Vì sao BTV Quang Minh bất ngờ rời VTV6 vào công tác ở VTV8?

Dân trí Quang Minh là MC, BTV kỳ cựu của Đài Truyền hình Việt Nam. Anh từng là người dẫn quen thuộc của “Chúng tôi là chiến sĩ”, “Bữa trưa vui vẻ”… Mới đây, BTV này vừa được điều động vào công tác tại VTV8 ở Đà Nẵng.

Nhiều người khá ngỡ ngàng khi biết thông tin anh vừa nhận công tác ở VTV8. Vì sao anh lại chuyển công tác vào Đà Nẵng?

Tôi chính thức nhận công tác ở VTV8 là từ hôm 9/10. Việc tôi vào Đà Nẵng là do sự phân công của Tổng Giám đốc Đài Truyền hình Việt Nam. Nhiệm vụ của tôi khi vào đây là cùng các đồng nghiệp VTV8 phát triển các kênh, sản xuất các chương trình mới. Đây là chiến lược phát triển của Đài trên tất cả các kênh.

BTV Quang Minh cho biết, anh cảm thấy rất hứng thú với công việc mới ở môi trường mới.
BTV Quang Minh cho biết, anh cảm thấy rất hứng thú với công việc mới ở môi trường mới.

Anh có phải cân nhắc nhiều không khi rời gia đình và công việc đang rất ổn ở Đài để vào vùng đất miền Trung này?

Tôi không phải cân nhắc gì nhiều cả bởi đó là nhiệm vụ mà cấp trên giao phó. Việc đến nhận nhiệm vụ ở VTV8 cũng như khi tôi chuyển từ VTV3 sang VTV6. Có chăng chỉ là đi xa hơn một chút chứ không có gì lạ lẫm, bỡ ngỡ… vì tôi đã đi công tác miền Trung rất nhiều và thường xuyên phối hợp với đồng nghiệp VTV8. Vậy nên nhận được lời đề nghị của Ban lãnh đạo Đài là tôi quyết định trong một nốt nhạc (cười).

Anh có hứng thú với công việc mới ở một nơi mới?

Tôi cảm thấy vô cùng hứng thú nên tôi không việc gì phải mất thời gian để suy nghĩ cả. Tôi cho rằng, đây là một cơ hội rất tốt cho mình. Đặc biệt, tôi cũng rất yêu thành phố Đà Nẵng. Mọi người vẫn nói đây là thành phố đáng sống nhất Việt Nam nên khi nhận nhiệm vụ đến đây, tôi vừa có cơ hội tuyệt vời để tôi trau dồi nghề nghiệp, lại có khoảng thời gian được sống ở một thành phố mà nhiều người mơ ước được đến sống. Một thành phố vừa có sông, có biển, có đảo, có rừng… mà người dân ở đây lại vô cùng hiếu khách và thân thiện.

Miền Trung - Tây Nguyên là khu vực mà VTV8 được giao phụ trách để sản xuất các chương trình. Trước nay, vùng đất này đã có quá nhiều thứ hay ho và thú vị để làm nên các chương trình đặc sắc phục vụ khán giả cả nước. Tuy nhiên, tôi vẫn nghĩ, với góc nhìn của mỗi người, vùng đất này vẫn còn có nhiều thứ có thể khai thác và biết đâu tôi có thể tìm ra được nhiều vấn đề mới mẻ hơn để làm nên những chương trình khác biệt.

Bởi đặc thù công việc của tôi nhiều năm qua là làm các chương trình giải trí, sự kiện hoặc các chương trình chính luận có yếu tố giải trí nên với kinh nghiệm của mình tôi có thể kết hợp cùng anh chị em VTV8 làm nên những chương trình mang màu sắc mới.

Nhiều người cho rằng, hễ ai được biệt phái đi công tác ở một nơi xa, khi trở về Đài Truyền hình Việt Nam đều được thăng chức và họ nghi ngờ “lộ trình” của anh cũng như thế. Anh nói sao về điều này?

Tôi nghĩ, nếu đúng như mọi người nghĩ thì cũng là một điều tốt đấy chứ! Bởi như thế nghĩa là tôi được chọn và nếu tôi được chọn nghĩa là tôi sẽ có cơ hội để phấn đấu. Nói vậy thôi, chứ mọi người nói thế nào là việc của mọi người, khi nào tôi cầm quyết định trong tay thì điều đó mới là sự thật.

Nếu tôi có nhiều phấn đấu và chứng tỏ được khả năng của mình sau một thời gian được cử đi công tác nên được lãnh đạo Đài cân nhắc lên một vị trí nào đó cũng không có gì để mọi người phải quá bận tâm.

Cảnh các đồng nghiệp và cộng sự trong VTV6 chia tay BTV Quang Minh lên đường nhận nhiệm vụ mới.
Cảnh các đồng nghiệp và cộng sự trong VTV6 chia tay BTV Quang Minh lên đường nhận nhiệm vụ mới.

Cá nhân tôi nghĩ rằng, lên chức hay không lên chức chưa biết nhưng được trải nghiệm trong môi trường công việc mới ở một vùng đất mới là đã tuyệt vời rồi. Còn gì hơn khi mình được làm công việc mình thích ở một nơi mình thích. Nhiều người còn đang phải làm những công việc mà họ không thích kia kìa. Đấy mới là yếu tố tiên quyết khiến tôi gật đầu ngay lập tức khi ban lãnh đạo Đài, đặc biệt là Tổng Giám đốc đưa ra quyết định điều động tôi vào đây công tác.

Đang quen với cuộc sống ở Hà Nội, đặc biệt mỗi khi rời công sở về nhà lại có vợ chăm sóc. Bây giờ vào Đà Nẵng anh phải tự thân mọi thứ. Anh có gặp khó khăn gì không?

Tôi nghĩ đấy cũng là cơ hội để mình tự sắp xếp lại cuộc sống của bản thân một cách khoa học hơn. Từ giờ giấc sinh hoạt, nếp sống và cả việc tự chăm sóc bản thân nữa. Tôi đã tập làm điều đó nửa tháng nay khá tốt rồi. Tôi tự xây dựng cho mình một thời gian biểu rất hợp lý mà trước đó khó lòng thực hiện được.

Tôi thuê một ngôi nhà ở gần biển nên sáng tôi dậy rất sớm để tận hưởng không khí biển. Ăn sáng có thể tại nhà cũng có thể ra ngoài. Buổi chiều đi làm về tôi đều đặn đến phòng gym, nếu có thời gian tôi có thể đi bơi. Tối về xem tivi hoặc mở máy tính viết kịch bản để sáng tạo ra các chương trình mới.

Tôi có thói quen đó là khi nảy ra một ý tưởng nào đó tôi thường ghi nhớ vào sổ để sau đó ngồi lại hoàn thiện thành một kịch bản chương trình.

Thực ra, ở đây tôi không chỉ có một mình mà còn có mấy cộng sự nữa cũng như thế. Nghĩa là cũng có mấy người được điều động từ Hà Nội vào đây công tác, đều sống một mình và làm việc tại VTV8. Chẳng hạn Giám đốc VTV8 và Chủ tịch Hội đồng Tin tức của VTV8 cũng đều là những người được điều động từ Hà Nội vào. Chính vì thế mà chúng tôi có cớ để thành lập một tổ xa gia đình với nhau (cười).

Ở Đà Nẵng, mức sinh hoạt cũng rẻ hơn so với Hà Nội nên chúng tôi cũng tiết kiệm được hơn. Tóm lại những tháng ngày ở đây chắc chắn sẽ tạo cho tôi tính tự lập và cảm giác như mình được quay trở lại thời sinh mấy chục năm về trước.

Anh không lo lắng gì khi bản thân đi công tác xa để lại cho vợ một nách 3 con đang tuổi ăn tuổi lớn?

Tất nhiên là khi nhận nhiệm vụ ở một nơi xa chúng tôi cũng đã tính toán mọi thứ đâu vào đấy. Tôi đi xa nhưng may mắn bên cạnh bà xã còn có bà nội, bà ngoại và dì hỗ trợ nên tôi cũng đỡ lo. Nhà toàn con trai nên có bố ở nhà thì các anh ấy cũng sẽ nề nếp và khuôn phép hơn.

BTV Quang Minh cùng 3 cậu con trai.
BTV Quang Minh cùng 3 cậu con trai.

Nhưng vì điều kiện công tác nên hàng ngày bố lại gọi điện về lên giây cót và ra quân lệnh với chúng thôi (cười). Mà thực ra bình thường ở nhà bố nghiêm khắc nên khi nghe tin bố đi xa chúng nó mừng chứ cũng không níu kéo gì hết.

Anh sẽ sắp xếp thời gian để về thăm gia đình như thế nào?

Mặc dù tôi được điều động vào công tác ở VTV8 nhưng tôi vẫn đang là người của VTV6. Tôi vẫn tham gia vào sản xuất cũng như dẫn một số chương trình ở VTV6 nên khi có lịch tôi vẫn bay từ Đà Nẵng về để hoàn thành công việc của mình.

Tất nhiên đó cũng là thời gian mà tôi tranh thủ về thăm vợ con. Còn nếu không có lịch về VTV6 làm việc thì vài tháng tôi lại về thăm gia đình, cái đó có thể linh hoạt được. Điều quan trọng là mỗi ngày tôi vẫn nói chuyện với các con qua Facetime (nói chuyện trực tuyến) để bố con gặp nhau và căn dặn các con.

Cảm ơn anh đã chia sẻ thông tin.

Hà Tùng Long

MỚI NHẤT
Vĩnh Phúc lên tiếng về Nhà hát gần 800 tỷ xây xong “đắp chiếu”
Vĩnh Phúc lên tiếng về Nhà hát gần 800 tỷ xây xong “đắp chiếu”

(Dân trí) - Trước nhiều ý kiến cho rằng, Nhà hát tỉnh Vĩnh Phúc được xây dựng với kinh phí gần 800 tỷ nhưng xây xong lại “đắp chiếu” vì không có khách, luôn trong tình trạng “vắng tanh như chùa Bà Đanh”, lãnh đạo Sở VHTT&DL tỉnh Vĩnh Phúc đã lên tiếng.

Thứ bảy, 27/10/2018 - 03:48

Tuấn Hưng quỳ sụp bật khóc và khuyên khán giả không đánh nhau
Tuấn Hưng quỳ sụp bật khóc và khuyên khán giả không đánh nhau

(Dân trí) - Nam ca sĩ “Ngựa hoang” vừa trải qua một đêm nhạc riêng đáng nhớ nhất trong đời. Hai lần anh quỳ sụp, bật khóc ngay trên sân khấu vì quá xúc động trước tình cảm của khán giả. Anh cũng không ngần ngại dừng hát để “giải quyết” ẩu đả...

Thứ bảy, 27/10/2018 - 09:40

"Rượu hồng" của Thế Anh: đối thoại cùng danh họa
"Rượu hồng" của Thế Anh: đối thoại cùng danh họa

(Dân trí) - Bức tranh "Rượu hồng" (le Vin rosé), sơn dầu, 154 x 200cm, 2015, lấy cảm hứng từ tác phẩm "la Chambre rouge" (1908) của Henri Matisse, do họa sĩ Thế Anh sáng tác theo nghệ thuật giễu nhại (l'Art de la Parodie, xuất hiện theo trào lưu nghệ thuật những năm 1960). Xin giới thiệu bài viết của nhà phê bình nghệ thuật Ngô Kim Khôi (Paris, Pháp), Giám đốc Nghệ thuật Quỹ Đầu tư nghệ thuật Thiên Minh Art Ventures về tác phẩm "Rượu hồng" của họa sĩ Thế Anh.

Thứ bảy, 27/10/2018 - 09:00

Lịch sử hội họa sẽ thay đổi từ đây?
Lịch sử hội họa sẽ thay đổi từ đây?

(Dân trí) - Lần đầu tiên trong lịch sử hội họa có một bức tranh không phải do họa sĩ vẽ được đem ra rao bán đấu giá và đạt mức giá “khủng” 432.000 USD (10 tỷ đồng) - một mức giá quá lớn so với ước đoán ban đầu rằng “may ra” tranh sẽ được trả giá 10.000 USD.

Thứ bảy, 27/10/2018 - 06:15

15 câu chuyện hy hữu đáng nhớ trong lịch sử các cuộc thi nhan sắc
15 câu chuyện hy hữu đáng nhớ trong lịch sử các cuộc thi nhan sắc

(Dân trí) - Dưới đây là những câu chuyện hy hữu đáng nhớ trong lịch sử các cuộc thi nhan sắc có tầm ảnh hưởng lớn trên thế giới.

Thứ bảy, 27/10/2018 - 06:13

Vì sao phim Việt được lựa chọn tham gia LHP Quốc tế Hà Nội 2018 thiếu sự đặc sắc?
Vì sao phim Việt được lựa chọn tham gia LHP Quốc tế Hà Nội 2018 thiếu sự đặc sắc?

(Dân trí) - Chiều 26/10 tại Hà Nội đã diễn ra buổi họp báo Khai mạc LHP Quốc tế Hà Nội lần thứ V/2018, mở đầu cho chuỗi sự kiện điện ảnh ở Hà Nội.

Thứ bảy, 27/10/2018 - 06:00

Nhiều hoạt động độc đáo trong Ngày hội các dân tộc vùng Đông Bắc
Nhiều hoạt động độc đáo trong Ngày hội các dân tộc vùng Đông Bắc

(Dân trí) - Ngày hội văn hoá, thể thao và du lịch các dân tộc vùng Đông Bắc lần thứ X tại Vĩnh Phúc năm 2018 sẽ diễn ra từ 2 đến 4/11 tại thành phố Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc.

Thứ bảy, 27/10/2018 - 05:00

Công bố khoản tài trợ tu sửa cấp thiết mái vòm cổng Nam Thành nhà Hồ
Công bố khoản tài trợ tu sửa cấp thiết mái vòm cổng Nam Thành nhà Hồ

(Dân trí) - Chiều 26/10, Trung tâm bảo tồn Di sản văn hóa thế giới Thành nhà Hồ và Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam đã tổ chức lễ công bố khoản tài trợ Quỹ bảo tồn văn hóa Đại sứ quán Hoa Kỳ cho dự án "Tu sửa cấp thiết mái vòm và bảo tồn cổng thành phía Nam, di sản văn hóa thế giới Thành nhà Hồ".

Thứ bảy, 27/10/2018 - 02:00

"Quê ngoại" của Lưu Hoàng - tác phẩm tiêu biểu của trào lưu sơn mài hiện thực
"Quê ngoại" của Lưu Hoàng - tác phẩm tiêu biểu của trào lưu sơn mài hiện thực

(Dân trí) - "Quê ngoại" là một tác phẩm sơn mài của Lưu Hoàng, sáng tác năm 2017, với kích thước 100 x 150cm, được tuyển chọn và giới thiệu trong Thiên Minh Art Collection 2018 của Quỹ Đầu tư nghệ thuật Thiên Minh Art Ventures. Xin giới thiệu bài viết của nhà phê bình nghệ thuật Ngô Kim Khôi (Paris, Pháp) về tác phẩm sơn mài “Quê ngoại”.

Thứ sáu, 26/10/2018 - 03:53

Tài tử “Người Mỹ trầm lặng” đưa vợ tới phim trường suốt 45 năm để... không ngoại tình
Tài tử “Người Mỹ trầm lặng” đưa vợ tới phim trường suốt 45 năm để... không ngoại tình

(Dân trí) - Tài tử gạo cội người Anh - Michael Caine (85 tuổi) - chia sẻ rằng ông đưa vợ tới mọi buổi quay phim, ghi hình suốt 45 năm qua, để bản thân không thể nào có cơ hội tán tỉnh những nữ diễn viên xinh đẹp xuất hiện rất nhiều trong công việc của ông.

Thứ sáu, 26/10/2018 - 07:02

Sự cô đơn tỏa ra từ những bức ảnh ám màu thời gian
Sự cô đơn tỏa ra từ những bức ảnh ám màu thời gian

(Dân trí) - “Cô đơn chính là người bạn của tôi”, một cụ già đã nói như vậy. Những bức ảnh xúc động dưới đây ghi lại sự cô đơn, lặng lẽ của những cụ già sống trong những ngôi làng vắng lặng chỉ có chưa đầy 10 người sinh sống.

Thứ sáu, 26/10/2018 - 07:01

Câu chuyện đằng sau bức ảnh cậu bé mở tiệc đón sinh nhật… một mình
Câu chuyện đằng sau bức ảnh cậu bé mở tiệc đón sinh nhật… một mình

(Dân trí) - Bức ảnh cậu bé “buồn thiu” vì mở tiệc sinh nhật nhưng không bạn nào đến dự đã nhanh chóng được lan truyền trên mạng xã hội, làm “nổ” ra một cuộc tranh cãi.

Thứ sáu, 26/10/2018 - 07:01

ĐÁNG QUAN TÂM
Đạo diễn “Quỳnh búp bê” đã gọi điện xin lỗi nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung
Đạo diễn “Quỳnh búp bê” đã gọi điện xin lỗi nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung

(Dân trí) - Nhạc sĩ “Nhật ký của mẹ” cho biết, đích thân đạo diễn Mai Hồng Phong đã gọi điện xin lỗi anh và cam kết thực thi nghiêm túc các thủ tục tác quyền.

Thứ năm, 25/10/2018 - 07:45

Tất cả những gì cần biết về... hạnh phúc
Tất cả những gì cần biết về... hạnh phúc

(Dân trí) - Làm thế nào để hạnh phúc? 20 câu hỏi thường thấy nhất về hạnh phúc đã được trả lời bởi các chuyên gia uy tín. Hạnh phúc - một đề tài tưởng như rất “mông lung”, rất khó nói rõ ràng. Dưới đây là tất cả những gì bạn cần biết để có một cuộc sống viên mãn hơn.

Thứ năm, 25/10/2018 - 07:48

Rapper qua đời sau khi thực hiện cú nhảy “tử thần”
Rapper qua đời sau khi thực hiện cú nhảy “tử thần”

(Dân trí) - Rapper người Canada 34 tuổi - anh Jon James McMurray - đã vừa qua đời sau khi nhảy xuống từ máy bay để thực hiện một cảnh quay mạo hiểm phục vụ cho video ca nhạc sắp ra mắt.

Thứ năm, 25/10/2018 - 07:46

Lê Minh Sơn: 'Như lời đồn', 'Nắng cực'... là nói lóng trơ trẽn
Lê Minh Sơn: 'Như lời đồn', 'Nắng cực'... là nói lóng trơ trẽn

Chưa bao giờ phát hành MV và cho ra ca khúc mới lại dễ và tràn lan như hiện nay. Tuy nhiên, có một hiện tượng đang trở thành "mốt" đó là chiều hướng viết lời và tựa đề bài hát thiếu đầu tư, thẩm mỹ, thậm chí dung tục phản cảm của nhiều nhạc sĩ trẻ.

Thứ năm, 25/10/2018 - 07:28

Chiêm ngắm những cổ vật hiếm thấy qua các thời kỳ ở Việt Nam
Chiêm ngắm những cổ vật hiếm thấy qua các thời kỳ ở Việt Nam

(Dân trí) - Bảo tàng Ninh Bình đang trưng bày hàng trăm cổ vật thời phong kiến Việt Nam. Đây đều là những cổ vật có giá trị lịch sử to lớn, hiếm có từ thời Đông Sơn, Đinh Lê, Lý - Trần, Hậu Lê và Nguyễn.

Thứ năm, 25/10/2018 - 06:00

Lễ hội Cầu nước đoạt HCV Ảnh nghệ thuật Việt Nam 2018
Lễ hội Cầu nước đoạt HCV Ảnh nghệ thuật Việt Nam 2018

(Dân trí) - Bộ ảnh “Lễ hội Cầu nước” của tác giả Trần Nhân Quyền - Hà Nội và “Hạ Long - Nhìn từ trên cao” của Huỳnh Văn Truyền - Đà Nẵng đã đoạt Huy chương vàng Ảnh Nghệ thuật Việt Nam 2018.

Thứ năm, 25/10/2018 - 02:00

Biên kịch Kim Ngân hé lộ về cái kết không có hậu của “Quỳnh búp bê”
Biên kịch Kim Ngân hé lộ về cái kết không có hậu của “Quỳnh búp bê”

(Dân trí) - Biên kịch Kim Ngân khẳng định, bộ phim “Quỳnh búp bê” mang tính nhân văn nhưng cái kết lại không có hậu.

Thứ năm, 25/10/2018 - 12:24

Giới nhạc sĩ phẫn nộ trước việc đặt tên bài hát theo kiểu phản cảm, gây sốc…
Giới nhạc sĩ phẫn nộ trước việc đặt tên bài hát theo kiểu phản cảm, gây sốc…

(Dân trí) - Thời gian gần đây xuất hiện hàng loạt bài hát mới với những tiêu đề nhạy cảm: “Xếp hình”, “Thu dẩm”, “Như lời đồn”… gây nhiều phản ứng trái chiều trong dư luận. Nhiều nhạc sĩ cho rằng, những bài hát đó không chỉ phản cảm mà còn “đầu độc” người nghe.

Thứ tư, 24/10/2018 - 02:51

Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung khiếu nại phim “Quỳnh búp bê” vi phạm tác quyền
Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung khiếu nại phim “Quỳnh búp bê” vi phạm tác quyền

(Dân trí) - Mới đây, nhạc sĩ “Nhật ký của mẹ” đã gửi đơn khiếu nại lên Trung tâm Bảo vệ quyền tác giả âm nhạc Việt Nam về việc phim “Quỳnh búp bê” sử dụng ca khúc “Nhật ký của mẹ” của anh nhưng chưa thực hiện nghĩa vụ tác quyền.

Thứ tư, 24/10/2018 - 02:49

Bị khán giả đòi tẩy chay phim, đạo diễn “Quỳnh búp bê” nói gì?
Bị khán giả đòi tẩy chay phim, đạo diễn “Quỳnh búp bê” nói gì?

(Dân trí) - Tập 20 của bộ phim “Quỳnh búp bê” vừa phát sóng tối qua (23/10) làm khán giả một phen dậy sóng khi hé lộ cái chết thực sự của Cảnh. Nhiều khán giả đã đòi tẩy chay phim vì càng về cuối phim càng không có hậu.

Thứ tư, 24/10/2018 - 10:17

Thời điểm ai cũng có thể làm người mẫu thời trang đang… đến gần
Thời điểm ai cũng có thể làm người mẫu thời trang đang… đến gần

(Dân trí) - Bạn hay than phiền vì thấy mình thừa cân, thấy mình bắt đầu “có tuổi”; bạn đang mang bầu; hay thậm chí bạn đôi khi cảm thấy thiếu tự tin vì một khiếm khuyết nào đó trên cơ thể... Không sao! Đã gần tới một thời điểm khi ai cũng có thể làm người mẫu thời trang.

Thứ tư, 24/10/2018 - 07:09

Choáng ngợp trước chú voi làm xiếc khéo léo “chưa từng thấy”
Choáng ngợp trước chú voi làm xiếc khéo léo “chưa từng thấy”

(Dân trí) - Một nghệ sĩ xiếc trẻ tuổi đã chia sẻ những ngón nghề xiếc khó tin của chú voi do mình huấn luyện. Chú voi này biết chơi chơi bóng rổ, lắc vòng, tung hứng thăng bằng... Các ngón nghề thú vị còn cho thấy mức độ thân tình đặc biệt giữa voi và người huấn luyện.

Thứ tư, 24/10/2018 - 07:08