn để thẻ BHYT có giá trị liên tục đến ngày 8/7/2015 được không?

Thứ ba, 25/08/2015 - 07:28

18 tuổi: Hãy tỉnh táo để quyết định đời mình
18 tuổi: Hãy tỉnh táo để quyết định đời mình

Đó là điều tôi mong muốn ở những cô cậu học trò bước vào tuổi 18, đang khát khao con đường mang tên đại học, có thể làm được cho chính họ và cho xã hội này. 18 tuổi, hãy tỉnh táo để chọn con đường cho mình và chịu trách nhiệm với những việc đó.

Thứ ba, 25/08/2015 - 07:23

80% các nhà tiếp thị nói rằng họ đang quá tải và thiếu nhân lực
80% các nhà tiếp thị nói rằng họ đang quá tải và thiếu nhân lực

26% những nhân viên sáng tạo nói rằng họ hối hận khi đã lựa chọn công việc này, theo nghiên cứu của Workfront.

Thứ ba, 25/08/2015 - 07:01

Trao 48 giải thưởng cho cán bộ giỏi nghiệp vụ tư vấn bảo hiểm thất nghiệp
Trao 48 giải thưởng cho cán bộ giỏi nghiệp vụ tư vấn bảo hiểm thất nghiệp

“Hội thi giúp cán bộ các Trung tâm DVVL có thêm cơ hội trau dồi kiến thức bảo hiểm thất nghiệp, nâng cao chuyên môn và kỹ năng tư vấn chính sách việc làm. Từ đó giúp đỡ người lao động làm thủ tục bảo hiểm thất nghiệp chính xác và hiệu quả hơn”

Thứ ba, 25/08/2015 - 06:54

Lương tối thiểu: “Mức tăng 10-11 % cho năm 2016 là phù hợp”
Lương tối thiểu: “Mức tăng 10-11 % cho năm 2016 là phù hợp”

(Dân trí) - “Tăng tính thương lượng là hướng đi hợp lý để tìm ra sự đồng thuận về mức tăng lương tối thiểu vùng 2016. Tôi dự đoán mức tăng sẽ khó thỏa mãn con số 16 % hay 10 % theo đề xuất trước đó, nhưng sẽ được tính toán trên cơ sở thiệt - hơn của các bên”.

Thứ ba, 25/08/2015 - 04:00

Đủ kiểu 'ăn quỵt' người lao động
Đủ kiểu 'ăn quỵt' người lao động

Kết quả thanh tra hàng chục doanh nghiệp của Thanh tra Sở LĐ-TB&XH tỉnh Khánh Hòa cho thấy, hầu như doanh nghiệp nào cũng vi phạm quy định của Bộ luật Lao động, Nghị định số 95/2013/NĐ-CP về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực lao động, bảo hiểm xã hội.

Thứ hai, 24/08/2015 - 09:02

Chém chết đồng nghiệp vì bị báo cáo năng lực làm việc kém
Chém chết đồng nghiệp vì bị báo cáo năng lực làm việc kém

Bị công nhân làm cùng dây chuyền chửi bới, lăng mạ và báo cáo với lãnh đạo công ty rằng mình làm việc kém, Đỗ Hồng Long đã vác dao phay thái thịt chém chết đồng nghiệp ngay trước cổng công ty.

Thứ hai, 24/08/2015 - 08:46

Tính thời gian công tác trường hợp có hai sổ BHXH
Tính thời gian công tác trường hợp có hai sổ BHXH

Ông Nguyễn Thanh tốt nghiệp Cao đẳng Sư phạm, đi dạy từ tháng 6/1988. Tháng 7/1997, ông xin nghỉ dạy ở tỉnh Quảng Ngãi, được giải quyết chế độ trợ cấp 1 lần, chốt sổ BHXH.

Thứ hai, 24/08/2015 - 08:36

Tăng lương tối thiểu 2016: Tiếp tục thảo luận mức tăng
Tăng lương tối thiểu 2016: Tiếp tục thảo luận mức tăng

Tăng lương tối thiểu vùng 2016 theo đề xuất của Tổng Liên đoàn Lao động là 17%, nhưng VCCI lại chỉ đưa ra mức 10%.

Thứ hai, 24/08/2015 - 08:30

ĐÁNG QUAN TÂM
12 lý do Singapore là "thiên đường làm việc"
12 lý do Singapore là "thiên đường làm việc"

Theo một báo cáo nghiên cứu gần đây của chính phủ, có đến 9/10 lao động nước ngoài hài lòng với công việc ở Singapore.

Chủ nhật, 23/08/2015 - 08:29

Nghề tay trái cho thu nhập 'khủng'
Nghề tay trái cho thu nhập 'khủng'

Không chỉ làm tốt công tác giải ngân của một cán bộ tín dụng, chàng chuẩn võ sư cấp 17 võ cổ truyền Việt Nam Vũ Huy Hoàng (31 tuổi) còn rất mát tay với nghề sản xuất, kinh doanh hoa lan rừng, thu tiền tỷ mỗi năm.

Chủ nhật, 23/08/2015 - 08:12

Thời gian đi học có được tính hưởng phụ cấp thâm niên?
Thời gian đi học có được tính hưởng phụ cấp thâm niên?

Tháng 3/1982, ông Nguyễn Đại Vũ hoàn thành nghĩa vụ quân sự và đi học tại trường Trung học Sư phạm Bình Trị Thiên. Sau khi tốt nghiệp (tháng 9/1984), ông được giữ lại làm Phó Bí thư Đoàn trường và quản lý nề nếp học tập. Từ tháng 10/1987 đến tháng 10/1992, ông Vũ được cử đi học tại Đại học Sư phạm Huế.

Chủ nhật, 23/08/2015 - 08:04

Hơn 400 cán bộ TT DVVL so tài về kiến thức bảo hiểm thất nghiệp 2015
Hơn 400 cán bộ TT DVVL so tài về kiến thức bảo hiểm thất nghiệp 2015

Sáng 22/8, tại Hà Nội, Cục Việc làm (Bộ LĐ-TB&XH) đã tổ chức vòng chung kết Hội thi hiểu biết về bảo hiểm thất nghiệp năm 2015. Hội thi thu hút hơn 400 cán bộ đến từ 15 Trung tâm Dịch vụ việc làm (TT DVVL) cùng so tài kiến thức về bảo hiểm thất nghiệp (BHTN).

Thứ bảy, 22/08/2015 - 04:42

Bình Thuận đồng ý tuyển gần 300 lao động Trung Quốc
Bình Thuận đồng ý tuyển gần 300 lao động Trung Quốc

Bình Thuận vừa cho phép Nhà máy Nhiêt điện Vĩnh Tân 1 tuyển dụng 295 lao động nước ngoài, chủ yếu là lao động Trung Quốc.

Thứ bảy, 22/08/2015 - 11:12

Infographic: 10 điểm khác nhau giữa ông chủ và lãnh đạo
Infographic: 10 điểm khác nhau giữa ông chủ và lãnh đạo

Ông chủ khác với người lãnh đạo. Ông chủ là người ngồi trong căn phòng hiện đại, đẹp đẽ phía cuối hành lang, còn lãnh đạo là người ngồi cạnh bạn, là một trong những đồng nghiệp của bạn.

Thứ bảy, 22/08/2015 - 11:01

Những trường hợp nào người lao động được bảo lưu thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp?
Những trường hợp nào người lao động được bảo lưu thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp?

Nhiều băn khoăn của bạn đọc về bảo lưu thời gian chưa giải quyết TCTN được gửi tới Việc làm.

Thứ bảy, 22/08/2015 - 11:00

Nếu bạn trượt đại học, hãy nhớ tới Jack Ma
Nếu bạn trượt đại học, hãy nhớ tới Jack Ma

Jack Ma, vị tỷ phú đó từng 2 lần trượt đại học, 10 lần bị từ chối bởi trường Harvard, 30 lần thất bại khi xin việc.

Thứ bảy, 22/08/2015 - 10:43

Mức bồi dưỡng người làm việc trong môi trường độc hại
Mức bồi dưỡng người làm việc trong môi trường độc hại

Ông Lục Ánh Túy (Bà Rịa – Vũng Tàu) làm kỹ thuật viên chụp Xquang, CT Scan tại một cơ sở y tế công lập, thường xuyên tiếp xúc với bệnh nhân lây nhiễm từ nhiều bệnh khác nhau, tiếp xúc hàng ngày với bức xạ Ion (tia X). Vậy, ông được hưởng chế độ bồi dưỡng bằng hiện vật đối với người lao động làm việc trong điều kiện có yếu tố nguy hiểm, độc hại như thế nào?

Thứ bảy, 22/08/2015 - 10:33

Giữ nhân tài khi chưa thể tăng lương
Giữ nhân tài khi chưa thể tăng lương

Năm mới cũng là thời điểm thị trường việc làm bắt đầu sôi động. Những nhân viên không hài lòng với công việc hiện tại thường chờ đợi tới thời điểm đầu năm để tìm đến bến đỗ mới.

Thứ sáu, 21/08/2015 - 09:03

Tiền lương làm căn cứ đóng BHXH và tính lương hưu
Tiền lương làm căn cứ đóng BHXH và tính lương hưu

Ông Hoàng Văn Trọng (tỉnh Đồng Nai) tham gia quân đội và đóng BHXH từ năm 1972, sau đó chuyển ngành về làm việc tại trường THPT Xuân Lộc. Tháng 7/2000, ông Trọng được bổ nhiệm làm Hiệu trưởng trường THPT dân lập Hồng Bàng.

Thứ sáu, 21/08/2015 - 08:26

“Muốn tư vấn bảo hiểm thất nghiệp tốt, người cán bộ tư vấn phải giỏi”
“Muốn tư vấn bảo hiểm thất nghiệp tốt, người cán bộ tư vấn phải giỏi”

“Nâng cao nhận thức và kỹ năng giải quyết tình huống của cán bộ Trung tâm dịch vụ việc làm trong giải quyết chính sách bảo hiểm thất nghiệp, qua đó giúp người lao động hưởng đúng và đủ các chính sách bảo hiểm thất nghiệp…”

Thứ sáu, 21/08/2015 - 08:21