3 tố chất của ứng viên được nhà tuyển dụng săn đón

Dân trí Có khi nào bạn tự hỏi vì sao trình độ chuyên môn của mình hoàn toàn đáp ứng được yêu cầu nhà tuyển dụng đề ra nhưng vẫn không được nhận. Câu trả lời là rất có thể bạn đã thiếu hoặc chưa thể hiện được một trong những tố chất sau…
>>12 cách “lật tẩy” những lời nói dối nơi công sở

Trong bối cảnh kinh tế khó khăn như hiện nay, để tìm được một công việc ưng ý là không hề dễ dàng. Số lượng vị trí cần tuyển thì có hạn trong khi người đi tìm việc lại rất nhiều khiến mức độ cạnh tranh ngày càng cao. Nếu không có bề dày kinh nghiệm hoặc trình độ vượt trội so với các ứng viên khác bạn sẽ khó lòng thu hút được sự chú ý của các nhà tuyển dụng chỉ dựa trên tấm bằng đại học.

3 tố chất của ứng viên được nhà tuyển dụng săn đón
Nhà tuyển dụng không chỉ cần người giỏi mà cần người đáng tin cậy

Vậy các công ty mong muốn một ứng viên ra sao? Những nhân tố nào khiến bạn trở nên khác biệt? Có một điều đáng chú ý đó là rất nhiều công ty hiện nay, nhất là những công ty lớn, đều có quy trình sàng lọc ứng viên. Đơn giản bởi không nhà tuyển dụng nào muốn ngồi đọc hàng chồng hồ sơ ứng viên cho mỗi vị trí cần tuyển.

Vượt qua đợt sàng lọc này sẽ là những ứng viên đáp ứng các điều kiện nhất định như: kết quả học tập tốt, có những kỹ năng cơ bản phù hợp cho vị trí được tuyển và cả kết quả làm việc ở những công ty trước đây (nếu vị trí đòi hỏi người có kinh nghiệm). Nhưng đó mới chỉ là điều kiện cần để vượt qua vòng sơ loại.

Với mỗi vị trí cụ thể, nhà tuyển dụng lại tìm kiếm một loạt các tố chất chuyên biệt và những người có nền tảng hoàn hảo, ví dụ như từng làm việc cho đối thủ chính của công ty và có một số thông tin nội bộ hữu ích, sẽ là những người nổi bật nhất. Dù vậy thì đa số trường hợp, nhà tuyển dụng sẽ phải cân nhắc lựa chọn giữa những ứng viên khá sàn sàn nhau về năng lực và kinh nghiệm. Khi đó 3 tố chất sau thường khiến họ bị thuyết phục:

1. Độ tin cậy

Với nhiều nhà tuyển dụng, việc tìm được một nhân viên giỏi không quan trọng bằng một người có thể tin cậy. Câu hỏi họ thường đặt ra sau khi phỏng vấn đó là liệu đây có phải người tôi có thể giao phó để mọi việc diễn ra trôi chảy, ngay cả khi gặp khó khăn, áp lực? Mặc dù những phán đoán này rất chủ quan và hầu như chỉ là cảm tính nhưng nó lại có ảnh hưởng rất lớn đến quyết định cuối cùng của nhà tuyển dụng. Vậy nên tốt hơn hết bạn hãy cố gắng thể hiện cho được mình là người đáng tin.

2. Khả năng làm việc theo nhóm

Ở bất kỳ doanh nghiệp nào dù lớn hay nhỏ, kỹ năng làm việc theo nhóm luôn rất quan trọng, quyết định hiệu quả và cả hòa khí tại nơi làm việc. Bởi vậy các nhà tuyển dụng sẽ đặc biệt chú ý xem liệu ứng viên đó có sẵn sàng phối hợp với các bộ phận khác hay chỉ thích “độc diễn”, kỹ năng ứng xử xã hội ra sao.

Nói cách khác, liệu những tính cách của ứng viên có hòa hợp được với văn hóa của doanh nghiệp hay không. Điều này là không thể xem thường bởi thực tế cho thấy đôi khi những người rất giỏi chuyên môn vẫn không phát huy được năng lực của mình chỉ vì phong cách có nhiều khác biệt so với kỳ vọng chung của doanh nghiệp.

3. Khả năng vượt khó

Một tố chất nữa mà nhiều nhà tuyển dụng tìm kiếm ở các ứng viên đó là khả năng vượt lên những khó khăn trong công việc. Đơn giản bởi không phải lúc nào mọi chuyện cũng diễn ra suôn sẻ và đó chính là lúc cần có sự đột phá.

Những câu hỏi thường được nhà tuyển dụng đặt ra đó là: Người đó có nhiệt huyết với công việc hay không? Liệu doanh nghiệp có thể trông đợi người đó tạo ra những đột biến khi lâm vào tình huống khó khăn hoặc phải chạy đua với thời gian? Ứng viên ấy có thể tự hòan thành công việc khi bất ngờ không còn sự hỗ trợ từ các cộng sự? Tất nhiên bạn sẽ ít có cơ hội chứng minh điều này trong buổi phỏng vấn nhưng hãy khéo léo tìm cách gây ấn tượng rằng mình không phải là người dễ đầu hàng.

Thanh Tùng
Theo Forbes

Tag :
MỚI NHẤT
“Mẹo” tránh phạm sai lầm dành cho nhân viên trẻ
“Mẹo” tránh phạm sai lầm dành cho nhân viên trẻ

Nhân viên trẻ mới bước vào thị trường tuyển dụng với ít hoặc không có kinh nghiệm sống và làm việc một cách chuyên nghiệp. Bởi vậy họ rất dễ phạm sai lầm trong công việc.

Thứ năm, 03/05/2012 - 09:28

6 tháng cuối năm, đời sống người lao động sẽ bớt khó khăn
6 tháng cuối năm, đời sống người lao động sẽ bớt khó khăn

(Dân trí) - Đến hết quý 1/2012 đã có khoảng 240.000 người lao động (NLĐ) bị mất việc hoặc ảnh hưởng đến việc làm. Dự báo, 6 tháng cuối năm, khi tình hình kinh tế đi lên, đời sống của người lao động sẽ bớt khó khăn hơn.

Thứ năm, 03/05/2012 - 08:50

TP.HCM cần tuyển mới 24.000 lao động trong tháng này
TP.HCM cần tuyển mới 24.000 lao động trong tháng này

Trung tâm Dự báo nguồn nhân lực và thông tin thị trường TP.HCM cho hay trong tháng 5/2012, các doanh nghiệp trên địa bàn TP cần tuyển mới 24.000 lao động.

Thứ tư, 02/05/2012 - 11:22

Những điều bạn làm đồng nghiệp “phát điên”
Những điều bạn làm đồng nghiệp “phát điên”

(Dân trí) - Nhai kẹo cao su liên mồm, xức loại nước hoa mùi cực đậm, nói chuyện quá gần,… nếu bạn đang phải làm việc với những kiểu đồng nghiệp như thế, người đó hẳn sẽ khiến bạn phát điên vì khó chịu.

Thứ tư, 02/05/2012 - 08:29

Để nhân viên không ngại phỏng vấn thôi việc
Để nhân viên không ngại phỏng vấn thôi việc

Phỏng vấn thôi việc (exit interview) là một trong những cách tốt nhất để thu thập phản hồi chân thật nhất của nhân viên về môi trường làm việc, chính sách nhân sự của doanh nghiệp.

Thứ hai, 30/04/2012 - 01:28

Bình Định: Tuyên dương 83 công nhân, viên chức, lao động tiêu biểu
Bình Định: Tuyên dương 83 công nhân, viên chức, lao động tiêu biểu

(Dân trí) - Tối 27/4, Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh đã tổ chức Lễ phát động ra quân “Tháng công nhân năm 2012”, khai mạc Ngày hội công nhân lao động lần thứ nhất và biểu dương 83 công nhân, viên chức, lao động tiêu biểu năm 2012.

Thứ bảy, 28/04/2012 - 04:24

Festival việc làm 2012
Festival việc làm 2012

23 gian trại, 14 doanh nghiệp, gần 4000 lượt sinh viên tham gia với hơn 600 CV thu về là những con số biết nói của “Ngày hội việc làm 2012” diễn ra vào 22/4/2012 tại KTX Đại học Kinh tế quốc dân.

Thứ sáu, 27/04/2012 - 06:45

Admicro tuyển dụng hơn 250 nhân sự mới
Admicro tuyển dụng hơn 250 nhân sự mới

Làm việc tại Admicro, bạn không chỉ được hỗ trợ về cơ sở vật chất, chế độ lương, thưởng và các phúc tốt nhất mà còn có cơ hội làm việc và thăng tiến trong một môi trường làm việc năng động, thách thức, sáng tạo và phong phú về đời sống tinh thần đậm chất Admicro.

Thứ năm, 26/04/2012 - 02:17

Cho phép đình công để bảo vệ công đoàn
Cho phép đình công để bảo vệ công đoàn

Nhiều quy định mới về đình công, bảo vệ thủ lĩnh công nhân sẽ được bổ sung vào Luật Công đoàn (CĐ) và Bộ luật Lao động tới đây, tránh tình trạng CĐ bảo vệ ông chủ, thay vì công nhân.

Thứ năm, 26/04/2012 - 08:32

Muachung tuyển nhiều vị trí tại Hà Nội & TP.HCM
Muachung tuyển nhiều vị trí tại Hà Nội & TP.HCM

Muachung.vn thuộc Công ty Cổ phần Truyền thông Việt Nam (VCCorp), chuyên cung cấp các sản phẩm/dịch vụ giảm giá hấp dẫn cho khách hàng thông qua mua hàng trực tuyến, quảng bá thương hiệu cho các nhà cung cấp.

Thứ tư, 25/04/2012 - 11:52

Cấm sử dụng lao động chưa thành niên làm việc độc hại
Cấm sử dụng lao động chưa thành niên làm việc độc hại

(Dân trí) - Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội và Bộ Y tế đang xây dựng danh mục các nghề, công việc nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm, cấm sử dụng lao động chưa thành niên. Dự kiến sẽ có 86 nghề nằm trong danh mục cấm.

Thứ tư, 25/04/2012 - 11:21

Lao động tự do: Ốm không dám đi bệnh viện
Lao động tự do: Ốm không dám đi bệnh viện

(Dân trí) - Lao động di cư tự do từ nông thôn ra đô thị thường không có nhà ở, không nơi cho con học hành, ốm đau không dám đi chữa bệnh vì không được hưởng bất cứ khoản trợ cấp nào…

Thứ tư, 25/04/2012 - 06:23

ĐÁNG QUAN TÂM
Hàn Quốc giúp Việt Nam nâng cao chất lượng chứng chỉ nghề
Hàn Quốc giúp Việt Nam nâng cao chất lượng chứng chỉ nghề

(Dân trí) - Dự án “Nâng cao năng lực nhằm thiết lập hệ thống đánh giá và cấp chứng chỉ kỹ năng nghề quốc gia tại Việt Nam” có khoản đầu tư 1,8 triệu USD, do Chính phủ Hàn Quốc hỗ trợ vừa được triển khai.

Thứ ba, 24/04/2012 - 03:02

Sohagame tuyển dụng Product Manager
Sohagame tuyển dụng Product Manager

Soha Game (http://game.soha.vn) là đơn vị trực thuộc Công ty Cổ phần Truyền thông Việt Nam – VCCorp (http://www.vccorp.vn), chuyên cung cấp các sản phẩm/dịch vụ về game. Do nhu cầu phát triển, hiện nay Soha Game đang có nhu cầu tuyển dụng vị trí sau làm việc tại Hà Nội:

Thứ ba, 24/04/2012 - 02:57

Xuất ngoại làm thuê, về quê làm ông chủ
Xuất ngoại làm thuê, về quê làm ông chủ

Nhiều lao động sau khi đi làm việc ở nước ngoài về đã tạo dựng cơ đồ bạc tỷ, trở thành những ông chủ thực sự giàu có ở các vùng quê nghèo.

Thứ ba, 24/04/2012 - 01:17

“Nuôi dưỡng” sự sáng tạo trong công việc
“Nuôi dưỡng” sự sáng tạo trong công việc

(Dân trí) - Khi làm việc trong môi trường nhiều áp lực hay khi công việc trở nên quá quen thuộc vì nhiệm vụ hàng ngày lặp đi lặp lại, sự sáng tạo của bạn có thể bị suy giảm.

Thứ ba, 24/04/2012 - 09:48

Chủ tàu Hoa Sen nợ lương thuỷ thủ hàng tỉ đồng
Chủ tàu Hoa Sen nợ lương thuỷ thủ hàng tỉ đồng

Hàng chục thuỷ thủ của “siêu tàu” Hoa Sen, dù đã kết thúc hợp đồng lao động với chủ tàu nhưng vẫn bị nợ lương, từ vài chục tới hàng trăm triệu đồng.

Thứ hai, 23/04/2012 - 02:05

5 cách tận dụng thời gian rảnh trong công việc
5 cách tận dụng thời gian rảnh trong công việc

(Dân trí) - Bên cạnh những lúc “bù đầu” với công việc, bạn cũng sẽ có thời điểm rảnh rỗi trong văn phòng, như thời gian giữa 2 dự án chẳng hạn. Hãy tận dụng những lúc như vậy để giúp ích cho sự nghiệp của mình thay vì để chúng trôi qua một cách lãng phí.

Thứ hai, 23/04/2012 - 12:52

10 việc nên làm khi thất nghiệp
10 việc nên làm khi thất nghiệp

(Dân trí) - Bạn đang thất nghiệp và lo lắng rằng một ngày nào đó đi xin việc sẽ bị nhà tuyển dụng từ chối bởi lý lịch không mấy sáng sủa. Dưới đây là những gợi ý nếu bạn “không may” đang bị thất nghiệp.

Thứ bảy, 21/04/2012 - 06:41

Kênh 14 tuyển Lập trình viên HTML5
Kênh 14 tuyển Lập trình viên HTML5

Với thông tin đa dạng ở mọi lĩnh vực giới trẻ quan tâm, Kênh14 đang từng ngày khẳng định vị trí của mình và trở thành website số 1 dành cho thế hệ trẻ Việt Nam. Để đáp ứng nhu cầu phát triển, Kênh 14 cần tuyển các vị trí sau làm việc tại Hà Nội:

Thứ sáu, 20/04/2012 - 12:45

Bùng nổ Festival việc làm 2012
Bùng nổ Festival việc làm 2012

Trong ngày hội việc làm các bạn sinh viên sẽ được trải nghiệm trong không gian sống động của môi trường làm việc trong tương lai cùng rất nhiều cơ hội tuyển dụng của các công ty lớn.

Thứ sáu, 20/04/2012 - 12:25

4 cách để lựa chọn nghề nghiệp thật chính xác
4 cách để lựa chọn nghề nghiệp thật chính xác

(Dân trí) - Lựa chọn nghề nghiệp không chỉ đơn thuần là tìm một công việc đem lại thu nhập bởi đôi khi nó sẽ ảnh hưởng đến toàn bộ cuộc sống của bạn sau này. Nếu còn chưa rõ về nghề nghiệp tương lai, sau đây là 4 cách giúp bạn đưa ra quyết định chính xác.

Thứ sáu, 20/04/2012 - 08:12

Mẹo xây dựng mạng lưới quan hệ hiệu quả
Mẹo xây dựng mạng lưới quan hệ hiệu quả

(Dân trí) - Cũng giống như bạn luyện tập cách viết CV hay cho cuộc phỏng vấn, xây dựng mạng lưới quan hệ cũng cần được tích lũy hàng ngày. Đây là yếu tố rất quan trọng cho sự phát triển nghề nghiệp lâu dài.

Thứ sáu, 20/04/2012 - 06:19

Socnhi.com tuyển dụng nhiều vị trí
Socnhi.com tuyển dụng nhiều vị trí

Socnhi.com “đại sứ tuổi thơ” cho các em nhỏ - website dành cho các bạn từ 6-12 tuổi, là đơn vị trực thuộc VCCorp. Với nội dung giải trí phong phú mang tính giáo dục cao, Sóc Nhí đã trở thành một trong những thương hiệu uy tín nhất cho thiếu nhi hiện nay.

Thứ năm, 19/04/2012 - 02:17