Tết ấm nồng cho người nước ngoài đang làm việc, học tập tại Quảng Bình

(Dân trí) - "Ấm nồng Tết Việt" là chương trình nhằm gắn kết, giao lưu giữa người dân địa phương với người nước ngoài đang sinh sống, làm việc và học tập tại tỉnh Quảng Bình.

Video: Chương trình "Ấm nồng Tết Việt"

Nhằm động viên tinh thần cũng như gắn kết tình hữu nghị giữa Việt Nam và các nước bạn, chiều 20/2, tại thành phố Đồng Hới, UBND tỉnh Quảng Bình đã tổ chức chương trình "Ấm nồng Tết Việt".

Tết ấm nồng cho người nước ngoài đang làm việc, học tập tại Quảng Bình - 1

Quảng Bình tổ chức chương trình "Ấm nồng Tết Việt".

Đây là chương trình giao lưu văn hóa, văn nghệ nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu, giữa người dân địa phương và người nước ngoài đang sinh sống, làm việc và học tập tại tỉnh Quảng Bình.

Chương trình hội tụ các chuyên gia hang động hàng đầu thế giới đang làm việc tại khu vực VQG Phong Nha Kẻ Bàng, các y bác sĩ Cu Ba đang làm việc tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cu Ba Đồng Hới, các em sinh viên Lào đang học tập tại đại học Quảng Bình, cùng nhiều chuyên gia đến từ các doanh nghiệp FDI tại địa phương này.

Tết ấm nồng cho người nước ngoài đang làm việc, học tập tại Quảng Bình - 2

Lãnh đạo tỉnh Quảng Bình dành những lời chúc năm mới tốt đẹp đến công dân nước ngoài đang làm việc tại địa phương này.

Tại chương trình, những tiết mục văn hóa, văn nghệ mang đậm bản sắc của mỗi quốc gia đã được thể hiện, cùng đó là những lời ca tiếng hát quen thuộc trong mỗi dịp Tết đến, Xuân về của người Việt Nam.

Tết ấm nồng cho người nước ngoài đang làm việc, học tập tại Quảng Bình - 3

Người nước ngoài giao lưu, chia sẻ cảm nghĩ về Tết Việt.

Sự hòa quyện của các tiết mục thể hiện sự gắn bó, tình bạn, tình hữu nghị giữa người dân Việt Nam với người dân các nước: Anh, Đức, Cu Ba, Lào, Thái Lan… Chương trình đã phần nào giúp các vị khách nước ngoài, cảm nhận rõ hơn không khí Tết đầy sắc màu, mang đậm bản sắc văn hóa Việt.

Tết ấm nồng cho người nước ngoài đang làm việc, học tập tại Quảng Bình - 4

Tặng quà Tết cho các công dân nước ngoài.

Đồng thời thể hiện rõ sự mến khách của chính quyền và người dân tỉnh Quảng Bình đối với người nước ngoài làm việc và học tập tại mảnh đất đầy nắng và gió này.