Sắm netbook - xu hướng mới cho người dùng đơn giản

(Dân trí) - Tốc độ tặng trưởng của netbook dự kiến trong năm 2010 là 65% trong khi đó Notebook chỉ tăng khoảng 3% theo hãng nghiên cứu thị trường Display Research. Qua đó đã phản ánh xu hướng sử dụng máy tính mới của người dùng.

Sắm netbook - xu hướng mới cho người dùng đơn giản - 1

Netbook giúp người dùng linh hoạt hơn.
 
Thay vì lựa chọn những chiếc notebook đắt tiền và nặng nề thì người dùng đã chú ý và lựa chọn máy tính netbook nhẹ hơn mà vẫn đáp ứng đầy đủ nhu cầu căn bản của đại bộ phận người dùng phổ thông. Netbook được xem như là chiếc máy tính thứ 2 để người dùng xử lý công việc cũng như giải trí.

 

“Cơn sốt” netbook bắt đầu từ năm 2008 và đến thời điểm này, mặc dù thị trường máy tính xách tay mini đã trầm lắng hơn nhưng doanh số của phân khúc này cũng đạt một con số ấn tượng.

 

Số lượng netbook được bán ra trên thị trường ngày một nhiều. Trong năm 2009, chỉ riêng với Acer - nhà sản xuất netbook hàng đầu thế giới hiện nay - đã phân phối được khoảng 9 triệu chiếc. Acer cũng tiếp tục phát triển thị phần này thông qua các sản phẩm mới như Aspire One D255 hay eMachines M350 vừa được “chào sân” thị trường Việt Nam. Đây là các sản phẩm vừa có thiết kế trẻ trung, phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng khác nhau, vừa mang trên mình nền tảng phần cứng mạnh mẽ.
 
Sắm netbook - xu hướng mới cho người dùng đơn giản - 2
Sự nhỏ gọn là ưu thế của netbook.

 

Nền tảng phần cứng mới từ Intel đã giúp cho netbook mạnh mẽ hơn. Với kích thước nhỏ gọn (màn hình 10.1 inch, trọng lượng khoảng 1 kg), những chiếc netbook với BLX Intel Atom N-series có thể đảm đương tốt nhu cầu sử dụng cơ bản. Các bạn học sinh - sinh viên có thể dùng netbook hỗ trợ hiệu quả trong việc học tập, công nhân viên chức dùng netbook để xử lý công việc di động; ngay cả các bậc phụ huynh cũng dễ dàng liên lạc với con em mình hơn nhờ vào những kết nối internet từ netbook… Tính đa dụng và sự tiện lợi của netbook ngày càng được khẳng định rõ. Thêm vào đó, bạn lại còn chi tiêu thông minh hơn khi tiết kiệm chi phí mua sắm bởi giá một chiếc netbook hiện nay chỉ vào khoảng trên dưới 6 triệu đồng.

 

Những ưu thế về mặt thiết kế lẫn tính năng đã giúp cho netbook ngày một “lấn sân” vào phân khúc notebook. Người tiêu dùng cơ bản nay đã có thể lựa chọn netbook, hiệu quả hơn và kinh tế hơn.

 

Một số sản phẩm netbook giá khoảng 6 triệu phục vụ nhu cầu người dùng tốt:
 

- Acer Aspire One D255: BXL Intel Atom N450, 2 GB RAM, ổ cứng 160 GB, kết nối mạng WiFi 802.11 b/g/n, thiết kế nhiều màu sắc… Giá: 6.490.000 đồng (bao gồm VAT)

- eMachines M350: BXL Intel Atom N450, 2G GB RAM, ổ cứng 160 GB, kết nối mạng WiFi 802.11 b/g, thiết kế lịch lãm… Giá: 5.990.000 đồng (bao gồm VAT)

 
PV
Đang được quan tâm