Chiêm ngưỡng thế giới với màn hình máy tính LED Samsung

Samsung Vina tiếp tục ra mắt màn hình máy tính LED như một sự tiếp nối thành công của sản phẩm TV LED mà Samsung là nhà sản xuất đầu tiên giới thiệu đến thị trường công nghệ.

Thị trường màn hình máy tính (MHMT)Việt Nam trong thời gian khoảng bốn năm trở lại đây phát triển rất nhanh và sự cạnh tranh cũng rất khốc liệt. Lấy công nghệ làm nền tảng và thiết kế làm lợi thế cạnh tranh, Samsung Vina tiếp tục ra mắt MHMT LED như một sự tiếp nối thành công của sản phẩm TV LED mà Samsung là nhà sản xuất đầu tiên giới thiệu đến thị trường công nghệ.

Công nghệ LED lên ngôi

Nếu như người sử dụng từng chú y’ với kích thước nhỏ gọn cùng chất lượng hình ảnh sắc nét của màn hình LCD thì công nghệ LED của MHMT Samsung còn mang lại cho khách hàng nhiều hơn thế. Thay vì dùng bóng đèn nền huỳnh quang chuyên dụng CCFL, MHMT Samsung với các điốt phát quang (LED) được bố trí tinh tế theo khung viền màn hình, giúp giảm được độ dày màn hình đến mức tối đa. Không những thế, về chất lượng hình ảnh hiển thị, công nghệ LED giúp tạo ra gam màu đen sâu trong khi gam màu trắng vẫn giữ được độ sáng và sắc nét khi thể hiện cùng các gam màu khác. Màn hình LED đạt độ tương phản động cực đại (Mega Contrast). Trong khi đa số các dòng màn hình LCD chỉ đạt mức tương phản vài chục nghìn thì cả 3 series (70, 50, và 20) màn hình LED của Samsung đều đạt ngưỡng 5.000.000:1 (Mega DCR).

Điển hình là MHMT LED Samsung Series 70 thanh thoát và sang trọng với độ dày mép ngoài chỉ 16,5mm so với một chiếc MHMT thông thường. Ngoài ra, MHMT LED Samsung cực kỳ quyến rũ được nâng cao bởi cổ và chân đế pha lê độc đáo.
 
Chiêm ngưỡng thế giới với màn hình máy tính LED Samsung - 1
 
Trong khi đó, MHMT LED Samsung dòng 50 biểu hiện một phong cách tinh tế. Kiểu dáng siêu mỏng và với mép ngoài màn hình đen bóng cùng chân đế kiểu chữ V bằng chrome và họa tiết gợn sóng phía sau, chúng phản ánh sự sang trọng hài hòa với mọi môi trường.
 

Chiêm ngưỡng thế giới với màn hình máy tính LED Samsung - 2

 
Hay MHMT LED dòng 20 mang đến hiệu suất chuyên nghiệp và thiết kế uyển chuyển, cụ thể là chân đế màn hình có thể điều chỉnh cao độ 100mm, chung thật ly’ tưởng cho mọi môi trường làm việc. Với MHMT LED Samsung, người dùng sẽ được tối ưu hóa trải nghiệm của mình bởi những hình ảnh cực đẹp cùng các tính năng Magic tiện dụng được trang bị ở mỗi dòng sản phẩm cao cấp này. Ví dụ như với tính năng Magic Return, khi màn hình gặp sự cố tắt nguồn, tính năng này sẽ tự động chuyển nội dung từ màn hình tắt sang màn hình vẫn còn hoạt động, đảm bảo thông tin của người dùng không bị mất khi có sự cố xảy ra.
 

Chiêm ngưỡng thế giới với màn hình máy tính LED Samsung - 3

 
Thân thiện với người dùng và môi trường

Xem trọng yếu tố tiện dụng và thoải mái cho người sử dụng, tính năng Magic LuxMagic Angle được xem như là chìa khóa giải quyết vấn đề mỏi mắt khi nó cho phép tự động điều chỉnh độ sáng trên màn hình sau khi đo độ sáng xung quanh nên hạn chế điều tiết mắt tối đa ở người dùng. Tính năng này còn cho phép xem các hình ảnh trình chiếu trên màn hình một cách thoải mái dù ở góc độ nào, đứng, ngồi, dựa lưng, nằm hay ngay cả khi vị trí tựa đầu không trực tiếp ở trước màn hình.

Khả năng tiết kiệm điện hieu qua là một trong những ưu điểm của dòng sản phẩm màn hình LED Samsung lần này. Khi hoạt động, MHMT LED Samsung giúp tiết kiệm hơn 40% lượng điện và ít hơn 0.3W ở chế độ chờ so với việc sử dụng màn hình thông thường.Bên cạnh đó, công nghệ Magic Eco có trong Series 70, 50, và 20 còn cho phép người dùngđiều chỉnh độ sáng phù hợp với nhu cầu sử dụng với 4 chế độ tiết kiệm điện được thiết lập sẵn 100%, 75%, 50% và Power Saving Off (tắt chế độ tiết kiệm điện).

Cũng phải nói thêm rằng, vừa qua, sản phẩm MHMT của Samsung dẫn đầu thị trường với hơn1/3 sản lượng MHMT được tiêu thụ trên thị trường bán lẻ tại Việt Nam. Nhờ đó, công ty GFK Asia đã trao giải thưởng “Nhãn hiệu đứng đầu” năm 2009, giải thưởng được công nhận là một trong những giải thưởng danh giá nhất dành cho các sản phẩm CNTT tại Việt Nam. Theo nguồn tin từ Samsung, doanh số bán hàng kể từ khi MHMT Samsung nhận được giải thưởng GFK đã tăng lên khoảng 5-10%. Tiếp nối sự thành công của TV LED cũng như MHMT LCD, sản phẩm MHMT LED Samsung ra mắt thị trường vào năm 2010 cũng đã đón nhận được nhiều phản hồi tích cực từ người dùng. Dự kiến năm 2010, số lượng bán ra của màn hình Samsung sẽ tăng 15% so với năm ngoái.

Với những tính năng vượt trội kể trên, MHMT LED Samsung hứa hẹn sẽ lại là một thành công mới của Samsung tại thị trường Việt Nam.