Thứ hai, 11/04/2016 - 06:00

Ra mắt triển lãm “Tâm khí Việt” của họa sĩ Vũ Tuyên

Dân trí

Chưa đầy một tháng sau khi triển lãm “Xuân” khép lại, họa sĩ Vũ Tuyên tiếp tục gửi đến công chúng Thủ đô cuộc triển lãm mang tên “Tâm khí Việt”. Triển lãm là sự nối tiếp của những mê say, tìm tòi, sáng tạo, lao động không ngừng nghỉ của anh- một họa sĩ được biết đến có một nhãn quan đặc biệt với sắc màu.

"Tâm khí Việt" muốn nói lên cái TÂM huyết của người họa sĩ được tôi luyện về ý chí, về KHÍ chất để tạo nên những tác phẩm có tính nghệ thuật mang được cái tôi riêng nhưng vẫn hiện rõ con người, đất nước Việt Nam.

60 tác phẩm đều được sáng tác trong đầu năm 2016, mỗi tác phẩm là mỗi cảm xúc, ý tưởng riêng nhưng đều được vẽ rất công phu, tỉ mỉ. Bởi bản thân nghệ sĩ sinh năm 1977 này muốn ở mỗi bức tranh đều phải đi đến tận cùng cảm xúc, khai thác hết được khả năng biểu đạt của sắc màu, và phải hoàn hảo đến từng chi tiết.

Với thời gian ngắn và số lượng tranh lớn nhưng Vũ Tuyên vẽ rất nhanh, anh vẽ hối hả như không thể dừng lại. Có thể nói, sức sáng tạo của Vũ Tuyên là sự hòa trộn giữa tình yêu, đam mê, cái “Tâm”, cái “Khí” của anh đối với hội họa, với quê hương đất nước Việt Nam.


“Tâm khí Việt 1”, acrylic

“Tâm khí Việt 1”, acrylic

“Tâm khí Việt 1” - một bức tranh trừu tượng khổ lớn, nhìn vào thấy ta như đang lạc vào vũ trụ với dải ngân hà và muôn ngàn tinh tú, những mảng loang lổ màu sắc hay những đốm tròn nhỏ muôn màu lúc ẩn hiện, lúc mờ nhạt rồi bừng sáng…

Với “Ngắm trăng” ta như thấy những bông sen đứng cạnh nhau, thảnh thơi ngắm trăng …hay lọ hoa ly vàng quý phái trên nền đỏ nồng ấm, rồi những bông hoa hồng có sắc tím chung thủy đặc trưng…

“Ngắm trăng”, tranh sơn dầu
“Ngắm trăng”, tranh sơn dầu

Chia sẻ với phóng viên báo Dân trí, họa sĩ cho biết: “Tôi hành Thiền để mong dưỡng tâm, luyện khí để có được tâm hồn, thể chất an lạc nhất…từ đó mới có những bức tranh có năng lượng tốt đẹp được…”

“Hoa tình yêu”, tranh sơn dầu
“Hoa tình yêu”, tranh sơn dầu
“Năng lượng của ly”, tranh sơn dầu
“Năng lượng của ly”, tranh sơn dầu
“Hồn quê Việt Nam”, tranh sơn dầu.
“Hồn quê Việt Nam”, tranh sơn dầu.

Triển lãm được khai mạc vào 17h30 thứ 3 ngày 12/4 tại tòa nhà Triển lãm 16 Ngô Quyền và kéo dài đến hết ngày 25/4/2016.

Quỳnh Nguyên