Thứ năm, 07/12/2017 - 06:25

Sao Hollywood và những khoản cát-sê cao khó hiểu trong các bộ phim thua lỗ

Dân trí

Mức cát-sê khoảng vài chục triệu USD cho một vai diễn không phải là con số quá khủng, đối với các ngôi sao hạng A ở kinh đô điện ảnh Hollywood. Tuy nhiên, trong trường hợp số tiền thù lao cho một diễn viên này lại chiếm đến hơn 20% kinh phí sản xuất phim, thì đó đúng là một con số cao không tưởng.

Sao Hollywood và những khoản cát-sê cao khó hiểu trong các bộ phim thua lỗ - 1

Nam tài tử Johnny Depp là một trong những diễn viên có mức thu nhập cao nhất Hollywood ở thời điểm hiện tại. Để có được điều này, Johnny Depp đã tham gia không chỉ những bộ phim bom tấn kinh điển như mọi người đều biết, mà còn chấp nhận cả những bộ phim hạng dưới ít tên tuổi khác. Tuy nhiên, dù ở bất kỳ bộ phim nào, mức cát sê mà đạo diễn phải trả cho chàng cướp biển lãng tử này đều rất cao. Thông thường, mức thù lao dành cho Johnny Depp rơi vào khoảng 20 triệu USD.Ngoại lệ, trong The Lone Ranger, khoản tiền cuối cùng mà Depp nhận được chỉ là 10 triệu USD. Tuy nhiên, nếu bạn biết rằng, bộ phim này sau đó chỉ mang về chưa đến 50 triệu USD, có nghĩa là tiền lương của Johnny Depp chiếm đến hơn 20% doanh thu, thì đó thực sự là một con số không tưởng.

Sao Hollywood và những khoản cát-sê cao khó hiểu trong các bộ phim thua lỗ - 2

Nữ diễn viên xinh đẹp Scarlett Johansson cũng không hề kém cạnh loạt sao nam kỳ cựu về khoản tiền cát- sê khủng được trả trong các bản hợp đồng diễn xuất. Đặc biệt trong năm vừa qua, sự góp mặt với vai trò là nhân vật chính trong “Vỏ bọc ma”, một bộ phim khoa học viễn tưởng hành động của Mỹ được chuyển thể từ bộ truyện manga Nhật Bản. Theo đó, dù việc chọn Scarlett Johansson làm nữ chính là một quyết định nhận được nhiều sự phản ứng gay gắt từ dư luận, vì họ cho rằng đoàn làm phim đang cố “Mỹ hóa” một tác phẩm có nguồn gốc từ xứ sở hoa anh đào, khiến doanh thu sụt giảm đáng kể, nhưng nàng “Black Black Widow” vẫn được trả công một cách hậu hĩnh, với số tiền lên đến 17,5 triệu USD.

Sao Hollywood và những khoản cát-sê cao khó hiểu trong các bộ phim thua lỗ - 3

Cũng là một diễn viên da trắng trở thành nhân vật chính trong tác phẩm điện ảnh có bối cảnh châu Á, bộ phim “Tử chiến trường thành” và Matt Damon cũng nhận lại hai kết cục trái ngược y hệt như trường hợp của “Vỏ bọc ma”. Trong khi nam tài tử 45 tuổi đút túi khoản cát-xê khủng gần 25 triệu USD , thì bộ phim mà anh tham gia lại trở thành một quả bom xịt và gây lỗ hơn 75 triệu USD cho nhà sản xuất.

Sao Hollywood và những khoản cát-sê cao khó hiểu trong các bộ phim thua lỗ - 4

Bộ phim hành động viễn tưởng “Pixels” từng rất được kỳ vọng sẽ trở thành một bom tấn oanh tạc khắp các phòng vé vào thời điểm nó ra mắt năm 2015. Dẫu vậy, những gì diễn ra hoàn toàn trái ngược với suy nghĩ của đoàn làm phim lẫn người hâm mộ. Theo đó, doanh thu ảm đạm đến không ngờ đã khiến bộ phim bị lỗ mất 75 triệu USD. Tuy nhiên, điều đáng nói ở đây là mặc cho kết quả đáng buồn của bộ phim, nam diễn viên Adam Sandler vẫn có thể bỏ túi êm đẹp 15 triệu USD, mức cát- sê cao khó hiểu mà nhà sản xuất đưa ra lúc ký hợp đồng.

Sao Hollywood và những khoản cát-sê cao khó hiểu trong các bộ phim thua lỗ - 5

Nicolas Cage là một diễn viên đã khá nhẵn mặt với những fan hâm mộ điện ảnh Mỹ. Thậm chí, khoảng một thập kỷ trước, Nicolas Cage còn được đánh giá là ngôi sao hàng đầu của Hollywood. Do đó, cũng không hề khó hiểu khi chỉ cần góp mặt trong một bộ phim nhỏ như “Windtalkers”, nam tài tử này cũng được đạo diễn ưu ái trả mức cát- sê khủng lên đến 20 triệu USD, số tiền vốn chiếm đến 1/5 kinh phí sản xuất của bộ phim. Được biết, mặc dù đã có sự góp mặt của một diễn viên gạo cội như Nicolas Cage, nhưng “Windtalkers” vẫn bị lỗ nặng, mà nguyên nhân chính được đưa ra bởi giới chuyên môn, là do đạo diễn John Woo tập trung quá nhiều vào vai Nicolas Cage đóng.

Minh Nhật

Theo The Richest