"Vua tiếng Việt" thách đấu để nhận tiền thưởng 180 triệu đồng

(Dân trí) - "Vua tiếng Việt" Phùng Khắc Bắc Linh tiếp tục thách đấu với người thắng cuộc ở vòng thi tiếp theo. Nếu chiến thắng, anh có cơ hội bảo vệ danh hiệu và nhận tiền thưởng lên tới 180 triệu đồng.

Tập 10 "Vua tiếng Việt" do Ban Sản xuất các chương trình Giải trí VTV3 thực hiện lên sóng 20h30 12/11. Kết cấu chương trình khá đơn giản với các vòng thi: Phản xạ, Giải nghĩa, Xâu chuỗi và Soán ngôi. Tiếng Việt tưởng dễ chơi thế nhưng để trở thành "Vua tiếng Việt" lại rất khó.

"Vua tiếng Việt" Phùng Khắc Bắc Linh giữ vững ngôi vị suốt 3 tuần qua. Tuy nhiên ở tập 10 này, Bắc Linh sẽ tiếp tục nhận lời thách đấu với người chơi của vòng Soán ngôi trong tập 10. Nếu chiến thắng, anh có cơ hội nhận giải thưởng 180 triệu của chương trình.

Vua tiếng Việt thách đấu để nhận tiền thưởng 180 triệu đồng - 1

MC Xuân Bắc (giữa) và 4 thí sinh trước cơ hội đối diện "Vua tiếng Việt" 3 tuần qua ở vòng Soán ngôi (Ảnh: VTV).

Bốn người chơi của Vua tiếng Việt tuần này gồm: Đỗ Phương Trang, Lý Việt Hùng, Đinh Ngọc Thịnh và Hồ Thị Phương. Phương Trang chia sẻ ấn tượng khi nghe tên chương trình và đã gửi bản đăng ký cùng lời nhắn: "Tiếng Việt ai dám nhận vua, danh xưng công chúa là vừa với em". Lý do tham gia của Lý Việt Hùng, chuyên gia biến đổi khí hậu là do ở nhà mùa dịch. Đinh Ngọc Thịnh muốn lan tỏa tình yêu tiếng Việt tới con gái vừa mới ra đời. Người chơi trẻ nhất Hồ Thị Phương khá lo lắng vì trả lời băng băng nhưng khi đến trường quay lại cảm thấy rất run.

3 vòng chơi đầu mang tới nhiều cảm xúc cho khán giả khi ứng cử viên nặng ký hóa ra lại là một ẩn số khó đoán. Phần điền từ còn thiếu trong câu thơ, sắp xếp chuỗi từ thành câu có nghĩa... liên tục thách thức người chơi và chỉ có một trong số họ đến với vòng Soán ngôi, đối mặt với Phùng Khắc Bắc Linh, người đang ngồi ở vị trí ngai vua suốt 3 tuần qua.

Vua tiếng Việt thách đấu để nhận tiền thưởng 180 triệu đồng - 2

"Vua tiếng Việt" Phùng Khắc Bắc Linh và cơ hội nhận giải thưởng 180 triệu đồng (Ảnh: VTV).

"Nếu nói không lo lắng là nói dối. Trước khi bước vào mỗi tuần thi đấu tôi rất hồi hộp, thi đấu rất căng thẳng, nhưng không phải tập này. Bởi vì khi bước vào vòng 4, tôi hoàn tất trọn vẹn trải nghiệm là người tham gia cả 4 vòng. Tôi muốn truyền nhiệt huyết này đến tất cả các bạn nếu có cơ hội hãy nhận chiếc nhẫn và thách đấu với tất cả những người chơi tiếp theo của chương trình", Phùng Khắc Bắc Linh nói.

Đang được quan tâm