Thứ hai, 12/09/2011 - 19:21

Hà Nội:

Đầu tư 57 tỷ đồng xây dựng trung tâm nguồn lực CNTT chất lượng cao

Dân trí

Ngày 12/9, Sở TT-TT Hà Nội khai trương trung tâm nguồn lực chất lượng cao CNTT và TT Việt Nam - Ấn Độ. Dự án với tổng số vốn đầu tư hơn 57 tỷ đồng, trong đó vốn viện trợ không hoàn lại của chính phủ Ấn Độ là 46 tỷ.

Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông (TT-TT) Hà Nội Phạm Quốc Bản cho biết, đây là quà tặng ý nghĩa của Chính phủ Ấn Độ dành cho nhân dân Việt Nam, nhằm giúp đỡ Việt Nam phát triển sâu, rộng về lĩnh vực công nghệ thông tin.
Đầu tư 57 tỷ đồng xây dựng trung tâm nguồn lực CNTT chất lượng cao - 1

Chuyên gia CNTT Ấn Độ sẽ phối hợp cùng Việt Nam nâng cao nguồn nhân lực CNTT

Trung tâm có 6 phòng thực hành (LAB) hiện đại, gồm: Mạng dữ liệu và phần mềm hệ thống, phòng máy chủ trực tuyến và trung tâm dữ liệu, phòng khoa học máy tính và công nghệ Java, phòng công nghệ Web và cổng thông tin điện tử, phòng học trực tuyến, thư viện số…

Trung tâm có chức năng đào tạo nguồn nhân lực CNTT, nghiên cứu, ứng dụng các giải pháp kỹ thuật tiến tiến về CNTT và viễn thông, đào tạo lập trình viên, kỹ thuật viên, chuyên gia, cán bộ viên chức các sở, ngành của thành phố Hà Nội và các tỉnh lân cận…

Hiện nay, các chuyên gia công nghệ thông tin Ấn Độ đã hoàn thiện và lắp đặt hệ thống thiết bị và đang chuyển giao công nghệ, đảm bảo cho công tác đào tạo của trung tâm.

Quang Phong

Đáng quan tâm
Mới nhất