“Đừng chết vì yêu” - quan niệm mới mẻ về tình yêu, hôn nhân

(Dân trí) - Trong khi sex trước hôn nhân và “bất chấp hết yêu nhau đi" đang là trào lưu của một bộ phận giới trẻ , thì “Đừng chết vì yêu?” đi ngược lại. Xuyên suốt cuốn sách là mối tình của một cô gái 8x đời cuối năng động, nói không với sex trước hôn nhân.

"Đừng chết vì yêu?" là tác phẩm đầu tay của Mèo Xù - cô gái 27 tuổi đầy cá tính. Cuốn sách là câu chuyện của những người trẻ sống trong xã hội hiện đại, nhiều cám dỗ, xô bồ. Mỗi người trong số họ đều có cách yêu, cách sống riêng. Truyện vừa thực tế lại vừa lãng mạn. Thông qua đó, tác giả cũng đã gửi gắm nhiều quan niệm mới mẻ về hôn nhân, tình yêu, tình dục và hạnh phúc...

Bìa sách Đừng chết vì yêu?
Bìa sách Đừng chết vì yêu?

Bạn nghĩ sao khi một cô gái 27 tuổi, hiện đại, yêu và được yêu rất nhiều, nhưng vẫn quyết giữ gìn trinh tiết của mình? Xuyên suốt cuốn sách là mối tình của một cô gái thế hệ cuối 8x tài giỏi năng động, nhưng lại nói không với sex trước hôn nhân. Cô ấy không phải mẫu phụ nữ truyền thống, nhưng cô ấy sợ những hậu quả mà bản thân không kiểm soát được. Tác giả khéo léo đưa ra một mảng màu đối lập để đặt ra vấn đề, tuổi trẻ ngày nay có nên quá dễ dàng với tình yêu?

Tác giả Mèo Xù
Tác giả Mèo Xù

Lối văn không màu mè, nhưng đầy cá tính, tác giả như đang kể lại chính câu chuyện của mình. Là cảm giác đầu tiên gặp gỡ, là cảm giác hẹn hò, là những lo toan lưỡng lự trước một lời cầu hôn. Người đọc sẽ nhìn được đâu đó hình ảnh của mình thông qua các nhân vật trong truyện.

“Đàn ông trở nên tốt đẹp hơn khi họ bắt đầu yêu một người phụ nữ, 
“Đàn ông trở nên tốt đẹp hơn khi họ bắt đầu yêu một người phụ nữ, 
còn phụ nữ bắt đầu bất hạnh kể từ giây phút họ 
chấp nhận lời cầu hôn của một gã đàn ông” - (Đừng chết vì yêu).

Tình yêu cũng giống như một viên thuốc đắng tẩm đường, lớp đầu bao giờ cũng ngọt, hết lớp ngọt, chắc chắn sẽ đến một lớp đắng chát. Trong tình yêu, kẻ làm cho ta hạnh phúc nhiều nhất, thì cũng có thể, chính kẻ đó sẽ là người khiến ta đau khổ nhất. Bạn thường nghĩ gì khi bắt đầu yêu một người? Bạn sẽ phản ứng như thế nào, khi bỗng nhiên người yêu của bạn đề nghị chia tay? Bạn sẽ dùng tâm trạng gì để đối diện với một tình yêu tan vỡ ? Bạn sẽ làm gì khi phát hiện ra người yêu của mình ngủ với một người đàn bà khác? Bạn có thái độ như thế nào khi một ngày bạn phát hiện ra người bạn coi như gia đình ruột thịt lại đem lòng yêu mình? Bạn có sẵn sàng chết cho tình yêu của mình hay không?

“Đừng chết vì yêu” là những câu hỏi tác giả đưa ra cho chính nhân vật của mình, cũng như với độc giả.

Phương Nhung