Trần Nguyên Thắng mời Huyền Trang hát ca khúc về Quảng Bình

(Dân trí) - Thực hiện tiếp một MV ngợi ca quê mình, Quảng Bình, ca sỹ Trần Nguyên Thắng đã mạnh dạn mời Sao Mai Huyền Trang hát chung ca khúc "Quảng Bình trong anh" và về tận Quảng Bình để thực hiện MV này.

"Quảng Bình trong anh" là một sáng tác mới của nhạc sĩ, NSƯT Quốc Nam. Đây là một bài hát mang âm hưởng dân ca miền Trung được sáng tác theo phong cách trẻ trung, tiết tấu nhanh và giai điệu - ca từ cũng rất bắt tai, dễ nghe, dễ thuộc.

Nhạc sĩ Quốc Nam đã từng thành công với nhiều ca khúc viết về quê hương mang đậm màu sắc dân gian như "Điệu ví dặm là em", "Xuân về trên quê ta"... Với "Quảng Bình trong anh", sự uyển chuyển và linh động trong cách khai thác âm điệu dân gian khiến ca khúc dễ dàng giúp người nghe hình dung ra được ngay một miền quê đầy nắng gió nhưng đậm đà hương đất, tình người.

Trần Nguyên Thắng mời Huyền Trang hát ca khúc về Quảng Bình - 1

Ca sĩ Trần Nguyên Thắng.

MV này là món quà tiếp theo mà Trần Nguyên Thắng gửi tặng quê hương mình sau MV "Quảng Bình ơi" được ra mắt khán giả vào tháng 6/2020. "Quảng Bình trong anh" viết về vẻ đẹp của thiên nhiên và con người Quảng Bình. Dù nắng gió, bão giông bởi thời tiết khắc nghiệt nhưng những người con Quảng Bình luôn mạnh mẽ vươn lên, và đặc biệt, càng khó khăn, càng vất vả thì càng hun đúc cho vẻ đẹp của người phụ nữ Quảng Bình thêm mặn mà, đậm đà và sắc sảo nhưng cũng rất dịu dàng đáng yêu.

Nói về ca khúc "Quảng Bình trong anh", ca sĩ Trần Nguyên Thắng chia sẻ: "Lần đầu nghe ca khúc "Quảng Bình trong anh" là Thắng đã muốn làm tiếp một MV nữa về quê hương mình rồi. Ca khúc này có tiết tấu vui tươi, chất liệu âm nhạc đậm chất Quảng Bình, lời ca giản dị, mộc mạc chan chứa tình người và đặc biệt là thể hiện rõ nét hình ảnh tuyệt đẹp của người phụ nữ Quảng Bình. Thắng muốn làm MV để lưu lại cảm xúc này và cũng là món quà dành tặng cho quê hương yêu dấu của mình".

Trần Nguyên Thắng mời Huyền Trang hát ca khúc về Quảng Bình - 2

Trần Nguyên Thắng mời Huyền Trang hát ca khúc về Quảng Bình.

Nói về việc mời Sao Mai Huyền Trang hát cùng trong MV này, Trần Nguyên Thắng cho biết: "Lần trước, Thắng làm MV về Quảng Bình với thể loại hát đơn ca, lần này Thắng muốn song ca và người đầu tiên thắng nghĩ tới là Huyền Trang. Rất may mắn Trang đã ngay lập tức nhận lời, không những thế, Trang còn lên ý tưởng và thúc giục Thắng quay MV ngay sau khi chốt luôn một số vấn đề chuyên môn.

Dù Huyền Trang rất bận rộn nhưng cô ấy luôn nhiệt huyết và hỗ trợ Thắng rất nhiều. Với tính cách quyết đoán và cường độ làm việc "khủng khiếp" từ sáng sớm đến đêm khuya, Huyền Trang và Trần Nguyên Thắng đã thực hiện xong MV trong vòng 2 ngày. Đó là điều tuyệt vời khi được làm việc với Huyền Trang và Thắng luôn biết ơn sự nhiệt tình của cô ấy".

Trần Nguyên Thắng và Huyền Trang lần đầu song ca nhưng đã kết hợp rất ăn ý cả trong phần hát và diễn xuất. Chơi với nhau đã chục năm, từ khi còn học chung lớp ở Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam đến giờ, nhưng đây là lần đầu họ thực hiện chung một dự án âm nhạc dù đã ấp ủ từ lâu.

Trần Nguyên Thắng mời Huyền Trang hát ca khúc về Quảng Bình - 3

Trần Nguyên Thắng và Huyền Trang lần đầu song ca nhưng đã kết hợp rất ăn ý cả trong phần hát và diễn xuất.

MV được Philip Phạm làm đạo diễn. Chàng trai xứ Huế đã rất tinh tế khi "vẽ" nên bức tranh Quảng Bình không chỉ đẹp hùng vĩ về thiên nhiên mà còn đậm đà và sắc sảo bởi vẻ đẹp của những con người nơi đây. Ngoài ra, những "đặc sản" Quảng Bình cũng được xuất hiện trong MV một cách tinh tế và hấp dẫn.

Trong thời điểm Việt Nam đang kêu gọi các hoạt động kích cầu du lịch nội địa, MV "Quảng Bình trong anh" không chỉ đơn thuần là một MV ca nhạc thông thường, mà hơn thế còn quảng bá vẻ đẹp của mảnh đất Quảng Bình lịch sử đến đông đảo khán giả khắp mọi miền Tổ quốc.

MV "Quảng Bình trong anh"
Đang được quan tâm