TP.HCM kiểm tra trang phục ăn theo Hậu duệ mặt trời

Thành ủy TP.HCM vừa có văn bản chỉ đạo UBND TP cùng các ban, ngành liên quan tiến hành quản lý, kiểm tra kinh doanh các loại quân phục ăn theo bộ phim "Hậu duệ mặt trời" khiến giới trẻ chạy theo trào lưu cuồng nhân vật như báo chí đã phản ánh.

Theo đó, Ban Tuyên giáo Thành ủy đã có báo cáo về tình hình báo chí, trong đó phản ánh thời gian gần đây, bộ phim Hàn Quốc Hậu duệ mặt trời được xem là “bom tấn truyền hình” được đón nhận một cách cuồng nhiệt, tạo thành cơn sốt tại Việt Nam. Nhiều cơ quan báo chí đã có bài viết phê phán trào lưu cuồng nhân vật trong phim của giới trẻ, cho đây là hậu quả của việc xuống cấp trong lĩnh vực giáo dục và thái độ thờ ơ với lịch sử.

Nhiều người có tên tuổi trong giới trẻ mặc quân phục của phim Hậu duệ mặt trời. Ảnh: TL
Nhiều người có tên tuổi trong giới trẻ mặc quân phục của phim Hậu duệ mặt trời. Ảnh: TL

Thành ủy đã yêu cầu UBND cùng các bên liên quan tiến hành tăng cường công tác quản lý, kiểm tra việc kinh doanh buôn bán các loại quân phục của nước ngoài trên thị trường để đảm bảo việc kinh doanh phải tuân thủ pháp luật. Bên cạnh đó cũng cần tăng cường tuyên truyền giáo dục giới trẻ nâng cao năng lực cảm thụ thẩm mỹ, tôn vinh cái đúng, cái đẹp; hạn chế tối đa những ảnh hưởng tiêu cực, mặt trái của hội nhập về văn hóa. Đồng thời ngăn chặn sự hời hợt trong nhận thức và hành động của một bộ phận giới trẻ TP do ảnh hưởng của văn hóa ngoại lai.

Theo Thanh Tuyền

Pháp Luật TPHCM