Vì sao truyền hình thực tế không “thắng thế” được hài Tết?

Dân trí Sự ra đời và phát triển ồ ạt của các thể loại truyền hình thực tế, nhất là truyền hình thực tế mang màu sắc hài đã khiến nhiều người lo ngại thị trường đĩa hài Tết sẽ bị “bóp chết”. Tuy nhiên, nhiều năm qua, thị trường hài Tết không những không bị cản trở mà còn phát triển mạnh mẽ.

“Ăn đồ tươi khác hẳn đồ khô”

Đạo diễn Phạm Đông Hồng - “cha đẻ” của “Râu quặp”, “Chôn nhời” thừa nhận rằng, sự phát triển ồ ạt của truyền hình thực tế đã khiến cho thị phần hài Tết bị phân chia nhỏ. Tuy nhiên, không vì thế mà các đơn vị sản xuất đĩa “bó tay” hoặc bỏ cuộc. Thực tế là hàng năm, thị trường đĩa hài Tết của miền Bắc vẫn tung ra hàng chục đĩa hài với nhiều chủ đề và nhiều thể loại khác nhau.

“Tôi quan niệm truyền hình thực tế không phải là phim hài và tất cả những phim tôi làm đều là những phim dài có thời lượng từ 90 đến 100 phút. Những đĩa hài đó đều có tích trò, có đầu cuối, có số phận, có nhân vật… Chuyện truyền hình thực tế “đè bẹp” không đáng ngại lắm.

Những đĩa hài đó đều có tích trò, có đầu cuối, có số phận, có nhân vật… Chuyện truyền hình thực tế “đè bẹp” không đáng ngại lắm, đạo diễn Phạm Đông Hồng nói. Ảnh là một cảnh trong Chôn nhời 4.
"Những đĩa hài đó đều có tích trò, có đầu cuối, có số phận, có nhân vật… Chuyện truyền hình thực tế “đè bẹp” không đáng ngại lắm", đạo diễn Phạm Đông Hồng nói. Ảnh là một cảnh trong "Chôn nhời 4".

Thực tế thì truyền hình thực tế hài với sự góp mặt của các diễn viên hài đã xuất hiện từ lâu chứ không phải chỉ mới xuất hiện gần đây. Và khi tôi tìm hiểu thì đa phần khán giả đều bảo rằng, lúc mới đầu họ còn hào hứng nhưng càng ngày họ càng cảm thấy nhàm chán vì truyền hình thực tế đơn thuần chỉ mang tính giải trí, không phải là phim. Vì thế, người miền Bắc vẫn không hề thay đổi thói quen xem đĩa hài vào những ngày Tết dù trên truyền hình ngày nào cũng có truyền hình thực tế…”, đạo diễn Phạm Đông Hồng nói.

Nghệ sĩ Công Vượng cũng bày tỏ rằng, các truyền hình thực tế ở Việt Nam khoảng 10 năm trở lại đây ra đời ngày càng nhiều, “lấn sóng” nhiều kênh giải trí.

Trong số đó, có những chương trình bình thường nhưng cũng có những chương trình khá hấp dẫn. Và sự ra đời ồ ạt của truyền hình thực tế cũng khiến các nhà sản xuất băng đĩa phải cập nhật xu thế mới của thời đại để làm chương trình hấp dẫn hơn.

“Tôi chưa bao giờ phải lo lắng chuyện truyền hình thực tế sẽ “đè bẹp” hoặc “bóp chết” các đĩa hài, các chương trình nghệ thuật phát hành dưới dạng đĩa… Vì tôi cho rằng, truyền hình thực tế có cái hay của truyền hình thực tế, chương trình nghệ thuật có cái hay của chương trình nghệ thuật, đĩa hài có cái hay của đĩa hài. Đối với tôi, truyền hình thực tế không phải là chương trình nghệ thuật, đó chỉ là chương trình giải trí đơn thuần hoặc chỉ là trò chơi thôi. Tương tự như khi ta ăn đồ tươi và đồ khô vậy, hai thứ khác hẳn nhau. Nếu chúng ta đến nhà hát xem nghệ sĩ biểu diễn trực tiếp hoặc xem một đĩa hài có kịch bản và nghệ sĩ diễn bài bản sẽ khác hẳn trò chơi trên truyền hình. Vì lẽ đó mà tôi từng tuyên bố là sẽ duy trì chương trình gala “Tết vạn lộc” cho đến khi khán giả cảm thấy chán mới thôi…”, nghệ sĩ Công Vượng nói.

Muốn “sống” được phải “chịu chi”

“Cha đẻ” của gala “Tết vạn lộc” cho rằng, muốn kéo được khán giả và giữ họ ở lại với mình không còn cách nào khác là các nhà sản xuất phải đầu tư cho từng đĩa hài, từng chương trình nghệ thuật. Sự đầu tư không chỉ ở phần nhìn mà cả phần nghe và phần thưởng thức.

“Người ta xem một đĩa hài mà diễn viên thì rất nổi tiếng, phục trang rất đẹp, quay công nghệ mới cực nét… nhưng kịch bản nhạt thì lần sau cho không, biếu không chưa chắc họ đã xem. Trong thời đại của truyền hình thực tế thì nhà sản xuất sẽ phải cố gắng làm mọi thứ tốt hơn và phải chạy đua với sự phát triển của công nghệ để đưa đến cho khán giả những sản phẩm có tầm. Tôi nghĩ rằng, nếu chịu khó theo dõi thị trường truyền hình thực tế, các nhà sản xuất sẽ học hỏi được nhiều thứ”, nghệ sĩ Công Vượng nói.

Đồng quan điểm trên, đạo diễn Phạm Đông Hồng cũng thừa nhận rằng, càng bị truyền hình thực tế “áp đảo” thị phần khán giả, anh lại càng đầu tư nhiều hơn cho từng sản phẩm của mình.

Nghệ sĩ Công Vượng không chỉ đầu tư về âm thanh, ánh sáng, kịch bản... mà còn cả dàn diễn viên tham gia gala Tết vạn lộc hàng năm. Ảnh là cảnh trong một tiểu phẩm của chương trình gala Tết vạn lộc với sự tham gia của: Công Vượng, Phan Anh, Lâm Chi Khanh và Xuân Nghĩa.
Nghệ sĩ Công Vượng không chỉ đầu tư về âm thanh, ánh sáng, kịch bản... mà còn cả dàn diễn viên tham gia gala Tết vạn lộc hàng năm. Ảnh là cảnh trong một tiểu phẩm của chương trình gala Tết vạn lộc với sự tham gia của: Công Vượng, Phan Anh, Lâm Chi Khanh và Xuân Nghĩa.

“Tôi phải viết kịch bản “ra tấm, ra món”, có mảng miếng, có văn học… Làm trên cơ sở như một bộ phim nhựa để khi người ta xem còn mãn nhãn, thấy được cái này, thấy được cái kia, chứ không chỉ xem xong rồi quên. Thêm một điều nữa là những gương mặt nghệ sĩ tôi chọn rất ít xuất hiện trên các chương trình truyền hình thực tế. Đó là điều khiến tôi vẫn tự tin làm đĩa hài hàng năm mà không lo ngại gì hết”, “cha đẻ” của “Chôn nhời” nói thêm.

Đạo diễn Trần Bình Trọng phân tích rằng, từ lâu, thị trường hài Tết miền Bắc đã không còn chuyện phân cấp hài nhảm và hài không nhảm. Sở dĩ như thế vì bất kỳ nhà sản xuất nào muốn sản phẩm của mình “sống” được cũng phải đầu tư bằng cả tâm sức và vật lực. Một khi đã đầu tư nghiêm túc và tạo ra được một sản phẩm chất lượng thì không có lý gì không “sống” được cả. Theo đạo diễn “Làng ế vợ” thì lấy được nụ cười của khán giả không dễ nhưng khi đã lấy được nụ cười của khán giả thì sự thành công coi như đã nắm chắc trong tay.

“Tôi thú thật, “Làng ế vợ” phần 1 của tôi mới đưa lên Youtube 8 ngày mà đã có 12 triệu view, phần 2 đưa lên 5 ngày được 9 triệu view. Rõ ràng, khán giả phải thích mới xem chứ không ai bắt họ được. Và để khán giả thích được đó là “câu chuyện”, là “bài toán” về sự sống còn mà nhà sản xuất phải “cân não” tìm đáp số”, đạo diễn Bình Trọng nói.

Đạo diễn Phạm Đông Hồng cũng bật mí, năm ngoái, các đĩa hài Tết do công ty anh sản xuất đã được 42 kênh truyền hình địa phương mua bản quyền phát sóng lại. Bên cạnh đó, “Chôn nhời 3” khi tung lên kênh Youtube chỉ trong vòng 3 tháng đã có hơn 100 triệu lượt người xem. Và kênh Youtube cũng giúp công ty của vị đạo diễn này kiếm được kha khá doanh thu.

Sang tận Hàn Quốc quay hài

Đề cập đến sự đầu tư, nghệ sĩ Công Vượng cho biết, gala “Tết vạn lộc 2017” tổ chức ở Cung Hữu nghị Việt Xô vào 3/12 tới đây anh mời đến hơn 35 gương mặt nghệ sĩ tên tuổi cùng tham gia biểu diễn. Khách đến thưởng thức chương trình sẽ được dự tiệc trước khi vào xem. Đĩa khi phát hành sẽ dùng công nghệ mới nhất để đảm bảo độ chuẩn về âm thanh và hình ảnh. Diễn viên Võ Thanh Hiền cũng tiết lộ, phim hài “Tết này con ở đâu?” cũng đã được đầu tư quay một số cảnh tại Hàn Quốc và Việt Nam.

Đạo diễn Mai Hồng Phong đang chỉ đạo diễn viên thực hiện các cảnh quay của đĩa hài Tết Ra phố tìm con.
Đạo diễn Mai Hồng Phong đang chỉ đạo diễn viên thực hiện các cảnh quay của đĩa hài Tết "Ra phố tìm con".

Nghệ sĩ Vũ Phan Anh khi chia sẻ về dự án “Ra phố tìm con” cũng cho biết, hơn 20 năm hoạt động trong nghệ thuật nên anh rất sợ lối mòn, sự nhạt nhẽo, đơn điệu trong các sản phẩm. Vì thế, để có mang đến cho khán giả một sản phẩm có giá trị nhân văn anh với nhạc sĩ Trịnh Xuân Hảo và nhiếp ảnh gia Đàm Long Xây đã quyết định mời đạo diễn Mai Hồng Phong hợp tác. Đạo diễn Mai Hồng Phong vốn là đạo diễn nổi tiếng của nhiều bộ phim truyền hình từng “làm mưa làm gió” trên sóng truyền hình như: Những ngọn nến trong đêm, Đèn vàng, Phía cuối cầu vồng, Blog nàng dâu, Lời ru mùa đông, Lời thì thầm từ quá khứ… và đây là lần đầu tiên anh bắt tay vào đạo diễn hài Tết.

Diễn viên hài Giang Còi bảo rằng: “Có bột mới gột nên hồ, có tích mới dịch ra trò (tuồng)”. Và sự nỗ lực thay đổi sản phẩm hấp dẫn hơn với công chúng, khán giả… của nhiều nhà sản xuất chính là yếu tố khiến hài Tết không bị quay lưng trong thời buổi truyền hình thực tế “tung hoành” khắp các kênh giải trí.

Hà Tùng Long

MỚI NHẤT
Hé lộ “người kế nghiệp” của nhà tạo mẫu tóc hàng đầu Việt Nam
Hé lộ “người kế nghiệp” của nhà tạo mẫu tóc hàng đầu Việt Nam

(Dân trí) - Nhà tạo mẫu tóc (NTMT) Hoàng Minh Tâm, người gắn liền tên tuổi của mình với Davines Hair Show suốt 11 kỳ trình diễn, đã gây bất ngờ bằng sự xuất hiện cùng “người kế nghiệp” với bộ sưu tập mang tên Tương phản (Contrast) tại sân khấu Davines Hair Show 2016 diễn ra tại Nhà Hát Lớn Hà Nội đêm 10/11 vừa qua.

Thứ tư, 16/11/2016 - 01:00

Sẽ dời các vườn tượng bị bỏ hoang ra dọc sông Hương
Sẽ dời các vườn tượng bị bỏ hoang ra dọc sông Hương

(Dân trí) - Đó là ý kiến của TS. Phan Tiến Dũng, Giám đốc Sở Văn hóa & Thể thao tỉnh Thừa Thiên Huế trước việc hướng sử dụng hiệu quả đối với 2 vườn tượng trại sáng tác quốc tế đang hoang hóa khi đặt tại Khu du lịch Hồ Thủy Tiên (Đồi Thiên An, Thị xã Hương Thủy) và Resort Bavico (thị trấn Thuận An, huyện Phú Vang).

Thứ ba, 15/11/2016 - 04:04

“Táo Y tế” Vân Dung: “Tôi suốt ngày bị anh Chí Trung mắng…”
“Táo Y tế” Vân Dung: “Tôi suốt ngày bị anh Chí Trung mắng…”

(Dân trí) - Lần đầu tiên, “Táo Y tế” Vân Dung tiết lộ nguyên nhân vì sao mình thường xuyên bị NSƯT Chí Trung… mắng, vì sao mình luôn “làm tình làm tội, ăn vạ” đạo diễn Đỗ Thanh Hải và tiết lộ nhiều câu chuyện “cười không nhịn nổi” phía sau hậu trường chương trình Táo quân…

Thứ ba, 15/11/2016 - 03:44

Choáng ngợp trước cảnh phim kỳ diệu trong “Người đẹp và quái vật”
Choáng ngợp trước cảnh phim kỳ diệu trong “Người đẹp và quái vật”

(Dân trí) - Dự án điện ảnh được chờ đợi nhất trong năm 2017 - “Người đẹp và quái vật” - đã vừa tung trailer đầu tiên khiến người xem choáng ngợp bởi vẻ đẹp kỳ diệu trong từng cảnh phim. Ngay lập tức, đây đã được dự báo là bộ phim “hốt bạc” trong năm mới.

Thứ ba, 15/11/2016 - 01:30

Hoa hậu, người mẫu... nói gì về việc bỏ lệnh cấm chụp ảnh khoả thân?
Hoa hậu, người mẫu... nói gì về việc bỏ lệnh cấm chụp ảnh khoả thân?

(Dân trí) - Mặc dù Bộ VHTTDL đã ra Thông tư 10/2016 bãi bỏ các quy định cấm Hoa hậu, người mẫu chụp ảnh khoả thân nhưng nhiều Hoa hậu, người mẫu, nhiếp ảnh vẫn có những ý kiến khác nhau về vấn đề này.

Thứ ba, 15/11/2016 - 12:25

Vẻ đẹp siêu trăng ở khắp nơi trên thế giới
Vẻ đẹp siêu trăng ở khắp nơi trên thế giới

(Dân trí) - Đêm qua (14/11), người dân trên khắp thế giới đã được chiêm ngưỡng siêu trăng hiếm thấy. Dù ở một số nơi, vẻ đẹp siêu trăng không được như kỳ vọng vì những điều kiện khách quan, nhưng ở nhiều nơi khác, người ta vẫn phải choáng ngợp trước hiện tượng thiên văn này.

Thứ ba, 15/11/2016 - 08:00

Bỏ quy định cấm người mẫu, hoa hậu chụp ảnh khoả thân
Bỏ quy định cấm người mẫu, hoa hậu chụp ảnh khoả thân

(Dân trí) - Bộ trưởng Bộ Văn hoá, Thể thao & Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện vừa ban hành Thông tư mới, bãi bỏ quy định cấm người mẫu, người đẹp đoạt danh hiệu chụp và phổ biến ảnh khoả thân trên mạng viễn thông.

Thứ ba, 15/11/2016 - 07:35

Ảnh hiếm ghi lại sắc vóc quyến rũ của “Bond Girl” đầu tiên
Ảnh hiếm ghi lại sắc vóc quyến rũ của “Bond Girl” đầu tiên

(Dân trí) - Trong lịch sử những bộ phim truyền hình và điện ảnh xoay quanh nhân vật Điệp viên 007, nhan sắc gợi cảm đến từ Mexico - Linda Christian - được xem là “Bond Girl” (người tình của Bond) đầu tiên xuất hiện trên màn ảnh.

Thứ ba, 15/11/2016 - 02:00

KTS.Võ Trọng Nghĩa đoạt giải do tạp chí Anh bình chọn
KTS.Võ Trọng Nghĩa đoạt giải do tạp chí Anh bình chọn

(Dân trí) - KTS. Võ Trọng Nghĩa vừa đoạt giải “Công ty kiến trúc của năm” (Architecture Award) là một trong những giải thưởng kiến trúc uy tín trên thế giới do tạp chí BUILD (một trong những tạp chí về kiến trúc - xây dựng hàng đầu tại Vương Quốc Anh) tổ chức.

Thứ hai, 14/11/2016 - 08:31

Những hình ảnh đầu tiên về siêu trăng của thế kỷ 21
Những hình ảnh đầu tiên về siêu trăng của thế kỷ 21

(Dân trí) - Cả thế giới hiện đang phát sốt với hiện tượng thiên văn đặc biệt - “siêu trăng”, khi mặt trăng có thể được quan sát bằng mắt thường từ Trái Đất với diện mạo to nhất và sáng nhất.

Thứ hai, 14/11/2016 - 01:43

Ca nương 7 tuổi gây bất ngờ tại Liên hoan Ca trù Hà Nội 2016
Ca nương 7 tuổi gây bất ngờ tại Liên hoan Ca trù Hà Nội 2016

(Dân trí) - Chiều qua (13/11), Liên hoan tài năng trẻ Ca trù Hà Nội 2016 đã bế mạc tại Trung tâm HĐVHKH Văn Miếu - Quốc Tử Giám. Ca nương Nguyễn Thục Trinh - 7 tuổi (CLB Ca trù Lỗ Khê) đã gây bất ngờ khi dành giải Thí sinh trẻ tuổi nhất.

Thứ hai, 14/11/2016 - 01:40

Khánh Linh bật khóc khi kể về người thầy “cứu vớt” cuộc đời mình
Khánh Linh bật khóc khi kể về người thầy “cứu vớt” cuộc đời mình

(Dân trí) - Tại buổi ghi hình chuẩn bị cho chương trình truyền hình kéo dài kỷ lục 16 tiếng “Ngày thầy trò”, nhiều người đã lặng đi trước những giọt nước mắt nức nở của “hoạ mi” Khánh Linh khi cô kể về ngày mà không ai muốn nhận cô làm học trò. Khi đó, chỉ duy nhất có NSND Quang Thọ đưa bàn tay ra nhận và đã “cứu vớt” cuộc đời cô.

Thứ hai, 14/11/2016 - 07:44

ĐÁNG QUAN TÂM
Nỗi ân hận của Vân Dung và niềm kiêu hãnh của NSND Thái Bảo...
Nỗi ân hận của Vân Dung và niềm kiêu hãnh của NSND Thái Bảo...

(Dân trí) - Bên cạnh những tâm tình nghệ sĩ thu hút sự quan tâm của bạn đọc, câu chuyện khó có lời giải về việc thu phí bản quyền ở các quán karaoke cũng là một đề tài nóng trong tuần qua của đời sống văn hóa.

Thứ hai, 14/11/2016 - 06:00

Danh ca huyền thoại để lại bộ sưu tập nghệ thuật trị giá… 680 tỷ đồng
Danh ca huyền thoại để lại bộ sưu tập nghệ thuật trị giá… 680 tỷ đồng

(Dân trí) - Mới đây, bộ sưu tập nghệ thuật của danh ca người Anh David Bowie (1947-2016) đã vừa được đem ra bán đấu giá và đạt mức giá gây sửng sốt lên tới 24,3 triệu bảng Anh (tương đương 680 tỷ đồng). Con số này đã gấp đôi con số dự đoán ban đầu của nhà đấu giá.

Chủ nhật, 13/11/2016 - 02:28

Giao Linh, Trường Vũ hẹn thề: "50 năm nữa vẫn chống gậy song ca"
Giao Linh, Trường Vũ hẹn thề: "50 năm nữa vẫn chống gậy song ca"

(Dân trí) - Lần đầu song ca cùng “Nữ hoàng sầu muộn”, danh ca hải ngoại Trường Vũ chia sẻ: “Chị là thần tượng của em, hi vọng 50 chục năm nữa chị em mình vẫn tiếp nối”. Danh ca Giao Linh liền hài hước đáp lại: “Coi chừng lúc đó chống gậy nha em”.

Chủ nhật, 13/11/2016 - 02:25

Độc đáo lễ hội đua ghe ngo của đồng bào Khmer
Độc đáo lễ hội đua ghe ngo của đồng bào Khmer

(Dân trí) - Chiều 13/11, trên sông Long Bình (TP Trà Vinh, tỉnh Trà Vinh), Sở Văn hóa Thể thao và Du Lịch tỉnh Trà Vinh tổ chức Giải đua Ghe ngo truyền thống. Đây là một trong những hoạt động nằm trong khuôn khổ lễ hội Ok-om-bok của đồng bào Khmer trong tỉnh.

Chủ nhật, 13/11/2016 - 02:00

Bài đầu: Lỗi ứng xử, hành vi lệch chuẩn
Bài đầu: Lỗi ứng xử, hành vi lệch chuẩn

Nét ứng xử thanh lịch, văn minh được nhiều người ví như “bộ gen” quý của văn hóa Hà Nội. Trong tiến trình phát triển, là kinh đô - thủ đô, là trung tâm hành chính, kinh tế của đất nước, Hà Nội tiếp nhận những luồng văn hóa mới như một tất yếu khách quan để hội tụ, kết tinh và lan tỏa những giá trị cao đẹp.

Chủ nhật, 13/11/2016 - 11:08

Kinh ngạc phát hiện hàng chục xác tàu đắm niên đại nghìn năm tuổi
Kinh ngạc phát hiện hàng chục xác tàu đắm niên đại nghìn năm tuổi

(Dân trí) - Mới đây, các nhà khảo cổ ở vùng Biển Đen đã có một phát hiện gây sửng sốt, đến mức chính họ phải tuyên bố rằng “không tin nổi vào mắt mình”, rằng “một thế giới bị quên lãng của những xác tàu đắm đã vừa được tìm thấy trở lại”.

Chủ nhật, 13/11/2016 - 10:50

Nhói lòng trước cảnh bệnh nhi hiểm nghèo bịt khẩu trang đi xem xiếc
Nhói lòng trước cảnh bệnh nhi hiểm nghèo bịt khẩu trang đi xem xiếc

(Dân trí) - Tối qua (12/11) chương trình nghệ thuật đặc biệt dành cho khán giả nhỏ tuổi tại Hà Nội, do Nhà hát Nghệ thuật xiếc và tạp kỹ Hà Nội biểu diễn tại Cung thể thao Quần Ngựa trở nên đặc biệt khi có những khán giả nhí bịt khẩu trang tới xem.

Chủ nhật, 13/11/2016 - 10:00

Những người phụ nữ “giữ lửa” cồng chiêng
Những người phụ nữ “giữ lửa” cồng chiêng

(Dân trí) - Hàng ngày họ vẫn lên nương lên rẫy nhưng mỗi khi buôn làng có việc, những người phụ nữ này lại tập trung tại nhà cộng đồng để luyện tập cồng chiêng. Có người tuổi đã thất thập mà vẫn say mê với âm thanh rộn rã của đại ngàn Tây Nguyên.

Chủ nhật, 13/11/2016 - 08:30

Nhã Phương bất ngờ khoe giọng hát cao vút trong liveshow Trường Giang
Nhã Phương bất ngờ khoe giọng hát cao vút trong liveshow Trường Giang

(Dân trí) - Ngày 12/11, liveshow “Chàng hề xứ Quảng 2 - Về quê” của Trường Giang đã lập kỷ lục mới với 2 suất diễn tại Nhà hát Trưng Vương, TP Đà Nẵng. Cả hai suất diễn đầy ắp khán giả với những tràng pháo tay không ngớt, với những tiết mục vô cùng ấn tượng, độc đáo.

Chủ nhật, 13/11/2016 - 08:00

Phát sốt với “bà già Noel” mang phong cách… điệp viên 007
Phát sốt với “bà già Noel” mang phong cách… điệp viên 007

(Dân trí) - Mùa Giáng sinh đã cận kề, những quảng cáo Giáng sinh đã bắt đầu được tung ra trên truyền hình Âu Mỹ. Đã từ bao năm nay, ông già Noel là nhân vật trung tâm trong các quảng cáo mùa Giáng sinh, nhưng năm nay đã xuất hiện một nhân vật mới gây sốt - “bà già Noel”.

Chủ nhật, 13/11/2016 - 02:00

Thu Phương đầm đìa nước mắt khi hát tặng thầy cô sau 30 năm
Thu Phương đầm đìa nước mắt khi hát tặng thầy cô sau 30 năm

(Dân trí) - Thu Phương đã không kìm được nước mắt trong đêm nhạc tri ân thầy cô, đồng nghiệp ở Nhà hát Tuổi trẻ. Những bài hát chuyên chở tâm sự, tiếng lòng… của cô sau 30 năm đã khiến người nghe cũng thổn thức theo.

Thứ bảy, 12/11/2016 - 07:09

100 năm cuộc đời khiến chúng ta ra sao?
100 năm cuộc đời khiến chúng ta ra sao?

(Dân trí) - Thật khó để hình dung về diện mạo của chính mình sau 100 cuộc đời. Đó là một mức thời gian không dễ đạt tới đối với con người nói chung. Thế nhưng ở Séc, có hàng trăm cụ già đã sống qua mốc thời gian đáng nể này.

Thứ bảy, 12/11/2016 - 03:08