Thứ ba, 24/09/2013 - 09:33

Tứ Linh và Bằng Kiều tỏa sáng trong “Đêm Viettel”

Là món quà tri ân khách hàng thân thiết, nhưng “Đêm Viettel – Bốn mùa yêu” với sự góp mặt của Bằng Kiều và Tứ Linh đã không chỉ dừng lại ở đó, khi đã góp vào đời sống âm nhạc Thủ đô cũng như cả nước một chương trình nghệ thuật đẳng cấp.

Đêm diễn đầu tiên thuộc chuỗi sự kiện (dự kiến diễn ra tại 3 thành phố lớn trong cả nước) đã mở màn hết sức ấn tượng tại Nhà hát Lớn Hà Nội tối qua, 22/9.

Kịch bản thú vị, độc đáo có thể nói là điểm cộng đầu tiên cho chương trình khi lần đầu tiên, “thuật ngữ” Tứ Linh xuất hiện trên sân khấu với sự góp mặt của cùng lúc 4 ca sĩ tên Linh, đại diện cho 4 mùa: Khánh Linh (Xuân), Uyên Linh (Hạ), Quang Linh (Thu) và Phương Linh (Đông). Có thể nói, chưa bao giờ, những phong cách, cá tính âm nhạc khác nhau lại có thể hòa quyện, quấn quýt, lại vừa không bị đánh lẫn vào nhau khi cùng đứng cạnh nhau như thế.

Tứ Linh biểu diễn trong đêm Viettel


Tứ Linh biểu diễn trong đêm Viettel


Tứ Linh biểu diễn trong đêm Viettel


Tứ Linh biểu diễn trong đêm Viettel

"Tứ Linh" biểu diễn trong đêm Viettel

Cùng với sự chuyển tiếp giữa các mùa, sân khấu “Đêm Viettel” cũng có những màn chuyển động hết sức tinh tế với những hình ảnh vô cùng ấn tượng. Những sắc hoa bừng sáng và không ngừng mở cánh trong những buổi sáng mùa xuân tươi vui của Khánh Linh. Những con sóng “ồn ào và lặng lẽ” như “không hiểu nổi mình” trong những chiều hè xao động của Uyên Linh. Một ô cửa sổ buồn với mảnh trăng treo se sắt trong đêm thu diệu vợi của Quang Linh. Một vệt phố loang đèn dưới sương mờ phố cổ trong đêm đông chất chứa buồn viễn xứ của Phương Linh... – Tất cả cùng cộng hưởng và lần lượt đưa người xem qua những “mùa cảm xúc” khác nhau trong bức tranh “bốn mùa yêu” tinh tế và biểu cảm. Sân khấu được đầu tư công phu nhưng vẫn gây cảm giác ấm áp, gần gũi và hết sức tinh tế,cộng với âm thanh, ánh sáng hoàn hảo - điểm cộng thứ 2 của chương trình.

Và đặc biệt là sự hiện diện của Bằng Kiều – được coi là tâm điểm chính của chương trình tối qua và cũng là một trong những nét mới của “Đêm Viettel” năm nay. Bấy nhiêu đủ để cho thấy nhà tổ chức đã nỗ lực không ngừng trong cố gắng làm mới chương trình và gây ấn tượng tốt nhất có thể trong cách nói lời tri ân khách hàng của mình. Vẫn là một loạt bản hit quen thuộc như: Nơi tình yêu bắt đầu, Để nhớ một thời ta đã yêu, Buồn ơi chào mi, Phút cuối... nhưng đêm qua, Bằng Kiều dường như đã hát cảm xúc hơn bao giờ và nhận về những tràng pháo tay nồng nhiệt của khán giả, đến mức gần như không thể rời sân khấu. Xa cách lâu ngày, lại vừa trải qua sóng gió tình cảm, những bản tình ca vì vậy cũng trở nên da diết hơn, trong chất giọng tenor hiếm có?

Tứ Linh biểu diễn trong đêm Viettel
Sân khấu Nhà hát Lớn đông nghịt khán giả, cho tận đến phút cuối, cùng những tràng pháo tay và những lời yêu cầu ca sĩ hát thêm – Đó chính là câu trả lời thuyết phục nhất cho một đêm nhạc. Và đọng lại hơn cả, là tấm lòng của nhà tổ chức Viettel khi đã nhiệt thành mang đến cho những khách hàng thân thiết của mình một món quà mang đậm giá trị tinh thần và hàm lượng văn hóa cao...

Được biết, “Đêm Viettel” sẽ đến với công chúng TP Hồ Chí Minh vào ngày (Nhà hát thành phố, 27/9) và Đà Nẵng (Nhà hát Trưng Vương, 29/9) tới.


An Thiên

Đáng quan tâm
Mới nhất