Vì sao các cô gái nên đọc "Nhất định phải nói yêu anh"?

(Dân trí) - Cuốn tiểu thuyết như một bản tình ca lúc trầm lúc bổng, trọn vẹn cảm xúc của một cô gái trẻ yêu người không nên yêu, rung động với người không nên rung động... suốt những năm thanh xuân của mình.

"Nếu như thật lòng yêu một ai đó, nhất định phải nói ra! Nhất định phải cố gắng vì bản thân một lần! Nhất định không hối hận!" là những chia sẻ mà tác giả An Xinh Trương muốn gửi gắm đến phái đẹp trong cuốn sách mới nhất "Nhất định phải nói yêu anh".

Câu chuyện kể về cô gái trẻ Mai Vy yêu người không nên yêu, rung động với người không nên rung động... suốt những năm thanh xuân của mình. Cô trăm phương ngàn kế để tìm cách tiếp cận người mình yêu, làm cho anh cũng bị cuốn vào tình yêu say đắm cuồng nhiệt với cô, mặc dù biết phía trước là giông tố.

Vì sao các cô gái nên đọc Nhất định phải nói yêu anh? - 1

Tác giả An Xinh Trương chia sẻ trong buổi ra mắt sách ngày 11/12 tại Hà Nội (Ảnh: AXTCC).

Cuốn sách không hề có nhân vật phản diện, tất cả các nhân vật đều thông minh, hiểu biết và là người tốt. Không có mưu toan hãm hại, không có chơi xấu ngáng chân, không có người thứ ba chen vào giữa... Nhưng chính vì thế, câu chuyện giữa họ mới càng khó xử.

Theo tác giả An Xinh Trương, bi kịch giữa những người tốt với nhau mới là bi kịch đau thương nhất, bởi vì đối phó với người xấu rất dễ nếu như bạn thông minh. Nhưng bạn lại không thể quyết liệt hay mạnh tay với những người tốt, dù bạn có lý  lẽ hơn họ. Về điểm này, tác giả đã xử lý các tình tiết và diễn biến tâm lý khá tốt, khiến cho mạch truyện hợp lý, tính logic cao.

Xuất thân từ khoa Đạo diễn của trường đại học Sân khấu và Điện ảnh Hà Nội và nhiều năm làm việc trong môi trường truyền hình giúp An Xinh Trương xây dựng câu chuyện như một kịch bản phim hoàn chỉnh sống động và chân thực.

Lời thoại trong truyện của các nhân vật đều rất thú vị và mang màu sắc tính cách nhất quán của nhân vật từ đầu đến cuối. Trong rất nhiều phản hồi của độc giả nhận sách sớm, thì đa số họ đã khóc cười cùng nhân vật, không chỉ nhân vật chính, mà ngay cả với tuyến nhân vật phụ xung quanh.

Vì sao các cô gái nên đọc Nhất định phải nói yêu anh? - 2

Nữ tác giả chụp ảnh với bìa sách (Ảnh: AXTCC).

Nhà văn Lê Thanh Ngân nhận xét về cuốn sách: "Mọi cử chỉ, hành động, từ lời nói đến ánh mắt dù nhỏ nhất của nhân vật đều như ở trong tầm mắt. Bối cảnh, không gian, thời gian rồi cả thời tiết đều sống động như thật. Đọc đến đâu, độc giả đều có thể tưởng tượng rõ nét đến đó…

Mối tình nảy nở như hoa xuân đặt giữa những nguyên tắc xã giao trịnh trọng, thái độ chừng mực, lịch sự của giới thượng lưu bỗng nhiên càng trở nên nổi bật như một bức tranh tương phản hai màu đối lập - một màu nhàn nhạt, một màu rực rỡ. Ngọn lửa tình yêu ngấm ngầm như được gió thổi vào bùng cháy mạnh mẽ và dữ dội. Càng trầm ngâm, lạnh lùng, ít nói bao nhiêu khi trúng mũi tên của thần tình ái lại càng mãnh liệt bấy nhiêu...".

An Xinh Trương vốn được biết đến là một cây bút sắc sảo trên mạng xã hội với hàng trăm người theo dõi. Chị từng ra mắt cuốn tản văn "Ừ thì yêu, đời có bao nhiêu" được yêu thích. Vốn sống được tích lũy nhiều năm, trải nghiệm đủ cung bậc của cuộc sống được tác giả mang vào cuốn sách một cách tự nhiên, không gồng gánh màu mè, thuyết phục được những độc giả quen thuộc với thể loại ngôn tình nhất.

Đang được quan tâm