4 điều sếp nên làm khi nhân viên gặp "khủng hoảng giữa sự nghiệp"

Đây là những lời khuyên giúp nhà quản lý giải quyết hiện tượng "khủng hoảng giữa sự nghiệp" ở những nhân viên đang cảm thấy nhàm chán và không tìm thấy cơ hội phát triển bản thân sau nhiều năm làm việc tại công ty.
>>Khủng hoảng người giúp việc ở Trung Quốc mỗi khi dịp Tết về
>>Thế giới với cuộc khủng hoảng lương hưu
>>6 thủ thuật tránh khủng hoảng sự nghiệp cho năm mới

Theo Havard Business Review (HBR), các nghiên cứu gần đây cho thấy mức độ thỏa mãn về nghề nghiệp xuống thấp đối với các nhân viên ở... lưng chừng sự nghiệp. Cảm giác bị đánh giá thấp hoặc bị quên lãng có thể là giọt nước cuối cùng làm tràn tâm lý chán nản nơi những nhân viên đã từng nỗ lực cống hiến cho công ty, và đang có khát khao được thay đổi vai trò, vị trí hoặc nhiệm vụ.

Josh Bersin - Giám đốc quản lý nguồn nhân lực của Deloitte nhìn nhận nhân viên là tài sản gia tăng giá trị cho doanh nghiệp theo thời gian. Đánh mất nhân viên có thể dẫn đến sụp đổ đối với nhà quản lý và doanh nghiệp. Vì mỗi nhân viên làm việc lâu năm ra đi, thì không chỉ một lượng kiến thức chuyên môn, kỹ năng đặc thù cũng rời khỏi tổ chức, mà các nhân viên ở lại cũng bị ảnh hưởng niềm tin vào công việc đang làm.

Ước tính chi phí đánh mất những nhân viên ở giữa sự nghiệp có thể lên đến 213% mức lương một năm của nhân sự nghỉ việc.

4 điều sếp nên làm khi nhân viên gặp "khủng hoảng giữa sự nghiệp" - 1

Theo Serenity Gibbons - cộng tác viên của HBR, đây là những điều người lãnh đạo cần làm để giữ lại những nhân viên quý giá đang ở giai đoạn khủng hoảng giữa sự nghiệp.

Serenity hiện làm việc tại Hiệp hội quốc gia vì sự phát triển của người da màu (NAACP - Mỹ). Trước đó, cô là trợ lý biên tập tại Wall Street Journal. Cô có kinh nghiệm làm việc với những startup phát triển nhanh như Skybell lẫn tư vấn các doanh nghiệp lớn như Dell và Oracle.

1. Luân chuyển nội bộ với nhân viên muốn phát triển chuyên môn

Liên tục làm một công việc đặc thù, theo thời gian sẽ tạo ra cảm giác quen thuộc, nhàm chán nơi các nhân viên làm việc lâu năm. Để nhân viên tìm lại được cảm hứng với công ty, hãy trao cho họ cơ hội trải nghiệm một vị trí, nhiệm vụ chưa từng được thử trong nội bộ tổ chức.

Sự luân chuyển này mang đến hai lợi ích. Một là nhân viên được bước ra khỏi vùng an toàn, mở rộng hiểu biết của bản thân. Hai là, công ty cũng sẽ thu nhận thêm được các ý tưởng, giải pháp mới từ vị trí vừa được luân chuyển này. Để quá trình chuyển giao diễn ra thuận lợi, bạn cần tổ chức các lớp tập huấn, phát triển kỹ năng bổ sung cho nhân viên.

Serenity cho biết cô từng tư vấn cho một doanh nghiệp thuộc lĩnh vực tự động hóa đang muốn nhân viên sử dụng mạng xã hội nhiều hơn. Cấp quản lý đã bổ sung yêu cầu viết bài đăng trên mạng xã hội thành một đầu việc mới cho nhân viên. Tuy vậy, đội ngũ điều hành lại không đủ thời gian theo dõi mức tác động của kế hoạch viết bài này. Khi đó, Serenity đã đặt vấn đề "Có nhân viên nào sẵn sàng đảm nhận thử thách này không?".

Sau khi tìm hiểu, giám đốc điều hành đã tìm thấy một nhân viên cấp trung đã gắn bó với công ty hơn 12 năm và luôn làm tốt mọi công việc được giao. Gần đây, tuy rằng hiệu quả công việc cao nhưng cô ấy dường như đánh mất động lực để làm việc tiếp. Cô được ban giám đốc đề nghị chuyển sang đảm nhiệm vị trí quản lý xây dựng thang đo mức độ hiệu quả trong truyền thông và phát triển chiến lược thương hiệu cho công ty qua mạng xã hội.

Một năm sau đó, Facebook của công ty tăng tỷ lệ gắn kết với khách hàng lên 1.100%. Thương hiệu có nhận diện đồng nhất và trở nên quen thuộc với khách hàng. Doanh nghiệp vừa giữ được một nhân viên trung thành, vừa gia tăng hiệu quả truyền thông.

2. Tạo cơ hội tình nguyện cho nhân viên đang tìm ý nghĩa của công việc

Với những nhân viên đặt ra câu hỏi: "Việc chúng ta đang làm có ý nghĩa gì không?", hãy khuyến khích họ mang kỹ năng chuyên môn đi giúp đỡ một tổ chức phi lợi nhuận địa phương. Nhìn thấy được tác động của công việc thường ngày đến sự phát triển chung của cộng đồng sẽ giúp nhân viên làm việc sâu sắc hơn.

Mô hình đóng góp 1-1-1 của Salesforce là một ví dụ điển hình về việc doanh nghiệp cùng nhân viên tạo ra tác động trong xã hội.

Cụ thể, Salesforce tổ chức một chuỗi ba chương trình liên kết: tài trợ cho một tổ chức phi lợi nhuận để truyền cảm hứng cho nhân viên; giới thiệu cơ hội tình nguyện bằng chuyên môn cho nhân viên; và cho phép nhân viên nghỉ làm để tình nguyện. Hơn 27.000 nhân viên của Salesforce đã tham gia vào chương trình này, đóng góp 1,4 triệu giờ tình nguyện góp sức giải quyết các vấn đề xã hội mà đội ngũ Salesforce quan tâm nhất.

Theo HBR, gần 90% công ty tạo cơ hội để nhân viên đi tình nguyện nhận thấy sau khi trở về, nhân viên tham gia và gắn kết nhiều hơn với sứ mệnh của công ty.

3. Khuyến khích văn hóa mentor nội bộ

Nếu bạn đang có một đội ngũ nhân viên cấp trung dày dạn kinh nghiệm, tác phong chuyên nghiệp và tư duy phản biện tốt, hãy tạo cơ hội để họ trở thành mentor cho những nhân viên mới vào.

Để làm điều này, công ty cần xác định được danh sách các nhân sự phù hợp với các điều kiện làm mentor và bắt đầu hướng họ quan tâm đến các nhân viên khác trong tổ chức. Tiếp đến, hãy xây dựng một chương trình mentor/truyền nghề rõ ràng để nhân viên có thể đăng ký tham gia. Bên cạnh đó, hãy tổ chức tập huấn bổ sung kiến thức, kỹ năng cho các mentor để họ cảm nhận bản thân cũng đang được nuôi dưỡng, trong khi hỗ trợ người khác.

KPMG là doanh nghiệp có chương trình mentorship CPA rất rõ ràng nhằm đảm bảo các nhân viên mới vào nghề có được sự chỉ dẫn chi tiết về những công việc phức tạp của ngành kiểm toán từ các nhân viên giàu kinh nghiệm. Chương trình này cũng giúp công ty bảo lưu được lượng kiến thức chuyên ngành chung giữa các thế hệ nhân viên khác nhau.

4. Cho phép nhân viên đổi không gian làm việc

Đối với một vài nhân viên lâu năm, đôi khi, điều họ cần chỉ đơn giản là được làm việc trong một không gian khác Đây là tuýp nhân viên thoải mái với công việc lặp đi lặp lại mỗi ngày. Song, thỉnh thoảng được thay đổi không gian làm việc sẽ mang đến cho họ sức sống mới.

Theo Serenity, thay đổi không gian làm việc còn có thể là đề nghị chuyển nhân viên cấp trung đến một chi nhánh quan trọng trong chiến lược phát triển của công ty, nhưng lại đang thiếu nhân sự. Sự hào hứng cùng với năng lực của nhân viên này vừa giúp công ty của bạn tháo gỡ được một vài vấn đề quan trọng, vừa giúp họ làm mới được bản thân.

Tuy nhiên, chuyển nơi làm việc cũng đồng nghĩa với cuộc sống cá nhân của nhân viên bị xáo trộn. Nếu bạn muốn nhân viên toàn tâm chăm chút cho công việc, hãy hỗ trợ họ trong quá trình chuyển nơi ở.

Serenity chia sẻ, một quản lý cấp trung cô từng tư vấn đã rơi vào tình thế khó xử khi được sếp ngỏ lời mời anh đến làm việc ở một chi nhánh khác, cách nơi làm hiện tại hơn 2.500 km. Tuy anh rất háo hức với cơ hội thử sức mới, song vẫn băn khoăn về việc sống xa vợ và hai con.

Khi anh chia sẻ băn khoăn này với sếp, công ty đã đặt hàng một đối tác logistic giúp gia đình anh vận chuyển đồ đạc, và tìm giúp anh một nơi thuê nhà gần khu vực trung tâm nhưng có mức giá vừa phải. Một tuần sau đó, gia đình đồng ý chuyển đến nơi mới cùng anh. Theo Serenity, vị quản lý cấp trung này đang rất hài lòng với công việc hiện tại và chưa có ý định rời khỏi doanh nghiệp này, ít nhất trong vài năm tới.

Theo Doanh nhân Sài gòn

MỚI NHẤT
Mức thanh toán BHYT tối đa cho một lần khám chữa bệnh
Mức thanh toán BHYT tối đa cho một lần khám chữa bệnh

Bố của tôi là cán bộ hưu trí, thẻ BHYT mã quyền lợi số 2. Bố tôi bị đau tim, sau khi điều trị tại bệnh viện tuyến huyện thì được giới thiệu lên tuyến tỉnh và tỉnh giới thiệu lên Bệnh viện Bạch Mai. Bác sĩ tại Bệnh viện Bạch Mai có chỉ định bố tôi phải đặt stent động mạch. Vậy, bố của tôi được hưởng quyền lợi BHYT như thế nào? Người hỏi Nguyễn Hải Lý - Tỉnh Hà Tĩnh.

Thứ sáu, 30/03/2018 - 06:23

Chiếc bát vàng thương gia buôn vải tặng con gái dịp sinh nhật
Chiếc bát vàng thương gia buôn vải tặng con gái dịp sinh nhật

Nhận chiếc bát bằng vàng từ tay thợ kim hoàn, vị thương gia nở nụ cười mãn nguyện. Đây là món quà đặc biệt mà ông muốn tặng cô con gái đầu lòng của mình...

Thứ năm, 29/03/2018 - 10:09

Từ bỏ các tập đoàn lớn, thanh niên Nhật thích khởi nghiệp và mở công ty riêng
Từ bỏ các tập đoàn lớn, thanh niên Nhật thích khởi nghiệp và mở công ty riêng

80% các chủ doanh nghiệp tư nhân và khởi nghiệp hiện tại ở Nhật đã từng làm việc cho các tập đoàn lớn nay ra mở công ty riêng.

Thứ năm, 29/03/2018 - 10:08

Nhiều tài xế lo lắng mất việc khi Uber về "chung nhà” với Grab
Nhiều tài xế lo lắng mất việc khi Uber về "chung nhà” với Grab

Sau khi nhận được thông báo Uber sẽ sát nhập vào Grab ở khu vực Đông Nam Á, nhiều tài xế chạy Uber tỏ ra lo lắng sẽ mất việc làm do không đăng ký chạy Grab lại được.

Thứ năm, 29/03/2018 - 10:08

VietinBank tuyển dụng gần 900 chỉ tiêu cho 120 chi nhánh
VietinBank tuyển dụng gần 900 chỉ tiêu cho 120 chi nhánh

Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (VietinBank) đang chào đón các ứng viên xuất sắc trong đợt tuyển dụng quy mô lớn với gần 900 chỉ tiêu trên toàn hệ thống. Bạn còn chần chừ gì nữa, hãy tìm hiểu vị trí công việc mong muốn, hãy thực hiện ước mơ trở thành nhân sự của VietinBank.

Thứ năm, 29/03/2018 - 10:05

Lương hưu tùy thuộc vào thời gian và mức đóng BHXH
Lương hưu tùy thuộc vào thời gian và mức đóng BHXH

Theo ý kiến của cử tri tỉnh Thái Bình, Nhà nước nên tính toán lại quỹ BHXH, có thể nâng mức đóng hoặc hỗ trợ việc đóng BHXH cho một số đối tượng như giáo viên mầm non, công nhân lao động… để tránh tình trạng có những người nhiều năm cống hiến nhưng lương hưu không bảo đảm mức sinh hoạt tối thiểu.

Thứ năm, 29/03/2018 - 06:57

Bắc Kạn: Hơn 80 % lao động học nghề tìm được việc làm
Bắc Kạn: Hơn 80 % lao động học nghề tìm được việc làm

(Dân trí) - “Sắp xếp, chuyển đổi các cơ sở giáo dục nghề nghiệp để tăng hiệu quả hoạt động, chú trọng phát triển nghề của địa phương. Bên cạnh đó cần giải quyết về cơ bản hồ sơ người có công còn tồn đọng…” - Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Đào Ngọc Dung phát biểu tại buổi làm việc với Tỉnh uỷ, UBND tỉnh Bắc Kạn chiều 28/3.

Thứ năm, 29/03/2018 - 06:04

Dabbawala - Dịch vụ giao thức ăn truyền thống tại Ấn Độ
Dabbawala - Dịch vụ giao thức ăn truyền thống tại Ấn Độ

Thủ công hoàn toàn nhưng xác suất giao đúng giờ và đúng địa chỉ của các Dabbawala tới 99,99%, chi phí rẻ, Dabbawala là dịch vụ giao hàng đã tồn tại ở Ấn Độ 128 năm qua.

Thứ tư, 28/03/2018 - 09:03

Nợ BHXH lên tới gần 10.000 tỉ đồng
Nợ BHXH lên tới gần 10.000 tỉ đồng

(Dân trí) - Chiều 27/3, tại Hà Nội, ông Mai Đức Thắng, Phó trưởng Ban thu Bảo hiểm xã hội VN cho biết, tổng nợ đóng bảo hiểm xã hội (BHXH) trên toàn quốc là gần 12.960 tỉ đồng, trong đó nợ BHXH gần 10.000 tỉ đồng, nợ bảo hiểm y tế (BHYT) 2.000 tỉ đồng.

Thứ tư, 28/03/2018 - 07:20

TP HCM: Từ ngày 1/4, nhiều đối tượng phải đổi thẻ BHYT
TP HCM: Từ ngày 1/4, nhiều đối tượng phải đổi thẻ BHYT

BHXH TP HCM cho biết kể từ ngày 1/4, các đối tượng tham gia BHYT gồm: cán bộ hưu trí, trẻ em dưới 6 tuổi, người tham gia BHYT hộ gia đình, người hưởng trợ cấp BHXH hằng tháng, người có công với cách mạng, cựu chiến binh, người tham gia kháng chiến, thân nhân của người có công với cách mạng, thân nhân liệt sĩ, người phục vụ người có công với cách mạng phải đổi thẻ BHYT mới theo mã số BHXH.

Thứ tư, 28/03/2018 - 06:57

Ngư dân Thanh Hóa kiếm tiền triệu nhờ "lộc biển"
Ngư dân Thanh Hóa kiếm tiền triệu nhờ "lộc biển"

(Dân trí) - Những ngày tháng 3 này, bà con ngư dân ven biển huyện Hoằng Hóa (Thanh Hóa) liên tục trúng đậm những mẻ cá trích. Mỗi chuyến ra khơi trở về, các tàu thuyền của ngư dân lại chở đầy cá trích, đem lại thu nhập tiền triệu cho người dân đi biển.

Thứ tư, 28/03/2018 - 06:46

Mức đóng bảo hiểm xã hội tại Việt Nam cao hay thấp?
Mức đóng bảo hiểm xã hội tại Việt Nam cao hay thấp?

(Dân trí) - Tỷ lệ hưởng lương hưu tối đa của Việt Nam là 75%, tỷ lệ tích lũy đối với nam là 2,14 % và đối với nữ là 2,5%. Trong khi đó tỷ lệ hưởng lương hưu của nhiều nước chỉ khoảng từ 35% đến 50%. Như vậy rất khó để đánh giá mức đóng BHXH của Việt Nam là cao hay thấp so với các quốc gia khác.

Thứ ba, 27/03/2018 - 02:23

ĐÁNG QUAN TÂM
Quyết liệt đòi nợ bảo hiểm cho người lao động
Quyết liệt đòi nợ bảo hiểm cho người lao động

Một trong những kết quả lớn nhất liên quan đến bảo vệ quyền lợi chính đáng của NLĐ trong nhiệm kỳ qua của CĐ Quảng Ninh là cùng với các ban, ngành liên quan quyết liệt truy đòi bảo hiểm cho NLĐ; cũng như đưa ra nhiều phương án, giải pháp khiến các DN e ngại mỗi khi cố tình trây ỳ, trốn, chiếm dụng tiền đóng bảo hiểm của NLĐ.

Thứ ba, 27/03/2018 - 07:33

2 tháng đầu năm, tinh giản biên chế 4.302 người
2 tháng đầu năm, tinh giản biên chế 4.302 người

Thông tin trên được Chánh Văn phòng, Người phát ngôn Bộ Nội vụ Nguyễn Tiến Thành đưa ra tại cuộc họp báo cung cấp thông tin định kỳ cho báo chí của Bộ Nội vụ chiều 26/3.

Thứ ba, 27/03/2018 - 07:30

Trốn, chậm đóng bảo hiểm xã hội phạt đến 75 triệu đồng
Trốn, chậm đóng bảo hiểm xã hội phạt đến 75 triệu đồng

Theo dự thảo Nghị định quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực lao động, bảo hiểm xã hội, đưa người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng, hành vi trốn, chậm đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc, bảo hiểm thất nghiệp sẽ bị phạt đến 75 triệu đồng.

Thứ ba, 27/03/2018 - 07:21

Công bố quyết định luân chuyển Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH và Phó Bí thư Tỉnh uỷ Bắc Ninh
Công bố quyết định luân chuyển Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH và Phó Bí thư Tỉnh uỷ Bắc Ninh

(Dân trí) - Chiều 26/3, tại trụ sở Bộ LĐ-TB&XH (Hà Nội), Ban Tổ chức Trung ương đã công bố quyết định luân chuyển và điều động, bổ nhiệm nhân sự liên quan tới các chức danh Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH và Phó Bí thư tỉnh uỷ tỉnh Bắc Ninh.

Thứ hai, 26/03/2018 - 07:49

Hướng dẫn thủ tục đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc
Hướng dẫn thủ tục đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc

Bà Trần Thị Mỹ Thanh (Ninh Thuận) đề nghị giải đáp quy trình xuất khẩu lao động sang Hàn Quốc, từ lúc đăng ký đến lúc xuất cảnh.

Thứ hai, 26/03/2018 - 10:24

Có được nhận bảo hiểm thất nghiệp “một lần”?
Có được nhận bảo hiểm thất nghiệp “một lần”?

(Dân trí) - Bạn Lưu Trinh (Hà Nội) hỏi: Anh trai tôi đang hưởng bảo hiểm thất nghiệp được 2 tháng. Vì việc gia đình, anh phải ra nước ngoài một thời gian dài. Vậy, việc hưởng chế độ bảo hiểm thất nghiệp ra sao? Anh tôi có được lĩnh bảo hiểm thất nghiệp trọn gói theo kiểu “một lần” không?

Thứ hai, 26/03/2018 - 10:05

Lái xe Uber, Grab không phải quyết toán thuế thu nhập cá nhân
Lái xe Uber, Grab không phải quyết toán thuế thu nhập cá nhân

Lái xe Uber, Grab là những người tham gia dịch vụ vận tải bằng chính phương tiện của mình, được tách rời khỏi tiền lương, tiền công và không cần phải quyết toán thuế...

Thứ hai, 26/03/2018 - 09:52

Nhân viên khách sạn, thợ kỹ thuật... sẽ được học kỹ năng nghề của Australia
Nhân viên khách sạn, thợ kỹ thuật... sẽ được học kỹ năng nghề của Australia

(Dân trí) - “Trước mắt, các bên sẽ thực hiện thí điểm hợp tác trong việc đào tạo nghề khách sạn và du lịch, tiếp sau có thể là nông nghiệp sử dụng công nghệ cao, công nghệ thông tin, chăm sóc sức khỏe người già, nghề kho vận…”

Thứ hai, 26/03/2018 - 08:48

Kiếm trăm triệu mỗi năm nhờ nhân giống hoa hồng ngoại
Kiếm trăm triệu mỗi năm nhờ nhân giống hoa hồng ngoại

Trên mảnh vườn cạnh nhà, rộng hơn 100 m2, anh Ngọ Doãn Hùng, 31 tuổi, ở thôn 4 (xã Chiềng Mung, huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La) mua giống hồng ngoại, hồng cổ về trồng. Tự mầy mò nghiên cứu, anh Hùng đã nhân giống hồng ngoại, hồng cổ thành công. Mỗi năm bán ra thị trường từ 700 - 1.000 cây hoa, anh Hùng kiếm cả trăm triệu đồng.

Thứ hai, 26/03/2018 - 06:04

Khởi nghiệp tại Nhật Bản: Nội khó khăn xuất, ngoại trầy trật nhập
Khởi nghiệp tại Nhật Bản: Nội khó khăn xuất, ngoại trầy trật nhập

Bức tranh khởi nghiệp (startup) tại Nhật Bản trước nay vốn khá ảm đạm so với Thung lũng Silicon và Trung Quốc, nhưng giờ đây dường như mọi thứ đang thay đổi.

Thứ hai, 26/03/2018 - 06:03

Hà Nội: Tổ chức Phiên GDVL dành cho thanh niên vào sáng 29/3
Hà Nội: Tổ chức Phiên GDVL dành cho thanh niên vào sáng 29/3

(Dân trí) - Theo Trung tâm dịch vụ việc làm Hà Nội (Sở LĐ-TB&XH Hà Nội), sáng 29/3, Phiên giao dịch việc làm (GDVL) dành cho thanh niên sẽ được tổ chức. Tới thời điểm này, chương trình đã thu hút hơn 50 doanh nghiệp đăng ký với hàng trăm chỉ tiêu tuyển dụng.

Chủ nhật, 25/03/2018 - 10:01

Công chức, viên chức sẽ hưởng lương theo chức danh, vị trí việc làm
Công chức, viên chức sẽ hưởng lương theo chức danh, vị trí việc làm

Cải cách chính sách tiền lương (CCCSTL) và bảo hiểm xã hội (BHXH) là vấn đề rất phức tạp, nhạy cảm, đến nay cũng đã muộn nên không thể trì hoãn. Nhất là khi, chúng ta đã có điều kiện cần và đủ để thực hiện việc cải cách này.

Chủ nhật, 25/03/2018 - 09:38