“Săn lùng quý cô thừa kế” - nhận ra nhau giữa muôn vàn khác biệt

(Dân trí) - “Săn lùng quý cô thừa kế” là tác phẩm đặc trưng cho phong cách văn chương của Julia Quinn - tiểu thuyết gia lãng mạn có sách bán chạy nhất theo bình chọn của Thời báo New York.

Caroline Trent - quý cô sẽ thừa kế khối tài sản kếch xù vào sinh nhật thứ hai mươi mốt. Cô sống trong cảnh mồ côi suốt nhiều năm liền với những gã giám hộ vô cùng tồi tệ. Và nàng luôn chờ đợi đến ngày sinh nhật ấy để có thể thoát khỏi nanh vuốt của đám người ấy và sống cuộc sống mình hằng mong muốn. 

Song khi phải đối mặt với âm mưu đê hèn của Oliver Prewitt - gã giám hộ tham lam và xấu xa, nàng đã quyết định bỏ trốn khi nhận được sự trợ giúp của chính con trai Oliver - kẻ định cưỡng hiếp nàng theo mệnh lệnh của gã và bị nàng bắn đến trọng thương.

Blake Revenscroft - quý ông có lòng căm thù sâu sắc với những tên điệp viên phản quốc. Blake tóm được Caroline khi nàng đang trên đường bỏ trốn và nhốt nàng trong dinh thự vì hiểu nhầm nàng là kẻ thù của mình. Anh không hề biết, Caroline cố tình để bị nhốt và hòng mong sự hiểu nhầm kéo dài càng lâu càng tốt, để nàng có một chỗ trú chân trước thời điểm nhận được tài sản kế thừa.

Săn lùng quý cô thừa kế là câu chuyện tình lãng mạn, đầy chất nhân văn. 
"Săn lùng quý cô thừa kế" là câu chuyện tình lãng mạn, đầy chất nhân văn. 

Hàng loạt tình huống dở khóc dở cười đã xảy đến khi Blake không những bại trận trước Caroline hàng chục lần, mà cả hai người hầu thân cận nhất của anh cũng đồng loạt đứng về phía nàng. Và trớ trêu thay, anh thậm chí còn đánh mất cả trái tim mình vào tay cô nàng tinh ranh ấy.

Sau cái chết của vị hôn thê cũ, Blake cứng đầu chỉ muốn một cuộc sống an nhàn khi về hưu với những chú chó săn và những chiều đọc sách nhàm chán, tránh xa tình yêu, tránh xa hôn nhân.

Nhưng sự xuất hiện của Caroline đã làm đổi thay tất cả... Số phận đã xô đẩy hai tâm hồn phiêu dạt ấy, để họ nhận ra nhau giữa muôn vàn khác biệt. Họ cùng đấu tranh với những thôi thúc và dằn vặt trong lòng Blake, đồng cảm với những đau đớn của đối phương... 

Cuối cùng khi cùng nhau trải qua cả khoảnh khắc cái chết cận kề, Blake đã quyết định rằng Caroline Trent sẽ trở thành Caroline Ravenscroft - người vợ ngọt ngào, tuyệt vời nhất trong trái tim anh.

Julia Quinn là “bậc thầy” trong việc tạo ra những tình huống ngọt ngào đầy lý thú bằng ngòi bút nhẹ nhàng, tinh tế. Không quá kịch tính với các xung đột cao trào nhưng văn phong của bà vẫn luôn cuốn hút bởi với những tình tiết hài hước, thông minh mà cũng không kém phần sâu sắc ẩn trong từng câu chữ.

Xuyên suốt tác phẩm là những tình huống hài hước, gần gũi, vô cùng thông minh và hóm hỉnh. Julia Quinn còn thể hiện sự tài hoa trong việc khắc họa hình tượng hai nhân vật chính vô cùng sống động với những nét đặc trưng tính cách riêng điển hình. Đó là một Caroline thông minh, sâu sắc, một Blake chân thành đến mãnh liệt, câu chuyện tình lãng mạn, đầy chất nhân văn của họ sẽ làm say đắm bất cứ độc giả nào. “Săn lùng quý cô thừa kế” do NXB Lao Động và Bách Việt ấn hành.

Julia Quinn là tiểu thuyết gia có sách bán chạy nhất theo bình chọn của Thời báo New York và là một trong mười lăm tác giả của Hội những nhà văn lãng mạn nổi tiếng nước Mỹ. Bà đi tiên phong trong việc bác bỏ quan niệm cổ hủ rằng phụ nữ thông minh không đọc (hay viết) tiểu thuyết mơ mộng. 

Julia đã tốt nghiệp trường Harvard chuyên ngành Lịch sử Nghệ thuật và từng học Y tại Yale trước khi quyết định dành toàn thời gian cho công việc viết lách.

Phương Nhung

Đang được quan tâm