Thứ sáu, 14/12/2018 - 06:21

Xúc động khoảnh khắc fan khiếm thị mừng bàn thắng ngoài sân vận động

Dân trí

Sẽ thế nào khi một fan khiếm thị ra sân cổ vũ cho câu lạc bộ mà anh ta yêu? Đối với bóng đá, mọi thứ không chỉ ở mắt nhìn, đó còn là một thứ xúc cảm lan truyền từ người này sang người khác, khiến một người có thể cảm nhận niềm hân hoan ấy dù không “tận mắt thấy”.

Khoảnh khắc một fan khiếm thị ra sân cổ vũ cho CLB bóng đá Liverpool (Anh) thi đấu tại giải Champions League hiện đang được lan truyền trên mạng và khiến nhiều người xúc động.

Người đàn ông khiếm thị đi cùng một người bạn và người bạn này sẽ giúp tường thuật cho anh hiểu điều gì đang diễn ra trên sân, nhưng ngay cả trước khi người bạn kịp giải thích cụ thể thì người đàn ông khiếm thị đã cùng các cổ động viên khác của Liverpool hò reo mừng bàn thắng.

Đoạn clip ngắn sau khi xuất hiện trên mạng hồi tuần này đã nhanh chóng được lan truyền và khiến nhiều người chia sẻ rằng họ đã rất cảm động khi xem clip, thậm chí dù không phải là fan của Liverpool thì rất nhiều người vẫn thấy đoạn clip thật đặc biệt và xúc động.

Đoạn clip cho thấy bóng đá đúng là bộ môn thể thao vua, bởi nó có thể đưa mọi người xích lại gần nhau trên khán đài bất kể những khác biệt của họ ngoài cuộc sống. Mặc dù người đàn ông khiếm thị không thể “tận mắt quan sát” những tình huống diễn ra trên sân nhưng có thể thấy rõ rằng anh đã rất xúc động trước thông tin mà người bạn vừa truyền đạt tới mình.

Trước đây, một clip tương tự cũng đã gây sốt trên mạng, đó là đợt diễn ra World Cup hồi mùa hè năm nay, một fan bóng đá khiếm thị - khiếm thính người Brazil đã thưởng thức trận bóng cùng gia đình khi tuyển Brazil gặp Costa Rica ở vòng bảng và giành chiến thắng.

Tất cả thông tin trong trận bóng được thành viên trong gia đình diễn đạt bằng ngôn ngữ cử chỉ trên một mô hình sân bóng mini tới người đàn ông khiếm thị - khiếm thính.

Quả thực, bóng đá không chỉ có những điều kỳ diệu diễn ra trên sân mà còn có những điều kỳ diệu đến từ khán giả. Bóng đá kết nối tất cả chúng ta bằng sự nhiệt thành, niềm vui trong trẻo, khiến chúng ta xích lại gần nhau vượt qua mọi rào cản, khác biệt.

Fan bóng đá khiếm thị - khiếm thính người Brazil khiến cư dân mạng xúc động

Bích Ngọc
Theo Daily Mail

Đáng quan tâm
Mới nhất