Thái Thùy Linh: “Tôi chưa bao giờ phải “nhốt” con trong nhà lâu như thế”

Dân trí "Hai bé nhà tôi thèm đi học lắm rồi, và việc giữ các con ở nhà cũng ảnh hưởng khá nhiều đến năng suất làm việc của tôi nhưng biết làm sao?”, nữ ca sĩ tỏ ra e ngại trước diễn biến của dịch Covid- 19.

“Tôi chấp nhận thiệt hại mọi mặt để đổi lấy sự an toàn cho các con”

Giữa thời điểm dịch virus corona, nhiều nghệ sĩ than "thiệt hại về kinh tế" khi mất show, phải hủy show liên tục. Còn Thái Thùy Linh thì sao, dịch corona ảnh hưởng thế nào tới công việc và cuộc sống của chị?

Tôi cũng không phải là ngoại lệ: chưa năm nào hoạt động biểu diễn sau Tết lại nhàn rỗi như năm nay. Tuy nhiên tôi là người luôn có nhiều việc để làm nên tôi không cảm thấy sốt ruột mà tranh thủ thực hiện dự án mới ngay. Tôi đã ấp ủ từ rất lâu cho một concept “Du ca” như nhạc sĩ Trần Tiến ngày xưa, tất nhiên với nhiều đổi mới để phù hợp với thời điểm hiện tại. Lần này, tôi bắt tay vào ráo riết thực hiện, mong là năm nay sẽ thành.

Thái Thùy Linh: “Tôi chưa bao giờ phải “nhốt” con trong nhà lâu như thế” - 1

Thái Thùy Linh cho biết, chưa năm nào hoạt động biểu diễn sau Tết lại nhàn rỗi như năm nay.

Trước việc nhiều trường học cho học sinh được nghỉ học cũng có nhiều ý kiến trái chiều. Quan điểm của chị như thế nào?

Cá nhân tôi sẽ cho các con nghỉ ở nhà cho đến khi tôi yên tâm rằng dịch bệnh đã được kiểm soát. Hai bé nhà tôi thèm đi học lắm rồi, và việc giữ các con ở nhà cũng ảnh hưởng khá nhiều đến năng suất làm việc của tôi nhưng biết làm sao?

Vấn đề sức khỏe và trên hết là sự an toàn của các con phải được đặt lên hàng đầu. Ở nhà có thể cũng không đảm bảo được 100% là tránh được dịch đâu, nhưng ít nhất là tôi kiểm soát được việc các con tiếp xúc với ai, đến từ đâu… Chắc chắn sẽ hạn chế rất nhiều so với việc đi học chung với hàng trăm bạn nhỏ khác. Và mình hoàn toàn không biết được trong 1 tuần, 2 tuần vừa qua các bạn cũng như gia đình các bạn đã tiếp xúc với ai, đi từ đâu về, có tiềm tàng nguy hiểm gì không…

Đại dịch lần này quá phức tạp chưa từng có trong lịch sử, mức độ và cách thức lây lan khôn lường nên tôi thực sự rất lo lắng. Từ 3 tuần nay một nửa thời gian của tôi dành cho việc theo dõi và đọc thông tin về Covid-19. Tôi chấp nhận thiệt hại mọi mặt để đổi lấy sự an toàn cao nhất cho các con.

Cũng như bao ông bố bà mẹ khác, nhiều nghệ sĩ cũng phải ở nhà để... trông con trong thời gian con được nghỉ học vừa qua. Việc trông con đối với Thái Thùy Linh có gặp khó khăn gì?

Tôi có bác quản gia đã sát cánh từ lâu như người nhà nên việc chăm nom không phải trực tiếp làm nhiều. Tuy nhiên như đã nói ở trên, vì dịch lần này quá phức tạp nên tôi cũng bám sát bọn trẻ cũng như mọi hoạt động trong gia đình.

Các con đã nghỉ Tết quá lâu và không được ra ngoài chơi nên tôi phải liên tục nghĩ ra các hoạt động nhỏ cũng như mua sắm thêm sách truyện, đồ chơi để con không bị stress. Tôi chưa bao giờ phải “nhốt” con trong nhà lâu như thế, từ khi sinh chúng ra đến nay.

Thái Thùy Linh: “Tôi chưa bao giờ phải “nhốt” con trong nhà lâu như thế” - 2
Thái Thùy Linh: “Tôi chưa bao giờ phải “nhốt” con trong nhà lâu như thế” - 3

"Cá nhân tôi sẽ cho các con nghỉ ở nhà cho đến khi tôi yên tâm rằng dịch bệnh đã được kiểm soát", nữ ca sĩ nói.

“Đàn ông bảo thủ, cục cằn xin hãy tránh xa tôi!”

Sau MV “Hợp đồng mẫu tử”, chị nhận được gì từ phản ứng của khán giả? Chị có thực hiện tiếp những MV mới cho con gái Thái An?

MV “Hợp đồng mẫu tử” mang lại rất nhiều cảm xúc và đôi khi là những giọt nước mắt từ khán giả khi xem. Nhiều người thấy mình trong những lời ca tôi viết cùng nhạc sĩ Tăng Nhật Tuệ, có người ra ôm tôi rất chặt sau khi xem nghe hai mẹ con hát trên sân khấu. Đó là những sự đồng cảm lớn lao mà không phải lúc nào mình cũng nhận được. Thái An sau một năm hoạt động tưng bừng cùng mẹ thì đã trở nên yêu ca hát hơn rất nhiều. Con sẽ tiếp tục xuất hiện như một đồng nghiệp thân thiết của tôi, trong những sản phẩm và sự kiện phù hợp.

Làm mẹ đơn thân đã là điều không hề dễ dàng, lại là bà mẹ tham gia nhiều hoạt động cộng đồng, thiện nguyện nữa. Có khi nào Thái Thùy Linh cảm thấy mệt mỏi, quay cuồng giữa mối lo về tài chính, gồng gánh gia đình và những việc không tên từ các hoạt động thiện nguyện?

Phụ nữ càng năng động và càng nhiều vai thì càng khó tránh khỏi những lúc stress trong cuộc sống. Tuy nhiên tôi là người có nguồn năng lượng được ví như núi lửa và bản tính lại lạc quan nên tôi thường tự cân bằng rất nhanh.

Ngày trước mình cứ hay phải gồng lên để chu toàn mọi việc, còn giờ thì tôi đã biết yêu thương và nuông chiều bản thân hơn rất nhiều. Tôi không những biết hài lòng với chiếc ly chỉ còn 1 nửa lượng nước, mà giờ đã biết cả cách buông tay nếu nước trong ly quá nóng.

Mình hiểu những gì mình làm và chấp nhận mọi vui buồn mà nó mang lại, không oán giận, không sốt ruột, không bi quan. Dịp này, đại dịch xảy ra làm tôi càng thấm thía hơn câu “trong phúc có họa” và ngược lại, nên càng bình tĩnh sống, quý trọng sức khỏe và trân trọng mọi yêu thương trên cuộc đời này.

Trở thành một phụ nữ mạnh mẽ, dường như là mong muốn mà nhiều phụ nữ cố gắng hướng tới. Nhưng chị nghĩ sao khi không ít người đàn ông “ngán” phụ nữ mạnh mẽ, vì khi đó họ thật khó để trở thành bờ vai vững chãi cho người phụ nữ của họ dựa vào? Có khi nào, chị nghĩ mình nên bớt... mạnh mẽ hơn?

Tôi toàn gặp ngược lại: việc mình mạnh và “bướng” hình như chẳng ảnh hưởng gì mà càng là hấp lực “hút” các chàng hay sao ý (Cười)..., dù anh nào cũng bảo: “Anh biết là rất khó”.

Nói vui vậy thôi chứ ở tuổi 40, càng ngày tôi càng gặp nhiều người có quan điểm giống mình: mê vui, thích độc lập tự do, không thích ràng buộc. Đồng hành để cuộc sống vui và ý nghĩa hơn mới là quan trọng, không cứ phải dựa dẫm hay lệ thuộc vào nhau.

Thái Thùy Linh: “Tôi chưa bao giờ phải “nhốt” con trong nhà lâu như thế” - 4

Chị cho rằng, phụ nữ càng năng động và càng nhiều vai thì càng khó tránh khỏi những lúc stress trong cuộc sống.(Ảnh: NS cung cấp)

Chị từng nói sau hai lần đổ vỡ tình cảm, chị không bi kịch đến mức... sợ hôn nhân. Khi nào việc chị đi bước nữa khiến các con hạnh phúc hơn, chị sẽ nghĩ đến. Vậy, thời điểm hiện tại đã thích hợp để chị nghĩ đến một mối quan hệ sâu sắc với người đàn ông mới?

Tôi đang cực kì tự do vui vẻ hưởng thụ cuộc sống và hoàn toàn chưa nghĩ gì đến một mối quan hệ sâu sắc nào hết. Các con tôi cũng vậy, cứ nhìn độ hớn hở của chúng nó thì biết. Tôi chào đón những người tới làm bạn với ba mẹ con, còn để nhắc tới 2 chữ hôn nhân thì… suỵt! Kiêng!

Ở thời điểm này, Thái Thùy Linh cần một người đàn ông như thế nào? Hay một người đàn ông có tính cách gì mới khiến chị rung động?

Tôi dễ thích nhưng khó yêu. Chỉ để rung rinh thì tôi gặp nhiều lắm, vì mình có nhiều cơ hội gặp những người làm nhiều lĩnh vực khác nhau, có những điểm hay khác nhau. Tuy nhiên, nếu để yêu thì chắc tôi sẽ bị hạ gục trước người đàn ông có khí chất, khiêm nhường nhưng hài hước, không ngại học hỏi để hoàn thiện mình. Đàn ông bảo thủ, cục cằn xin hãy tránh xa tôi!

Xin cảm ơn chị về những chia sẻ!

Nguyễn Hằng

MỚI NHẤT
Bí mật đằng sau biệt thự, mùi và… cảnh “nóng” trong “Ký sinh trùng”
Bí mật đằng sau biệt thự, mùi và… cảnh “nóng” trong “Ký sinh trùng”

(Dân trí) - Trong “Parasite”, ngôi nhà là “diễn viên không lời” ấn tượng nhất, mùi là yếu tố vô hình ám ảnh nhất, cảnh “nóng” là tình tiết có tính bước ngoặt cần thiết nhất.

Thứ hai, 17/02/2020 - 07:19

Bài học về cách người nổi tiếng ứng xử với thông tin giữa dịch Covid-19
Bài học về cách người nổi tiếng ứng xử với thông tin giữa dịch Covid-19

(Dân trí) - Trong tuần qua, Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM đã chính thức xử phạt 3 nghệ sĩ đưa tin sai liên quan đến dịch Covid-19.

Thứ hai, 17/02/2020 - 06:20

Choáng ngợp trước cậu bé 2 tuổi được ví như “Ronaldo tí hon”
Choáng ngợp trước cậu bé 2 tuổi được ví như “Ronaldo tí hon”

(Dân trí) - Cậu bé 2 tuổi cho thấy khả năng sút bóng “thần sầu” với mức độ chính xác đáng nể.

Chủ nhật, 16/02/2020 - 05:28

Buông bỏ cảm giác tội lỗi
Buông bỏ cảm giác tội lỗi

(Dân trí) - “Cảm giác tội lỗi” là một gánh nặng luôn đeo bám và sẽ khiến chúng ta khó sống một cuộc đời chúng ta xứng đáng.

Chủ nhật, 16/02/2020 - 04:29

Câu chuyện của người chồng có vợ là bác sĩ đang chiến đấu với dịch Covid-19
Câu chuyện của người chồng có vợ là bác sĩ đang chiến đấu với dịch Covid-19

(Dân trí) - Đoạn clip dưới đây đang lan truyền và gây xúc động. Một người chồng lái xe theo sau người vợ đi bộ, để có thể cùng đồng hành bên vợ một lúc. Chị là nữ bác sĩ đang chiến đấu với dịch Covid-19.

Chủ nhật, 16/02/2020 - 11:13

Thán phục người phục vụ bàn “dù ngã cũng không rơi đĩa”
Thán phục người phục vụ bàn “dù ngã cũng không rơi đĩa”

(Dân trí) - Dưới đây là khoảnh khắc một người phục vụ bàn trượt ngã khi đang mang trên tay 4 đĩa đồ ăn, dù vậy, cú ngã không khiến anh để rơi bất cứ chiếc đĩa nào khỏi tay mình.

Chủ nhật, 16/02/2020 - 07:39

Ấm áp khoảnh khắc cún cưng đón nữ phi hành gia trở về sau 328 ngày xa cách
Ấm áp khoảnh khắc cún cưng đón nữ phi hành gia trở về sau 328 ngày xa cách

(Dân trí) - Đoạn clip dưới đây ghi lại khoảnh khắc nữ phi hành gia NASA - cô Christina Koch - trở về nhà sau gần một năm làm việc ngoài không gian vũ trụ và gặp lại chú cún cưng đang vui sướng “điên cuồng”.

Chủ nhật, 16/02/2020 - 07:38

Clip vui: Hai chú voi vô tình dừng chờ đèn xanh cạnh xe chở... mía
Clip vui: Hai chú voi vô tình dừng chờ đèn xanh cạnh xe chở... mía

(Dân trí) - Hai chú voi “cơ hội” này đã khéo léo dùng vòi lấy mía từ chiếc xe tải đang dừng chờ đèn xanh ngay bên cạnh.

Thứ bảy, 15/02/2020 - 09:56

13 dạng poster “siêu kinh điển” của điện ảnh
13 dạng poster “siêu kinh điển” của điện ảnh

(Dân trí) - Giới làm phim sử dụng chủ yếu 13 dạng poster phim dưới đây để khơi gợi sự quan tâm, hiếu kỳ nơi người xem.

Thứ bảy, 15/02/2020 - 09:55

Mỉm cười trước những khoảnh khắc âu yếm trong thế giới động vật
Mỉm cười trước những khoảnh khắc âu yếm trong thế giới động vật

(Dân trí) - Những bức ảnh dễ thương và có phần hài hước dưới đây cho thấy những khoảnh khắc âu yếm ngọt ngào trong thế giới động vật.

Thứ bảy, 15/02/2020 - 06:08

Valentine của chàng trai có hơn 2.000 người muốn hẹn hò
Valentine của chàng trai có hơn 2.000 người muốn hẹn hò

(Dân trí) - Một chàng trai từ việc chẳng có cuộc hẹn nào bỗng có hơn 2.000 người muốn hẹn hò, tất cả bắt đầu từ tấm biển quảng cáo mà anh này đã phải chi ra 13 triệu để đưa hình ảnh mình lên đó.

Thứ bảy, 15/02/2020 - 06:08

Ya Suy, Hoài Lâm và “hội chứng” chạy trốn sự nổi tiếng
Ya Suy, Hoài Lâm và “hội chứng” chạy trốn sự nổi tiếng

(Dân trí) - Ya Suy, Hoài Lâm, Bùi Anh Tuấn, Hương Tràm, Rocker Nguyễn… từng đối diện với vô vàn khủng hoảng và áp lực của một người “bỗng dưng nổi tiếng”.

Thứ sáu, 14/02/2020 - 03:35

ĐÁNG QUAN TÂM
Trở thành ngôi sao của thành phố qua những màn trình diễn piano đường phố
Trở thành ngôi sao của thành phố qua những màn trình diễn piano đường phố

(Dân trí) - Cậu bé 12 tuổi Harrison Crane được mệnh danh là nghệ sĩ piano đường phố của Liverpool (Anh), bởi mỗi khi nổi hứng cậu lại sẵn sàng ngồi xuống biểu diễn phục vụ người qua đường.

Thứ sáu, 14/02/2020 - 07:21

Những bức tranh đẹp nhất khắc họa tình yêu
Những bức tranh đẹp nhất khắc họa tình yêu

(Dân trí) - Dưới đây là những bức tranh ngọt ngào nhất khắc họa tình yêu.

Thứ sáu, 14/02/2020 - 07:20

4 năm mới có một lần: Năm 2020, phụ nữ có thể chủ động cầu hôn
4 năm mới có một lần: Năm 2020, phụ nữ có thể chủ động cầu hôn

(Dân trí) - Trong đời sống văn hóa nhiều nước phương Tây, có một quan niệm truyền thống rằng, cứ 4 năm một lần, vào năm có ngày thứ 366, phụ nữ sẽ có thể chủ động cầu hôn.

Thứ sáu, 14/02/2020 - 07:18

Khánh Ly tiết lộ ba lần “giận dỗi” Trịnh Công Sơn
Khánh Ly tiết lộ ba lần “giận dỗi” Trịnh Công Sơn

(Dân trí) - “Đối với ông Trịnh Công Sơn, ngồi phải đàng hoàng, đứng hát không được vịn vai. Thế nên, lần đi hát cho sinh viên, khi đó tôi run quá, mới vịn vai ông mà bị ông... gạt ra”, nữ danh ca chia sẻ.

Thứ năm, 13/02/2020 - 05:23

Liệu có thể phục hồi được Trạm phát sóng Bạch Mai vừa bị phá dỡ?
Liệu có thể phục hồi được Trạm phát sóng Bạch Mai vừa bị phá dỡ?

(Dân trí) - Đây là điều mà rất nhiều người quan tâm sau khi một phần của toà nhà 1 tầng vốn là trụ sở của Trạm phát sóng Bạch Mai bị phá dỡ hôm 9/2.

Thứ năm, 13/02/2020 - 02:24

Đàn dương cầm trị giá 4,5 tỷ đồng trở thành phế phẩm vì nhà vận chuyển
Đàn dương cầm trị giá 4,5 tỷ đồng trở thành phế phẩm vì nhà vận chuyển

(Dân trí) - Nữ nghệ sĩ dương cầm người Canada - Angela Hewitt (62 tuổi) đã vừa trải qua một mất mát lớn cả về vật chất lẫn tinh thần, khi cây đàn piano trị giá 194.000 USD của bà trở thành phế phẩm.

Thứ năm, 13/02/2020 - 01:44

Bộ ảnh “Bikes of Hanoi” tranh tài tại giải ảnh quốc tế
Bộ ảnh “Bikes of Hanoi” tranh tài tại giải ảnh quốc tế

(Dân trí) - Từ hơn 135.000 bức ảnh dự thi, danh sách đề cử rút gọn của giải ảnh 2020 Sony World Photography Awards đã được đưa ra. Trong đó có bộ ảnh “Bikes of Hanoi” (Những chiếc xe ở Hà Nội).

Thứ năm, 13/02/2020 - 07:30

Tranh Van Gogh từng được bán với giá “rẻ như cho” tăng giá hơn… 3 triệu lần
Tranh Van Gogh từng được bán với giá “rẻ như cho” tăng giá hơn… 3 triệu lần

(Dân trí) - Một trong những tác phẩm đầu tiên của danh họa Van Gogh từng được bán ra trên thị trường với giá chỉ 4 bảng hồi thập niên 1960 đã xuất hiện trở lại trên thị trường đấu giá.

Thứ năm, 13/02/2020 - 07:28

Ngô Thanh Vân, Đàm Vĩnh Hưng, Cát Phượng chính thức bị xử phạt
Ngô Thanh Vân, Đàm Vĩnh Hưng, Cát Phượng chính thức bị xử phạt

(Dân trí) - Ông Từ Lương - Phó Giám đốc Sở Thông tin và truyền thông TPHCM cho biết, Sở đã đưa ra mức phạt nhẹ nhất dành cho 3 nghệ sĩ Ngô Thanh Vân, Đàm Vĩnh Hưng, Cát Phượng khi đưa tin sai về dịch corona.

Thứ tư, 12/02/2020 - 03:32

Phim Việt chiếu Tết 2020: Thất thu đâu phải bởi corona?
Phim Việt chiếu Tết 2020: Thất thu đâu phải bởi corona?

(Dân trí) - Mùa phim Việt chiếu Tết 2020 không đạt được kỳ vọng cả về doanh thu lẫn tiếng vang. Liệu điều này có phải do đại dịch corona gây ra?

Thứ tư, 12/02/2020 - 02:55

Đăng Khôi kể về căn bệnh hiếm gặp khiến anh nguy hiểm đến tính mạng
Đăng Khôi kể về căn bệnh hiếm gặp khiến anh nguy hiểm đến tính mạng

(Dân trí) - Đang ở đỉnh cao của sự nghiệp, Đăng Khôi bỗng dưng mắc chứng bệnh hiếm gặp. Chứng bệnh đó khiến anh vĩnh viễn bị điếc một bên tai và suýt nguy hiểm đến tính mạng.

Thứ tư, 12/02/2020 - 01:41

Không tổ chức lễ hội Tình yêu - Hòn Trống Mái năm 2020
Không tổ chức lễ hội Tình yêu - Hòn Trống Mái năm 2020

(Dân trí) - Thành phố Sầm Sơn (Thanh Hóa) sẽ không tổ chức lễ hội cầu phúc Đền Độc Cước và lễ hội Tình yêu - Hòn Trống Mái năm 2020.

Thứ tư, 12/02/2020 - 01:39