Thứ sáu, 10/01/2014 - 15:52

Ra mắt sách "Thư gửi con từ phòng họp"

Dân trí

"Thư gửi con từ phòng họp" là hai mươi hai câu chuyện, hai mươi hai lá thư nhiều cảm xúc mà tác giả Lâm Vũ Thao gửi đến các con của mình là Alpha và Pi cũng như gửi đến độc giả.

22 mẩu truyện ngắn cũng là tâm sự, là lời nhắn nhủ tràn đầy tình yêu thương của một ông bố viết cho các con của mình: là những kỷ niệm ngọt ngào ngay từ giây phút đầu tiên các con chào đời, những ghi chép về sở thích, tính cách đặc biệt của con; là tiếng cười sảng khoái khi cả gia đình ở bên nhau và cùng chơi những trò chơi con trẻ; rồi cả những mong ước bình dị mà sâu sắc của ba mẹ khi nghĩ đến tương lai của con... Ngay cả khi không nói quá nhiều lời yêu thương đến các con nhưng người đọc vẫn có thể nhận ra tình cha con trên từng dòng thư qua cách thể hiện nhẹ nhàng, tình cảm và sâu lắng.
 
Bìa sách Thư gửi con từ phòng họp
Bìa sách "Thư gửi con từ phòng họp"


Trước hết, điều hấp dẫn ở cuốn sách chính là giúp độc giả đắm chìm trong thế giới trẻ thơ cùng những điều rất đỗi quen thuộc mà tuổi thơ đã từng trải qua. Những ngày còn bé thơ, ai mà chưa từng mê hoạt hình, trứng chiên, chưa từng sợ tiêm, chưa từng có những thắc mắc ngây ngô như đám mây đến từ đâu? Tình yêu là gì? Tại sao con người được sinh ra trên đời?... Với ngôn ngữ giản dị, văn phong hài hước và gần gũi, các bậc cha mẹ sẽ tìm thấy ở đây hình ảnh của mình, của gia đình mình, thấy yêu, hiểu các con hơn cũng như tìm thấy nhiều cách bảo ban, căn dặn con nhẹ nhàng mà đủ thuyết phục; các bạn nhỏ sẽ cảm thấy mình luôn được yêu thương, che chở trong tình cảm của gia đình và tự nhận thấy bản thân cần phải ngoan ngoãn và nghe lời ba mẹ như hai bạn nhỏ Alpha và Pi trong truyện.

Với ý nghĩ như thế, cuốn sách như một người bạn thân thiết bên ba mẹ và các bé, giúp ba mẹ hiểu sâu sắc hơn về tâm lý của con mình. Những mẩu thư nhỏ như "Thư gửi Pi nhân sinh nhật hai tuổi", "Những mẩu chuyện nho nhỏ của Alpha", "Lớn lên con làm gì", "Chọn sách cho con"… sẽ là cuốn cẩm nang dễ hiểu, dễ nhớ cho ba mẹ để giúp cho năm tháng tuổi thơ và từng khoảnh khắc cuộc đời của con sẽ ý nghĩa và đáng nhớ hơn.

Tác giả Lâm Vũ Thao được biết đến như một dịch giả và Thư gửi con từ phòng họp là tác phẩm đầu tiên của anh.

Hà Thanh