Tai nạn hy hữu khiến cả dàn nhạc… “biến mất” trong nháy mắt

(Dân trí) - Một tai nạn hy hữu đã vừa xảy ra tại nhà hát lớn thành phố Tất Tiết, tỉnh Quý Châu, Trung Quốc khiến cả dàn nhạc 80 người… “biến mất” trong nháy mắt, trước sự bàng hoàng của những khán giả đang ngồi xem.

Một đoạn video gây sốc vừa xuất hiện trên mạng xã hội Trung Quốc, ghi lại cảnh sàn sân khấu bị sập khi một dàn hợp xướng đang luyện tập chuẩn bị cho một cuộc thi hát. Tai nạn bất ngờ đã khiến cả dàn hợp xướng 80 người bị rơi xuống căn hầm nằm ngay dưới sân khấu.

Tại nạn gây thót tim này đã khiến 8 người bị thương. Căn hầm nằm bên dưới sân khấu có chiều sâu khoảng 5m. Sự việc này vừa xảy ra ở nhà hát lớn thành phố Tất Tiết, tỉnh Quý Châu, Trung Quốc vào ngày thứ 7 tuần qua, khi 80 cán bộ công an đang luyện tập một tiết mục văn nghệ.

Khoảng 20 giây sau khi dàn hợp xướng 80 thành viên bắt đầu hát, sàn sân khấu bất ngờ bị thụt xuống khiến tất cả các thành viên đều bị rơi xuống tầng hầm nằm dưới sàn sân khấu.

Tai nạn hy hữu khiến cả dàn nhạc… “biến mất” trong nháy mắt

Tất cả các thành viên trong dàn hợp xướng đều là những cán bộ công an công tác ở thành phố Tất Tiết, tỉnh quý Châu, Trung Quốc. Họ đã bị rơi xuống căn hầm sâu 5m khi sàn sân khấu bất ngờ bị sập vào ngày thứ 7 tuần qua.

May mắn là không có ai bị thiệt mạng trong tai nạn này, trong số 80 người bị rơi xuống hầm, có một số người bị thương với các mức độ khác nhau.

Cảnh sân khấu bất ngờ bị sập đã gây nên sự náo loạn trong số những người xem có mặt bên trong khán phòng lúc bấy giờ, tiếng la hét từ băng ghế khán giả có thể nghe thấy rất rõ ở cuối đoạn video ngắn. Ngay sau khi định thần lại, mọi người nhanh chóng chạy lên sân khấu để xem chuyện gì đã xảy ra.

Tai nạn hy hữu khiến cả dàn nhạc… “biến mất” trong nháy mắt

Vụ sập sàn sân khấu ở nhà hát lớn thành phố Tất Tiết vào cuối tuần qua đã nhanh chóng thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng Trung Quốc. Một người xem đã tình cờ ghi lại được toàn cảnh vụ việc và đăng tải video này lên mạng.

Tai nạn hy hữu khiến cả dàn nhạc… “biến mất” trong nháy mắt

Khoảng 20 giây sau khi 80 thành viên trong dàn nhạc bắt đầu bài hợp xướng, sàn sân khấu bất ngờ lún dần khiến tất cả các thành viên có mặt trên sân khấu đều bị rơi xuống tầng hầm nằm ngay dưới sàn sân khấu.

Trong đoạn video này có thể thấy khi dàn hợp xướng đã bắt đầu hát thì có 3 thành viên ngượng ngùng chạy vào hàng. Chưa đầy một phút sau, sàn sân khấu bất ngờ bị sập, khiến tất cả các thành viên đều bị rơi thẳng xuống căn hầm bên dưới, như thể họ đang cùng đứng trong một thang máy và chiếc thang máy… rơi tự do, điều may mắn là căn hầm chỉ sâu 5m.

Những bục biểu diễn mà dàn hợp xướng đang đứng trên đó đều có thể nâng lên hạ xuống bằng hệ thống dây cáp, có thể do sức nặng quá lớn và hệ thống dây cáp đã xuống cấp, nên các bục biểu diễn đã không chịu nổi tải trọng và bị sập. Lý do chính xác tại sao sân khấu bị sập hiện đang được làm rõ.

Những
người có mặt trong khán phòng đã bị một phen hoảng loạn, có người thậm chí đã
la hét.

Những người có mặt trong khán phòng đã bị một phen hoảng loạn, có người thậm chí đã la hét.

Những
người có mặt trong khán phòng đã bị một phen hoảng loạn, có người thậm chí đã
la hét.

Trong khi đó, có những người đứng cạnh sân khấu quan sát ngay từ đầu thì “chôn chân tại chỗ” vì quá sốc, chính họ cũng không dám tin vào mắt mình trước những gì đã xảy ra.

Những
người có mặt trong khán phòng đã bị một phen hoảng loạn, có người thậm chí đã
la hét.

Tuy vậy, khi thực tế sự việc đã trở nên rõ ràng, ngay lập tức người ta chạy xô lên sân khấu, người quay video cũng dừng việc ghi hình.


Bích Ngọc
Theo Daily Mail/Telegraph