Vũ Hoàng Điệp bị tẩy chay vì “thời trang gây sốc trên báo Singapore”

Dân trí Lên báo Singapore với những hình ảnh phản cảm, người đẹp Vũ Hoàng Điệp đã nhận những chỉ trích dữ dội từ phía công chúng. Dư luận cho rằng, phông văn hóa của nhiều người đẹp Việt đã ở mức đáng báo động.
>>Thời trang gây sốc của người đẹp Vũ Hoàng Điệp lên báo nước ngoài

Ngày 23/11, hai tờ tin tức giải trí The Straits TimesAsiaOne của Singapore đã đồng loạt đăng tải loạt ảnh về gu thời trang “gây sốc” của “Nữ hoàng sắc đẹp Việt Nam” - Vũ Hoàng Điệp. Báo Singapore đã có những lời bình thể hiện sự “sửng sốt” trước gu thời trang của “nữ hoàng sắc đẹp Việt Nam”. Năm 2009, Vũ Hoàng Điệp từng đoạt danh hiệu “Nữ hoàng sắc đẹp” tại cuộc thi sắc đẹp Miss International Beauty 2009 được tổ chức tại Trung Quốc.
 
Vũ Hoàng Điệp bị tẩy chay vì “thời trang gây sốc trên báo Singapore”

Ngay khi những hình ảnh này đăng tải, Vũ Hoàng Điệp đã nhận những chỉ trích nặng nề từ phía công chúng. Rất đông độc giả Dân trí đã gửi comment (bình luận) về gu thời trang gây sốc của người đẹp. Độc giả Dân trí cho rằng, việc báo Singapore đăng tải hình ảnh về gu thời trang của “nữ hoàng sắc đẹp Việt Nam” Vũ Hoàng Điệp là một điều xấu hổ. Và rằng, phông văn hóa của nhiều người đẹp Việt đã ở mức đáng báo động.

Email ketban_khapnoi@yahoo.com bày tỏ “Ăn mặc của người đẹp Vũ Hoàng Điệp quá phản cảm, không phù hợp với văn hóa của người Việt Nam”. Gay gắt hơn, nhiều email trong đó có lahuong@gmail.com bày tỏ quan điểm “Vấn đề không là chiếc quần mà là tư duy, một tư rách nát. Thật đáng xấu hổ cho đại diện phụ nữ Việt Nam trong con mắt bạn bè quốc tế”. Một email khác cho rằng, “Thật không còn gì để nói, các bậc phụ huynh nghĩ gì khi con em mình ăn mặc như thế này ra đường? Cô Vũ Hoàng Điệp đang muốn quay về thời nguyên thủy chăng? Thật xấu hổ cho phụ nữ Việt nam trong con mắt người nước ngoài”.

Độc giả Hoàng Mạnh Hùng (email hmhvt81@gmail.com) đưa ý kiến, “Vũ Hoàng Điệp có lẽ cũng không ngờ được rằng, mình đang bôi nhọ vẻ đẹp của người phụ nữ Việt Nam”.

Nhiều độc giả gọi tên gu thời trang của Vũ Hoàng Điệp là “Bang chủ”, “Thời trang cái bang”, “Thời trang của Can Lộ Lộ mới”…

“Quá thất vọng với người làm thảm họa cả cái tên "nữ hoàng sắc đẹp". Bạn làm xấu hổ cả hình ảnh của cả dân tộc với bạn bè thế giới...” là ý kiến từ email lelienprokute@gmail.com. Email hoakovo@fpt.vn viết “Tại sao mặc phản cảm như vậy vẫn hiên ngang lên máy bay? Nếu tôi có con gái ăn mặc như vậy chắc tôi chui xuống đất cho đỡ xấu hổ”.

Nhiều độc giả đưa quan điểm, thời trang cũng thể hiện tâm hồn, văn hóa của con người. “Tâm hồn Vũ Hoàng Điệp không lành lặn chăng? Bộ đồ mặc trên người đã nói lên điều đó” là ý kiến của độc giả khiemhoangthe@yahoo.com.vn. Độc giả có tên Nam Phương ở email nam.phuongvn88@gmail.com cho rằng, “Đường đường là một người đẹp có tiếng mà ăn mặc như kẻ… du thủ du thực. Thẩm mỹ để đâu rồi?”. Email tuanvu_vnpt@yahoo.com.vn viết, “Người đẹp ăn mặc như vậy, hỏi còn đâu văn hóa thời trang?”.

Sau khi Vũ Hoàng Điệp giải thích về “chiếc quần gây sốc” của mình, đông đảo độc giả cho rằng đó chỉ là sự ngụy biện. Thời trang của mỗi người đều thể hiện rất rõ nét văn hóa, thẩm mỹ, tâm hồn của họ. Độc giả mong muốn, mỗi người đẹp khi đã là người của công chúng, hãy biết giữ gìn hình ảnh của mình.

“Bạn muốn làm nổi bật mình có rất nhiều cách chứ không phải thể hiện một cách phản cảm thế này” là ý kiến của bạn Đình Quân ở email dinhquan.haui@gmail.com.

Email anhls456@gmail.com đặt câu hỏi, “Chẳng lẽ, người nổi tiếng đi đâu cũng phải theo Gió cho kịp Bão?”.

Một email khác là huyhungn83@gmail.com khẳng định, “Với lối ăn mặc như thế này, các người đẹp chỉ càng thể hiện rõ nét sự xấu xí của bản thân mình”.

PV

MỚI NHẤT
Madonna - thời chưa nổi tiếng
Madonna - thời chưa nổi tiếng

(Dân trí) - Những bức hình dưới đây được thực hiện từ năm 1983, khi đó Madonna còn chưa nổi tiếng. Đó là những bức hình ấn tượng và sống động mà vị nhiếp ảnh gia khẳng định rằng, ông sẽ không thể thực hiện được nếu khi đó Madonna đã nổi tiếng.

Thứ tư, 27/11/2013 - 10:43

Hương vị của rượu cổ 3.700 năm tuổi
Hương vị của rượu cổ 3.700 năm tuổi

(Dân trí)- Mới đây, các nhà khảo cổ học ở Israel đã tìm thấy một hầm rượu có niên đại lên tới 3.700 năm. Cách nấu rượu cổ xưa với các nguyên liệu gần gũi từ thiên nhiên đã giúp rượu có vị ngọt và còn là một loại thuốc tốt cho sức khỏe.

Thứ tư, 27/11/2013 - 10:22

Nghe chuyện của “người duy nhất sống sót” sau tai nạn máy bay
Nghe chuyện của “người duy nhất sống sót” sau tai nạn máy bay

(Dân trí) - Ngồi trên chuyến bay tử thần và sau đó trở thành người duy nhất sống sót trong một vụ tai nạn thảm khốc... Thế giới có tới 14 người đã trải qua những câu chuyện như thế. 4 người trong số họ sẽ xuất hiện trong bộ phim tài liệu "Người duy nhất sống sót".

Thứ tư, 27/11/2013 - 09:44

Tìm thấy “người canh gác” ở cánh cổng địa ngục
Tìm thấy “người canh gác” ở cánh cổng địa ngục

(Dân trí)- Các nhà khoa học đã phát hiện ra lối vào của cánh cổng địa ngục nổi tiếng trong lịch sử Hi Lạp- La Mã ở Thổ Nhĩ Kỳ. Gần đây, các nhà khoa học đã có thêm nhiều phát hiện khảo cổ mới, trong đó, có việc họ tìm thấy... "người canh gác".

Thứ tư, 27/11/2013 - 09:02

Hình ảnh áo dài qua khói lửa chiến tranh
Hình ảnh áo dài qua khói lửa chiến tranh

(Dân trí)– Áo dài tham gia biểu tình, áo dài vào trại giam, áo dài trên chính trường quốc tế… Chiếc áo dài từ lâu đã trở thành biểu tượng của vẻ đẹp và sự kiên cường của người phụ nữ Việt Nam.

Thứ tư, 27/11/2013 - 05:39

Một góc nhìn về Việt Nam đời Nhà Nguyễn
Một góc nhìn về Việt Nam đời Nhà Nguyễn

(Dân trí) - Triển lãm "Nhà Nguyễn" của hoạ sĩ Trần Minh Tâm sẽ khai mạc vào ngày 6/12 tới đây. Những tác phẩm của anh xoay quanh các chủ đề về Việt Nam những năm triều Nguyễn.

Thứ tư, 27/11/2013 - 03:54

Thời trang gây sốc từ góc nhìn Tôi và Chúng Ta
Thời trang gây sốc từ góc nhìn Tôi và Chúng Ta

(Dân trí) - Những chia sẻ rất có nghề của nhà thiết kế Minh Hạnh về trào lưu “thời trang khoe thân” trong giới showbiz, đã tạo thêm điểm nhấn làm rõ hơn sự tương phản giữa những cách nhìn nhận khá khác nhau trong xã hội về phông văn hóa của người Việt hôm nay.

Thứ ba, 26/11/2013 - 04:05

Bức thư tình tuyệt hay Trịnh Công Sơn gửi người yêu 16 tuổi
Bức thư tình tuyệt hay Trịnh Công Sơn gửi người yêu 16 tuổi

(Dân trí) - Dao Ánh khi 16 tuổi, đang là nữ sinh cấp 3 trường Đồng Khánh (Huế) đã là nàng thơ của Trịnh Công Sơn. Mối tình kéo dài từ năm 1964 đến 1967, chất chứa biết bao hoài niệm. Chúng tôi xin giới thiệu một bức thư tình tuyệt hay của Trịnh gửi Dao Ánh...

Thứ ba, 26/11/2013 - 03:46

“Thời trang gây sốc” và phông văn hóa của người đẹp Việt
“Thời trang gây sốc” và phông văn hóa của người đẹp Việt

(Dân trí)- Chia sẻ về trào lưu “thời trang khoe thân” của nhiều người đẹp Việt hiện nay, NTK Minh Hạnh cho rằng, “Trong cách ăn mặc đã thể hiện rất rõ tâm hồn, trình độ, phông văn hóa… của mỗi người. Và phông văn hóa là thứ không thể mua được bằng tiền”.

Thứ ba, 26/11/2013 - 10:11

Nếu còn sống, John Lennon, Elvis Presley... trông sẽ như thế nào?
Nếu còn sống, John Lennon, Elvis Presley... trông sẽ như thế nào?

(Dân trí) - Họ là những huyền thoại âm nhạc thế giới nhưng sớm ra đi khi tuổi đời còn quá trẻ. Nếu còn sống tới hôm nay, John Lennon, Elvis Presley, Kurt Cobain… trông sẽ như thế nào?

Thứ ba, 26/11/2013 - 09:32

Sự thật thú vị về danh họa Leonardo Da Vinci
Sự thật thú vị về danh họa Leonardo Da Vinci

(Dân trí)- Leonardo Da Vinci không chỉ là một họa sỹ thiên tài mà còn là nhà khoa học, nhạc sĩ, nhà điêu khắc, nhà toán học, kiến trúc sư, nhà phát minh, nhà văn... Đó cũng là lý do mà người ta gọi Leonardo là người đàn ông của Thời kỳ Phục Hưng.

Thứ ba, 26/11/2013 - 08:53

Quán quân Vietnam Idol Uyên Linh thử thách với nhạc đỏ
Quán quân Vietnam Idol Uyên Linh thử thách với nhạc đỏ

(Dân trí) - Quán quân Vietnam Idol 2010 sẽ như một “cơn bão” mang đến những điều mới mẻ trong dòng nhạc vốn được coi là “cứng nhắc” với hàng loạt nhạc phẩm như “Bài ca hy vọng”, “Biển khát”, “Xanh bạc mái đầu”… trong liveshow “Giai điệu Tổ quốc” diễn ra tối 13/12 tại Hà Nội.

Thứ ba, 26/11/2013 - 04:54

ĐÁNG QUAN TÂM
Người phụ nữ giống Mao Chủ tịch gây sốt ở Trung Quốc
Người phụ nữ giống Mao Chủ tịch gây sốt ở Trung Quốc

(Dân trí) - Người phụ nữ Trung Quốc có tên Chen Yan hiện đang là nhân vật gây sốt không kém gì những nghệ sĩ nổi tiếng ở đất nước này. Chen Yan nổi tiếng vì có ngoại hình giống hệt... Chủ tịch Mao Trạch Đông.

Thứ hai, 25/11/2013 - 11:28

Bi kịch của “ngôi sao nhí” một thời Aaron Carter
Bi kịch của “ngôi sao nhí” một thời Aaron Carter

(Dân trí) - Nam ca sĩ Aaron Carter từng có thời tưởng như có cả thế giới trong tay. Bắt đầu sự nghiệp từ năm lên 10, nhanh chóng trở nên nổi tiếng, tuy vậy, sự nghiệp của Aaron cũng chóng lụi tàn như khi bắt đầu. Mới đây, anh đã phải đệ đơn xin phá sản.

Thứ hai, 25/11/2013 - 10:17

Hành trình bảo vệ phụ nữ của một hoa hậu thế giới từng bị cưỡng bức
Hành trình bảo vệ phụ nữ của một hoa hậu thế giới từng bị cưỡng bức

(Dân trí) - Năm 1998, Linor Abargil giành được vương miện Hoa hậu Thế giới. Tuy nhiên không ai biết rằng chỉ trước đó 7 tuần, cô đã bị bắt cóc và cưỡng hiếp... Câu chuyện của cựu hoa hậu sẽ được kể lại trong bộ phim tài liệu, Brave Miss World.

Thứ hai, 25/11/2013 - 09:40

Vũ Hoàng Điệp kinh ngạc khi lên báo nước ngoài với “chiếc quần gây sốc”
Vũ Hoàng Điệp kinh ngạc khi lên báo nước ngoài với “chiếc quần gây sốc”

(Dân trí) - Ngay sau khi loạt ảnh về “gu” thời trang gây sửng sốt của người đẹp từng giành danh hiệu Nữ hoàng sắc đẹp Quốc tế 2009 được hai tờ giải trí của Singapore đăng tải đã vấp phải sự phản ứng dữ dội từ dư luận.

Thứ hai, 25/11/2013 - 09:20

Khi Tôn Ngộ Không biết nhảy hip-hop và biết yêu
Khi Tôn Ngộ Không biết nhảy hip-hop và biết yêu

(Dân trí) - Vở nhạc kịch Broadway “Đại Mộng Thần Hầu” đã khiến Tôn Ngộ Không - một nhân vật vốn đã quá quen thuộc với người dân Trung Quốc trở nên hoàn toàn mới lạ. Giờ đây, Hầu Vương thích xăm trổ, nhảy hip-hop, biết làm xiếc và… biết yêu.

Thứ hai, 25/11/2013 - 09:10

Tùng Dương làm thầy “phù thủy” bằng “Độc đạo”
Tùng Dương làm thầy “phù thủy” bằng “Độc đạo”

(Dân trí) - Không dừng lại ở “Li ti” hay “Những ô màu khối lập phương”, ba năm “thai nghén” Tùng Dương như một “phù thủy” khi hòa trộn tất cả thể loại và chất liệu âm nhạc từ Á đến Âu bằng “Độc đạo”.

Thứ hai, 25/11/2013 - 09:01

Giáo hội Phật Giáo Việt Nam đăng cai chủ trì đại lễ Vesak LHQ 2014
Giáo hội Phật Giáo Việt Nam đăng cai chủ trì đại lễ Vesak LHQ 2014

(Dân trí) - Sau thành công của việc đăng cai tổ chức đại lễ Vesak năm 2008, lần thứ hai đại lễ sẽ được diễn ra ở Việt Nam từ ngày 7 -11/5/2014 tại chùa Bái Đính, tỉnh Ninh Bình.

Thứ hai, 25/11/2013 - 02:58

Nhảy Gangnam Style ở lễ cưới khiến… 3 người thiệt mạng
Nhảy Gangnam Style ở lễ cưới khiến… 3 người thiệt mạng

(Dân trí) - Một lễ cưới ở Yemen bỗng chốc trở thành thảm họa khi một người có mặt tại cuộc vui đã vô tình ngộ sát ít nhất 3 người khác khi đang say sưa nhảy điệu Gangnam Style.

Chủ nhật, 24/11/2013 - 02:04

Thời trang gây sốc của người đẹp Vũ Hoàng Điệp lên báo nước ngoài
Thời trang gây sốc của người đẹp Vũ Hoàng Điệp lên báo nước ngoài

(Dân trí) - Ngày 23/11, hai tờ tin tức giải trí The Straits Times và AsiaOne của Singapore đã đồng loạt đăng tải loạt ảnh về gu thời trang “gây sốc” của nữ hoàng sắc đẹp Việt Nam - Vũ Hoàng Điệp.

Chủ nhật, 24/11/2013 - 09:34

Lật tẩy "chiêu trò cũ" trong phim bom tấn Hollywood
Lật tẩy "chiêu trò cũ" trong phim bom tấn Hollywood

(Dân trí) - Trong nhiều bộ phim bom tấn của Hollywood, có cùng một chi tiết mấu chốt được lặp đi lặp lại, giống hệt nhau.

Chủ nhật, 24/11/2013 - 09:29

Món ăn bình dân Việt Nam biến hóa dưới góc máy nghệ sỹ Đức
Món ăn bình dân Việt Nam biến hóa dưới góc máy nghệ sỹ Đức

(Dân trí) - Nước mắm, cá cơm khô, nem lụi... những món ăn dân dã của Việt Nam bỗng trở nên biến hóa dưới góc nhìn của nghệ sĩ Astrid Schulz (Đức).

Chủ nhật, 24/11/2013 - 03:36

Người tình cũ Trịnh Công Sơn tặng kỷ vật cho Gác Trịnh
Người tình cũ Trịnh Công Sơn tặng kỷ vật cho Gác Trịnh

(Dân trí) - Dao Ánh, Khánh Ly... những người tình cũ một thời của Trịnh Công Sơn vừa gửi tặng Gác Trịnh những kỷ vật đầy hoài niệm.

Chủ nhật, 24/11/2013 - 02:00