Vì sao chọn Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh đại diện hình ảnh cho Lễ hội áo dài TPHCM?

Dân trí Trước nhiều thắc mắc từ phía công chúng và truyền thông khi BTC lựa chọn một người đẹp đến từ Hà Nội để đại diện hình ảnh cho một lễ hội áo dài TPHCM. Đại diện BTC lễ hội cho biết, Đỗ Mỹ Linh là Hoa hậu Việt Nam, người đại diện cho vẻ đẹp của người phụ nữ Việt trên khắp đất nước nên vai trò này của cô hoàn toàn phù hợp.

Vừa qua, tại TPHCM Sở Du lịch TPHCM đã có buổi công bố chính thức về chương trình Lễ hội Áo dài Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ 5 năm 2018 có chủ đề “Duyên dáng Áo dài Thành phố Hồ Chí Minh” sẽ được diễn ra từ ngày 03/3 đến ngày 25/3/2018.

Theo đó, chương trình được chia theo 2 nhóm không gian: không gian dành cho chương trình biểu diễn nghệ thuật mang tính chuyên nghiệp, đẳng cấp nhằm tôn vinh giá trị, tinh túy của chiếc Áo dài lên một tầm cao mới và không gian dành cho các hoạt động hưởng ứng Lễ hội tại cộng đồng.

Vì sao chọn Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh làm đại diện hình ảnh?

Hoa hậu Việt Nam năm 2016 Đỗ Mỹ Linh tiếp tục đồng hành với Lễ hội Áo dài Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ 5 năm 2018 trong vai trò đại diện hình ảnh sau thành công lần đầu tiên vào năm 2017.

Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh được lựa chọn để trở thành gương mặt đại diện của lễ hội áo dài TPHCM
Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh được lựa chọn để trở thành gương mặt đại diện của lễ hội áo dài TPHCM

Với vai trò đại diện hình ảnh của Đỗ Mỹ Linh trong năm nay cũng được truyền thông quan tâm. Trong buổi gặp gỡ truyền thông, một số ý kiến cho rằng “Một người đẹp đến từ Hà Nội lại làm đại diện cho một lễ hội áo dài tại miền Nam, tại sao BTC không lựa chọn một gương mặt gốc TPHCM?”

Vì sao chọn Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh đại diện hình ảnh cho Lễ hội áo dài TPHCM? - 2

Đứng trước những thắc mắc này, đại diện BTC ông Bùi Tá Hoàng Vũ - Giám đốc Sở Du lịch TPHCM cho biết: “Đỗ Mỹ Linh là hoa hậu Việt Nam, cô ấy đại diện cho vẻ đẹp của cả đất nước, ngoài ra TPHCM có một câu như thế này “TPHCM vì cả nước và cùng cả nước” nên việc lựa chọn Mỹ Linh là điều hợp lý. Và tôi nghĩ tất cả những người hoạt động trong văn hóa - nghệ thuật hay hoạt động trong lĩnh vực truyền thông thì việc chúng tôi mời một Hoa hậu quốc gia để đại diện trong một cuộc thi ở thành phố thì đó là một quyết định mạnh bạo nhưng rất may điều đó đã được mọi người đón nhận”.

Với vai trò thành viên BGK cuộc thi và Đại sứ hình ảnh của “Lễ hội Áo dài Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ 5 năm 2018”, Hoa hậu Việt Nam 2016 Đỗ Mỹ Linh chia sẻ: “Sau khi hoàn thành trách nhiệm của mình trong Lễ hội Áo dài mùa 4 năm 2017, tôi đã nhận được nhiều phản hồi tích cực từ phía BTC và bản thân cảm thấy thực sự vinh dự khi đồng hành cùng lễ hội tôn vinh chiếc áo dài truyền thống. Tham gia các hoạt động của Lễ hội Áo dài, là thành viên BGK cuộc thi Duyên dáng Áo dài, trang phục chính của tôi trong suốt thời gian diễn ra Lễ hội là chiếc áo dài truyền thống Việt Nam, tôi cảm nhận nhiều hơn vẻ đẹp của chiếc áo dài, yêu chiếc áo dài vô cùng và cảm thấy tự hào về quốc phục của chúng ta”.

Vì sao chọn Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh đại diện hình ảnh cho Lễ hội áo dài TPHCM? - 3

Hoa hậu Việt Nam 2016 hy vọng rằng ngay khi cuộc thi Duyên dáng Áo dài Thành phố Hồ Chí Minh diễn ra còn có thể thu hút được nhiều bạn trẻ, khách du lịch nước ngoài đến tham quan Việt Nam tham gia, qua đó góp phần lan tỏa vẻ đẹp về chiếc áo dài Việt Nam đi xa hơn đến bạn bè quốc tế.

Vì sao chọn Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh đại diện hình ảnh cho Lễ hội áo dài TPHCM? - 4

Sau Tết Nguyên Đán 2018 trên các trang mạng xã hội tràn ngập hình ảnh mọi người mặc những bộ áo dài “cách tân” với những nhận xét trái chiều về chiếc áo dài truyền thống đang bị “thay đổi” quá nhiều khiến đại diện hình ảnh lễ hội áo dài Hoa hậu Mỹ Linh lên tiếng chi sẻ quan điểm cá nhân rằng: “Tôi luôn nghĩ việc sáng tạo trong lĩnh vực thời trang là điều quan trọng nhất tuy nhiên việc sáng tạo liên quan tới những giá trị truyền thống cần phải được lưu ý và cẩn trọng hơn. Mọi người có quyền mặc đồ tự do theo ý mình thì dư luận, công chúng cũng vậy, họ có quyền khen chê, phê phán. Nhưng khi mặc váy đụp với thân áo dài thì xin đừng gọi đó là Áo dài”.

Các nghệ sĩ đại sứ hình ảnh áo dài nhiều cảm xúc

Cùng đồng hành với Đỗ Mỹ Linh trong dịp này còn có sự tham gia trong vai trò đại sứ hình ảnh là các nghệ sĩ nổi tiếng như: NSƯT Thành Lộc, NSƯT Kim Xuân, MC Quỳnh Hoa, Diễn viên - ca sĩ Hứa Vĩ Văn, ca sĩ người nước ngoài Kyo York, ca sĩ Nguyễn Phi Hùng, gia đình đạo diễn Đức Thịnh - diễn viên Thanh Thúy, Giải nhất Duyên dáng Áo dài Thành phố Hồ Chí Minh 2017 Nguyễn Thị Thạch Thảo, Người mẫu - Diễn viên Diễm My 9X.

Vì sao chọn Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh đại diện hình ảnh cho Lễ hội áo dài TPHCM? - 5

NSƯT Kim Xuân, cũng là người đại sứ hình ảnh lễ hội áo dài TPHCM chia sẻ: “Tôi là một người mê áo dài từ nhỏ. Thời trung học, có lúc tôi chỉ có hai cái áo dài, mỗi chiều đi học về phải lật đật giặt và phơi cho mau khô để kịp thay đổi trong tuần. Tôi từng mê áo dài thêu đến mức phải học thêu thùa để tập thêu lên từng chiếc khăn tay trắng, và mơ mộng sẽ được thêu lên áo dài của chính mình. Tôi luôn kiên quyết mặc áo dài trong các buổi hội hè lớn và từng bị chê là cổ hủ”.

Nữ nghệ sĩ vô cùng vui vẻ và hãnh diện khi được trở thành đại sứ áo dài tại lễ hội áo dài TPHCM.
Nữ nghệ sĩ vô cùng vui vẻ và hãnh diện khi được trở thành đại sứ áo dài tại lễ hội áo dài TPHCM.
Vì sao chọn Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh đại diện hình ảnh cho Lễ hội áo dài TPHCM? - 7

Diễn viên - người mẫu Diễm My 9X đã chia sẻ về vai trò và niềm vui của mình khi là một trong số các đại sứ áo dài năm nay: “Khi mặc lên mình tà áo dài, tôi luôn có một niềm tự hào rất mãnh liệt về nguồn gốc của mình, về quê hương mình, tự hào vì mình là một người phụ nữ Việt. Ngoài ra, qua bộ trang phục truyền thống này, tôi cảm thấy mình kết nối được với ông bà tổ tiên nhiều hơn, để từ đó thêm yêu gia đình, yêu đất nước. Và cũng thật vui khi bộ áo truyền thống của mình luôn được bạn bè thế giới công nhận, trân quý. Bộ trang phục tuy là truyền thống nhưng chưa bao giờ lỗi thời, có thể mặc trong bất kỳ hoàn cảnh hay điều kiện thế nào”.


NSƯT Thành Lộc cũng là một trong những nam nghệ sĩ đại sứ áo dài cho biết, dù là nam nhưng anh rất thích mặc áo dài. Để cho hình ảnh tà áo dài phù hợp với người nam, Thành Lộc chọn kết hợp với quần jeans, phụ kiện đi kèm cá tinh để tạo sự năng động và thoải mái.

NSƯT Thành Lộc cũng là một trong những nam nghệ sĩ đại sứ áo dài cho biết, dù là nam nhưng anh rất thích mặc áo dài. Để cho hình ảnh tà áo dài phù hợp với người nam, Thành Lộc chọn kết hợp với quần jeans, phụ kiện đi kèm cá tinh để tạo sự năng động và thoải mái.

Nghệ sĩ Thành Lộc còn cho biết, không chỉ bản thân anh thích mặc áo dài mà còn muốn mang hình ảnh này tác động nhiều hơn đến nhiều người để ai cũng thêm yêu thích tà áo dài, khiến áo dài trở thành trang phục phổ biến và đặc trưng của người Việt.

“Đặc biệt trong các dịp lễ hội của người Việt Nam, tôi mong cả nam lẫn nữ đều chọn áo dài để thể hiện được đặc trưng văn hóa riêng biệt, khó lẫn vào bất cứ dân tộc nào khác trên thế giới”, nghệ sĩ Thành Lộc chia sẻ thêm.

Các nghệ sĩ chia sẻ về vai trò đại sứ của Lễ hội Áo dài TPHCM lần 5

Băng Châu

Ảnh: Phạm Nguyễn

MỚI NHẤT
Người đàn ông nặng 380kg qua đời khi đang ghi hình giảm cân
Người đàn ông nặng 380kg qua đời khi đang ghi hình giảm cân

(Dân trí) - Một người đàn ông béo phì nặng hơn 380kg đã qua đời đột ngột khi đang tham gia một chương trình truyền hình thực tế ghi lại quá trình anh thực hiện liệu pháp giảm cân.

Thứ bảy, 03/03/2018 - 09:00

Công chiếu bộ phim về Thiền sư Thích Nhất Hạnh tại Việt Nam
Công chiếu bộ phim về Thiền sư Thích Nhất Hạnh tại Việt Nam

(Dân trí) - Bộ phim tài liệu “Bước chân an lạc” (Walk With Me) được hai nhà làm phim người Anh - Marc J. Francis và Max Pugh thực hiện trong 3 năm. Phim dự kiến sẽ công chiếu tại TP.HCM và Hà Nội bắt đầu từ ngày 1/3.

Thứ bảy, 03/03/2018 - 08:00

Cấp phép tổ chức cuộc thi “Người mẫu Thời trang Việt Nam 2018”
Cấp phép tổ chức cuộc thi “Người mẫu Thời trang Việt Nam 2018”

(Dân trí) - Ông Lê Minh Tuấn - Cục phó Cục NTBD vừa ký cấp phép tổ chức cuộc thi “Người mẫu Thời trang Việt Nam 2018”. Theo đó, cuộc thi sẽ được diễn ra từ ngày 10/3 đến hết ngày 31/3. Đêm chung kết sẽ được tổ chức vào tối ngày 31/3 tại Bà Rịa - Vũng Tàu.

Thứ bảy, 03/03/2018 - 08:00

Quảng Bình: Độc đáo cung đường bích họa nơi làng biển
Quảng Bình: Độc đáo cung đường bích họa nơi làng biển

(Dân trí) - Thời gian gần đây, người dân tại xã Cảnh Dương, huyện Quảng Trạch (Quảng Bình) vô cùng thích thú khi con đường làng vốn ẩm thấp, cũ kỹ đã được “hồi sinh” bằng những bức tranh bích họa đầy sống động. Những bức tranh này cũng đã thu hút rất đông du khách đến chiêm ngưỡng và chụp ảnh.

Thứ bảy, 03/03/2018 - 08:00

Ngôi sao opera Hàn Quốc Park Sung Min thăng hoa cùng các nghệ sĩ Việt
Ngôi sao opera Hàn Quốc Park Sung Min thăng hoa cùng các nghệ sĩ Việt

(Dân trí) - Ngôi sao opera Hàn Quốc Park Sung Min, nghệ sĩ Đào Tố Loan, Vũ Mạnh Dũng và Dàn nhạc Giao hưởng Việt Nam đã mang đến cho khán giả Thủ đô những giây phút thăng hoa, đầy cảm xúc dịp đầu Xuân mới qua những tác phẩm có giá trị nghệ thuật cao của Việt Nam và thế giới.

Thứ bảy, 03/03/2018 - 07:35

Những mẫu thời trang “không tin nổi là… có thật”
Những mẫu thời trang “không tin nổi là… có thật”

(Dân trí) - Những mẫu quần jeans dưới đây đều do các thương hiệu thời trang tên tuổi thiết kế, thậm chí được cả những ngôi sao yêu thích, chỉ có điều, với quan niệm thẩm mỹ thời trang thông thường, có thể bạn sẽ không tin nổi là những mẫu quần này… có thật.

Thứ bảy, 03/03/2018 - 05:54

Hàng ngàn người đổ về Núi Nhạn xem hội thơ Nguyên tiêu 2018
Hàng ngàn người đổ về Núi Nhạn xem hội thơ Nguyên tiêu 2018

(Dân trí) - Tối ngày 2/3, hàng ngàn người dân và du khách đã đổ về di tích danh thắng - kiến trúc cấp quốc gia Núi Nhạn (TP. Tuy Hòa) xem hội thơ Nguyên tiêu Phú Yên lần thứ 38.

Thứ bảy, 03/03/2018 - 01:00

Thomas Anders cùng ê-kíp sẽ đến Hà Nội vào rạng sáng ngày 6/3
Thomas Anders cùng ê-kíp sẽ đến Hà Nội vào rạng sáng ngày 6/3

(Dân trí) - Chỉ còn vài ngày nữa là liveshow Modern Talking ft Thomas Anders chính thức diễn ra. Theo kế hoạch, ngày 5/3, Thomas sẽ cùng toàn bộ ban nhạc và ê-kíp sẽ lên chuyến bay từ Frankfurt - Đức tới Hà Nội trên khoang hạng nhất, dự kiến đoàn sẽ tới sân bay quốc tế Nội Bài vào lúc 6h00 sáng ngày 6/3.

Thứ bảy, 03/03/2018 - 12:02

“Thương nhớ ở ai” ồn ào với “cảnh nóng” và chuyện hậu trường
“Thương nhớ ở ai” ồn ào với “cảnh nóng” và chuyện hậu trường

(Dân trí) - Mặc dù đang đi đến những tập cuối cùng của phim nhưng "Thương nhớ ở ai" đã gây nên nhiều ồn ào liên quan đến cảnh nóng của Vạn và Hạnh cùng những lời tố cáo của hai diễn viên Ngọc Anh - Trà My.

Thứ sáu, 02/03/2018 - 03:05

Những khoảnh khắc đẹp của Hội thơ tại Văn Miếu
Những khoảnh khắc đẹp của Hội thơ tại Văn Miếu

(Dân trí) - Ngày thơ Việt Nam 2018 vừa khai mạc sáng ngày 2/3 tại Văn Miếu, Quốc Tử Giám, Hà Nội. Nhiều khoảnh khắc rực rỡ, ấn tượng tại ngày hội của những người yêu thơ đã được phóng viên Dân trí ghi lại.

Thứ sáu, 02/03/2018 - 03:01

BTV Minh Hà, Hạnh Phúc bất ngờ làm đơn hiến giác mạc
BTV Minh Hà, Hạnh Phúc bất ngờ làm đơn hiến giác mạc

(Dân trí) - Sau câu chuyện tình nguyện hiến giác mạc sau khi qua đời đầy xúc động của cô bé Hải An ở Tân Mai - Hà Nội, BTV Minh Hà và MC Hạnh Phúc cũng đã làm đơn xin tình nguyện hiến giác mạc.

Thứ sáu, 02/03/2018 - 11:37

Diễn viên “phim nóng” quyết trở thành… thần tượng âm nhạc
Diễn viên “phim nóng” quyết trở thành… thần tượng âm nhạc

(Dân trí) - Ba diễn viên “phim nóng” vừa quyết định thành lập một nhóm nhạc nữ để tấn công thị trường âm nhạc và tin tưởng rằng họ sẽ trở thành những thần tượng âm nhạc mới.

Thứ sáu, 02/03/2018 - 09:58

ĐÁNG QUAN TÂM
Những khoảnh khắc “ái ngại” nhất từng thấy tại lễ trao giải Oscar
Những khoảnh khắc “ái ngại” nhất từng thấy tại lễ trao giải Oscar

(Dân trí) - Oscar là dịp để những gì tuyệt vời nhất của nền công nghiệp điện ảnh được trưng trổ, nhưng không phải lúc nào mọi việc cũng diễn ra theo kế hoạch hoàn hảo.

Thứ sáu, 02/03/2018 - 09:34

Diễn viên xiếc đu dây rơi ngã từ độ cao 5m
Diễn viên xiếc đu dây rơi ngã từ độ cao 5m

(Dân trí) - Đây là khoảnh khắc một diễn viên xiếc đu dây nhào lộn trong trang phục Người Nhện bị tuột tay và ngã xuống sàn, trước sự sửng sốt, lo lắng và sợ hãi của đám đông khán giả.

Thứ sáu, 02/03/2018 - 09:32

Chuyên gia lên án “bệnh” bạ đâu thắp hương cúng đó của người Việt
Chuyên gia lên án “bệnh” bạ đâu thắp hương cúng đó của người Việt

(Dân trí) - Nhiều chuyên gia cho rằng, "bệnh" bạ đâu cúng đó của người Việt bắt nguồn từ sự thiếu hiểu biết và cuồng tín. Vì lẽ đó, để "trị" được bệnh này, bên cạnh việc tuyên truyền và nhắc nhở thì cũng cần phải có hình thức xử phạt để tránh sự nhếch nhác cho các di tích.

Thứ sáu, 02/03/2018 - 08:00

Minh Chuyên: “Tôi sợ hãi tột cùng nếu một ngày mẹ không còn”
Minh Chuyên: “Tôi sợ hãi tột cùng nếu một ngày mẹ không còn”

(Dân trí) - “Tôi là đứa con "trót lỡ" của mẹ, khi mẹ sinh ra tôi thì bà đã 50 tuổi. Bà sinh tôi cũng khá khó khăn. Với tôi, mẹ là cả bầu trời, chỉ cần nghĩ đến một lúc nào đó mẹ không còn ở cạnh, tôi bật khóc”, Minh Chuyên chia sẻ.

Thứ năm, 01/03/2018 - 08:02

Phó Đức Phương nói về “cái giá phải trả” khi ngồi ghế giám đốc VCPMC
Phó Đức Phương nói về “cái giá phải trả” khi ngồi ghế giám đốc VCPMC

(Dân trí) - Nhạc sĩ Phó Đức Phương chia sẻ, sau khi ông rời vị trí giám đốc Trung tâm Bảo vệ Quyền tác giả Âm nhạc Việt Nam (VCPMC) thì người thân, bạn bè đều…mừng. “Người thân, bạn bè đều bảo tôi, thế thì tốt quá!”, tác giả “Trên đỉnh Phù Vân” trải lòng.

Thứ năm, 01/03/2018 - 03:58

Yêu cầu báo cáo về thanh niên bị ngã bất tỉnh khi trèo ngọn chuối lấy lộc trong lễ hội
Yêu cầu báo cáo về thanh niên bị ngã bất tỉnh khi trèo ngọn chuối lấy lộc trong lễ hội

(Dân trí) - Cục Văn hoá cơ sở (Bộ VHTT&DL) vừa tiếp tục ban hành công văn gửi Sở VHTT&DL tỉnh Bắc Kạn về sự việc nam thanh niên trèo lên ngọn chuối bị ngã bất tỉnh trong Lễ hội Lồng Tồng, xã Hạ Vị, huyện Bạch Thông, tỉnh Bắc Kạn.

Thứ năm, 01/03/2018 - 10:25

Nữ ca sĩ xin lỗi vì để con trai ngồi lên tượng nghệ thuật
Nữ ca sĩ xin lỗi vì để con trai ngồi lên tượng nghệ thuật

(Dân trí) - Nữ ca sĩ người Singapore - Tôn Yến Tư (39 tuổi) - đã vừa lên tiếng xin lỗi sau khi để con trai ngồi lên một bức tượng nghệ thuật trưng bày ở nơi công cộng.

Thứ năm, 01/03/2018 - 08:00

Những lễ hội cổ xưa đậm màu sắc phồn thực của người Việt
Những lễ hội cổ xưa đậm màu sắc phồn thực của người Việt

(Dân trí) - Trong dân gian vẫn còn tồn tại rất nhiều lễ hội có nguồn gốc cổ xưa tôn vinh tín ngưỡng phồn thực của người Việt. Những lễ hội đó ngày nay không chỉ là một nét văn hoá độc đáo mà còn thu hút rất đông người dân đến tham dự.

Thứ năm, 01/03/2018 - 08:00

Bức tranh đáng giá 22 tỷ đồng bị bỏ quên bí ẩn trên xe buýt
Bức tranh đáng giá 22 tỷ đồng bị bỏ quên bí ẩn trên xe buýt

(Dân trí) - Một bức tranh từng bị đánh cắp khỏi viện bảo tàng cách đây 9 năm đã bất ngờ được tìm thấy lại theo cách tình cờ đến… không ngờ.

Thứ năm, 01/03/2018 - 06:24

Sửng sốt với tuyệt kỹ “ném kim xuyên kính” của võ sư Thiếu Lâm
Sửng sốt với tuyệt kỹ “ném kim xuyên kính” của võ sư Thiếu Lâm

(Dân trí) - Những thước phim quay chậm dưới đây ghi lại khoảnh khắc võ sư Thiếu Lâm phi cây kim nhỏ xuyên qua tấm kính với lực đủ mạnh có thể làm vỡ lớp kính và làm vỡ cả quả bóng bay đặt phía sau.

Thứ năm, 01/03/2018 - 06:22

NSƯT Việt Hoàn thú nhận nhiều khi phải làm vợ để vợ làm chồng
NSƯT Việt Hoàn thú nhận nhiều khi phải làm vợ để vợ làm chồng

(Dân trí) - Trong buổi ra mắt video ca nhạc “Chiều phủ Tây Hồ” của bà xã Hoa Trần, NSƯT Việt Hoàn thú nhận “có lúc mình là vợ còn Hoa là chồng”. Vợ thì quát được con, còn anh thì không.

Thứ năm, 01/03/2018 - 01:00

Thanh Hoá chính thức bác ý tưởng dâng bánh dày 3 tấn lên Vua Hùng
Thanh Hoá chính thức bác ý tưởng dâng bánh dày 3 tấn lên Vua Hùng

(Dân trí) - Ông Phạm Duy Phương - Giám đốc Sở VHTT&DL tỉnh Thanh Hóa đã ký văn bản số 440/SVHTTDL-NVVH gửi Chủ tịch UBND tỉnh đề xuất bác ý tưởng dâng bánh dày nặng 3 tấn của TP. Sầm Sơn vào dịp Giỗ Tổ Vua Hùng.

Thứ tư, 28/02/2018 - 02:13