Chủ nhật 15/12/2019 - 11:37

Sau 11 năm đóng phim, lần đầu tiên Thu Quỳnh đoạt Nữ diễn viên xuất sắc

Dân trí Tối 14/12 tại thành phố biển Nha Trang đã diễn ra lễ Bế mạc và trao giải Liên hoan Truyền hình toàn quốc (LHTHTQ) lần thứ 39. Bộ phim truyền hình “Về nhà đi con” cùng lúc ẵm 3 giải quan trọng, trong đó Thu Quỳnh đoạt giải Nữ diễn viên xuất sắc.
>>Thu Quỳnh “khoe” ảnh nóng bỏng khiến dân mạng xuýt xoa
>>Thu Quỳnh: “Tôi không còn tiêu cực như trước nữa và dễ rung động hơn”
>>“Về nhà đi con” ứng cử viên nặng ký tranh giải Liên hoan truyền hình toàn quốc

Khép lại ngày hội của những người làm truyền hình sau 4 ngày diễn ra sôi động tại TP. Nha Trang, LHTHTQ lần thứ 39 đã vinh danh 30 tác phẩm đạt giải Vàng và 54 tác phẩm giải Bạc tại lễ Bế mạc tối 14/12. Bên cạnh đó, Liên hoan năm nay cũng trao Bằng khen cho 126 tác phẩm.

Sau 11 năm đóng phim, lần đầu tiên Thu Quỳnh đoạt Nữ diễn viên xuất sắc - 1

Đại diện BTC trao giải vàng cho các đơn vị đoạt giải.

Năm nay, bộ phim “Đảo khát” (Hãng phim Truyền hình Thành phố Hồ Chí Minh - TFS) nhận giải Vàng và bộ phim “Về nhà đi con” giành giải Đặc biệt. Bên cạnh đó, 2 giải cá nhân ở thể loại này được trao cho nhóm biên kịch (Nguyễn Thị Thu Thủy, Trịnh Khánh Hà, Đỗ Thủy Tiên, Nguyễn Thị Thu Trang) của bộ phim “Về nhà đi con” và diễn viên Thu Quỳnh được trao giải Nữ diễn viên xuất sắc.

Theo Thu Quỳnh, mặc dù từng giành được nhiều giải thưởng cho các vai diễn trên sân khấu kịch nhưng đây là lần đầu tiên cô được trao giải cho một vai diễn trên phim truyền hình. Đối với nữ diễn viên, đây là một dấu mốc đáng nhớ cho những nỗ lực cống hiến của cô sau 11 năm gắn bó với phim ảnh.

Sau 11 năm đóng phim, lần đầu tiên Thu Quỳnh đoạt Nữ diễn viên xuất sắc - 2

Ê-kíp diễn viên phim "Về nhà đi con" nhận giải thưởng.

Nó càng ý nghĩa hơn khi cô từng để tuột mất một số giải thưởng từ “Quỳnh búp bê” cho đến “Về nhà đi con” trong một số cuộc thi. Bởi lẽ đó, cô muốn dành giải thưởng lần này cho những người thân trong gia đình và những người đã yêu mến cô suốt thời gian qua.

Chia sẻ cảm xúc khi lần đầu tiên giành được giải thưởng này, Thu Quỳnh cho biết, cô khá bất ngờ khi được báo tin có giải thưởng tại LHTHTQ. Do công việc bận rộn nên cô không nắm rõ về các hạng mục giải thưởng. Và khi nhận được tin báo có giải thưởng, cô thậm chí phải gọi điện lại hỏi mọi người.

“Tôi rất vui, bất ngờ và hồi hộp, không tin rằng mình có được giải thưởng này. Giải thưởng sẽ là động lực để tôi nỗ lực hơn với những vai diễn mới”, Thu Quỳnh tâm sự.

Sau 11 năm đóng phim, lần đầu tiên Thu Quỳnh đoạt Nữ diễn viên xuất sắc - 3

Thu Quỳnh và Bảo Hân chia sẻ niềm vui sau khi nhận giải.

Ngoài Thu Quỳnh, các diễn viên tham gia phim như: NSND Hoàng Dũng, NSND Trung Anh, Đinh Thị Thuý Hà, Bảo Thanh, Quốc Trường, Tuấn Tú... cũng đều bày tỏ niềm hạnh phúc khi bộ phim có một phần đóng góp nhỏ của mình đã được đánh giá cao và đoạt những giải thưởng danh giá.

Năm nay, ở thể loại Sân khấu, diễn viên Lê Hoàng Long được trao giải Diễn viên xuất sắc với vai Tống Văn Sơ - Nguyễn Ái Quốc trong tác phẩm “Tổ quốc nơi cuối con đường” (Ban Văn nghệ - Đài THVN).

Giải Vàng thể loại Chương trình truyền hình tiếng dân tộc thiểu số được trao cho 4 tác phẩm: Âm nhạc Chăm (Đài Phát thanh và Truyền hình Ninh Thuận), Chuyện ở Plei Rbai (Đài Phát thanh và Truyền hình Gia Lai), Rời núi (Đài Phát thanh và Truyền hình Quảng Nam) và Vùng đất của những tỷ phú (Đài Phát thanh và Truyền hình Khánh Hòa).

Sau 11 năm đóng phim, lần đầu tiên Thu Quỳnh đoạt Nữ diễn viên xuất sắc - 4
Sau 11 năm đóng phim, lần đầu tiên Thu Quỳnh đoạt Nữ diễn viên xuất sắc - 5

Các giải vàng được trao cho các thể loại tham dự Liên hoan.

Giải Vàng thể loại Chương trình Đối thoại - Tọa đàm được trao cho các tác phẩm: Cất cánh: Thầy, trò và cuộc sống 4.0 (Ban Thanh thiếu niên, Đài THVN), Dấu ấn Việt Nam trong hoạt động đối ngoại đa phương (Trung tâm Phát thanh Truyền hình Quân đội), Lời Người dặn lại nước non (Ban Thời sự, Đài THVN) và Phía sau một ca hiến ghép tạng (Hãng phim Truyền hình Thành phố Hồ Chí Minh (TFS).

Các Phóng sự đoạt giải Vàng gồm: Buôn lậu rác thuốc vào Việt Nam: Đông dược hay độc dược? (Trung tâm Tin tức VTV24, Đài THVN), Đẻ thuê (Ban Thời sự, Đài THVN), Góc tối (Đài Phát thanh và Truyền hình Khánh Hòa), Mong Bình An (Ban SX các chương trình giải trí, Đài THVN), Thủ phủ chăn nuôi trong cơn “đại hồng thủy” (Đài Phát thanh và Truyền hình Đồng Nai), Tử tế với Sa Cần (Đài Phát thanh và Truyền hình Quảng Ngãi) và Về lại đại ngàn (Đài Phát thanh và Truyền hình Lào Cai).

Sau 11 năm đóng phim, lần đầu tiên Thu Quỳnh đoạt Nữ diễn viên xuất sắc - 6
Sau 11 năm đóng phim, lần đầu tiên Thu Quỳnh đoạt Nữ diễn viên xuất sắc - 7
Sau 11 năm đóng phim, lần đầu tiên Thu Quỳnh đoạt Nữ diễn viên xuất sắc - 8

BTC đã vinh danh 30 tác phẩm đạt giải Vàng và 54 tác phẩm giải Bạc tại lễ bế mạc tối 14/12.

5 phim Tài liệu được trao giải Vàng gồm có: Gói những truân chuyên (Ban Truyền hình Đối ngoại, Đài THVN), Ngôi sao vô danh (Trung tâm SX các chương trình giáo dục), Những đứa trẻ hạnh phúc (Trung tâm Phim Tài liệu và Phóng sự, Đài THVN), Rồi con sẽ về (Trung tâm Phát thanh Truyền hình Quân đội) và Việt Nam - Đất nước tôi (Hãng phim Truyền hình Thành phố Hồ Chí Minh (TFS).

Ngoài ra, BTC cũng lựa chọn được 14 tác phẩm phóng sự và 9 phim tài liệu trao giải Bạc.

Tại lễ Bế mạc, BTC cũng đã thực hiện nghi thức trao cờ liên hoan cho đơn vị đăng cai Liên hoan truyền hình toàn quốc lần thứ 40 là Ninh Bình.

Hà Tùng Long

Ảnh: BTC

MỚI NHẤT
96 quy tắc để thực hiện cảnh “nóng” trong phim ảnh
96 quy tắc để thực hiện cảnh “nóng” trong phim ảnh

(Dân trí) - Những quy tắc để thực hiện cảnh “nóng” trong phim ảnh đã vừa được đưa ra cho các nhà làm phim tại Anh. Tổng cộng 96 quy tắc đã được vạch ra nhằm mục đích tạo nên một sự rõ ràng và đồng thuận trong giới làm phim xung quanh cách thức thực hiện cảnh “nóng”.

Thứ ba, 17/12/2019 - 06:11

Không bộ phim nào thâu tóm tinh thần năm 2019 như “Parasite”
Không bộ phim nào thâu tóm tinh thần năm 2019 như “Parasite”

(Dân trí) - “Parasite” không phải một bộ phim nói về công bằng xã hội, trước hết đó là một bộ phim nói về gia đình, một bộ phim để người xem nhớ rằng chúng ta có những gì trong cuộc sống này bởi giữa vô vàn khó khăn, chật vật, mưu toan, sau cùng, ta còn có gia đình, còn có nhau.

Thứ ba, 17/12/2019 - 06:08

Trưng bày hơn 400 hiện vật, tài liệu chuyên đề “Ký ức lịch sử”
Trưng bày hơn 400 hiện vật, tài liệu chuyên đề “Ký ức lịch sử”

(Dân trí) - Ngày 16/12, Bảo tàng Hà Tĩnh phối hợp với Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh tổ chức trưng bày gần 400 hiện vật, tài liệu chuyên đề “Ký ức lịch sử” tại khuôn viên bảo tàng.

Thứ ba, 17/12/2019 - 05:24

Tranh cãi việc để trí tuệ nhân tạo hoàn tất Bản giao hưởng số 10 của Beethoven
Tranh cãi việc để trí tuệ nhân tạo hoàn tất Bản giao hưởng số 10 của Beethoven

(Dân trí) - Trí tuệ nhân tạo sẽ được sử dụng để hoàn tất bản giao hưởng số 10 vẫn còn dang dở của Beethoven. Điều này được thực hiện nhân dịp tròn 250 ngày sinh của ông. Nhưng xung quanh dự án này có nhiều ý kiến tranh luận.

Thứ hai, 16/12/2019 - 02:27

First News nhận giải thưởng vì thành tích xuất sắc trong phát triển văn hoá đọc
First News nhận giải thưởng vì thành tích xuất sắc trong phát triển văn hoá đọc

(Dân trí) - First News là một đơn vị trong số 17 tập thể và 7 cá nhân được nhận giải thưởng của Bộ VHTT&DL vì đã có thành tích xuất sắc trong phát triển văn hoá đọc.

Thứ hai, 16/12/2019 - 02:26

Quyền Linh kể về lần cận kề cái chết khi đóng phim cùng Lê Tuấn Anh
Quyền Linh kể về lần cận kề cái chết khi đóng phim cùng Lê Tuấn Anh

(Dân trí) - “Linh nhớ có đóng cùng Lê Tuấn Anh trong phim “Bông hoa rừng Sác”. Cảnh đó, Linh phải nhảy từ trên tàu cao 12 mét xuống mặt đất. Khi tiếp đất, máu trên người Quyền Linh bắt đầu tuôn và căn bệnh sốt rét bắt đầu tái phát...”, Quyền Linh nói.

Thứ hai, 16/12/2019 - 10:20

Khỏa thân trong vở múa từ góc nhìn của biên đạo và diễn viên múa
Khỏa thân trong vở múa từ góc nhìn của biên đạo và diễn viên múa

(Dân trí) - Điều đầu tiên khiến công chúng sửng sốt trước vở múa đôi này chính là một trong hai vũ công hoàn toàn... không mặc trang phục trong lúc biểu diễn.

Thứ hai, 16/12/2019 - 10:08

NSND Hoàng Cúc, Thu Hà, Chiều Xuân trình diễn cổ phục thời Nguyễn
NSND Hoàng Cúc, Thu Hà, Chiều Xuân trình diễn cổ phục thời Nguyễn

(Dân trí) - Các nghệ sĩ gạo cội làng sân khấu - điện ảnh như: NSND Hoàng Cúc, NSND Lan Hương, NSND Thu Hà, NSƯT Minh Hoà, NSƯT Chiều Xuân… đã khiến nhiều người ngỡ ngàng khi hoá thân thành những bà hoàng, bà chúa… trình diễn bộ sưu tập cổ thời Nguyễn.

Thứ hai, 16/12/2019 - 08:43

BigDaddy và vợ Emily cháy hết mình trong “Ngày hội của Rap Việt”
BigDaddy và vợ Emily cháy hết mình trong “Ngày hội của Rap Việt”

(Dân trí) - BigDaddy gây chú ý khi song ca cùng vợ Emily trong các ca khúc đình đám thời gian qua như: Ơ sao bé không lắc?, Mượn rượu tỏ tình... Sự kết hợp ăn ý của cặp nhận được sự cổ vũ cuồng nhiệt từ khán giả yêu rap.

Thứ hai, 16/12/2019 - 08:11

Cảm nhận khi ăn trái chuối... 3 tỷ đồng
Cảm nhận khi ăn trái chuối... 3 tỷ đồng

(Dân trí) - Nghệ sĩ David Datuna, người ăn trái chuối trong sắp đặt nghệ thuật đáng giá 120.000 USD, đã chia sẻ lý do tại sao ông quyết định ăn trái chuối đáng giá gần 3 tỷ đồng.

Thứ hai, 16/12/2019 - 07:30

Xuất hiện thông tin mới về chương trình thay thế Táo quân đêm Giao thừa
Xuất hiện thông tin mới về chương trình thay thế Táo quân đêm Giao thừa

(Dân trí) - Những thông tin mới về chương trình thay thế Táo quân đêm Giao thừa, về các chương trình chào đón năm mới - Tết âm lịch, hài Tết... là điểm nhấn của đời sống văn hóa tuần qua.

Thứ hai, 16/12/2019 - 07:28

“Nữ hoàng ảnh lịch” Diễm My tiết lộ mình là người chủ động tán tỉnh chồng
“Nữ hoàng ảnh lịch” Diễm My tiết lộ mình là người chủ động tán tỉnh chồng

(Dân trí) - “Nữ hoàng ảnh lịch” Diễm My cho biết, thời ở đỉnh cao của sự nghiệp, chị được rất nhiều đại gia theo đuổi. Tuy nhiên, cuối cùng chị lại phải lòng anh Hà Tôn Đức, là một Việt kiều mới từ Mỹ về và không hề biết chị là người nổi tiếng.

Chủ nhật, 15/12/2019 - 01:28

ĐÁNG QUAN TÂM
Đạo diễn - diễn viên Nguyễn Công Vượng xác lập kỷ lục Việt Nam
Đạo diễn - diễn viên Nguyễn Công Vượng xác lập kỷ lục Việt Nam

(Dân trí) - Đạo diễn - diễn viên Nguyễn Công Vượng (nghệ danh Vượng “râu”) vừa được Trung tâm kỷ lục Việt Nam quyết định trao kỷ lục “Người viết nhiều kịch bản, đóng nhiều vai và đạo diễn nhiều chương trình nhất”.

Chủ nhật, 15/12/2019 - 10:35

Sao nổi danh màn ảnh Việt bỏ hào quang sang Mỹ định cư
Sao nổi danh màn ảnh Việt bỏ hào quang sang Mỹ định cư

Dù đang nổi tiếng, nhận được nhiều tình cảm từ khán giả, nhưng nhiều diễn viên vẫn quyết định từ bỏ ánh hào quang nghệ thuật để chọn cuộc sống mới nơi đất khách quê người.

Chủ nhật, 15/12/2019 - 10:35

Hồ Nhựt Quang: Từ hướng dẫn viên du lịch đến diễn giả văn hóa
Hồ Nhựt Quang: Từ hướng dẫn viên du lịch đến diễn giả văn hóa

(Dân trí) - Diễn giả văn hóa Hồ Nhựt Quang được cho là một trong những truyền nhân của giáo sư Trần Văn Khê. Từ khi Giáo sư Khê qua đời cho đến nay, anh vẫn tiếp tục duy trì và phát triển Câu lạc bộ (CLB) Nghiên cứu và Vinh danh Văn hóa Nam Bộ do chính cố Giáo sư Trần Văn Khê thành lập, bằng nguồn tài chính của bản thân.

Chủ nhật, 15/12/2019 - 08:25

Cuộc đời đoản mệnh nhiều buồn đau của giọng ca “Yesterday Once More”
Cuộc đời đoản mệnh nhiều buồn đau của giọng ca “Yesterday Once More”

(Dân trí) - Sau cú suy sụp đầu tiên trước thềm hôn nhân và muốn hủy hôn, Karen được mẹ khuyên không nên hủy bỏ hôn lễ bởi người thân và bạn bè đang trên đường di chuyển từ khắp nơi về dự lễ cưới. Hơn thế, chi phí đã chi ra cho hôn lễ cũng đã tốn kém khá nhiều.

Chủ nhật, 15/12/2019 - 07:20

“Bí mật kép” của bức tranh mất tích suốt 23 năm đáng giá 1.500 tỷ đồng
“Bí mật kép” của bức tranh mất tích suốt 23 năm đáng giá 1.500 tỷ đồng

(Dân trí) - Thế giới hội họa đang xôn xao trước việc một bức tranh được tình cờ tìm thấy trong một góc triển lãm ở nước Ý, nơi nó từng bị đánh cắp cách đây 23 năm. Nhiều khả năng đây chính là bức vẽ bị mất tích bấy lâu của danh họa người Áo Gustav Klimt (1862-1918).

Thứ bảy, 14/12/2019 - 01:03

Vì sao Xuân Bắc, Công Lý vắng mặt trong chương trình thay thế “Táo Quân”?
Vì sao Xuân Bắc, Công Lý vắng mặt trong chương trình thay thế “Táo Quân”?

(Dân trí) - Việc “Bắc Đẩu” Công Lý và “Nam Tào” Xuân Bắc vắng mặt trong các buổi tập chương trình thay thế “Táo Quân” khiến nhiều người nghĩ hai nam nghệ sĩ này sẽ không tham gia chương trình.

Thứ bảy, 14/12/2019 - 01:01

Hoa hậu Hoàn vũ 2011 diện váy cảm hứng hoa sen của nhà thiết kế Việt
Hoa hậu Hoàn vũ 2011 diện váy cảm hứng hoa sen của nhà thiết kế Việt

(Dân trí) - Hoa hậu Hoàn vũ 2011 Leila Lopes diện váy gam hồng nổi bật của nhà thiết kế Lê Ngọc Lâm khi có mặt tại đêm chung kết Hoa hậu Siêu quốc gia 2019. Nhà thiết kế 9X cảm thấy bất ngờ và chia sẻ: “Tôi hạnh phúc khi có một nữ hoàng sắc đẹp quốc tế yêu thích thiết kế của mình”.

Thứ bảy, 14/12/2019 - 11:12

Cuộc đời bi kịch của giọng ca nữ huyền thoại Karen Carpenter
Cuộc đời bi kịch của giọng ca nữ huyền thoại Karen Carpenter

(Dân trí) - Giọng hát êm dịu đầy chất tự sự của Karen Carpenter đã quyến rũ hàng triệu người nghe nhạc hồi thập niên 1970. Cho tới giờ, giọng hát ấy vẫn còn sức hấp dẫn mê hoặc, nhưng đằng sau sự nghiệp của một nữ ca sĩ thành công là một cuộc đời đoản mệnh nhiều đau đớn và rối loạn.

Thứ bảy, 14/12/2019 - 09:19

Võ Hoài Nam tiết lộ về cuộc sống sau nhiều năm rời xa màn ảnh
Võ Hoài Nam tiết lộ về cuộc sống sau nhiều năm rời xa màn ảnh

(Dân trí) - Sau nhiều năm rời xa nghiệp diễn, Võ Hoài Nam thỉnh thoảng vẫn tham gia các sự kiện lớn của ngành điện ảnh. Mặc dù vậy, anh chưa bao giờ thấy hối tiếc vì đã từ bỏ ánh hào quang của một diễn viên tên tuổi.

Thứ bảy, 14/12/2019 - 09:14

NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam giới thiệu áo dài dát vàng đính 110 viên kim cương
NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam giới thiệu áo dài dát vàng đính 110 viên kim cương

(Dân trí) - Áo dài được tạo nên bởi NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam dát vàng 999 và đính 110 viên kim cương. NTK giới thiệu chiếc áo tại Triển lãm Áo dài mùa cưới 2020.

Thứ bảy, 14/12/2019 - 09:14

MC Hồng Phúc: “Vợ chồng tôi nhiều lần viết đơn ly hôn vì quá mệt mỏi”
MC Hồng Phúc: “Vợ chồng tôi nhiều lần viết đơn ly hôn vì quá mệt mỏi”

(Dân trí) - "Vợ chồng tôi nhiều lần viết đơn ly hôn để giải thoát cho nhau vì quá mệt mỏi", MC Hồng Phúc thú nhận khi trò chuyện trên truyền hình.

Thứ bảy, 14/12/2019 - 08:07

Hòa quyện giữa âm nhạc và thi ca tại triển lãm “Nàng thơ thuở ấy”
Hòa quyện giữa âm nhạc và thi ca tại triển lãm “Nàng thơ thuở ấy”

(Dân trí) - Triển lãm đem đến cho khán giả không gian hòa quyện giữa thơ và nhạc đặc sắc.

Thứ bảy, 14/12/2019 - 08:06